Chiến lược giao dịch với Pivot Point hiệu quả

0
199

Nhật ký traders – Điểm pivot luôn được là một trong các tín hiệu đảo chiều thuộc trường phái phân tích kỹ thuật. Đảo chiều ở đây cũng được xem là 1 biểu hiện của xu hướng giá thay đổi, một khi nó tăng quá nhiều thì thường sẽ xảy ra các xu hướng giảm và ngược lại, nếu như giảm xuống ở mức quá thấp cũng sẽ xảy ra xu hướng tăng lên.

Vậy làm sao để giao dịch với Pivot Point hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Điều gì khiến cho Pivot Point ngày càng thu hút nhà đầu tư

Thực tế, Pivot Point giúp ích rất nhiều trong quá trình giao dịch của nhà đầu tư, bằng chứng là đối với từng nhu cầu giao dịch khác nhau thì Pivot Point sẽ phát huy một điểm mạnh khác nhau.

Đầu tiên, chúng ta có thể nói đến những nhà đầu tư thích giao dịch trong ngắn hạn hay lướt sóng. Đặc điểm của những người này là thích tìm kiếm lợi nhuận từ những biến động nhỏ trên thị trường. Vì vậy, những điểm phá vỡ Pivot Point sẽ rất có ích cho họ.

Tiếp theo là những nhà đầu tư thích giao dịch ngược xu hướng. Những người này nhìn thấy được Pivot Point có thể cho họ biết những dấu hiệu nên bán xuống và những dấu hiệu nên mua vào.

Thêm một đối tượng khác nữa, đó là những nhà đầu tư thích giao dịch theo điểm phá vỡ. Họ sẽ chờ các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự của Pivot Point phá vỡ và giao dịch theo hướng phá vỡ đó.

Thông qua những thông tin trên, cũng đủ chứng minh được Pivot Point có ích như thế nào cho quá trình giao dịch của nhà đầu tư. Vì thế, những đối tượng thuộc nhóm trên chắc chắn không nên bỏ qua bài viết “Điểm pivot là gì?” và chỉ báo điểm Pivot Point.

Cách giao dịch với Pivot hiệu quả

Phương pháp giao dịch với Pivot point được đánh giá là hiệu quả cao và khá đa dạng. Đó là những cách như thế nào thì mời bạn đọc tham khảo ngay trong phần dưới đây của chúng tôi.

Giao dịch trong range (phạm vi)

Đây là phương pháp giao dịch đơn giản nhất, theo đó các nhà đầu tư sẽ sử dụng điểm Pivot như một ngưỡng kháng cự hoặc hỗ trợ thông thường.

Giao dịch trong range (phạm vi)

Thực tế, pivot point là điểm mà giá đã chạm tới mức hỗ trợ và kháng cự nhưng sau đó lại đảo chiều quay ngược trở lại. Nếu càng nhiều lần giá dao động như vậy chứng tỏ mức retest càng mạnh và đây được coi là tín hiệu tốt để giao dịch.

  • Khi giá di chuyển gần đến mức kháng cự, bạn vào lệnh SELL và đặt cắt lỗ ngay phía trên đường kháng cự.
  • Khi giá tiến lại gần mức hỗ trợ, bạn vào lệnh BUY và đặt cắt lỗ ngay dưới mức hỗ trợ này.

Giao dịch theo điểm phá vỡ (breakout)

Từ hình minh họa trên, các bạn có thể tham khảo chiến lược giao dịch với điểm đột phá như sau:

  • Đặt lệnh BUY khi giá vừa phá vỡ mức kháng cự R1, sau đó có thể đặt cắt lỗ tại vị trí ngay dưới R1.
  • Sau khi phá vỡ mức kháng cự R3, thời điểm giá đảo chiều là cơ hội tốt để các nhà đầu tư vào lệnh SELL như trong hình.

Giao dịch theo điểm phá vỡ (breakout)

Ngoài ra, các trader có thể dùng các mức kháng cự hoặc hỗ trợ của điểm pivot kế tiếp làm điểm take profit (chốt lời) cho giao dịch hiện tại.

Trường hợp giá sẽ break out qua tất cả các đường pivot là rất khó, trừ khi có một tin tức bất ngờ hoặc một sự kiện kinh tế-chính trị gây ảnh hưởng lớn xảy ra.

Giao dịch theo đường PP trung tâm

  • Vào lệnh BUY nếu giá vượt qua đường PP và tiếp tục đi lên.
  • Bạn vào lệnh SELL nếu giá giảm xuống cắt qua đường PP.

Giao dịch theo đường PP trung tâm

Tham khảo thêm:

Chiến lược đơn giản nhưng đồng nghĩa cũng sẽ có rủi ro lớn. Tương tự như giao dịch breakout, nhiều khi bạn hy vọng giá sẽ tiếp tục tăng nhưng nó lại quay đầu giảm xuống dưới.

Các điểm cần chú ý khi giao dịch Pivot

Hiện nay điểm pivot đang là một trong những giá trị được nhiều người đánh giá cao về tính năng có thể dự đoán được các chỉ số. Để so sánh với các dạng đường chỉ giá khác thì điểm pivot có thể xác định được mức giảm thiểu độ trễ của giá tại mức tối đa. Hơn nữa, trong quá trình diễn ra hoạt động giao dịch thì những trader vẫn luôn phải chú tâm đến một số những vấn đề sau:

Khác với những đường hỗ trợ, đường kháng cự, đường EMA, đường trendline thì điểm pivot luôn giống nhau tại mọi khung giờ. Bạn chỉ cần áp dụng một công thức duy nhất để tính toán. Điều bạn đáng quan tâm đó chính là điểm pivot chỉ có giá trị trong vòng 1 ngày. Đến những ngày tiếp theo thì các mức kháng cự và mức hỗ trợ, trục chính sẽ luôn thay đổi cho nên những ngày tiếp theo thì giá trị của điểm pivot cũng thay đổi.

Khi giao dịch với Pivot Point, bạn nên kết hợp với các tín hiệu khác như: Tín hiệu từ các chỉ báo RSI, MACD… hoặc tín hiệu từ các cặp nến đảo chiều…

KẾT LUẬN

Trên đây là những cách giao dịch hiệu quả với điểm Pivot. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm cho mình được nhiều kinh nghiệm.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận