Google search engine
Trang chủKiến ThứcCách đầu tư chứng khoán dài hạn hiệu quả

Cách đầu tư chứng khoán dài hạn hiệu quả

nhatkytraders.com – Hiện nay trên thị trường tài chính các trader thường ưu tiên đầu tư chứng khoán dài hạn vì nó mang lại nguồn lợi nhuận an toàn và ổn định.

Để có thêm thu nhập thụ động mà hiện nay rất nhiều người đã lựa chọn chứng khoán, đây là chiến lược đầu tư ổn định mà các trader nên áp dụng để kiếm tiền hiệu quả. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách đầu tư chứng khoán dài hạn hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì?

Đầu tư chứng khoán dài hạn là hình thức mua bán cổ phiếu/ trái phiếu/ kỳ phiếu có khả năng sinh lời trong dài hạn. Các hình thức đầu tư này thường kéo dài từ 3 đến 10 năm hoặc có khi là cả đời, các nhà đầu tư thường chỉ tập trung vào một vài cổ phiếu/ trái phiếu với giá thấp, nhưng có tiềm năng sinh lời cao. Sau đó sẽ nắm giữ trong một khoản thời gian dài và nắm giữ trong thời gian dài để cổ phiếu sinh lời, sau đó có thể bán đi hoặc trở thành một phần của công ty.

Có thể hiểu đơn giản là các nhà đầu tư chứng khoán dài hạn đầu tư theo hướng thụ động, các nhà đầu tư sẽ phải phân tích và lựa chọn cổ phiếu/ trái phiếu có tiềm năng ở mức giá thấp, kiên nhẫn chờ đợi cơ hội để đạt mức lợi nhuận cao hơn.

Cách để đầu tư chứng khoán dài hạn hiệu quả

Hiện nay đầu tư chứng khoán dài hạn là một trong những lựa chọn được nhiều người quan tâm, để đầu tư chứng khoán dài hạn các nhà đầu tư cần hiểu về những nguyên nhân có thể làm ảnh hưởng đến giá chứng khoán và các điều kiện để đầu tư an toàn. Dưới đây là những yếu tổ để các nhà đầu tư có thể tham khảo trước khi đầu tư chứng khoán dài hạn.

Tham khảo thêm:

Thời điểm mua chứng khoán tốt nhất

Đây là một trong những điểm mấu chốt để quyết định sự thành công trong đầu tư chứng khoán dài hạn, nhà đầu tư cần phải xem xét thị trường để lựa chọn thời điểm mua cổ phiếu lý tưởng với mức giá thấp nhất có thể, để đạt được mức tăng trưởng trong dài hạn. Những biến động có thể khiến khá cổ phiếu rẻ hơn so với định giá ban đầu: 

Thị trường định giá công ty không chính xác, đánh giá sai tiềm năng phát triển của công ty trong dài hạn. 

Trường hợp thị trường đang đi vào suy thoái kinh tế hoặc sụp đổ khiến giá cổ phiếu giảm mạnh. 

Chọn công ty/ cổ phiếu đáng tin cậy

Các nhà đầu tư trước khi bắt đầu giao dịch cần nghiên cứu thị trường, nghiên cứu những công ty mình chuẩn bị mua và loại hình cổ phiếu đáng tin cậy để đầu tư như đang dẫn đầu lĩnh vực kinh doanh, lợi thế cạnh tranh cao trong sản xuất, thương mại…

Các tiêu chí để có thể đánh giá thông qua báo cáo tài chính, tốc độ phát triển ổn định của công ty, xem xét bộ máy quản lý, ban lãnh đạo của công ty có đủ khả năng để đưa công ty phát triển hơn không.

Biến động thị trường

Biến động thị trường là một trong những yếu tố mà các nhà đầu tư nên chú ý, không nên quá để tâm đến những biến động nhỏ trong thời gian ngắn hạn. Phân tích biến động thị trường với các yếu tố sau để xác định được giá của cổ phiếu có đang bị định giá thấp hay không.

Những nguyên tắc các nhà đầu tư cần lưu ý trước khi giao dịch

Đầu tư chứng khoán mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng đi kèm với đó là nhiều rủi ro, đầu tư chứng khoán dài hạn có thể rất ổn định, lãi chậm và tính an toàn cao nhưng nếu bạn không lưu ý những điều sao có thể bạn sẽ bị lỗ.

Không quan tâm các biến động nhỏ của thị trường

Một trong những nguyên tắc đầu tiên khi đầu tư chứng khoán dài hạn là không quan tâm đến những biến động nhỏ của thị trường trong thời gian ngắn. Những biến động nhỏ của thị trường do nhiều yếu tố tác động như chính trị, xã hội… ảnh hưởng nhất thời đến giá cổ phiếu nhưng trong dài hạn thì hoàn toàn có thể yên tâm.

Nhà đầu tư dài hạn cần có một sự kiên định và có cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp thay vì cứ lo lắng vì cổ phiếu đang xuống giá.

Không bị ảnh hưởng bởi số đông

Nhà đầu tư chứng khoán dài hạn cần có phân tích, đánh giá tình hình của công ty cũng như thị trường hiện tại để có thể lựa chọn cổ phiếu tiềm năng nhất. Tuyệt đối bị ảnh hưởng bởi tâm lý giao dịch theo số đông, các xu hướng đầu tư dễ ảnh hưởng đến tâm lý của các trader dẫn đến các quyết định sai lầm.

Quản lý vốn/ quản lý rủi ro

Tham gia đầu tư chứng khoán dài hạn cần biết cách quản lý rủi ro và quản lý vốn đầu tư hiệu quả, các nhà đầu tư cần đánh giá và lựa chọn một vài cổ phiếu có tiềm năng để đầu tư, liên tục phân tích thị trường để chọn công ty có tiềm năng phát triển. Đa dạng kênh đầu tư để kiểm soát rủi ro về vốn, thua lỗ khi tham gia thị trường.

Kết luận

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu như thế nào là đầu tư chứng khoán dài hạn rồi đúng không?, đầu tư chứng khoán dài hạn tuy mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng đi kèm với nhiều rủi ro mà bạn không thể biết trước được, vì vậy hãy thật cẩn thận trước khi bắt đầu giao dịch nhé!

nhatkytraders

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT