Trang chủBlogBitcoin Private là gì? Chi tiết về Bitcoin Private

Bitcoin Private là gì? Chi tiết về Bitcoin Private

Bitcoin Private (BTCP) là phiên bản cứng đầu tiên của tiền điện tử Bitcoin (BTC) ban đầu. Theo các thành viên cộng đồng, Bitcoin Private (BTCP) là tiền điện tử gần nhất với ý tưởng ban đầu của Satoshi Nakamoto về tự do tài chính. Nó thực hiện các giao dịch nhanh chóng, phi tập trung và có chi phí giao dịch thấp. Vậy Bitcoin Private là gì? Đồng xu này khác với những đồng xu khác như thế nào?

Bitcoin Private là gì?
Bitcoin Private là gì?

Bitcoin Private là gì?

Vào ngày 28 tháng 2 năm 2018, quá trình hard fork của Bitcoin đã dẫn đến việc tạo ra một loại tiền điện tử mới có tên là Bitcoin Private (BTCP). Mục tiêu chính của Bitcoin Private (BTCP) là tạo ra một mạng lưới đảm bảo quyền riêng tư của khách hàng, kết hợp Đầu ra giao dịch chưa được gửi (UXTO), công nghệ ZCL’s ZClassic Anonymization (ZCL) và Bitcoin. Bitcoin Private sẽ được phân phối cho những người nắm giữ Bitcoin và ZClassic.

Bitcoin Private được tạo ra để cung cấp các dịch vụ tiền điện tử trong mạng ngang hàng P2P và không phụ thuộc vào bất kỳ bên thứ ba nào. Thợ mỏ sẽ xác nhận các giao dịch đã thực hiện. Vì Bitcoin Private lớn hơn nhiều so với Bitcoin nên các giao dịch sẽ được hoàn thành nhanh hơn.

Bitcoin Private được hoạt động thế nào?

So với Bitcoin Core, thời gian khối của giao thức riêng tư Bitcoin giảm 3 phút và kích thước khối tăng 2MB. Bằng chứng công việc của nó có khả năng chống lại các thuật toán ASIC, nhưng vẫn có GPU để hỗ trợ khai thác.

Tính ẩn danh của Bitcoin Private là một trong những lợi thế của nó so với tất cả các phiên bản và fork khác. Nó sử dụng công nghệ tương tự như ZClassic và zk-Snarks (không có kiến ​​thức về snarks). Để duy trì tính minh bạch, các khoản thanh toán được thực hiện bằng các công nghệ này được chuyển qua một chuỗi khối công khai, nhưng chi tiết giao dịch chỉ bao gồm người nhận và người gửi vẫn ẩn danh.

Bản chất phi tập trung của Bitcoin Private sẽ là một điểm nhấn và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Các giao dịch ngang hàng (từ người gửi đến người nhận) diễn ra qua mạng mà không cần trung gian. Các nút mạng cũng sử dụng mật mã để xác thực các giao dịch trên blockchain trước khi thêm chúng vào sổ cái công khai. Tuy nhiên, nó cung cấp bảo mật nhanh hơn và quyền riêng tư tốt hơn so với các phiên bản trước của Bitcoin do kích thước khối lớn hơn một chút.

Bitcoin Private
Bitcoin Private

Nơi mua BTCP

Vào đầu tháng 3 năm 2017, BTCP đã được niêm yết trên Trade Satoshi. Nó cũng được giao dịch trên Nanex, một sàn giao dịch phổ biến cho cộng đồng NANO. Ngoài ra, BTCP cũng có các ứng dụng liên quan đến Binance và HitBTC, tuyên bố cũng sẽ liệt kê các loại tiền điện tử BTCP. Hiện tại, đồng tiền này có thể được trao đổi thành Bitcoin, Litecoin, Tether, Dogecoin và Bitcoin Cash.

Đào Bitcoin Private như thế nào?

Do việc sử dụng Equihash, các thợ đào có thể sử dụng bất kỳ máy khai thác Zcash nào để khai thác Bitcoin Private. Đừng quên đặt URL nhóm cùng với số cổng.

Bạn cũng có thể tham gia nhóm khai thác chính thức. Chính người tạo ra loại tiền điện tử này đã tạo ra và điều hành nó. Bạn có thể tìm thấy danh sách các nhóm khai thác nơi bạn có thể khai thác BTCP trên trang web chính thức.

Danh sách các nhóm do cộng đồng tài trợ đã được xác minh đã được chia thành các nhóm để giúp việc lựa chọn nhóm dễ dàng hơn. Hãy rất cẩn thận trước khi vào các nhóm khai thác chưa được xác minh.

Đội ngũ đằng sau BTCP

Bitcoin Private phát triển được thực hiện bởi một nhóm có nhiều năm kinh nghiệm. Vì BTCP hướng tới cộng đồng, hơn 200 cộng tác viên và hơn 20 kỹ sư đã tham gia vào quá trình phát triển của nó trong 30 ngày đầu tiên và danh sách tiếp tục tăng lên khi có thêm nhiều thành viên mới tham gia.

Đội ngũ đằng sau BTCP
Đội ngũ đằng sau BTCP

Ví lưu trữ BTCP Coin

Có một số ví có thể lưu trữ BTCP này và ngày càng nhiều nhà cung cấp ví đa tài khoản bên thứ ba đang bổ sung khả năng lưu trữ BTCP.

Bạn có thể sử dụng một ví đầy đủ trên máy tính của mình để lưu trữ BTCP Coin. Ví này có sẵn để tải xuống trên tất cả các phiên bản hệ điều hành được hỗ trợ bởi trang Bitcoin Private GitHub. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ví Ethereum để lưu trữ đồng tiền này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT