Trang chủNhật KýLevel 1Bạn có đang hành động như một trader thành công không?

Bạn có đang hành động như một trader thành công không?

Một trader hãy thử tưởng tượng rằng mình đang sở hữu được một tài khoản giao dịch có trị giá tới hàng triệu đô la. Và khi đó bạn nghĩ rằng mình sẽ giao dịch như thế nào là hợp lý, có gì khác biệt so với những cách giao dịch hiện tại hay không?

Bạn có đang hành động như một trader thành công không?
Bạn có đang hành động như một trader thành công không?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem các nhà giao dịch đang thực sự sở hữu giá trị tài sản như vậy thì một trader sẽ thực hiện giao dịch như thế nào nhé!

Một trader nên làm gì khi sở hữu một tài khoản hàng triệu đô la

Chúng tôi nghĩ rằng không ai trong chúng ta có thể có cho mình câu trả lời chính xác được về câu hỏi này, vì nó thật sự chưa phải là thực tế. Vì vậy, để có thể dễ dàng hình dung hơn, thì chúng ta hãy thử trả lời theo các yếu tố đơn giản sau:

Bạn đang nghĩ rằng bạn sẽ có thể giao dịch khác đi nếu như bạn có được hàng triệu đô la so với việc là đang có khoảng vài nghìn đô la ở hiện tại?

Các nhà giao dịch đã thành công với các tài khoản cỡ “baller” liệu sẽ có suy nghĩ khác với bạn và những nhà giao dịch mức trung bình khác hay không?

Việc sở hữu được một tài khoản khủng có thực sự sẽ làm thay đổi được tâm lý của chúng ta trong cái “trò chơi” giao dịch này? Liệu một “baller” có thực sự sẽ giao dịch khác những nhà giao dịch bình thường hay không?

Nó sẽ tùy thuộc vào từng mức độ hiểu biết về thị trường, về tiền bạc và cả con người – mỗi người sẽ có được cho mình một câu trả lời khác nhau cho câu hỏi này. Chúng ta hãy cùng đến với những phân tích chi tiết hơn để bạn có được câu trả lời cho riêng mình nhé!

Sự khác nhau về những con số 0

Những câu hỏi mà chúng ta vừa đặt ra thì đều thực sự có ý nghĩa, và câu trả lời là nó sẽ có với cả ba.

Các nhà giao dịch có sự thành công hoàn toàn họ suy nghĩ khác với bạn, và đó là lý do tại sao mà bạn đang đọc bài viết này. Vì nếu như họ suy nghĩ giống bạn, thì chúng ta đã chẳng có gì cần phải bàn luận thêm về vấn đề đó cả.

Một baller sẽ có cách giao dịch và cách suy nghĩ khác so với phần lớn chúng ta. Chính nhờ vậy nên bây giờ họ đã là một baller, còn các bạn vẫn đang bị mắc kẹt ở 1 mức trung bình và vẫn cố loay hoay tìm giải pháp.

Tuy nhiên, sẽ không có gì đáng phải lo lắng cả. Nếu như họ có cách suy nghĩ khác với chúng ta, có nghĩa là chúng ta cũng có thể học hỏi được từ những sự khác biệt đó. Với cách tư duy đúng đắn hơn cùng với 1 sự kiên trì, bạn hoàn toàn sẽ có thể từ từ biến mình thành được một baller chính hiệu.

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu nói về những con số 0. Bạn nên thừa nhận rằng, nếu như số tiền trong tài khoản của bạn thực chất chỉ là các con số. Thì một nhà giao dịch có tài khoản cỡ baller sẽ chỉ đơn giản là có quá nhiều số 0 trong tài khoản hơn so với bạn mà thôi.

Một trader giao dịch thành công thì họ cũng là những người bình thường giống như bạn mà thôi, điểm khác biệt ở đây đó là họ có cách giao dịch và cách suy nghĩ về thị trường khác với bạn, kết quả là họ sẽ có thêm nhiều được số 0 hơn vào trong số dư tài khoản của mình.

Vậy nên, điều một trader cần phải làm đó là hãy quên đi những con số 0 đó, và học cách làm sao để mình có được tâm lý giao dịch giống với họ.

Một trader giả vờ cho đến khi nó thành sự thật

Một trader giả vờ cho đến khi nó thành sự thật
Một trader giả vờ cho đến khi nó thành sự thật

Các trader đã từng nghe qua câu: “Fake it till you made it” – “Giả vờ cho đến khi thành sự thật” chưa? Đây được xem là một câu nói khá nổi tiếng để khích lệ sự tự tin của bạn, và chúng ta vẫn có thể áp dụng nó trong giao dịch.

Vậy các baller thường sẽ giao dịch như thế nào? Bạn có nghĩ rằng đang có một nhà giao dịch tỷ phú ngồi nhìn máy tính của mình với biểu đồ suốt 5 phút cả ngày chưa? Liệu bạn có đang nghĩ rằng với một số tài khoản khổng lồ như vậy, thì anh ta sẽ lãng phí đi thời gian quý báu của mình để có thể giao dịch trên biểu đồ 5 phút hay là không? Chắc chắn là không thể rồi, vì sẽ có một vài lý do như thế này:

Khi các baller giao dịch, thì họ thường sẽ giao dịch lớn. Họ có một cái nhìn rất tổng quát và cụ thể về toàn thị trường. Rồi họ mới bắt đầu thực hiện giao dịch theo như kế hoạch có sẵn. Sau đó họ sẽ dành thời gian cho những người bạn tại một quán bar nào đó… Chắc chắn rằng họ sẽ KHÔNG ngồi trước màn hình để nhằm theo dõi từng biến động nhỏ và làm lãng phí tất cả thời gian.

Họ sẽ có cách tiếp cận vào thị trường rất thoải mái và không hề gây căng thẳng. Điều đó sẽ giúp cho họ kiếm được nhiều tiền hơn nữa. Lý do thường là họ sẽ không bị cám dỗ để làm những điều thật sự ngu ngốc, ví dụ như là đóng một lệnh quá sớm mà không hề có lý do, hay sẽ rơi vào trạng thái giao dịch quá mức.

Đây chính là loại tâm lý mà bạn cần phải có ngay cho mình ngay vào lúc này. Bạn không thể nào giao dịch với tâm lý lo lắng, sợ hãi và vô vọng mãi được. Hãy giao dịch như là một baller dù bạn chưa phải, bằng cách là hãy học hỏi quy trình và kiên trì thực hiện theo cái cách mà họ đang làm.

Kết luận

Trên con đường này không phải ai cũng có thể thành công mĩ mãn được. Một trader cần phải học hỏi, trao dồi thật nhiều thay vì chỉ nghe người khác nói. Chúc các trader sẽ thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT