Google search engine
Trang chủBlogApple: Tỷ phú Tim Cook "nhét túi" 750 triệu USD nhờ chức...

Apple: Tỷ phú Tim Cook “nhét túi” 750 triệu USD nhờ chức CEO Apple

Tỷ phú Tim Cook “nhét túi” 750 triệu USD nhờ chức CEO Apple

Tính cho đến nay thì ông Tim Cook đã nhận hơn khoảng 5 triệu cổ phiếu của Apple theo như gói thù lao về thỏa thuận giữa ông và bên “Táo khuyết” từ năm 2011. Vào đầu tuần này, thì Tim Cook đã tặng đi số cổ phiếu Apple với trị giá gần 10 triệu USD dành cho một tổ chức từ thiện giấu tên nào đó.

Theo như bên đài CNN, thì thường các giao dịch sẽ nhận và bán đi số cổ phiếu nói trên của ông Cook đã được tiết lộ trong các hồ sơ gửi đi cơ quan quản lý trong vào thứ năm tuần này (chính xác là 26-8). Trong đó đã cho biết rằng, ông Tim Cook đã nhận được và bán đi hơn khoảng 5 triệu cổ phiếu của bên nhà sản xuất iPhone.

Tham khảo thêm:

Với tư cách là một người đứng đầu của công ty đang có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới là “anh lớn” Apple, ông Tim Cook đã bắt đầu nhận được hết các phần thưởng khổng lồ là số cổ phiếu đó ở trong những năm qua.

Và theo như một báo cáo của Apple đã gửi lên Uỷ ban Chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) vào ngày 26/8, thì ông CEO Tim Cook đã bắt đầu nhận được hơn 5 triệu cổ phiếu của Apple và ông cũng đã bán đi gần hết để có thể thu về hơn 750 triệu USD.

Hãy hiểu rằng số cổ phiếu này sẽ là phần cuối cùng trong “gói thù lao” mà ông Tim Cook sẽ nhận được khi ông đã đảm nhận tại vị trí CEO của hãng Apple 10 năm trước. Năm ngoái, thì ông Tim Cook cũng đã bắt đầu nhận được một gói thù lao khác mới kéo dài đến tận năm 2026. Và trong số đó chiếm phần lớn trong các gói thù lao của ông là các loại cổ phiếu bị hạn chế bán ra.

Những phần thưởng lớn này thường sẽ gắn liền với các hoạt động kinh doanh của Apple, hãng Apple là một trong số các công ty đang thuộc nhóm S&P 500 (có khoảng 500 công ty đang có niêm yết về chứng khoán được nhận xét là lớn nhất của Mỹ) trong suốt 3 năm qua.

Tim Cook cũng đã được thưởng một phần tính bằng cổ phiếu của Apple trong tuần này do Apple đã trở thành một trong số các doanh nghiệp đang có hoạt động kinh doanh tốt nhất hiện tại, nó thường sẽ mang lại được một mức lợi nhuận cho hầu hết các cổ đông tăng gần khoảng 192% trong giai đoạn từ 8-2018 đến mãi năm 2021.

Apple hiện đang là công ty đang có giá trị vốn hóa thị trường lớn

được ước tính khoảng 2,4 ngàn tỉ USD. Cổ phiếu của công ty này cũng đã tăng được 11% tính cho tới thời điểm này.

Tim Cook và Apple đã có một thoả thuận rằng số cổ phiếu thưởng mà ông “trùm” Cook nhận được sẽ tuỳ thuộc vào diễn biến về giá cổ phiếu của anh em nhà “Táo khuyết” với các công ty khác trong số các S&P 500. “Bé lớn” nhà Apple đã mang về cho cổ đông được tổng lợi nhuận đạt khoảng 191,83% trong vòng 3 năm trở lại đây, hiện nó đang đứng thứ 13 trong tổng số hơn 442 công ty tính cho đến hiện tại. Kết quả này đã giúp Cook nhận được tối đa về vô số cổ phiếu thưởng theo như thỏa thuận vào năm 2011.

Đánh giá bài viết

4.5 / 5. Lượt đánh giá: 10

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT