Trang chủKiến ThứcChỉ báo ADX là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Chỉ báo ADX là gì? Cách sử dụng như thế nào?

ADX là gì? 

ADX (kí hiệu -DI và +DI trên bản đồ) chính là loại thuật ngữ mà trong giới kinh doanh dùng để đo sức mạnh các xu hướng phát triển trên một nền thị trường. Loại ADX này chỉ sử dụng vào việc xác định độ mạnh yếu của xu hướng thay vì phải xác định sự tăng giảm của xu hướng đó. Thông thường thì các tổ chức và đơn vị sử dụng nó để xác định thị trường chỉ đi ngang hay bắt đầu xu hướng.

Với sự phát triển về thị trường thì hiện nay ADX được sử dụng rộng rãi ở các doanh nghiệp lớn nhỏ cùng với mục đích chính là phân tích sự thay đổi của giá cổ phiếu và giá của công cụ tài chính đang diễn ra và có sức ảnh hưởng tới thị trường. Vì vậy việc hiểu rõ về ADX nhà đầu tư sẽ tự đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn để từ đó mang lại lợi nhuận trong quá trình đầu tư. 

Chỉ báo ADX là gì? Cách sử dụng như thế nào?
ADX là gì?

Các thành phần chỉ báo ADX.

Chỉ báo ADX bao gồm 2 thành phần chính 

  • Phần thứ nhất : 

ADX: là đường giới hạn bằng nét liền có màu xanh và được dùng tính toán trong vòng 14 ngày. Đường này có tác dụng đo giá trị xu hướng mạnh yếu của các thị trường và giá trị giao động của loại đường này từ 0-14. 

  • Phần thứ 2: 

-DI: Chỉ số chuyển động định hướng tiêu cực (đường nét đứt màu vàng).

+DI: Chỉ số chuyển động định hướng tích cực ( ường nét đứt màu hồng).

Nhờ vào những thành phần cũng như các kí hiệu mà các nhà đầu tư có thể xác định nên mua hay bán để có thể lưạ chọn đúng đắn trong quá trình đầu tư mua bán chứng khoán để rồi từ đó đem lại lợi nhuận cao.

Vai trò ADX?

Cũng như các chỉ báo khác thì chỉ báo ADX cũng có những vai trò quan trọng trong kinh doanh. Có thể nói vai trò quan trọng nhất chính là xác định xu hướng mạnh hay yếu của thị trường để các nhà đầu tư nhận định giá có đúng với những gì à họ đã dự đoán trước đó hay không.  

Xem thêm: Mục đích của tự doanh chứng khoán là gì?

Đồng thời ADX còn hỗ trợ nhà phân tích thị trường kinh tế có thể nắm bắt những xu hướng xung lực qua cách xuất hiện của đỉnh ADX trong chuỗi các dấu hiệu xu hướng gia tăng. Và từ đó loại chỉ báo này giúp người thực hiện tiếp tục giao dịch vào lệnh và sẽ hiệu quả hơn khi họ biết kết hợp với chỉ báo xác định xu hướng tăng giảm.

Tóm lại ADX là loại chỉ đang dẫn đầu trong thị trường hiện nay được nhiều nhà đầu tư sử dụng cũng như thực hiện. Thông qua nó nhà đầu tư sẽ hiểu rõ hơn quá trình thực hiện đầu tư hay nói cách khác làm tham gia vào việc mua hay bán cổ phiếu. 

Cách sử dụng ADX hiệu quả?

Việc hiểu về ADX là việc đơn giản nhưng cách thực hiện cũng như sử dụng nó phải yêu cầu người dùng có sự hiểu biết nhất định về nó thì mới có thể đem lại hiệu quả như mong đợi. Sau đây sẽ là cách sử dụng hiệu quả và hợp lí được nhà đầu tư sử dụng rộng rãi:

Đầu tiên nhà đầu tư phải thiết lập chỉ báo một cách hợp lí như sau:

  • Thông thường việc đầu tiên bạn cần làm là tải phần mềm MTP VÀ MT5 đồng thời thiết lập các chỉ số phần mềm 
Cách sử dụng ADX hiệu quả?
Cách sử dụng ADX hiệu quả?

Thực hiện các bước sau: 

– Chọn Insert → Indication → Trend → Average Directional Movement Index

– Chọn (f) cùng với (+) rồi Average Directional Movement Index. Chỉ với một vài thao tác nhỏ là bạn đã có thể hoàn tất quá trình thiết lập chỉ báo. 

Và tiếp đến để sử dụng nó một cách có hiệu quả thì nhà đầu tư cần:

– Thông qua ADX các đinh xu hướng

– Sử dụng AMI đóng lệnh đúng cách

– Kết hợp DMI vào lệnh

Tổng kết:

ADX là một chỉ báo quan trọng trong việc xác định xu hướng thị trường, nhà đầu tư cần tìm hiểu thêm kiến thức về ADX, đồng thời kết hợp với các chỉ báo khác để xác định được nên đầu tư thời điểm nào. 

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT