Google search engine
Trang chủKiến ThứcBloomberg là gì? Thông tin chi tiết về Bloomberg

Bloomberg là gì? Thông tin chi tiết về Bloomberg

Bất kể một Trader nào một khi đã bắt đầu tham gia giao dịch thì đều sẽ phân tích về sự tăng hay giảm giá, hay nói theo một cách khác là theo dõi được tâm lý thị trường hàng ngày, bởi đây được xem là mấu chốt cho các giao dịch của bạn để xem nó có thành công hay là không. Và để phục vụ được cho những vấn đề đó thì các tổ chức như Bloomberg sẽ ngày càng nhiều người tham gia và quan tâm đến hơn. Vậy Bloomberg là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Thông tin chi tiết về Bloomberg
Thông tin chi tiết về Bloomberg

Bloomberg là gì?

Bloomberg là gì? Bloomberg được hiểu là tập đoàn cung cấp tin tức, thông tin tài chính toàn cầu, gồm dữ liệu giá, thời gian hay dữ liệu tài chính, giao dịch, phân tích.

Được thành lập năm 1981 và có trụ sở tại Midtown Manhattan, New York, Mỹ. Đây là tập đoàn tư nhân được nắm quyền bởi ông chủ tỷ phú giàu có.

Dịch vụ của công ty trải rộng trên các nền tảng, truyền hình, đài phát thanh và tạp chí riêng. Hay cung cấp các công cụ phân tích chuyên nghiệp cho các chuyên gia tài chính.

Ví dụ khả năng biết tin tức và dùng nó để phân tích thị trường. Hay chi tiết là thị trường ngoại hối, tiền điện tử, hoặc chứng khoán.

Một trong số những nền tảng có mức lương chính là Bloomberg Terminal, đây là một nền tảng tích hợp dữ liệu giá cả, tài chính, tin tức và dữ liệu giao dịch cho rất nhiều khách hàng trên toàn thế giới.

Xem thêm: Khái niệm về chỉ số ROA là gì? Chỉ số ROA có tốt không?

Bloomberg là gì?
Bloomberg là gì?

Ai là người sáng lập Bloomberg?

Michael Bloomberg (sinh năm 1942), là một doanh nhân người Mỹ, chính trị gia và là thị trưởng thành phố New York giai đoạn 2002-2013.

Ai là người sáng lập Bloomberg?
Michael Bloomberg (sinh năm 1942), là một doanh nhân người Mỹ

Ông đã sáng lập ra Bloomberg LP với sự giúp đỡ của Thomas Secunda , Duncan MacMillan , Charles Zegar vào năm 1981.

Hiện nay, Michael Bloomberg đang là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản lên đến 54.6 tỷ $ (số liệu 2019).

Trong suốt 12 năm làm thị trưởng thành phố New York, Michael chỉ nhận mức lương tượng trưng là 1 USD/năm.

Điều này không có gì khó hiểu khi ông đã là một tỷ phú với tài sản kếch xù mà ông kiếm được từ việc điều hành công ty Bloomberg LP của chính mình.

Xem thêm: Cách học đầu tư chứng khoán như thế nào?

Số Lượng Người Dùng Trên Bloomberg Tính Đến 2022

Hiện tại, nhờ có thiết bị đầu cuối Bloomberg đã trở thành một trong những công ty toàn cầu. Có hơn 2.700 chuyên gia tin tức chuyên dụng tại 120 quốc gia. Kể từ lúc đó, lượng truy cập của khách hàng được nghiên cứu lên đến 1.500 nguồn.

Số Lượng Người Dùng Trên Bloomberg Tính Đến 2022
Số Lượng Người Dùng Trên Bloomberg Tính Đến 2022

Cấu trúc của Bloomberg bao gồm những gì?

Hiện nay, Bloomberg đã trở thành một tập đoàn khổng lồ với việc sở hữu hàng chục công ty con khác nhau. Trong đó chúng ta thường biết đến Bloomberg nhiều nhất qua Bloomberg News, Bloomberg Television.. hay đơn giản là qua những bảng thống kê và xếp hạng tài sản của các tỷ phú trên toàn thế giới.

Nếu bạn thắc mắc Bloomberg sở hữu những gì mà tạo nên sự lớn mạnh cho họ như vậy, thì sau đây sẽ là một danh sách dành cho bạn.

 • Bloomberg Businessweek hay BusinessWeek, tạp chí kinh doanh ra hàng tuần.
 • Bloomberg News: là một hãng tin quốc tế có trụ sở tại New York. Nội dung do Bloomberg News sản xuất được phổ biến thông qua Bloomberg Terminal, Bloomberg Radio, Bloomberg Businessweek…
 • Bloomberg Television, kênh truyền hình trả tiền chuyên về tin tức kinh doanh và được phân phối trên toàn cầu.
 • Bloomberg Markets là một tạp chí xuất bản hàng tháng dành cho các chuyên gia và nhà tài chính chuyên nghiệp
 • Bloomberg Radio là một dịch vụ radio của Bloomberg L.P. cung cấp chương trình tin tức kinh doanh toàn cầu 24 giờ một ngày.
 • Bloomberg Law được Bloomberg L.P. giới thiệu vào năm 2009, cung cấp nội dung pháp lý, thông tin công ty độc quyền và thông tin tin tức cho luật sư, sinh viên luật và các chuyên gia pháp lý khác.
 • Bloomberg Tradebook là dịch vụ dành cho các cố vấn đầu tư toàn cầu, quản lý tiền, quỹ phòng hộ và các đại lý môi giới, với quyền truy cập vào các địa điểm giao dịch toàn cầu và các thuật toán giao dịch độc quyền…
 • Bloomberg Government là một bộ phận của Bloomberg BNA cung cấp các dịch vụ tin tức và phân tích dựa trên dữ liệu kỹ thuật số dành cho các chuyên gia hoạt động trong bộ máy chính phủ.
 • Bloomberg Beta là một công ty đầu tư mạo hiểm được quản lý và vốn hòa hoàn toàn bởi Bloomberg, đây là công ty sở hữu 150 triệu $ dành cho các hoạt động đầu tư. Với mong muốn mở rộng hơn tầm nhìn và sứ mệnh của Bloomberg.
 • Bloomberg Entity Exchange là một nền tảng an toàn, tập trung dựa trên nền tảng web dành cho các công ty, tập đoàn và các tổ chức bảo hiểm, ngân hàng để đáp ứng các yêu cầu xác minh danh tính theo quy định (KYC).

Ngoài ra Bloomberg còn hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực khác nữa, tất nhiên họ sẽ có những lĩnh vực thế mạnh của mình, trong đó có Bloomberg News với Bloomberg Terminal.

Cấu trúc của Bloomberg bao gồm những gì?
Cấu trúc của Bloomberg bao gồm những gì?

Lý do gì bạn nên sử dụng tin tức từ Bloomberg?

 

 • Truy cập đầy đủ vào Bloomberg.com, ứng dụng di động và máy tính bảng Bloomberg.
 • Truyền hình trực tiếp Bloomberg.
 • Bloomberg video và podcast.
 • Phiên bản âm thanh của tất cả các bài viết của Bloomberg.com.
 • Tạp chí in hàng tuần.
 • Ứng dụng di động dành cho doanh nhân.
 • Trải nghiệm các cuộc trò chuyện bản tin với các nhà lãnh đạo toàn cầu, khi họ triệu tập để trao đổi ý tưởng và chuyên môn.
 • Truy cập các sự kiện trực tiếp, độc quyền được hỗ trợ bởi phòng tin tức và dữ liệu mạnh mẽ của Bloomberg.
 • Phát trực tiếp các sự kiện của Bloomberg trên toàn cầu.
Lý do gì bạn nên sử dụng tin tức từ Bloomberg?
Truy cập các sự kiện trực tiếp, độc quyền được hỗ trợ bởi phòng tin tức và dữ liệu mạnh mẽ của Bloomberg.

Có nên sử dụng danh mục và dịch vụ của Bloomberg?

Hãy nhìn vào hệ sinh thái, độ phủ sóng, tầm tác động và tổng giá trị thương hiệu của họ để đánh giá nha. Nói chung Bloomberg Terminal là khá rất cần thiết nếu bạn đang làm việc trong ngành thương mại tài chính.

Số lượng và quy mô dữ liệu có sẵn ngay lập tức khá tuyệt vời và khả năng đơn giản được nhập vào Excel để phân tích. Chiều sâu và chất lượng của dữ liệu là không ai sánh kịp, cả thời gian thực và lịch sử.

Đánh giá giao diện người dùng, mặc dù chủ yếu dựa trên văn bản và có vẻ như khá khó tìm nội dung bạn cần. Nhưng khi bạn tìm hiểu một vài thứ cho phép bạn điều hướng và khám phá dữ liệu với tốc độ và hiệu quả.

Xem thêm: Mục đích của tự doanh chứng khoán là gì?

Có nên sử dụng danh mục và dịch vụ của Bloomberg?
Có nên sử dụng danh mục và dịch vụ của Bloomberg?

Kết Luận

Trên đây là các thông tin về Bloomberg bài viết giải đáp cho bạn khái niệm Bloomberg là gì? Người sáng lập ra Bloomberg và các đặc điểm vể Bloomberg. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm được cho mình những thông tin bổ ích khác.

Nhatkytraders.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ĐÁNH GIÁ SÀN
spot_img
BÀI VIẾT NỔI BẬT