Google search engine
Trang chủBlogAudius (AUDIO) là gì? Thông tin về dự án Audius (AUDIO)

Audius (AUDIO) là gì? Thông tin về dự án Audius (AUDIO)

Audius ngày càng mở rộng và có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường, liệu dự án coin này có phải là mối đe dọa với Spotify? Cùng tìm hiểu Audius (AUDIO) là gì và một số thông tin khác liên quan đến Audius trong bài viết hôm nay nhé!

Audius là gì?

Audius là nền tảng phát trực tuyến âm nhạc do cộng đồng sở hữu và sở hữu được thiết kế để cho phép người dùng tự do phân phối, kiếm tiền và phát trực tuyến âm thanh.

Nó được đồng sáng lập bởi các nhà khoa học máy tính của Ivy League đó là Roneil Rumburg và Forrest Browning. Cặp đôi này là những người chấp nhận Bitcoin sớm và các nhà đầu tư của Lightning Labs.

Khi Rumburg và Browning nhận thấy nhiều người muốn tự do sáng tạo trong âm nhạc của họ, họ bắt đầu làm việc trên nền tảng Audius vào năm 2018. Audius đã huy động được 5,5 triệu đô la vào tháng 8 năm 2019 sau khi hoàn thành vòng Series A liên quan đến General Catalyst, Lightspeed và Pantera Capital. Ngoài ra, Binance Labs đã dẫn đầu một vòng mở rộng huy động được 1,25 triệu đô la cho Audius. Mạng chính Audius ra mắt vào ngày 24 tháng 9 năm 2019.

Audius nhằm mục đích chuyển tiền và mang lại lợi ích cho các nghệ sĩ bằng cách kết nối họ trực tiếp với khán giả và giảm bớt các bước liên quan đến các studio và các bên trung gian khác.

Các nghệ sĩ nhận được 90% doanh thu từ các bài hát của họ và 10% còn lại thuộc về các nhà khai thác nút hỗ trợ mạng. Đáng chú ý, nền tảng này không bị cắt giảm doanh thu. Audius vẫn bền vững bằng cách huy động vốn và khuyến khích nhân viên cũng như các nhà đầu tư ban đầu bằng mã thông báo AUDIO.

Các nghệ sĩ trên Audius chọn cách kiếm tiền từ nội dung của họ. Họ có thể bán các bài hát riêng lẻ dưới dạng mã thông báo không thể thay thế, tặng các luồng hoặc nhạc miễn phí hoặc tính phí một lần để mở khóa tất cả nội dung của họ.

Audius cung cấp cho các nhạc sĩ dấu thời gian bất biến mà không cần bên thứ ba. Điều này được thực hiện thông qua một mạng lưới các thợ mỏ phi tập trung xác nhận các dấu thời gian.

Bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu kiếm tiền bằng cách tải nhạc lên Audius. Không giống như các nền tảng khác, các nhạc sĩ không cần phải đăng ký với một hãng thu âm hoặc có một lượng lớn người theo dõi để sử dụng dịch vụ. Các nhạc sĩ cũng có thể kiếm được token Audius để đạt được nhiều thành tựu khác nhau. Ví dụ: năm bản nhạc hoặc danh sách phát thịnh hành hàng tuần.

Audius (AUDIO) là gì? Thông tin về dự án Audius (AUDIO)

Hoạt động ở cấp độ kỹ thuật thế nào?

Người dùng của chuỗi khối Audius có thể trở thành nhà điều hành nút bằng cách đặt tiền điện tử có nguồn gốc từ hệ thống Audius. Ngoài ra, họ có thể sử dụng các nút khám phá lưu trữ và lập chỉ mục được hỗ trợ bởi blockchain. Lý do cho điều này là vì Audius sử dụng một mạng phi tập trung hỗ trợ cả các nút lưu trữ và khám phá.

Nếu họ sở hữu các nút nội dung, nghệ sĩ có thể lưu trữ nhạc của riêng họ mà không cần dựa vào các nút khác. Các nghệ sĩ được quản lý cũng có thể kiểm soát các khóa mã hóa cho nội dung của họ, giúp họ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với âm nhạc của mình.

Đối với các nghệ sĩ chỉ muốn tải lên, các nút nội dung được chọn ngẫu nhiên để lưu trữ các bản nhạc của họ. Nếu một nút tài sản cụ thể chuyển sang chế độ ngoại tuyến, blockchain sẽ tự động thay thế nó bằng một nút mới mà không cần đến một nghệ sĩ. Audius cho biết nội dung sẽ được bảo mật và phi tập trung như nhau.

Các Audius có thể lưu trữ nhạc của họ trên Hệ thống tệp liên hành tinh, còn được gọi là IPFS. Các nút Audius thường xuyên chụp ảnh nhanh hệ thống tệp và gửi chúng đến mạng Ethereum. Điều này cho phép các nghệ sĩ khôi phục nội dung của họ nếu Audius ngoại tuyến. Bằng cách mở rộng giao thức IPFS, được gọi là AudSP, các nghệ sĩ có thể nhanh chóng lưu và truy xuất nhạc của họ. IPFS là viết tắt của InterPlanetary File System; nó được xây dựng bởi Protocol Labs, công ty đứng sau Filecoin. Cả hai giao thức đều hoạt động để tạo ra một phiên bản phi tập trung của internet.

Audius bao gồm ba lớp cơ sở hạ tầng riêng biệt:

  • Lớp ứng dụng: Có các trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động và ứng dụng dành cho máy tính để bàn tạo nên lớp bề mặt của giao thức.
  • Lớp nút: Mạng được hỗ trợ bởi một số lượng lớn các máy tính phi tập trung.
  • Lớp Blockchain: Audius được xây dựng trên hệ thống blockchain lớp thứ hai tương tự như Ethereum và PoA. Điều này cho phép nó tương thích với chuỗi POS, tương tự như hệ thống PoA của Polygon.

Blockchain Proof-of-Stake của Solana nhanh chóng, đáng tin cậy và hiệu quả. Hệ thống quản lý nội dung Audius của nó – còn được gọi là CMS – hiện đang chuyển đổi từ thuật toán đồng thuận Proof of Authority sang triển khai PoS của Solana. Lý do cho sự chuyển đổi này là cơ sở hạ tầng hiện tại của CMS không thể hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng, trong khi cơ sở hạ tầng của Solana được xây dựng cho mục đích đó. Hơn nữa, việc triển khai PoS của Solana sẽ có thể xử lý lượng đối tượng lớn hơn với chi phí thấp hơn và kết quả tổng thể tốt hơn.

Đối với tiền điện tử cung cấp năng lượng cho mạng, AUDIO là mã thông báo ERC-20 và là tiền điện tử gốc của mạng Audius. AUDIO hiện là tiền điện tử lớn thứ 99, giao dịch ở mức 2,36 đô la với vốn hóa thị trường là 968 triệu đô la tại thời điểm niêm yết. Các nhà đầu tư suy đoán rằng khả năng mã hóa kém của AUDIO và tỷ lệ lạm phát hàng năm 7% là những lý do khiến nó không thể so sánh với các loại tiền điện tử hàng đầu.

Vai trò của AUDIO 

Bảo mật: Để hỗ trợ mạng bằng cách chạy các nút, các thợ đào phải đặt cọc AUDIO để đủ điều kiện và đổi phần thưởng.

Quản trị: Mã thông báo AUDIO cổ phiếu sẽ được sử dụng làm mã thông báo quản trị để yêu cầu và bỏ phiếu về các đề xuất cập nhật mạng trong tương lai.

Phần thưởng độc quyền: Bằng cách đặt mã thông báo AUDIO, các nghệ sĩ có thể có quyền truy cập vào các tính năng và bộ sưu tập độc quyền, đồng thời nắm giữ mã thông báo cũng có thể mở khóa nội dung độc quyền.

Mã thông báo AUDIO được mạng phát sóng cho những nghệ sĩ được lắng nghe và tương tác xã hội nhiều nhất. Khi mã thông báo ra mắt trên mạng chính, 5% nguồn cung ban đầu hoặc 50 triệu mã thông báo AUDIO được phân phối cho 10.000 nghệ sĩ và người hâm mộ hàng đầu.

Audius cung cấp một API, viết tắt của Application Programming Interface, được gọi là Hedgehog. Các nhà phát triển có thể xây dựng và triển khai dApps (ứng dụng phi tập trung) bằng Hedgehog miễn phí bằng giao thức mã nguồn mở của Audius.

Điều gì làm Audius nổi bật?

Audius đã đi tiên phong trong lĩnh vực mà họ coi là hệ thống phân phối âm nhạc của tương lai, mang nhân loại đến với ngành công nghiệp phát trực tuyến âm nhạc. Các nghệ sĩ có thể đăng ký và tải lên miễn phí mà không cần đăng ký, và người hâm mộ có thể sử dụng nền tảng miễn phí (nghệ sĩ chọn những gì để chia sẻ tự do).

Nền tảng đã thu hút hơn 100.000 nghệ sĩ. Audius tuyên bố cung cấp âm thanh chất lượng cao nhất trên nền tảng âm nhạc miễn phí, hỗ trợ tải và phát trực tuyến 320kbps.

Bằng cách hợp tác với TikTok, một nền tảng truyền thông xã hội tập trung vào phát trực tuyến video, Audius là nền tảng phát trực tuyến nhạc đầu tiên. Sự hợp tác này mang lại cho người sáng tạo TikTok khả năng sử dụng các bài hát của Audius trong video của họ. Việc TikTok sẵn sàng chọn Audius thay vì các đối thủ cạnh tranh lớn khác là một tin tuyệt vời cho các nhà đầu tư AUDIO.

Đối thủ cạnh tranh chính 

Audius đang cạnh tranh trong cuộc cạnh tranh khốc liệt, với những gã khổng lồ trong ngành như Spotify, SoundCloud, YouTube Music, Apple Music, Tidal Hifi và Amazon Music Unlimited vốn đã thống trị các nghệ sĩ và khán giả. Nhưng trong khi các nền tảng này có nhận thức về thương hiệu và nghệ sĩ, chúng thiếu bản chất phi tập trung của Audius.

Đối với những người chơi trong cùng một liên minh blockchain như Audius, các đối thủ cạnh tranh chính bao gồm: Song That Owns Itself (STOI), Songcamp, Catalog và nền tảng sắp tới là Royal.

Tương lai của Audius

Blockchain đang dần dần xâm nhập vào hầu hết các ngành vì tính bảo mật mạnh mẽ, tính minh bạch và hiệu quả chi phí được hiểu rõ hơn.

Trong khi vẫn đang trong quá trình phát triển, Audius đang chuyển đổi tính năng phát nhạc trực tuyến với các tính năng như quản trị cộng đồng và phân quyền.

Đối với việc mở rộng mạng lưới, sự tích hợp gần đây của Audius với TikTok có ý nghĩa quan trọng đối với nền tảng và có thể thu hút nhiều nghệ sĩ thành danh hơn đang tìm cách xây dựng cơ sở người dùng toàn cầu là 1 tỷ.

Ngoài những người nổi tiếng trong ngành công nghiệp âm nhạc, nền tảng cũng đang ký kết các đối tác nổi tiếng khác. Audius gần đây đã công bố tích hợp với ví đa chuỗi phổ biến được cung cấp bởi Solana và tiện ích mở rộng trình duyệt Phantom, cho phép người dùng giới thiệu bộ sưu tập Solana NFT trong hồ sơ của họ.

Kết luận

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết Audius (AUDIO) là gì? Khi Audius trở nên phổ biến, thời gian sẽ trả lời liệu giao thức mở của nó có trở thành tiêu chuẩn mới cho các ứng dụng âm nhạc phi tập trung hay không và nếu API Hedgehog của Audius có thể khuyến khích các ứng dụng DJ trong tương lai phát triển chương trình và âm nhạc theo phong cách Shazam ứng dụng khám phá.

Nhatkytraders.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ĐÁNH GIÁ SÀN
spot_img
BÀI VIẾT NỔI BẬT