Google search engine
Trang chủKiến ThứcCách lựa chọn Time Frame phù hợp theo phong cách giao dịch

Cách lựa chọn Time Frame phù hợp theo phong cách giao dịch

nhatkytraders.com – Hiện nay, có thể nói rằng một trong những lý do mà các nhà đầu tư giao dịch không thành công đó là do họ thường bắt đầu giao dịch ở khung thời gian (Time Frame) không phù hợp với từng cá nhân họ.

Vậy làm thế nào để lựa chọn được Time Frame phù hợp nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cách lựa chọn Time Frame phù hợp theo phong cách giao dịch

Thông thường mỗi nhà đầu tư lại có phong cách giao dịch riêng. Vì thế cách chọn không thời gian của mỗi người cũng khác nhau. Trong phần này, Beat Đầu Tư sẽ hướng dẫn bạn cách chọn không thời gian phù hợp với phong cách giao dịch nhất, áp dụng trong thị trường Forex.

Chọn Time Frame cho giao dịch lướt sóng

Giao dịch theo kiểu lướt sóng được rất nhiều trader lựa chọn. Bởi thời gian thực hiện nhanh, thu về lợi nhuận trong thời gian ngắn. Bạn cần vài giờ, thậm chí vài phút để tạo vị thế. Mặc dù giao dịch diễn ra khá nhanh nhưng trader vẫn cần tiến hành phân tích kỹ lưỡng. Vì đầu tư lướt sóng có tính mạo hiểm, rủi ro khá cao.

Chọn Time Frame cho giao dịch lướt sóng

Vì thế trước khi đặt lệnh giao dịch, trader cần lựa chọn khung thời gian phù hợp. Khung thời gian thích hợp nhất với trader lướt sóng là M1, M5 và M15. Với những khung thời gian này, trader có thể mở vô số lệnh trong ngày.

Chọn Time Frame cho giao dịch trong ngày

Nếu lựa chọn giao dịch trong ngày, thời gian để bạn lắm bị thế có thể kéo dài từ vài giờ đến khi phiên giao dịch đóng lại. Như vậy, lệnh cầm đóng lại trước khi phiên giao dịch kết thúc bởi chúng sẽ không thể được giữ qua đêm.

Nhìn chung, đây vẫn là phong cách giao dịch trong ngắn hạn. Vì thế khung thời gian không nhất thiết phải quá dài. Phù hợp nhất là những Time Frame như M15, M30 và H1.

Chọn Time Frame cho giao dịch trung hạn

Trader lựa chọn phong cách giao dịch trong trung hạn thường không có nhiều thời gian cho công việc cập nhật tin tức, phân tích thị trường. Vị thế họ nắm giữ thường kéo dài từ vài ngày cho đến vài tuần. Do đó, khung thời gian lý tưởng nhất cho trader theo đuổi phong cách giao dịch trong trung hạn là H1, H4 và D1.

Chọn Time Frame cho giao dịch vị thế

Nếu như trung thành với phong cách giao dịch vị thế, khung thời gian theo dõi áp dụng thường sẽ dài nhất trong những phong cách còn lại. Vị thế trader nắm giữ sẽ kéo dài từ vài tuần cho đến cả vài tháng.

Khung thời gian D1, W1 và MN phù hợp với trader theo phong cách giao dịch vị thế

Chọn Time Frame cho giao dịch vị thế

Tham khảo thêm:

Trader theo đuổi phong cách giao dịch này phù hợp với những trader yêu thích sự an toàn. Họ hướng đến lợi nhuận trong dài hạn, đương nhiên giá trị đầu tư sẽ tương đối lớn. Khung thời gian theo dõi thích nhất là D1, W1 và MN.

Phần lớn trader còn non kinh nghiệm thường chọn những khung thời gian ngắn để bắt đầu giao dịch. Và đa phần trong số họ đều bị thất bại. Phong cách giao dịch rất hấp dẫn nhưng không dễ để trader có thể thành công. Vì không phải ai cũng nắm bắt tốt diễn biến thị trường chỉ chuyển ra trong thời gian tự phát.

Muốn thành công khi giao dịch đòi hỏi trader phải tích cực trau dồi kiến thức, thực hành thường xuyên để nâng cao khả năng phán đoán. Theo những chia sẻ của một số trader có kinh nghiệm, mọi người nên chọn khung thời gian thấp nhất là H1. Các Time Frame thấp hơn thường không thể hiện rõ nét xu hướng.

Ngoài ra khi lựa chọn khung thời gian giao dịch, bạn nên cân nhắc đến cả số vốn đầu tư. Trong trường hợp chọn giao dịch lướt sóng, số vốn đầu tư lên ở mức vừa phải để hạn chế gửi do khi thị trường diễn ra không theo mong muốn. Còn nếu như giao dịch trong dài hạn, vốn đầu tư có thể lớn hơn bởi bạn đã có nhiều thời gian phân tích, xu hướng theo dõi trên khung thời gian đã khá rõ nét.

Phân tích và giao dịch trên nhiều khung thời gian Time Frame

Trước tiên, nhà đầu tư hãy lựa chọn được một Time Frame yêu thích. Sau đó, kết hợp thêm với một khung thời gian lớn hơn. Bởi vì, khung thời gian lớn hơn sẽ cung cấp một quá trình hoạt động rõ ràng hơn, định hình chiều hướng chính của thị trường được chính xác hơn. Khi đã nhận định được xu hướng chính, thì nên tiến hành xem xét đến các khung thời gian nhỏ hơn để tìm kiếm cơ hội thích hợp vào lệnh giao dịch.

Mặc dù, nhà đầu tư có thể kết hợp nhiều Time Frame khác nhau, nhưng chỉ nên sử dụng từ hai cho đến ba khung thời gian khi phân tích và giao dịch thị trường. Bởi đôi khi lạm dụng nó quá nhiều sẽ không tốt lắm, vì làm cho nhà đầu tư dễ bị nhiễu tín hiệu, không đưa ra được dự đoán chính xác. Nếu lỡ sử dụng ba khung thời gian thì nên chú ý Time Frame sẽ tương ứng với từng chiều hướng như sau:

  • Time Frame lớn nhất được trader sử dụng, chỉ để tìm ra được xu hướng chính của thị trường có thể kéo dài từ 3 tháng đến cả năm.
  • Time Frame lớn thứ hai được trader sử dụng, nhằm tìm ra chiều hướng phụ của thị trường có thể kéo dài từ 3 tuần đến 3 tháng.
  • Time Frame lớn thứ ba được trader sử dụng để nhận định chiều hướng nhỏ của thị trường có thể kéo dài dưới 3 tuần.

Tuy nhiên, để có thể phân tích hiệu quả trên 2 đến 3 khung thời gian thì đòi hỏi nhà đầu tư phải có kỹ năng quan sát tốt, nhạy bén với thị trường đồng thời kết hợp thêm với nhiều công cụ chỉ báo khác để có thể cho ra kết quả tối ưu nhất.

KẾT LUẬN

Hy vọng rằng với bài viết của chúng tôi về cách lựa chọn khung Time Frame phù hợp, có thể thấy sẽ tùy thuộc vào chọn lựa của các nhà đầu tư về các khung thời gian mà vận dụng được những chiến lược cho phù hợp nhất để có thể phát huy được tối đa chức năng của nó, đem lại cho bạn một lợi nhuận như mong đợi.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ĐÁNH GIÁ SÀN
spot_img
BÀI VIẾT NỔI BẬT