Trang chủKiến ThứcCách tính Lot và Pip vàng trong giao dịch

Cách tính Lot và Pip vàng trong giao dịch

Vàng là một trong những tài sản phổ biến được nhiều người chọn để giao dịch. Các chiến lược kinh doanh vàng rất đa dạng và chủ yếu bao gồm phân tích cơ bản, cảm tính và kỹ thuật. Ngoài ra, vàng thường được định giá và tính toán theo đồng đô la Mỹ, thuận tiện cho việc phân tích thị trường. Một trong những vấn đề lớn nhất đối với các nhà giao dịch mới là tính toán lot (lô) vàng và giá trị pip cho vàng.

Cách tính Lot và Pip vàng trong giao dịch

Cách tính Lot và Pip vàng trong giao dịch

Cách tính kích thước lot (lô) vàng

Khi giao dịch ngoại hối, quy mô giao dịch có thể là một yếu tố quan trọng hơn các điểm vào và thoát lệnh. Quy mô giao dịch, quá nhỏ hoặc quá lớn, sẽ liên quan đến rủi ro. Và rủi ro quá nhiều, có thể dễ dàng làm cháy tài khoản giao dịch của bạn đấy.

Kích thước vị trí lý tưởng có thể được tính như sau: 1 lô vàng hay 1 lô XAU / USD = 100 ounce. Ví dụ: Mua 3 lô XAU / USD tức là Mua 200 ounce vàng. Bán 0,5 lô XAU / USD tức là Bán 50 ounce vàng.

Làm thế nào để xác định Pips trên XAU / USD?

Pips trong tài sản vàng đại diện cho biến động giá 0,01 đối với hầu hết các nhà môi giới MT4 và MT5, trong khi đối với các cặp tiền tệ, biến động giá là 0,0001.

Tính toán pips cho vàng là bước đầu tiên trong giao dịch. Ví dụ: đối với vàng hoặc XAU / USD, 1 pip có giá trị là 0000.01 đối với nhà môi giới quy ước 5 chữ số, nhưng đối với nhà môi giới quy ước 4 chữ số thì khác. Vậy làm thế nào để đọc số pips trên vàng?

Nếu bạn giao dịch vàng trên nền tảng Metatrader, quy mô giao dịch 1 lô nhỏ cho 100 pips là 1 đô la. Nếu chúng ta mua 1 micro lot từ 1693,00 đến 1694,00, thì đó là 1 đô la hoặc 100 pips. Nếu chúng ta mua 1 lot nhỏ từ 1693,00 đến 1694,00, thì đó là 10 đô la hoặc 100 pips. Cuối cùng, nếu chúng ta mua 1 lot từ 1693,00 đến 1694,00, thì đó là 100 đô la hoặc 100 pips.

Khi giao dịch vàng, giới trader thường hỏi XAU / USD hoặc vàng sẽ tăng hoặc giảm bao nhiêu xu (đô la). Trong Metatrader, các nhà giao dịch tính toán pips vàng dựa trên đô la và lô.

Xem thêm: Tại sao trader nên lựa chọn giao dịch Option

Làm thế nào để tính toán pips vàng trong ngoại hối khi vàng được giao dịch bằng ounce?

Vàng có thể được giao dịch bằng ounce thay vì lô. Ví dụ: nếu bạn mua 20 ounce vàng với giá nhập $ 1400 và nhận giá trị lợi nhuận là $ 1401,33, bạn có thể kiếm được 20 ounce * 133 pips = 2660 pips vì từ $ 1400 đến $ 1401,33 là 133 pips.

Để chuyển đổi ounce trong các lô giao dịch và đô la, hãy nhớ:

  • 1 ounce vàng (XAUUSD) là 1000 đơn vị hoặc 1 lô nhỏ với giá trị pip là 0,01 đô la.
  • 10 ounce vàng tức 10.000 đơn vị hoặc 1 lô nhỏ, tương đương giá trị pip là 0,1 đô la.
  • 100 ounce vàng là 100.000 đơn vị hoặc 1 lô tiêu chuẩn với giá trị pip là 1 đô la.

Ưu điểm của giao dịch vàng

Lợi thế của vàng là giá không bị ảnh hưởng bởi lạm phát, và cung cầu có tác động quan trọng nhất đến giá vàng. Vàng có những lợi thế hợp lý mà giao dịch ngoại hối không thể đáp ứng được. Vàng không bị ảnh hưởng bởi các kiểm soát tài chính của chính phủ hoặc các quy định của Ngân hàng Trung ương vì nó chủ yếu được sử dụng như một vật lưu trữ giá trị. Điều này có nghĩa là vàng hiếm khi bị ảnh hưởng bởi lạm phát, đó là một lý do tại sao nhiều người ưa chuộng giao dịch vàng.

Vàng cũng có thể là một tài sản an toàn ngang ngửa với trái phiếu kho bạc và các loại tiền tệ như Yên Nhật và Franc Thụy Sĩ. Thay vì lo lắng về các xu hướng rủi ro, bạn có thể yên tâm bằng cách mua vàng. Bạn cũng có thể bán những tài sản này khi khẩu vị rủi ro tăng lên thay vì mua cổ phiếu và tiền tệ có lãi suất không thuận lợi.

Vàng được giao dịch nhộn nhịp 24 giờ một ngày. Các thị trường khác nhau đóng cửa vào cuối ngày hoặc cuối tuần, làm giảm khối lượng giao dịch và do đó, biến động giá tăng cao. Mặt khác, việc trao đổi vàng diễn ra liên tục khiến kim loại quý này có tính thanh khoản cao.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT