Trang chủKiến Thức3 chiến lược đầu tư ngắn hạn trong thị trường tiền điện...

3 chiến lược đầu tư ngắn hạn trong thị trường tiền điện tử

nhatkytraders.com – Cần phải có kiến thức và kế hoạch cụ thể trước đi bắt đầu tham gia đầu tư và giao dịch tiền điện tử. Cần phải nhận thức được các nguyên tắc phía sau sự hoạt động của nó cũng như cần một chiến lược độc đáo để giao dịch thuận lợi vì có rất nhiều rủi ro.

Tham khảo thêm: Dấu hiệu Forex để nhận biết sàn tốt nhất cho nhà đầu tư

Đầu tư ngắn hạn nghĩa là nhà giao dịch giữ tiền điện tử dưới một năm và thường xuyên mua, bán. Họ là những nhà giao dịch ưa giao dịch nhiều. Đặc biệt là khi muốn kiếm nhiều lợi nhuận trong khoảng thời gian ngắn.

Tuy nhiên, bạn phải chấp nhận rủi ro lớn và có khả năng mất hết khoản đầu tư. Đó là sự thật phũ phàng đằng sau thị trường tiền điện tử. Giao dịch ngắn hạn còn gọi là giao dịch “mạo hiểm”. Tại sao nói vậy? Là do khả năng mất khoản tiền đầu tư khi hy vọng kiếm nhiều lợi nhuận hơn. Giao dịch ngắn hạn được phân loại tùy thuộc vào thời gian tạo ra lợi nhuận. Có thể là hàng giờ, hàng ngày thậm chí là hàng tuần. Lưu ý: thời gian càng ngắn thì rủi ro càng lớn.

Bài viết này sẽ làm rõ về một vài chiến lược đầu tư tiền điện tử ngắn hạn.

  1. Giao dịch trong ngày

Các nhà giao dịch ngắn hạn thường sử dụng chiến lược này. Họ thường xuyên theo dõi thị trường để phán đoán và giao dịch. Các nhà giao dịch phải rất chăm chỉ và tâm huyết mới có thể theo dõi xu hướng thị trường liên tục.

Các nhà giao dịch “tích tiểu thành đại” nếu giao dịch theo chiến lược này. Thị trường tiền điện tử hoạt động 24/7 nên giao dịch rất rủi ro vì không có gì đảm bảo sẽ có lợi nhuận. Mặc dù vậy, giao dịch trong ngày là một cách tốt để kiếm lợi nhuận. Có thể kiếm từ 5% đến 10% lợi nhuận từ những biến động thị trường.

Việc đầu cơ các sản phẩm tài chính và tài sản làm các nhà giao dịch luôn phải cập nhật thông tin trên thị trường. Họ sẽ phải đặt rất nhiều lệnh trong ngày.

  1. Giao dịch lướt sóng liên tục (Scalping)

Trong chiến lược giao dịch ngắn hạn, nhà giao dịch mua, bán rất nhanh nên sẽ có nhiều loại tiền điện tử được giao dịch trong ngày. Các nhà đầu tư thường mua, bán liên tục trong vài phút các loại tiền điện tử có vốn hóa thấp.

Các nhà giao dịch sử dụng chiến lược này nên giao dịch tại những sàn môi giới miễn phí hoa hồng để không làm giảm lợi nhuận vì liên tục mua, bán. Khi giao dịch lướt sóng liên tục (scalping), các nhà giao dịch nên tập trung vào một cặp tiền hoặc một thời gian nhất định để tăng xác suất thành công.

Kỹ thuật này mang lại lợi nhuận nhỏ trong mỗi giao dịch và rủi ro cũng thấp. Đây là chiến lược tốt dành cho những người mới giao dịch tiền điện tử để học hỏi thêm kinh nghiệm. Bạn chỉ nên đầu tư ít vốn khi mới bắt đầu. Ngoài ra, việc scalping liên tục chỉ sử dụng ít vốn và khối lượng coin nhỏ để có thể làm quen với các biến động thị trường.

  1. Giao dịch lướt sóng theo xu hướng (Swing)

Giao dịch swing (lướt sóng) cần sử dụng các biểu đồ thể hiện sự biến động và không ổn định của giá để xác định xu hướng của tiền điện tử trong khoảng một thời gian. Giá của các loại tiền điện tử có thể biến động theo hai chiều tùy vào khung thời gian, có thể tăng hoặc giảm.

Giao dịch swing trên thị trường nghĩa là tận dụng sự lặp lại giá trên một khung thời gian để mua, bán.

Hệ thống giao dịch này chỉ dành cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm, đặc biệt là phải kiến thức cơ bản để hiểu và nhận ra các tín hiệu trên biểu đồ và chỉ báo. Các ứng dụng di động và biểu đồ rất cần thiết trong chiến lược này. Người dùng chiến lược này cần hiểu các đỉnh và đáy để sử dụng mô hình hiệu quả. Sàn Binance là một ví dụ điển hình về cho chiến lược giao dịch swing này.

Kết luận

Bài viết này đã xem xét tính hiệu quả của một số chiến lược đầu tư ngắn hạn tùy thuộc vào thời gian để có được lợi nhuận. Ngoài ra, các chiến lược ngắn hạn này cần chú ý như sau:

  • Các nhà đầu tư ngắn hạn thường giao dịch rất nhiều.
  • Luôn cập nhật về giá thị trường của các loại tiền điện tử.
  • Kiếm lợi nhuận mong muốn trong thời gian ngắn.
  • Có rủi ro.
  • Tốn nhiều thời gian.
  • Nhiều điều kiện đi kèm.

Nhatkytraders.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Translator
Translator
Hơn 10 năm kinh nghiệm làm nhân viên ngân hàng, hiện đang tư vấn cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp về đầu tư, bảo hiểm, ...
BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT