Google search engine
Trang chủKiến ThứcCách giao dịch dựa trên sự kết hợp giữa Inside Bar và...

Cách giao dịch dựa trên sự kết hợp giữa Inside Bar và Pin Bar

Chiến lược giao dịch dựa trên nến insider bar và chiến lược dựa trên pin bar đều cực kỳ đáng tin cậy và có khả năng sinh lợi lớn nếu được sử dụng đúng cách. Nhưng nếu xuất hiện một nến pin bar ngay sau nến inside bar thì sao? Khi đó nên dựa trên inside bar hay pin bar để giao dịch? Câu trả lời chính xác nhất sẽ là giao dịch dựa trên pin bar. Tuy nhiên, có một khía cạnh khác đáng để chúng ta quan tâm.

Khi kết thúc bài học này, bạn sẽ hiểu rõ giao dịch kết hợp nến inside bar và nến pin bar như thế nào, cách thức và lý do hình thành cũng như cách kiếm lời từ nó, hết lần này đến lần khác. Hãy bắt đầu bằng cách xác định các cấu phần của mô hình này.

Giải thích hai phần

Trước khi tìm hiểu cách giao dịch dựa trên kết hợp nến inside bar và nến pin bar, điều quan trọng là phải hiểu đầy đủ lý do tại sao mô hình này hoạt động tốt như vậy. Để làm điều này, chúng ta sẽ chia nhỏ và thảo luận từng phần riêng lẻ.

Đầu tiên là nến inside bar.

Nến phụ (nến con) nằm hoàn toàn trong (phạm vi) đỉnh và đáy của nến chính (nến mẹ)

Nến con thường được biết đến dưới dạng mô hình tiếp diễn. Nến con thường hình thành ngay sau động thái tăng cao hoặc giảm sâu và đại diện cho giai đoạn củng cố – khi mà các nhà giao dịch tranh giành lợi thế. Sự bế tắc này giữa người mua và người bán chính là yếu tố giữ giá nằm trong nến mẹ.

Nến inside bar là chiến lược hiệu quả nhất vào khung thời gian hàng ngày. Với bất cứ khung thời gian nào thấp hơn, bạn sẽ nhận được rất nhiều tín hiệu giá sai.

Cơ hội giao dịch xuất hiện khi giá phá đỉnh hoặc đáy của nến mẹ, tùy thuộc vào định hướng của thiết lập vào lệnh. Ví dụ: thiết lập tăng giá cần phá đỉnh nến mẹ, trong khi thiết lập giảm giá cần phá đáy nến mẹ.

Xem thêm

Cách giao dịch dựa trên sự kết hợp giữa Inside Bar và Pin Bar

Nửa còn lại trong sự kết hợp này là nến pin bar. Không giống như nến inside bar, nến pin bar là một mô hình đảo chiều hình thành nhờ cú hích tích cực của những người tham gia thị trường.

Nến pin bar thường xuất hiện ở các ngưỡng quan trọng trên thị trường, do đó nó là một công cụ tuyệt vời để xác định sự đảo chiều tiềm năng. Cơ hội giao dịch xuất hiện ở một trong hai hình thức – vào lệnh 50% hoặc khi phá ngưỡng mũi nến pin bar.

Vẹn cả đôi đường

Nến inside bar thường được biết đến như một mô hình giá tiếp diễn. Tuy nhiên, cần lưu ý một điểm sau.

Lưu ý là để tiếp diễn xu hướng, cần phải có dư địa để tiếp nối xu hướng ban đầu. Nói cách khác, nến inside bar tăng giá không thể có ngưỡng kháng cự gần giá, cũng như nến inside bar giảm giá không thể có ngưỡng hỗ trợ gần giá.

Nếu không, nhiều khả năng thị trường sẽ đảo chiều thay vì tiếp diễn, khi đó, chúng ta phải áp dụng chiến lược kết hợp giữa nến inside bar và nến pin bar.

Hãy coi đó là một sự phá ngưỡng giả của nến inside bar. Thông thường, khi xuất hiện bất kỳ hình thức phá ngưỡng giả nào, thị trường sẽ tiếp diễn theo hướng ngược lại. Ví dụ: phá ngưỡng giả đối với một ngưỡng kháng cự quan trọng thường sẽ khiến giá tiếp tục sụt giảm ngay sau đó.

Sự kết hợp giữa nến inside bar và nến pin bar không có gì khác biệt. Để biết thêm về phương diện động lực học, hãy cùng tìm hiểu cách thức và lý do hình thành mô hình này.

Nến inside bar

Hình trên minh họa cơ chế hoạt động đồng thời của cả ba phần trong mô hình. Đầu tiên là ngưỡng quan trọng, tiếp theo là nến inside bar và sau đó là nến pin bar.

Nến inside bar thể hiện sự bế tắc giữa người mua và người bán. Nến pin bar tăng giá thể hiện sự phá ngưỡng giả của nến inside bar và ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Việc đẩy giá lên cao hơn để giữ ngưỡng hỗ trợ chính là nhân tố tạo nên sự tin cậy cho mô hình đảo chiều.

Lưu ý: Nến inside bar giảm giá trong hình minh họa ở trên sẽ không được coi là tín hiệu giao dịch do ngưỡng hỗ trợ quan trọng ngay bên dưới.

3 cấu phần của một thiết lập vào lệnh kết hợp inside bar-pin bar hợp lệ

Giống như bất kỳ chiến lược nào khác được sử dụng, có một số đặc điểm nhất định xác định liệu thiết lập vào lệnh có hợp lệ hay không. Sự kết hợp giữa nến inside bar và nến pin bar cũng không ngoại lệ.

Dưới đây là ba điều cần phải có để mô hình này được coi là có khả năng giao dịch. Đây là các yêu cầu bổ sung, ngoài các nhân tố bắt buộc là nến inside bar và nến pin bar.

1) Khung thời gian

Đầu tiên và quan trọng nhất, mô hình phải hình thành trong khung thời gian hàng ngày. Lý do là bởi nến inside bar, tức một nửa mô hình, chỉ hợp lệ trong khung thời gian này.

Bất kỳ khung thời gian nào thấp hơn khung thời gian hàng ngày đều có khả năng dẫn đến phá ngưỡng giả, do đó không nên giao dịch dựa trên những khung thời gian như vậy.

2) Ngưỡng quan trọng

Đặc điểm tiếp theo và có lẽ có ảnh hưởng nhất là ngưỡng quan trọng. Toàn bộ tiền đề của mô hình này dựa vào ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự. Tính hiệu lực của mô hình này cũng từ đó mà ra.

Bạn chỉ nên chấp nhận thiết lập vào lệnh khi có ngưỡng quan trọng hoặc đường xu hướng hoạt động như một điểm uốn trên thị trường. Điều này cũng sẽ giúp bạn quyết định xem thiết lập vào lệnh có trở nên bất lợi hay không.

3) Chú ý đến giá đóng cửa

Điểm này hơi khác so với cách giao dịch dựa trên thiết lập pin bar điển hình. Điểm khác biệt ở đây là giá đóng cửa của nến pin bar phải nằm trong phạm vi nến insider bar. Trường hợp ngoại lệ duy nhất ở đây là liệu giá đóng cửa có “tốt” đến mức nến pin bar nhấn chìm nến inside bar sao cho có lợi cho thiết lập vào lệnh.

Hình ảnh dưới đây sẽ giải thích điều này chi tiết hơn.

3 cấu phần của một thiết lập vào lệnh kết hợp inside bar-pin bar hợp lệ

Hình ảnh trên minh họa hai thiết lập hợp lệ và một thiết lập không hợp lệ. Hãy lưu ý rằng trong hình ảnh đầu tiên, giá mở và đóng cửa nằm trong phạm vi của nến inside bar. Đây là một thiết lập vào lệnh hợp lệ và cũng phổ biến nhất trong ba thiết lập.

Hình ảnh thứ hai cho thấy nến pin bar đóng ở trên đỉnh của inside bar. Đây vẫn là một mô hình hợp lệ vì giá đóng cửa cao nhờ phe bull. Trên thực tế, mô hình nhấn chìm tăng giá đã được hình thành.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là mô hình không hợp lệ. Hãy lưu ý cách nến pin bar không thể đóng bên trong phạm vi của nến inside bar. Đây được coi là kết quả đóng cửa kém quả quan bởi đó là tín hiệu đầu cơ giá lên không hỗ trợ hoàn toàn cho chuyển động tăng giá. cao. Nói chung, tốt nhất bạn nên bỏ đi khi thấy điều này xảy ra.

Lời khuyên từ chuyên gia

Cách dễ nhất để tránh cách các thiết lập kết hợp inside bar – pin bar bất lợi là chỉ giao dịch các thiết lập vào lệnh rõ ràng. Nếu việc xác định xem thiết lập vào lệnh có thuận lợi hay không tốn nhiều thời gian của bạn hơn bình thường, có lẽ đó là thiết lập bạn không đáng để tâm.

Chiến lược vào lệnh và Đặt lệnh cắt lỗ

Vào lệnh và đặt lệnh cắt lỗ đối trong thiết lập kết hợp inside bar-pin bar rất giống với chiến lược pin bar. Trên thực tế, chúng hoàn toàn giống nhau.

Vào lệnh

Tùy chọn #1: Sử dụng chiến lược vào lệnh 50%, theo đó bạn vào lệnh với giá hồi 50% của pin bar. Tùy chọn này mang lại tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận rất tốt.

Tùy chọn #2: Tùy chọn thứ hai và ít thuận lợi hơn là vào lệnh khi giá phá mũi nến pin bar. Vào lệnh theo cách này mang lại cho bạn tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận kém hơn.

Đặt lệnh cắt lỗ

Như với chiến lược nến pin bar truyền thống, lệnh cắt lỗ nên được đặt ở trên hoặc dưới đuôi nến pin bar. Nếu giá chạm đến khu vực này, mô hình sẽ bị xâm phạm và thiết lập vào lệnh không còn hợp lệ nữa.

Chiến lược hành động

Chúng ta sẽ kết thúc bài học bằng cách tìm hiểu hai phương thức kết hợp nến inside bar và nến pin bar xuất hiện trên thị trường.

Thiết lập vào lệnh đầu tiên được hình thành trên AUDNZD trong xu hướng giảm giá sau khi cặp tiền này phá ngưỡng hỗ trợ quan trọng đã được duy trì suốt tám tháng.

Chiến lược hành động inside bar

Lưu ý sau khi phá ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng, AUDNZD đã hình thành một nến inside bar giảm giá. Sau đó, cặp tiền này kiểm thử lại ngưỡng hỗ trợ cũ với tư cách ngưỡng kháng cự mới vào ngày hôm sau và tạo ra nến pin bar giảm giá trong quá trình này.

Bằng cách sử dụng chiến lược vào lệnh 50%, chúng ta có thể vào lệnh với mức cắt lỗ 45 pip. Giao dịch hiện này đang có lợi nhuận 160 pip và vẫn tiếp tục sinh lời. Đây là một giao dịch 3,5R, hoặc lợi nhuận 7% nếu mạo hiểm chỉ 2%.

Tiếp theo là vào lệnh kết hợp giữa nến inside bar-pin bar được hình thành trên USDCAD trong một thị trường củng cố. Sức mạnh của chiến lược này nằm ở chỗ có thể mang lại những giao dịch thành công cả khi có xu hướng và khi dao động trong phạm vi.

Chiến lược inside bar

Trước khi hình thành phạm vi giá này, USDCAD đã phục hồi mạnh mẽ trong hơn tám tháng, do đó tâm lý lạc qua tràn ngập thị trường. Thiết lập vào lệnh được hình thành sau khi ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng được duy trì trong bốn sự kiện riêng biệt.

Bằng cách sử dụng chiến lược vào lệnh 50%, lệnh mua với mức cắt lỗ 70 pip đã được đặt. Mục tiêu lợi nhuận được xác định dễ dàng, nó nằm ở các mức đỉnh gần đây và lợi nhuận là 300 pip. Đây là một giao dịch 4R, hoặc lợi nhuận 8%, nếu mạo hiểm 2%.

Không tệ cho ba ngày không làm việc.

Tóm tắt chiến lược inside bar-pin bar

Inside bar-pin bar combo có thể là một bổ sung tuyệt vời cho kho vũ khí giao dịch của bạn. Chiến lược này rất giống với chiến lược nến pin bar truyền thống, chỉ khác là đi kèm với chiều thứ hai nên đáng tin cậy hơn nhiều.

Nếu bạn mới sử dụng kết hợp này, bạn cần lưu ý chúng không thường xuất hiện như thiết lập pin bar truyền thống. Tuy nhiên, rất đáng xem xét khi chúng xảy ra ở ngưỡng quan trọng với tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận có lợi.

Dưới đây là một số điểm chính cần ghi nhớ khi bạn bắt đầu giao dịch dựa trên mô hình này.

  • Mô hình được tạo ra khi một nến pin bar hình thành ngay sau một nến inside bar trong khung thời gian hàng ngày
  • Ba cấu phần của mô hình hợp lệ là khung thời gian, ngưỡng quan trọng và thời điểm đóng pin bar
  • Nên tránh bất kỳ mô hình nào hình thành trong khung thời gian ngắn hơn khung thời gian hàng ngày
  • Ngưỡng quan trọng hoặc đường xu hướng cung cấp độ tin cậy cho mô hình và do đó bắt buộc phải có
  • Nến pin bar phải đóng bên trong nến inside bar hoặc hiển thị mức đóng cửa “tốt” theo hướng của thiết lập vào lệnh
  • Chỉ giao dịch dựa trên các thiết lập rõ ràng có đuôi nến pin bar rõ ràng
  • Vào lệnh 50% là cách thuận lợi nhất để tham gia thị trường

Nhatkytraders

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT