Trang chủBlogBóc phốt gamefi Elemon - Thủ đoạn tinh vi

Bóc phốt gamefi Elemon – Thủ đoạn tinh vi

Tố cáo gamefi Elemon giở thủ đoạn với người chơi…Đang xuất hiện tràn lan trên các phương tiện truyền thông. Đồng thời, cũng là chủ đề được quan tâm nhất trên cộng đồng gamefi blockchain Việt Nam. Vậy Elemon là gì? Elemon có thực sự dụ dỗ nhà đầu tư hay không? Cách thức dụ dỗ của gamefi này như thế nào? Cùng theo dõi bài viết ngay sau đây để có câu trả lời nhé.

Lật tẩy thủ đoạn tinh vi bơm thổi giá token của gamefi Elemon

Hiện tại, có rất nhiều nhà đầu tư đang tố cáo team Elemon dùng thủ đoạn bơm thổi giá token khi dự án chưa được Public sale. Cụ thể là team này đã dùng 2 ví phụ để mua và đẩy giá token lên 0.36 trước khi mở bán công khai. 

Không những thế, giá khi mở bán được công khai là 0.009. Nhưng hầu như không có một ai mua được với giá dưới 0.36. Bởi vì khi các trader mua thì đã đủ đỉnh rồi. 

Sau đó, cả 2 ví này xả ra tầm 3,5 triệu đô trong hai ngày liên tiếp, trong chính ngày hôm đó và hôm sau. Lợi nhuận thu được tầm 3 triệu đô. Đúng chuẩn theo lời Founder Kỳ nói chính xác từng li. Chứ không phải ngẫu nhiên mà Founder bảo 1$ mới chỉ x3 đâu các bạn ạ. Đây được xem là bằng chứng cụ thể nhất khiến cho giá trị của Elemon tụt dốc không phanh.

Nhiều nhà đầu tư tan cửa nát nhà khi đầu tư vào dự án Elemon 

Ngay từ những ngày đầu ra mắt. Dự án Elemon đã tung ra các thủ đoạn PR quảng cáo và chia phần trăm cho các đội shill và cộng tác viên của dự án. Thậm chí các kols trong giới tiền điện tử cũng lần lượt shill dự án Elemon để tạo lên làn sóng mới cho các nhà đầu tư. 

Bên cạnh đó, người sáng lập Founder Kỳ lại có những buổi livetream nói về con đường của dự án Elemon. Đồng thời, hứa hẹn sẽ mang đến một tương lai màu hồng thơ mộng. Tức là họ đánh mạnh vào niềm tin của cộng đồng. Điều này đã làm cho nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tiền điện tử, niềm tin kiếm được nhiều lợi nhuận lớn một cách đơn giản.

Chính vì vậy, mà ngay khi dự án mới ra mắt cùng các thủ đoạn PR marketing rất bài bản. Được chia ra thành nhiều đội nhóm shill trên khắp các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Twitter, Telegram…Bắt đầu thực hiện các kế hoạch bơm thổi giá token của dự án để các nhà đầu tư rơi vào tâm lý fomo.

Xem thêm: Bỏ túi 5 Cách đánh giá sàn forex an toàn, tin cậy

Nhà đầu tư nói gì về sàn Elomon 

Sau đây là những trải nghiệm thực tế của các nhà đầu tư khi đã tham gia vào dự án gamefi Elemon. Do Founder Đăng Ký cùng team hệ sinh thái Elemon như sau: 

 • Ra coin elemon, all in, mua bằng mọi giá “hold to die”.
 • Gia hiện tại đang ổn định ở mức 2$, tự tin hold, lâu lâu mới dư được chút tiền thì mua thêm vào.
 • Khi mở bán box 1 lập nhiều tài khoản cho anh em họ hàng canh mua. Mua được càng nhiều thì càng ngon.
 • Trong khi box 1 đang ngon, những dev không mở chợ. Sau đó, đang hold thì lại nghe tin box 2 sắp ra.
 • Cảm thấy rất hụt hẫng, nhưng thôi cố mua ít box 2 với hy vọng kiểu gì rồi giá cũng sẽ tăng.
 • Vừa mua xong box 2 thì lại nghe tin box 3 sắp ra. Linh cảm thấy có mùi scam nhưng box 3 rẻ thế kiểu gì cũng hết.
 • Mặc dù dự án đã mở bán box 3 nhưng không còn được mặn mà từ phí người chơi nữa nên thành ra bán ế.
 • Sau các đợt fomo thì box 1, box 2 rẻ quá nên không bán nữa mà để chơi biết đâu sẽ may mắn mở ra tướng SSS.
 • Khi ra game, mới đầu game cũng được đánh giá khá cao. Nên mọi người đã thi nhau mở box thì toàn ra S ties, S scary và AB. Hậu quả là lỗ tiền box gấp 3 – 4 lần.
 • Định đăng lên mạng xã hội chửi dev nhưng nghĩ lại thì do mình tham nên cố gắng chơi game để thu hồi vốn.
 • Khi vào game tất cả mấy chục nghìn anh em đều không thể nào tính ra ROI bao ngày về bờ.
 • Mãi 2 tháng sau thấy ngon nên mua thêm vài con cá S up sao tẹt bô chơi tiếp. 
 • Tuy nhiên, dev bóp reward liên tục, bảo trì hệ thống liên tục. Nhưng các anh em thành viên gamefi vẫn động viên nhau về bờ được nên vẫn chơi.
 • Kết quả là up pet liên tục nhưng lại k rút được coin.
 • Sau đó vào một ngày đẹp trời mọi người phát hiện ra Pool trả thưởng chỉ còn được 1 tháng thì cạn.
 • Không lâu sau đó, elecoin được đưa lên Pancake cho người chơi swap thoải mái và giá đến giờ sắp chia 10. 
 • Kết quả bán pet, bán elecoin, bán elemon cắt lỗ. Từ người tham gia ủng hộ dự án Elemon cuối cùng trở thành Fuder.

Mất trắng tiền tỷ khi giao dịch tại Elemon

Đã có rất nhiều nhà đầu tư bị lừa bởi dự án Elemon. Tuy nhiên, một game thủ có tiếng trong giới Gamefi còn bị lừa thì nói gì đến những người chơi khác. Sau đây là chia sẻ của của một đã bị mất trắng hàng tỷ sau khi tham gia dự án Elemon:

Nhiều nhà đầu tư tan cửa nát nhà khi đầu tư vào dự án Elemon
Nhiều nhà đầu tư tan cửa nát nhà khi đầu tư vào dự án Elemon

Được biết, bạn V.T là admin của cộng đồng gamefi nổi tiếng trong giới tiền điện tử. Đồng thời là một trong những người đầu tiên tham gia vào dự án Elemon Việt Nam. Với hy vọng sẽ tạo được kỳ tích trên thị trường tiền điện tử thế giới. Đặc biệt là để mọi người biết đến Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có nhiều nhân tài trong giới tiền điện tử. 

Cũng vì quá tin tưởng đội ngũ và dự án mà bạn V.T đã thành lập ra một group dành cho những người yêu thích. Và chơi game của dự án lên tới hơn 40 nghìn thành viên. Đây là một con số khá ấn tượng bởi cũng có rất nhiều người chơi tin tưởng bạn admin này. 

Kể từ khi tham gia đầu tư vào dự án Elemon. Bạn V.T đã hướng dẫn và chỉ bảo tận tình cho nhiều người muốn tham gia vào dự án. Nhằm kết nối mọi người với đội ngũ sáng lập Elemon qua các buổi họp online. Chia sẻ kiến thức và lộ trình của dự án… Mặc dù rất tin tưởng dự án, nhưng trong quá trình đồng hành thì bạn V.T đã nhận thấy đội ngũ sáng lập của dự án có rất nhiều vấn đề.

Những vấn đề nảy sinh ra khi bạn V.T phát hiện ra đội ngũ sáng lập dự án đã không làm theo những gì đã cam kết. Trái lại còn có mùi “scam lừa đảo” nhà đầu tư. Thậm chí còn có thái độ khinh thường và sẵn sàng block thẳng tay những nhà đầu tư nào có câu hỏi tiêu cực đến dự án. Mặc dù đó đều là những nhà đầu tư đã xuống tiền và đồng hành cùng dự án từ những ngày đầu tiên. 

Lời kết

Nhìn chung, thì dự án Elecom Việt Nam đang có rất nhiều vấn về liên quan đến việc chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư. Vì vậy, đây được xem là những cảnh báo không nên tham gia đầu tư vào dự án Elecom Việt Nam. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về các chiêu trò và thủ đoạn của dự án này.

Đánh giá bài viết

4.4 / 5. Lượt đánh giá: 13

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT