Bitcoin Eth là gì? Bạn biết gì về bitcoin Ethereum?

0
168

Nhật ký traders – Bitcoin Eth là đồng tiền ảo lớn thứ 2 trên thị trường Crypto, việc tạo ra và ý nghĩa của Ethereum cũng vô cùng thú vị nhưng để có thể hiểu được nó, chúng ta cần phải quay lại quá khứ và cùng nhau hiểu được nguồn gốc của Ethereum được hình thành như thế nào?

Hãy cùng theo dõi ngay dưới đây nhé!

Bitcoin Eth là gì?

Ethereum là một nền tảng điện toán phân tán chuỗi khối chạy trên công nghệ Blockchain, thông qua việc sử dụng chức năng hợp đồng thông minh (Smart Contract).

Ethereum có thể thực hiện các giao dịch, hợp đồng mạng ngang hàng thông qua đơn vị tiền điện tử là Ether (ETH).

Tham khảo thêm:

Không những thế chúng còn được đánh giá là một nền tảng ứng dụng hữu ích và tự tạo ra hệ sinh thái tài chính phân tán cho riêng mình.

Ethereum được giới thiệu vào cuối năm 2013 bởi Vitalik Buterin, với mong muốn tạo ra một loại coin khắc phục những điểm chưa tốt của Bitcoin.

Và với “sứ mạng” trên, vốn hóa của ETH đã đạt 25 triệu USD trong đợt mở bán đầu tiên.

Theo lộ trình phát triển ban đầu, Ethereum sẽ trải qua bốn giai đoạn quan trọng, gồm:

  1. Frontier
  2. Homestead
  3. Metropolis
  4. Serenity

Tính đến tháng 12 năm 2019, Ethereum đã hoàn tất 3 giai đoạn và chuẩn bị bước vào giai đoạn thứ 4.

Tuy nhiên, có một sự thay đổi quan trọng trong giai đoạn thứ tư này khi nó được đổi tên thành Ethereum 2.0.

Hợp đồng thông minh (Smart Contract) Ethereum

Hợp đồng thông minh (Smart contracts) về cơ bản nó là một thuật toán khi có điều kiện cho trước được đáp ứng đầy đủ thì các điều khoản hợp đồng sẽ được thực thi một cách tự động mà không cần sự can thiệp của con người hay nói cách khác nó là những ứng dụng được lưu trữ trong blockchain. Công nghệ này ra đời cho phép “cuốn sổ cái” theo dõi và ghi lại mọi hoạt động giao dịch, thỏa thuận liên quan.

Hợp đồng thông minh như bitcoin có khả năng phá vỡ cơ sở pháp lý, tiết kiệm chi phí cho các bên giao dịch tài chính nhờ không thông qua một bên trung gian nào. Bên cạnh đó, nó làm giảm nguy cơ thông qua cơ chế thực hiện không phân biệt đối xử. Nói dễ hiểu hơn thì việc thiếu một đối tác trung ương có khả năng cho phép hợp đồng phục vụ cho thị trường dịch vụ với hiệu quả cao hơn.

Ethereum và Bitcoin có gì khác nhau?

Ethereum và Bitcoin được biết đến đều là những đồng tiền ảo, cryptocurrency hay tiền điện tử, nhưng thực tế là đây là hai dự án hoàn toàn khác nhau với các mục tiêu hoàn toàn khác nhau.
Ethereum và Bitcoin có gì khác nhau?
Trong khi Bitcoin đã phát triển từ lâu đã và đang phát triển với tốc độ nhanh chóng mặt và cũng là đồng tiền ảo thành công nhất cho đến nay, Ethereum là một nền tảng đa năng với đồng tiền kỹ thuật số của nó Ethereum là chỉ là một thành phần của các ứng dụng hợp đồng thông minh của nó.
Trên thực tế hai đồng tiền ảo Ethereum và Bitcoin có sự khác nhau rất nhiều. Ví dụ, Bitcoin chỉ có thể đào được 21 triệu Bitcoin trong tương lai, trong khi đó Ether có thể đào được vô tận. Hơn nữa, thời gian khai thác khối trung bình của Bitcoin là 10 phút, trong khi Ethereum có  là không quá 12 giây, có nghĩa là xác nhận nhanh hơn.

Bitcoin Eth có đào được không?

Nguồn khai thác của các “Thợ đào” quyết định đến giá trị của đồng Ethereum. Vì Ethereum là một nền tảng còn tương đối non trẻ, thường xuyên biến động về giá từ thị trường khiến nhiều người cho rằng đồng tiên ảo này ít có giá trị và không nên đầu tư. Nhưng thật ra nếu bạn là người tìm hiểu và theo dõi sát sao ETH thì sẽ nhận ra nó đem lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư.

Bitcoin Eth có đào được không?

Hiện nay, số lượng người đào Ethereum là rất lớn, các thợ đào Bitcoin cũng đã dịch chuyển sang đào ETH nhiều hơn do mang lại lợi nhuận nhiều hơn so với đào Bitcoin. 

Ngoài việc đào thì Ethereum là một thị trường mở cho phép người dung dễ dàng tham gia mua bán, trao đổi bằng tiền mặt hoặc bitcoin thông qua các sàn giao dịch hoặc giữa các nhóm, tổ chức, cá nhân với nhau.

Một vài nhận định về Ethereum

Việc đầu tư vào Ethereum có nên hay không thì sẽ tùy vào suy nghĩ và quan điểm của từng người, việc bạn đầu tư vào Ethereum cũng giống như bạn mua vàng hay chơi chứng khoán vậy, nếu bạn biết chọn đúng thời điểm để đầu tư thì khả năng mang về lợi nhuận rất cao, bởi giá của Ethereum thường xuyên biến động tương tự như Bitcoin.

Hơn nữa, ngày càng có nhiều quốc gia chấp nhận đồng tiền Ethereum như một hình thức thanh toán hợp lệ, thậm trí còn nhiều hơn cả đồng Bitcoin. Hầu hết các quốc gia không chấp nhận Bitcoin vì khâu quản lý và bảo mật không an toàn tuyệt đối, nhưng với Ethereum thì các nhà phát triển đã giải quyết được vấn đề đó, giúp đảm bảo các giao dịch được an toàn, tránh tình trạng bị hack.

Thị trường của Ethereum ngày càng lớn mạnh từ vốn hóa thị trường là 25 triệu USD vào năm 2014, đến tháng 2/2018 đã có lúc vốn hóa của ETH đã tăng lên hơn 100 nghìn tỷ USD. Đối với thị trường đang phát triển nhanh như Ethereum thì việc đầu tư vào Ethereum dường như là một cơ hội rất tiềm năng để sinh lời. Nếu bạn là người mới tìm hiểu về Ethereum cũng như cách đầu tư thì nên chọn hình thức đầu tư “Lướt sóng”, tức là mua ETH vào khi giá rẻ và bán ra khi giá tăng cao. Đây cũng là cách đầu tư an toàn nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về bitcoin Eth là gì, và những thông tin liên quan đến loại đồng tiền ảo này. Chúc các bạn sẽ thành công!

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận