Trang chủKiến ThứcAltcoin là gì? Hướng dẫn về các loại tiền điện tử ngoài...

Altcoin là gì? Hướng dẫn về các loại tiền điện tử ngoài Bitcoin

Bitcoin mở ra kỷ nguyên của cryptocurrency trong năm 2009, và nó nhanh chóng trở thành những tên bất cứ khi nào có ai nói về tiền tệ kỹ thuật số. Trên thực tế, nó đã thống trị bối cảnh đang phát triển đến mức bất kỳ loại tiền điện tử nào khác được coi là “altcoin”, một sự thay thế cho Bitcoin . Và cái tên đó vẫn bị mắc kẹt, mặc dù ngày nay thực sự có hàng nghìn đối thủ cạnh tranh với tiền tệ kỹ thuật số ban đầu.

Altcoin là gì?
Altcoin là gì?

Hướng dẫn về các loại tiền điện tử ngoài Bitcoin

Dưới đây là những điều cơ bản về altcoin, những điều cần xem trong năm nay và liệu altcoin có vượt qua Bitcoin hay không.

Altcoin là gì?

Một altcoin là một thay thế cryptocurrency đến Bitcoin, mà chính nó là người duy xu crypto tại một thời điểm nào. Trong những năm đầu của nó, Bitcoin đã thống trị lĩnh vực này đến mức các đối thủ khác được xác định có liên quan đến tiền điện tử ban đầu. Đó là Bitcoin – và mọi thứ khác. Vì vậy, bất cứ thứ gì không phải là Bitcoin, hơi chế nhạo, được gọi là altcoin, theo một vần với tiền kỹ thuật số ban đầu.

Vì vậy, altcoin là bất kỳ loại tiền điện tử nào không phải là Bitcoin. Trong những năm đầu tiên của tiền điện tử, loại định nghĩa này có rất nhiều ý nghĩa, vì Bitcoin chiếm hầu hết sự chú ý của thị trường và các đối thủ cạnh tranh tạo ra hàng chục hoặc thậm chí vài trăm đồng tiền thay thế. Ngày nay, các chuyên gia ước tính số lượng tiền điện tử riêng lẻ là hơn 10.000. Vì vậy, việc xác định lĩnh vực tiền điện tử là “Bitcoin và mọi thứ khác” trở nên ít hợp lý hơn bao giờ hết.

Điều đó nói rằng, Bitcoin vẫn là tiền điện tử lớn nhất, với giá trị vốn hóa thị trường – giá trị của tổng số đồng tiền hiện có – cao hơn gấp đôi so với người chơi lớn thứ hai, Ethereum , theo CoinMarketCap.com. Và quy mô của những người chơi khác giảm xuống nhanh chóng từ đó.

Các loại altcoin

Với hàng nghìn loại tiền điện tử đang tồn tại theo đúng nghĩa đen, các nhà đầu cơ đang tìm kiếm các altcoin có thể tha hồ lựa chọn. Nhưng rất nhiều giao dịch tập hợp lại xung quanh những người chơi lớn nhất và những người có một số thông số kỹ thuật tốt nhất, chẳng hạn như thời gian giao dịch nhanh chóng.

Dưới đây là mười loại tiền điện tử lớn nhất, tính đến ngày 20 tháng 9, theo CoinMarketCap.com:

  • Bitcoin
  • Ethereum
  • Tether
  • Cardano
  • Binance Coin
  • XRP
  • Solana
  • Tiền USD
  • Polkadot
  • Dogecoin

Tất nhiên, các bảng xếp hạng này có thể dao động khi mỗi loại tiền tệ khai thác các đồng tiền mới và giá của đồng tiền đó tăng hoặc giảm, thường có sự biến động đáng kể.

Altcoin cần xem vào năm 2021

Bạn nên xem những altcoin nào trong thời gian còn lại của năm 2021? Dưới đây là ba loại đã được chứng minh là đặc biệt phổ biến:

Đồng tiền lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đã có một hoạt động tuyệt vời vào năm 2021, tăng từ khoảng 775 đô la lên hơn 4.000 đô la tại một thời điểm. Mặc dù hiện tại đã khá giả, nhưng nhiều nhà giao dịch thích thực tế là Ethereum hỗ trợ hợp đồng thông minh, một loại hợp đồng được thực hiện tự động khi các điều khoản của nó đã được đáp ứng.

Đây tệ giả mạo đã chạy vòng xung quanh cuộc thi, tăng từ khoảng $ 0.01 vào đầu năm 2021 lên hơn $ 0,73 tại một thời điểm, thúc đẩy trên tại một thời điểm bởi CEO Tesla Elon Musk. Bất chấp sự phổ biến mạnh mẽ của nó, đặc biệt là đối với các nhà giao dịch trên Robinhood , câu hỏi vẫn là liệu nó có thể tiếp cận mức cao của năm nay một lần nữa hay không.

Người mới tương đối với không gian tiền điện tử này đã có một hoạt động mạnh mẽ kể từ khi ra mắt vào tháng 3 năm 2020, khi nó bắt đầu giao dịch với giá dưới 1 đô la. Hiện tại, altcoin này được giao dịch với giá lớn hơn 100 đô la – vì vậy, các nhà giao dịch đã thu được 100 bagger trong vòng chưa đầy hai năm. Điều gì thúc đẩy sự gia tăng? Có lẽ đó là tốc độ giao dịch tiền tệ, nền tảng “quy mô web” và số tiền phát hành cố định là 480 triệu đồng.

Các altcoin sẽ vượt qua Bitcoin?

Khi Bitcoin lần đầu tiên ra mắt, nó là trò chơi tiền điện tử duy nhất trong thị trấn. Đương nhiên, nó chiếm 100% thị phần, mặc dù một thị phần rất nhỏ vào thời điểm đó. Khi nhiều altcoin tiếp tục ra mắt hoặc tổ chức các đợt chào bán tiền xu ban đầu, chúng đã mở rộng tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử và thị phần của Bitcoin trên thị trường tiếp tục giảm, ngay cả khi tổng vốn hóa thị trường của Bicoin vẫn tăng vọt.

Hiện tại, Bitcoin nắm giữ ở đâu đó ít hơn một nửa tổng giá trị thị trường của tất cả các đồng tiền điện tử. Khi nhiều đồng tiền tiếp tục bổ sung vào hàng nghìn đồng vốn đã tồn tại, thật hợp lý khi nghĩ rằng thị phần của Bitcoin sẽ giảm hơn nữa, ngay cả khi giá của nó tăng lên.

Nhưng liệu một altcoin duy nhất có thể lật đổ Bitcoin với tư cách là vua của ngọn đồi? Điều đó vẫn còn để được nhìn thấy. Đối thủ gần nhất hiện nay là Ethereum, nhưng nó có ít hơn 50% vốn hóa thị trường của Bitcoin. Những người bay cao khác có ít hơn thế nhiều. 

Tham khảo thêm: 

Điểm mấu chốt

Với hàng ngàn trong số chúng đang tồn tại theo đúng nghĩa đen, các altcoin tiếp tục trở nên phổ biến và nhiều người đã chứng kiến ​​mức tăng nghiêm trọng vào năm 2020 và 2021. Mặc dù không có đồng xu nào có thể vượt qua vị trí của Bitcoin là tiền điện tử hàng đầu (hiện tại), nhưng toàn bộ các altcoin nói chung sẽ tiếp tục tách rời thị phần khỏi người dẫn đầu, ngay cả khi tổng “miếng bánh tiền điện tử” tiếp tục mở rộng.

nhatkytraders

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT