Google search engine
Trang chủKiến ThứcTrailing stop là gì? Bạn đã biết cách sử dụng lệnh Trailing...

Trailing stop là gì? Bạn đã biết cách sử dụng lệnh Trailing Stop?

Là một trader chắc hẳn các bạn không quá xa lạ với các loại lệnh. Đặt lệnh, thoát lệnh là một trong những thao tác quan trọng trong giao dịch. Hầu hết các trader thường biết đến các loại lệnh như lệnh chờ (order limit), lệnh chốt lời (take profit), lệnh cắt lỗ (stop loss) mà bỏ qua lệnh trailing stop. Trailing stop là một trong những lệnh hữu ích cho tài khoản của bạn vì nó có thể xê dịch mức stop loss cùng chiều với xu hướng mà bạn đang kỳ vọng. Hãy cùng Nhatkytraders tìm hiểu thêm về trailing stop nhé..

Trailing stop là gì?

Đây là một loại lệnh cắt lỗ linh hoạt. Khi bạn đặt lệnh cắt lỗ, nếu stop limit sẽ cắt ngay tại điểm giá nhất định sẽ tự động đóng lệnh. Trailing stop sẽ cắt lỗ di động với một khoảng giá được cài đặt với mức giá hiện tại và di chuyển cùng chiều với giá.

Nếu bạn đang đặt lệnh BUY, lệnh của bạn có lời và bạn đặt trailing stop thì sẽ giá dịch chuyển lên cao dần theo 1 số pip nhất định và sẽ giá thấp dần nếu bạn đặt lệnh SELL. 

Lệnh này giúp bạn có thể giữ vững được một phần lớn lợi nhuận đã sinh ra.  Trailing stop sẽ không di chuyển ngược kể cả khi giá dịch chuyển ngược chiều xu hướng dự đoán mà sẽ đứng yên hoặc chuyển sang stop loss tĩnh.

Cách sử dụng lệnh trailing stop

Tất nhiên điều kiện tiên quyết để sử dụng loại lệnh này là bạn đã có một tài khoản giao dịch và sử dụng nền tảng giao dịch MT4 hoặc MT5. Để cài đặt trailing stop, bạn click chuột phải vào lệnh đang giao dịch và chọn “Trailing Stop” (đối với PC) và rất tiếc lệnh này không thể đặt khi bạn sử dụng điện thoại.

Cách sử dụng lệnh trailing stop

Bạn có thể chọn sẵn các mức trailing stop nền tảng đề xuất, tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tự động theo tính toán của bản thân bạn bằng cách chọn “Custom” để tùy chỉnh số points theo ý mình (10 points = 1 pip). Bạn cần lưu ý số points để không cài đặt SL quá sát với giá đang chạy.

Tại sao nên sử dụng trailing stop?

Một giao dịch thành công chính là có một điểm vào lệnh đẹp và một lệnh thoát lệnh hoàn hảo. Có một số người cho rằng chỉ cần có điểm entry đẹp là đủ quan trọng trong giao dịch, bạn sẽ làm thế nào khi suốt ngày chỉ tìm điểm vào lệnh và giữ lệnh mà không bao giờ cắt lệnh. Vì thế, stop loss và take profit xuất hiện giải quyết vấn đề thoát lệnh này. 

Tại sao nên sử dụng trailing stop?

Tham khảo thêm:

Tuy nhiên, trong quá trình giao dịch của bạn nó sẽ không chỉ đơn giản là vào lệnh, cài đặt điểm SL và TP là xong. Thị trường luôn biến động không ngừng và khó có thể dự đoán được trước. Vì thế nếu chỉ đặt stoploss hoặc take profit không thì không đủ cho các trường hợp giá nhảy liên tục giữa 2 mức lời và lỗ. Trailing stop sẽ giúp bạn bám theo giá đang chạy với mức stoplos cố định có sẵn và bạn không phải tốn quá nhiều thời gian để dời SL thủ công.

Với trailing stop, nó sẽ giúp tài khoản của bạn gia tăng thêm lời nhuận bằng cách gồng lời. Ngoài ra lệnh này góp phần bạn hạn chế thua lỗ và bảo toàn lệnh lời của mình. 

Trailing stop sử dụng hiệu quả khi nào?

Trong giao dịch, muốn sinh lời nhanh và hiệu quả, bạn cần phải nắm rõ các kiến thức cũng như các chiến lược để kết hợp nó nhuần nhuyễn. Cách để thiết lập trailing stop hiệu quả chính là xác định được mức độ nó có thể chịu được và thiếp lâp ở mức đó.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng trailing stop ở ngưỡng hỗ trợ và kháng cự. Nếu bạn cảm thấy quá khó để biết mức đỉnh và đáy thì hay đặt lệnh theo mức hỗ trợ và kháng cự. 

Một cách sử dụng trailing stop hiệu quả khác chính là dùng đường trung bình động để xác định. Giá của lệnh trailing sẽ trượt cùng với đường MA.

Lưu ý khi sử dụng trailing stop

Stop loss là lệnh khi giá chạm đến mức SL bạn đặt thì lệnh sẽ tự đóng ngay lập tức. Với trailing stop vì là lệnh stop loss di động vì thể bạn phải luôn mở phần mềm MT4, nếu bạn tắt MT4/MT5 thì trailing stop sẽ không hoạt động nữa. 

Nếu bạn đặt lệnh trailing stop mà đóng phần mềm Metatrader thì nó sẽ lấy SL tại thời điểm cuối bạn tắt phần mềm. Nếu bạn muốn đồng hành lâu dài cùng trailing stop thì nên có VPS chạy riêng độc lập để duy trì. 

Lời kết

Hành trình giao dịch là một quãng đường dài đối với mọi trader. Giao dịch đôi lúc sẽ có lời và có lỗ. Một trader thành công chính là luôn phải biết cách tìm tòi, nghiên cứu để cải thiện khả năng giao dịch và cải thiện chính số vốn bạn đang có trở nên nhiều hơn bự hơn chứ không phải là ngày một vơi dần và mất đi hết. Hy vọng với bài viết về trailing stop, Nhatkytraders để cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bạn, có nên sử dụng loại lệnh này hay không bạn nên cân nhắc nhé. Chúc bạn giao dịch thành công.

Nhatkytraders

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ĐÁNH GIÁ SÀN
spot_img
BÀI VIẾT NỔI BẬT