Google search engine
Trang chủKiến ThứcCác loại giấy phép ngoại hối phổ biến

Các loại giấy phép ngoại hối phổ biến

Có hàng ngàn người tham gia thường xuyên trên thị trường ngoại hối. Khi giao dịch, những người tham gia thông qua các nhà môi giới, những người đóng vai trò trung gian giữa họ và thị trường. Các công ty môi giới được cấp phép bởi các tổ chức có thẩm quyền nhằm đảm bảo sự an toàn, hợp pháp và bảo vệ thương nhân. Nhatkytraders sẽ thảo luận về các loại giấy phép phổ biến nhất, liệt kê các cơ quan quản lý phổ biến và mô tả các tính năng, ưu điểm và nhược điểm của chúng. Các loại giấy phép ngoại hối phổ biến.

Giấy phép ngoại hối là gì?

Thị trường ngoại hối là một thị trường phi tập trung. Nói cách khác, không một cơ quan, tổ chức quốc tế nào có thể kiểm soát hoạt động của tất cả các bên tham gia thị trường ngoại hối. Một cơ quan quản lý như vậy không tồn tại, vì các giao dịch trên thị trường ngoại hối dựa trên sự độc lập của các nhà khai thác riêng lẻ và sự phụ thuộc lẫn nhau của họ với các nhà khai thác khác.

Tuy nhiên, hoạt động của các nhà môi giới và cá nhân tham gia thị trường ngoại hối được kiểm soát chặt chẽ. Các thuật toán của nhà môi giới liên tục được điều chỉnh và cải tiến, đồng thời chúng cung cấp cho những người tham gia thị trường nhiều điều khiển tự động, liền mạch. Thị trường ngoại hối có các cơ quan quản lý địa phương cho các quốc gia riêng lẻ và cơ quan quản lý toàn cầu cho những người chơi đa khu vực pháp lý.

Ngày nay, hầu hết các nhà môi giới hợp pháp cố gắng xin giấy phép để đảm bảo độ tin cậy của họ đối với khách hàng của họ. Giấy phép ngoại hối như vậy được cấp bởi các tổ chức tài chính khác nhau để xác minh tính hiệu quả của hoạt động của nhà môi giới, thực hiện kiểm toán và điều chỉnh hoạt động kinh doanh của nhà môi giới sau khi giấy phép được cấp.

Sự điều tiết của thị trường ngoại hối về giấy phép ngoại hối

Hoạt động kinh doanh của nhà môi giới được kiểm soát bởi cơ quan quản lý thị trường ngoại hối. Cơ quan giám sát có thể là địa phương (cơ quan nhà nước có thẩm quyền) hoặc quốc tế (ủy ban tài chính độc lập).

Nhiệm vụ chính của cơ quan cấp phép là ngăn chặn các tình huống mà các nhà môi giới không thể đáp ứng các nghĩa vụ của họ đối với nhà đầu tư. Giấy phép nhà môi giới ngoại hối cung cấp cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư sự bảo vệ pháp lý trong trường hợp có tranh chấp, điều tra các khiếu nại và thực hiện trách nhiệm giải trình đối với các nhà môi giới. Cơ quan quản lý cũng kiểm tra hoạt động của các nhà môi giới để xác định sự không nhất quán với các yêu cầu cấp phép.

Nếu một tổ chức tài chính được cấp phép để trao đổi trong một khu vực hoặc quốc gia, quyền hạn của tổ chức tài chính bị giới hạn đối với các nhà đầu tư là cư dân của khu vực tài phán cụ thể đó. Ví dụ: Nếu sàn giao dịch được cấp phép bởi cơ quan quản lý tài chính FCA, thì cơ quan quản lý sẽ chỉ kiểm soát công việc của sàn giao dịch đối với công dân Vương quốc Anh. Các thương nhân và nhà đầu tư từ các quốc gia khác không thể dựa vào việc được cơ quan quản lý này bảo vệ.

Điều quan trọng cần lưu ý là một số quốc gia không yêu cầu các nhà môi giới phải có giấy phép để hoạt động. Do đó, những công ty môi giới không có giấy phép này có thể mở các công ty dịch vụ tài chính hợp pháp trên khắp thế giới thông qua internet. Mặc dù điều này vốn dĩ không có nghĩa là những nhà môi giới này không đáng tin cậy hoặc lừa đảo, nhưng các nhà giao dịch và nhà đầu tư không có bất kỳ đảm bảo nào khi họ làm việc với những nhà môi giới không có liên kết này.

Xem thêm

Lợi ích khi được cấp phép
Sự điều tiết của thị trường ngoại hối về giấy phép ngoại hối

Lợi ích khi được cấp phép

  • Các khoản tiền bị mất do nhà môi giới phá sản được đảm bảo thanh toán cho các nhà giao dịch/nhà đầu tư. Để đảm bảo điều này, các nhà môi giới phải thành lập một quỹ bồi thường do cơ quan quản lý kiểm soát.
  • Trong trường hợp có tranh chấp pháp lý hoặc tài chính giữa thương nhân/nhà đầu tư và nhà môi giới, cơ quan quản lý với tư cách là bên thứ ba độc lập hoặc trọng tài sẽ làm việc để giải quyết tranh chấp.
  • Các cơ quan quản lý được cấp phép đảm bảo tính minh bạch của nhà môi giới thông qua việc sử dụng các cuộc kiểm tra tài chính và thuế.
  • Cơ quan quản lý liên tục kiểm tra công việc của nhà môi giới và ngay lập tức thu hồi giấy phép và thông báo cho cơ quan chức năng trong trường hợp xảy ra lỗi nghiêm trọng hoặc kế hoạch gian lận.

Cơ quan quản lý ngoại hối

Đôi khi tìm kiếm giấy phép ngoại hối Các nhà môi giới ngoại hối được chia thành các nhóm có uy tín và không đáng tin cậy. Cách phân loại như vậy là sai. Trên thực tế, các loại giấy phép ngoại hối khác nhau sẽ có các yêu cầu khác nhau đối với các nhà môi giới và mức độ kiểm soát của các cơ quan quản lý đối với các hoạt động hối đoái cũng khác nhau. Do đó, uy tín của một sàn giao dịch sẽ phụ thuộc vào mức độ kiểm soát của các cơ quan tài chính đối với sàn giao dịch.

  • Có hai cơ quan quản lý chính ở Hoa Kỳ, Hiệp hội Hàng hóa Tương lai Quốc gia và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn. Đây là hai tổ chức Cấp 1 đảm bảo uy tín cao nhất, vì họ là những nhà môi giới khắt khe nhất.
  • Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc và Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh là các cơ quan thứ cấp, và các nhà môi giới ngoại hối cũng khó có được giấy phép từ các cơ quan này và hoạt động của họ sẽ được điều chỉnh. Hoàn toàn đóng cửa.
  • Bộ phận Dịch vụ Tài chính Malta và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp cũng có những yêu cầu nghiêm ngặt phải được đáp ứng trước khi có được giấy phép nhà môi giới ngoại hối. Tuy nhiên, vì nằm ở vị trí số 3 nên việc kiểm soát tổng thể không quá khó.
  • Ủy ban Dịch vụ Tài chính BVO và Ủy ban Dịch vụ Tài chính Quốc tế Belize là các cơ quan quản lý tạo nên cấp thứ tư. Không quá khó để các sàn giao dịch có được giấy phép từ các tổ chức tài chính này và việc kiểm soát các nhà môi giới cũng không quá khắt khe.
  • Giấy phép ngoại hối xếp hạng 5 và 6 cũng kiểm soát và giám sát các nhà môi giới ngoại hối, nhưng không cấp giấy phép và không cần phải có giấy phép. Sở Dịch vụ Tài chính Seychelles và Cơ quan Quản lý Tài chính Saint Vincent và Grenadines là những thành viên ở các cấp này.

Cơ quan quản lý có bốn cấp: Từ cấp 1-4. Mỗi cấp độ yêu cầu người môi giới phải có văn phòng tại địa phương và giữ tiền trong tài khoản của họ. Theo luật, chỉ quỹ của thương nhân mới có thể được giữ ở mức cao hơn; tiền của nhà đầu tư có thể được giữ ở mức thấp hơn. Ngoài ra, mỗi cấp độ yêu cầu thêm tài trợ từ nhà môi giới: 25 triệu đô la được yêu cầu cho cấp độ đầu tiên và chỉ 100k đô la cho cấp độ thứ hai.

Để có được giấy phép từ cơ quan tài chính cấp cao nhất, bạn phải trả 30–50 nghìn đô la phí liên quan đến sàn giao dịch và phí thành viên 125 nghìn đô la.

Để duy trì hoạt động, các cơ quan cấp 3 và 4 yêu cầu phải có văn phòng và kinh phí.

Cơ quan quản lý cấp độ 5 và 6 yêu cầu ít nỗ lực nhất khi đăng ký; họ không yêu cầu người nộp đơn phải mở văn phòng đại diện.

Các loại giấy phép Forex Quốc gia
Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai của Hoa Kỳ – CFTCHoa Kỳ
Hiệp hội Hợp đồng Tương lai Quốc gia Hoa Kỳ – NFAHoa Kỳ
Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh – FCAVương Quốc Anh
Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc – ASICChâu Úc
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp – CySECSíp
Bộ phận Dịch vụ Tài chính Malta – MFSAMalta
Ủy ban Dịch vụ Tài chính BVO – FSC BVIQuần đảo Virgin (Anh)
Ủy ban Dịch vụ Tài chính Quốc tế Belize – IFSCBelize
Phòng Dịch vụ Tài chính Seychelles – SFSASeychelles
Saint Vincent và Cơ quan quản lý tài chính quần đảo Grenadines – SVG FSASaint Vincent và quần đảo Grenadines
Ủy ban thị trường vốn và tài chính Latvia – FCMCLatvia

 

Kết luận

Đầu tư vào thị trường ngoại hối đòi hỏi phải hiểu giấy phép ngoại hối quan trọng là gì. Các giấy phép khác nhau có mức độ quan trọng và quản lý khác nhau. Khi chọn một nhà môi giới, sẽ hữu ích khi xem xét các điều kiện giao dịch mà họ cung cấp. Tuy nhiên, cũng hữu ích khi xem xét các cơ quan môi giới cấp phép đã có được.

Nhatkytraders.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT