Google search engine
Trang chủNhật KýLevel 15+ suy nghĩ sai lầm thường gặp trong thị trường ngoại hối

5+ suy nghĩ sai lầm thường gặp trong thị trường ngoại hối

nhatkytraders.com – Có rất nhiều hiểu lầm trong giao dịch ngoại hối, và nhiều nhà giao dịch đang làm điều này. Những suy nghĩ sai lầm có thể khiến các nhà giao dịch có những ý tưởng viển vông và sai lệch về thị trường. Đối với vấn đề ngoại hối, khởi đầu sai lầm, khả năng bạn trúng thưởng là không cao. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để xem mình có mắc phải những ý kiến ​​sai lầm này không nhé! 

Giao dịch ngoại hối cho phép bạn kiếm tiền nhanh chóng 

Đây là một trong những hiểu lầm của hầu hết các nhà giao dịch mới. Thực ra, ý định ban đầu của việc kinh doanh ngoại hối không phải là kiếm tiền nhanh chóng, mà là để không bị mất tiền. Bạn có thể đã nghe ở đâu đó rằng ngoại hối rủi ro nhưng có thể kiếm tiền nhanh chóng. Bạn có thể kiếm hàng trăm nghìn một đêm, rất tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, thực tế sẽ cho bạn biết rằng đó chỉ là những ý tưởng viển vông. 

Trong lĩnh vực ngoại hối, bạn không chỉ phải cạnh tranh với các nhà kinh doanh ngoại hối khác mà còn với chính mình.

Những người mới làm quen thường quan tâm đến việc làm thế nào để kiếm tiền nhanh chóng và luôn hành động một cách vội vàng. Nghiên cứu cho thấy có đến 95% nhà đầu tư mới bị mất tiền. Một lời khuyên dành cho bạn-một người mới giao dịch, hãy đặt mục tiêu không thua lỗ, không kiếm nhiều tiền. Nếu bạn là người mới chơi thì sẽ rất khó để giành chiến thắng. Bởi vì đối thủ của bạn là một người có kinh nghiệm dày dặn và dũng cảm trong giao dịch. 

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ thị trường, bạn phải biết cách quản lý rủi ro. Bởi vì, trong kinh doanh ngoại hối, cơ hội sinh lời cao nhưng rủi ro cũng cao. Khi bạn biết cách bảo vệ tài khoản của mình và chờ đợi cơ hội kiếm tiền thì khả năng chiến thắng của bạn sẽ cao hơn. Học cách trở thành một thợ săn thông minh, không phải là một con mồi trong chuỗi thức ăn. 

Giao dịch ngoại hối có cần đầu óc thông minh không? 

Các nhà đầu tư có thể kiếm tiền thông qua giao dịch ngoại hối mà không cần một bộ não siêu phàm.

Những người giao dịch Forex thành công, thông thường họ không quá xuất sắc, và không hẳn là có một cái đầu thông minh. Chỉ là họ có khả năng kiểm soát bản thân mình, cả cảm xúc lẫn hành động.

Có cần phải nắm bắt chính xác đỉnh và đáy khi giao dịch ngoại hối không? 

Một số người tin rằng để giao dịch ngoại hối thành công, các nhà giao dịch cần biết chính xác thời điểm thị trường quay đầu. Nó là đỉnh và đáy của biểu đồ giá mà chúng ta thường thấy. Tuy nhiên, trên thực tế không phải như vậy. Rất khó để xác định chính xác đỉnh và đáy khi giao dịch. Để thực hiện giao dịch tốt, bạn chỉ cần biết cách đọc và phân tích biểu đồ. Sự thay đổi giá quyết định sự thành công hay thất bại của giao dịch. 

Giao dịch ngoại hối có cần nhiều tiền không? 

Nếu bạn là một nhà giao dịch giỏi, bạn có thể kiếm tiền từ bất kỳ nguồn vốn nào (bất kể lớn hay nhỏ). Nếu bạn không thành thạo các kỹ năng giao dịch thì ngay cả những khoản tiền lớn cũng có thể “cháy” bất cứ lúc nào. Khi bắt đầu, bạn nên sử dụng một tài khoản nhỏ để giao dịch. Sau khi hoàn thành quá trình nghiên cứu và học hỏi, khi bạn cảm thấy rằng mình có thể kiếm được lợi nhuận, hãy giao dịch với một tài khoản lớn hơn.

Nếu bạn sử dụng một tài khoản lớn để giao dịch ngoại hối ngay từ đầu thì không sao. Tuy nhiên, tôi không nghĩ bạn sẽ giữ số tiền này lâu dài. Kết quả là sẽ thua lỗ. Hãy là một nhà giao dịch thông minh và đừng để tiền mất tật mang.

Không chấp nhận lỗ khi giao dịch ngoại hối. 

Nhiều người đầu tư tiền và mong muốn duy nhất của họ là kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên, khi bước vào buôn bán, kết quả là thua lỗ. Khi bị mất tiền, chúng ta thường bồn chồn nên nhiều người không làm chủ được bản thân là điều dễ hiểu. Họ háo hức giao dịch, hy vọng lấy lại được số tiền đã mất. Nhưng “cảm xúc là kẻ thù của thành công”. Một khi bạn không còn kiểm soát được bản thân. Các nhà giao dịch sẽ được hướng dẫn bởi thị trường và dễ bị sai sót và thua lỗ. Thua lỗ liên tục là điều mà không nhà đầu tư nào mong muốn xảy ra với mình. Vì vậy, khi kinh doanh ngoại hối, hãy nhớ rằng: hãy biết cách chấp nhận thất bại. Một khi bạn thua, đừng tiếp tục giao dịch, đặc biệt nếu bạn cảm thấy rằng bạn đã trở nên quá vội vàng.

Khi kinh nghiệm giao dịch chưa có nhiều, thua lỗ là kết quả nhiều người mắc phải. Đừng hốt hoảng, bởi đó là điều mà bất cứ ai cũng đều đã trải qua. Quan trọng là sau những thua lỗ đó, bạn cần phải rút ra kinh nghiệm để những lần giao dịch tiếp theo sẽ có kết quả tốt hơn.

Tham khảo thêm:

KẾT LUẬN

Trên đây là tổng hợp một số điều liên quan đến thị trường ngoại hối mà trader thường xuyên nhầm lẫn. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, các bạn có thể nắm bắt được và loại bỏ những suy nghĩ đó khỏi tầm hiểu biết của mình. Cuối cùng chúc các bạn thành công trong thị trường ngoại hối. 

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT