Trang chủBlog4 bí quyết giao dịch được chia sẻ từ các Top Trader

4 bí quyết giao dịch được chia sẻ từ các Top Trader

Những nhà giao dịch hàng đầu có bí quyết để tạo ra một chiến lược giao dịch thành công, từ phong cách giao dịch, chiến lược giao dịch cho đến yếu tố tâm lý khi giao dịch. Dưới đây là 4 bí mật mà họ đã chia sẻ để xem các nhà giao dịch thành công khác với những người khác như thế nào.

Phát triển phương thức giao dịch của bạn

Mỗi nhà giao dịch đều có một cách giao dịch “độc nhất vô nhị”, với các phương pháp độc đáo, các giới hạn rủi ro và khung thời gian riêng. Tất cả các nhà giao dịch thành công đều đã chuẩn bị một phương pháp phân tích thị trường từ giao dịch trong ngày đến giao dịch dài hạn. Các nhà giao dịch đã xác định cho mình một phương pháp giao dịch rất cụ thể và rõ ràng.

Các nhà giao dịch hàng đầu giao dịch thường xuyên trong ngày, luôn tìm kiếm những biến động thị trường nhỏ và xu hướng trong ngày. Giao dịch trong ngày là một trường phái giao dịch tập trung vào việc kiếm lời từ những thay đổi nhỏ về giá và nhanh chóng thu lợi nhuận thông qua việc bán lại. Đối với một trader trong ngày thuần túy sẽ thực hiện một cơ số giao dịch mỗi ngày — với con số có khi lên đến hàng trăm giao dịch.

Họ chủ yếu sử dụng sổ đặt hàng và hồ sơ đặt hàng để nghiên cứu luồng lệnh trong một thị trường cụ thể để có thể hiểu rõ hơn về các hoạt động mua và bán tại bất kỳ thời điểm nào. Họ cũng theo dõi các mức hỗ trợ và kháng cự trong từng khoảng thời gian và nghiên cứu hoạt động của thị trường ở các mức này trước khi quyết định tham gia giao dịch.

Một nhà giao dịch hàng đầu khác, hãy chọn sử dụng hai phương pháp giao dịch để có được lợi thế tốt hơn. Một chiến lược dài hạn phản ánh quan điểm dài hạn và chiến lược còn lại là chiến lược ngắn hạn được thiết kế để tận dụng các xu hướng thị trường ngắn hạn.

Thiết lập chiến lược quản lý rủi ro

Các nhà giao dịch hàng đầu cũng đề cập đến tầm quan trọng của việc kiểm soát rủi ro. Quản lý rủi ro hiệu quả sẽ giúp giảm tổn thất quá mức và cũng giúp bảo vệ các nhà giao dịch khỏi bị mất vốn. Nếu có thể quản lý rủi ro tốt, nhà giao dịch có thể tự tin mở rộng danh mục đầu tư để tăng thu nhập trên thị trường.

Trong quá trình trở thành những nhà giao dịch lành nghề, họ đã phải chịu vô số giao dịch thất bại và sai lầm, nhưng chính những sai lầm đó đã giúp họ hình thành nền tảng vững chắc để kiểm soát rủi ro. Cho đến ngày nay, họ tin chắc rằng quản lý rủi ro là chìa khóa thành công. thương mại

Nếu chúng ta nói về quản lý rủi ro, chúng ta sẽ xem xét nhiều yếu tố. Yếu tố quan trọng đầu tiên là bạn không nên mạo hiểm sử dụng hầu hết số tiền của mình cho một giao dịch. Do đó, nếu tình hình thị trường không thuận lợi, việc lỗ sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến tài khoản của bạn, đây cũng là một cách tốt để hiểu vị trí đặt cắt lỗ (lệnh cắt lỗ), vì mỗi khi bạn kích hoạt lệnh cắt lỗ. , bạn Phải tuân theo mức đã đặt và chấp nhận mức lỗ đã đặt. Điều cực kỳ quan trọng là phải biết mức độ mất mát có thể được chấp nhận

Thiết lập chiến lược quản lý rủi ro

Xem thêm: Các thuật ngữ cơ bản trong Forex cho Traders mới bắt đầu

Làm chủ tâm lý giao dịch

Trong các cuộc phỏng vấn, hầu hết các nhà giao dịch hàng đầu đều tin rằng tâm lý giao dịch là một trong những yếu tố quan trọng có thể mang lại giao dịch thành công nhất.

Một nhà giao dịch giỏi biết cách kiên nhẫn và bình tĩnh trong mọi tình huống giao dịch. Các nhà giao dịch cần có tư duy vững vàng và kế hoạch phù hợp để đáp ứng mọi điều kiện thị trường. Bất kỳ nhà giao dịch ngày nào cũng nên rèn luyện tính kiên trì, khả năng chịu đựng căng thẳng, khả năng nhanh chóng đưa ra quyết định giao dịch sáng suốt và khả năng đối phó với rủi ro thành công.

Là một nhà giao dịch, nếu bạn muốn đạt được thành công lâu dài, bạn cần học cách giữ bình tĩnh trong giao dịch và tránh những sai sót về cảm xúc. Tất nhiên, điều này đòi hỏi rất nhiều thực hành và nỗ lực. Hãy luôn nhớ rằng để giao dịch thành công, hãy cố gắng hiểu tâm lý giao dịch và giữ tâm lý “bình tĩnh” để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Niềm tin và sự tự tin

Giao dịch tin cậy là một trong những yếu tố phân biệt các nhà giao dịch nghiệp dư với các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Theo định nghĩa, niềm tin có nghĩa là “niềm tin hoặc ý kiến ​​chắc chắn”, Bạn sẽ thường nghe các nhà giao dịch chuyên nghiệp nói, “Đây là giao dịch bằng đức tin.” Khi thị trường di chuyển theo hướng thuận lợi, giao dịch tự tin thường có thể tạo ra lợi nhuận khổng lồ.

Jonsnov là một trong những người mua sớm mã thông báo BNB, khi giá BNB chỉ là 17 đô la và được hưởng lợi từ sự phục hồi vào thời điểm đó. Anh ta phớt lờ sự phản đối, tiếp tục giao dịch bằng niềm tin của mình và quyết định thoát khỏi vị thế BNB với mức giá 600 đô la-hưởng lợi nhuận tăng 3400%. Để lặp lại thành công nêu trên, bạn cần có niềm tin vững chắc khi điều hành doanh nghiệp của mình. Một khi bạn bắt đầu giao dịch, đừng sợ hãi, hy vọng hay nghi ngờ bản thân.

Kết Luận

Trên đây là 4 yếu tố chính tạo nên một nhà kinh doanh ngoại hối thành công. Những yếu tố này không tự nhiên mà có, chúng phải được trui rèn trong thời gian dài. Vì vậy, nếu bạn thực sự coi trọng giao dịch ngoại hối.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT