Trang chủKiến ThứcCách phòng tránh bẫy Bear Trap hiệu quả

Cách phòng tránh bẫy Bear Trap hiệu quả

Ở bài trước chúng tôi đã chia sẻ nội dung giải thích rất chi tiết về bẫy Bear Trap là gì. Và trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phòng tránh bẫy Bear Trap hiệu quả và đơn giản nhé!

Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

Cách hoạt động của Bear Trap

Nếu bạn đã hiểu Bear Trap là gì, bạn có thắc mắc xem Bear Trap được tạo ra như thế nào không? Nó sẽ gồm những bước sau đây:

Bước 1: Giá đi xuống và khi chạm đến mức hỗ trợ, sau đó nó sẽ phá vỡ mức hỗ trợ và di chuyển xuống dưới mức đó một chút.

Bước 2: Các nhà giao dịch thấy giá giảm bắt đầu xả hàng ra thị trường, hoặc tham gia bán khống.

Bước 3: Sau một khoảng thời gian ngắn, lúc này những nhà giao dịch non gan đã bán hết, nên không còn động lực nào để bán nữa. Trong khi đó nhiều nhà đầu tư thông thái hoặc “lái”, “cá mập” cũng đã gom được dần được hàng trong giai đoạn giá tụt này. Giá ngừng di chuyển thấp hơn và từ từ tiến lên cao.

Bước 4: Khi thấy giá tăng, một số trader tưởng thị trường phục hồi nên đã mua thêm vào. Chưa kể những người trước đó đã mở vị thế bán khống cũng vội vã mua thêm cổ phiếu vào để giảm thiểu lỗ. Lúc này thị trường có rất nhiều người muốn mua, mà lại ít người muốn bán, làm cho giá càng bị đẩy cao hơn nữa.

Thông thường, ở trong các thương vụ “lái giá”, đội lái thường cố tình đẩy giá xuống thấp hơn để thị trường có vẻ giảm giá. Điều này khiến các nhà đầu tư mới bắt đầu bán cổ phiếu. Một khi cổ phiếu giảm giá, lại thêm các nhà đầu tư quay trở lại thị trường, sau đó “lái” bắt đầu đẩy giá lên khiến giá cổ phiếu tăng lên, cùng với sự gia tăng của nhu cầu.

Bẫy Bear Trap xuất hiện khi nào?

Bear Trap thường được người giao dịch dùng để đánh lừa các nhà đầu tư bán ra các cổ phiếu của họ với giá rẻ. Bởi vì, chúng khiến một số nhà đầu tư nhận định không chính xác rằng thị trường đang đi xuống. Điều đó thúc giục họ quyết định bán để cắt lỗ hoặc giảm thiểu rủi ro.

Bear Trap có thể khiến nhà đầu tư mong đợi sự suy giảm giá trị của một công cụ tài chính. Khiến cho một số nhà đầu tư ra quyết định bán khống tài sản. Tuy nhiên, tất cả đã nằm trong kịch bản và các nhà đầu tư phải chịu lỗ.

Thực tế, giá chứng khoán sẽ trở lại bình thường và có thể tăng lên. Và người giăng bẫy này sẽ được hưởng lợi vì mua được chứng khoán giá rẻ.

Bẫy giảm giá này này có thể xảy ra trong tất cả các loại thị trường tài sản. Bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ..vv.

Cách phòng tránh bẫy Bear Trap hiệu quả

Cách phòng tránh bẫy Bear Trap hiệu quả

Xem thêm: Bear trap là gì? Các dấu hiệu nhận ra được Bear trap

Thực sự bẫy Bear Trap ảnh hưởng rất lớn trong giao dịch, bởi nó làm tăng tỷ lệ rủi ro và thua lỗ. Do đó, bạn cần lưu ý những điều quan trọng sau để có thể phòng tránh bẫy Bear Trap một cách hiệu quả.

  • Xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc như: Biểu đồ nến, cách đọc các chỉ số,… để có thể nhận định được thị trường. Từ đó bạn mới có thể xác nhận được đâu là Bear Trap, đâu là dấu hiệu đảo chiều thực sự.
  • Quản lý vốn hiệu quả, không FOMO, FUD cũng là cách thoát khỏi bẫy Bear Trap rất tốt.
  • Khi giao dịch, cần xây dựng một kế hoạch và kiên định với nó. Hãy tạo điểm Take Profit và Stop Loss để cắt lỗ kịp thời, nếu không may dự đoán sai xu hướng thị trường.
  • Để phòng tránh bẫy Bear Trap bạn cần theo dõi khối lượng giao dịch (Volume), nếu biến động giá lên mạnh và khối lượng giao dịch đứng im hoặc thay đổi không nhiều, thì hãy cẩn thận với bẫy Bear Trap đang được tạo ra.

Cách hạn chế được thua lỗ khi vô tình sập bẫy Bear Trap

Người mới bắt đầu giao dịch trên thị trường chí ít cũng phải dính một lần bẫy tăng giá hay bẫy giảm giá. Tuy nhiên, có người lại bị thua lỗ ít còn có người lại bị cháy tài khoản. Với những người thua lỗi ít họ biết cách đầu tư và đầu tư thông minh. Họ tuân thủ các nguyên tắc đầu tư nên khi có thua lỗi cũng chỉ bị một phần nào đó. Bạn cần tham khảo các nguyên tắc đó là:

– Nhà đầu tư tiến hành đặt Stop loss cho lệnh giao dịch. Từ những nhà đầu tư chuyên nghiệp tới chuyên gia tài chính đều đặt Stop loss. Đây là bước không thể thiếu khi vào lệnh.

– Lưu ý điểm cắt lỗ tối đa 2% tổng tài khoản cho 1 lệnh giao dịch;

– Nhà đầu tư không dùng tỷ lệ đòn bẩy cao;

– Chú ý không nên đặt tất cả vào một lệnh duy nhất. Dù thị trường chứng khoán hay Forex cũng như vậy. Hãy là một nhà đầu tư thông minh, bạn cần biết cách phân bổ nguồn vốn phù hợp. Có như vậy mới có thể giảm thiểu được rủi ro xảy ra.

KẾT LUẬN

Bẫy Bear Trap đang dần xuất hiện liên tục ở trên thị trường, vì thế việc các bạn nắm rõ được các thông tin về Bear Trap là vô cùng quan trọng, để có thể giảm thiểu được những rủi ro trong giao dịch. Vì thế, chúng tôi mong rằng với bài viết cách phòng tránh bẫy Bear Trap ở trên đây sẽ giúp cho các bạn có thể giao dịch hiệu quả hơn.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT