Trang chủKiến ThứcChơi chứng khoán quốc tế bị sập bẫy lừa đảo rơi vào...

Chơi chứng khoán quốc tế bị sập bẫy lừa đảo rơi vào cảnh tán gia bại sản

Đầu tư giao dịch chứng khoán quốc tế lừa đảo hay cơ hội? Đó là câu hỏi mà các nhà đầu tư đã và đang tham gia đầu tư chứng khoán quốc tế thắc mắc. Cũng chính vì trên thị trường chứng khoán quốc tế có nhiều vụ lừa đảo, scam tiền của nhà đầu tư, cũng có nhiều vụ lừa đảo dụ dỗ nhà đầu tư… Điều này khiến nhiều người hoang mang. Để tìm hiểu thêm về đầu tư chứng khoán quốc tế, vui lòng tham khảo các bài viết sau

Chơi chứng khoán quốc tế bị sập bẫy lừa đảo
Chơi chứng khoán quốc tế bị sập bẫy lừa đảo

Ngày càng nhiều người đầu tư chứng khoán quốc tế

Kiếm tiền bằng cách đầu tư vào thị trường chứng khoán đi kèm với rất nhiều rủi ro, nhưng cũng có những cơ hội nhận được phần thưởng lớn. Rất nhiều người tham gia vào thị trường chứng khoán, tuy nhiên, họ thường gặp vấn đề với tài khoản bị mất và than hồng. Tuy nhiên, cũng có những người đã kiếm tiền thành công từ những thị trường này. Đầu tư vào cổ phiếu có hiệu quả ở Việt Nam không? Lợi nhuận từ thị trường chứng khoán dễ hay khó?

Đầu tư vào chứng khoán quốc tế đi kèm với rủi ro và cơ hội. Trước khi quyết định có nên đầu tư hay không, bạn cần tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan.

Các nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận từ việc mua cổ phiếu hoặc trái phiếu. Bằng cách mua các chứng khoán này, họ có thể nhận được các lợi ích như giá ưu đãi, cổ tức và tiền mặt. Ngoài ra, họ sẽ được miễn thuế phí và chênh lệch giá.

Xem thêm: Hợp đồng tương lai là gì? Ưu và nhược điểm của hợp đồng tương lai

Cổ phiếu quốc tế mang lại lợi nhuận cao hơn hầu hết các khoản đầu tư khác; chúng cũng có tính thanh khoản cao nên dễ dàng mua và bán. Lợi suất trung bình của các ngân hàng thường là 10% đến 30%.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán đi kèm với rủi ro thua lỗ cao. Điều này là do các biến số như rủi ro thị trường và rủi ro phi thị trường. Thị trường chứng khoán cũng trải qua những biến động theo chu kỳ có thể khiến nhà đầu tư thua lỗ hoặc tuyên bố phá sản.

Tùy thuộc vào một số yếu tố, đầu tư vào thị trường chứng khoán có thể sinh lời hoặc không. Chúng bao gồm số tiền bạn đã đầu tư, thị trường đã thay đổi như thế nào và những ảnh hưởng khác. Khi hiểu rõ những tác dụng này, nhà đầu tư có thể lựa chọn mô hình phù hợp để đầu tư và tạo ra lợi nhuận.

Cả Luật Chứng khoán và Luật Doanh nghiệp đều bảo vệ thị trường chứng khoán Việt Nam. Các nhà đầu tư trên thị trường này có thể thực hiện các khoản đầu tư nhỏ mà không phải chịu phí. Họ cũng có thể tránh được sự biến động và rủi ro cao của các thị trường tiền ảo khác đòi hỏi các khoản đầu tư lớn. Vì vậy, nhà đầu tư nên tìm hiểu những kỹ năng cần thiết trước khi quyết định theo đuổi cơ hội đầu tư chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán quốc tế – Ưu & Nhược điểm

Ưu điểm

Có thể giảm rủi ro: Một danh mục đầu tư quốc tế có thể được sử dụng để giảm rủi ro đầu tư. Nếu chứng khoán Hoa Kỳ hoạt động kém hiệu quả, tỷ lệ nắm giữ quốc tế của các nhà đầu tư có thể làm giảm lợi nhuận.

Ví dụ, một nhà đầu tư có thể chia đều danh mục đầu tư giữa cổ phần nước ngoài và cổ phần trong nước. Danh mục đầu tư trong nước có thể giảm 10%, trong khi danh mục quốc tế có thể tăng 20%, mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận ròng tổng thể là 10%. Có thể giảm rủi ro bằng cách nắm giữ nhiều loại cổ phiếu từ các thị trường phát triển và mới nổi trong danh mục đầu tư quốc tế.

Đa dạng hóa rủi ro tiền tệ: Khi các nhà đầu tư mua cổ phiếu cho một danh mục đầu tư quốc tế, họ cũng đang thực sự mua loại tiền tệ mà cổ phiếu được niêm yết. Ví dụ, nếu một nhà đầu tư mua một cổ phiếu được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Luân Đôn, giá trị của cổ phiếu đó sẽ tăng hoặc giảm theo đồng bảng Anh. Nếu đồng đô la giảm, danh mục đầu tư quốc tế của các nhà đầu tư sẽ giúp bù đắp các biến động tiền tệ.

Thời điểm theo chu kỳ thị trường: Các nhà đầu tư có danh mục đầu tư quốc tế có thể tận dụng các chu kỳ thị trường ở các quốc gia khác nhau. Ví dụ: các nhà đầu tư có thể cho rằng chứng khoán Mỹ và đồng đô la Mỹ được định giá quá cao và có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các khu vực đang phát triển như Mỹ Latinh và châu Á, những khu vực dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ dòng vốn và nhu cầu hàng hóa.

Nhược điểm

Rủi ro về chính trị và kinh tế: Nhiều nước đang phát triển kém ổn định về kinh tế và chính trị hơn Hoa Kỳ. Điều này làm tăng rủi ro đến mức mà nhiều nhà đầu tư tin rằng họ không thể chịu đựng được. Ví dụ, một cuộc đảo chính chính trị ở một nước đang phát triển có thể khiến thị trường chứng khoán của nước này giảm 40%.

Tăng chi phí giao dịch: Các nhà đầu tư có xu hướng trả nhiều hoa hồng và phí môi giới hơn khi mua và bán cổ phiếu quốc tế, điều này làm giảm lợi nhuận tổng thể của họ. Thuế, thuế tem, thuế và phí hối đoái cũng có thể phải trả, điều này sẽ làm giảm lợi nhuận hơn nữa. Nhiều chi phí trong số này có thể được giảm hoặc loại bỏ đáng kể bằng cách sử dụng ETF hoặc quỹ tương hỗ để tiếp cận các danh mục đầu tư quốc tế.

Rủi ro tỷ giá hối đoái: Tỷ giá hối đoái là giá trị của đồng tiền của một quốc gia so với đồng tiền của quốc gia khác. Tỷ giá hối đoái biến động, vì vậy bạn có thể mất tiền nếu tỷ giá hối đoái giảm đáng kể.

Đầu tư vào quỹ chứng khoán quốc tế

Lợi thế của các quỹ chứng khoán quốc tế và toàn cầu

Đa dạng hóa

Các quỹ cổ phần quốc tế và toàn cầu thường sở hữu nhiều cổ phiếu riêng lẻ ở các quốc gia khác nhau và các ngành khác nhau. Điều này có thể cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều cấp độ đa dạng hóa, bao gồm địa lý, tiền tệ và ngành, do đó làm giảm khả năng hoạt động hoặc sự biến động của một cổ phiếu ở một quốc gia sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của toàn bộ danh mục đầu tư.

Tăng vốn và thu nhập

Các quỹ cổ phần quốc tế và toàn cầu có tiềm năng tăng giá vốn cao hơn các quỹ cổ phần trong nước. Tuy nhiên, tiềm năng gia tăng này đi kèm với rủi ro lớn hơn. Đầu tư vào các thị trường quốc tế cũng có thể mang lại nhiều luồng thu nhập hơn là chỉ đầu tư vào chứng khoán Hoa Kỳ. Đối với những người tiết kiệm cho hưu trí hoặc các mục tiêu dài hạn khác, tiềm năng tăng trưởng này có thể là chìa khóa để giúp khoản tiết kiệm của bạn bắt kịp với lạm phát.

Quản lý chuyên nghiệp

Các nhà phân tích chuyên nghiệp và nhà quản lý danh mục đầu tư có chuyên môn, công nghệ, khả năng tiếp cận toàn cầu và kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để nghiên cứu các công ty và phân tích thông tin thị trường trước khi đưa ra quyết định. Trình độ chuyên môn và khả năng tiếp cận thông tin như vậy là khó, nếu không muốn nói là không thể, đối với hầu hết các nhà đầu tư nhỏ.

Thanh khoản và tiện lợi

Tất cả các quỹ tương hỗ cho phép bạn mua hoặc bán cổ phiếu quỹ của mình với mức vốn chủ sở hữu đóng cửa của mỗi ngày làm việc. Bạn cũng có thể tự động tái đầu tư bất kỳ khoản thu nhập nào từ việc phân phối cổ tức và lãi vốn hoặc thực hiện các khoản đầu tư bổ sung bất kỳ lúc nào.

Đối với hầu hết các quỹ cổ phiếu, khoản đầu tư ban đầu tối thiểu được yêu cầu có thể thấp hơn nhiều so với số tiền bạn cần trả để xây dựng danh mục đầu tư chứng khoán đa dạng.

Rủi ro của quỹ chứng khoán quốc tế và toàn cầu

Như với bất kỳ khoản đầu tư nào, đầu tư quốc tế bao gồm rủi ro, bao gồm một số rủi ro duy nhất đối với thị trường quốc tế, chẳng hạn như rủi ro tiền tệ hoặc những thay đổi trong điều kiện kinh tế, kinh tế, chính trị hoặc quy định.

Những rủi ro này có thể tăng lên do ít điều tiết thị trường và kinh tế hơn ở các nước mới nổi hoặc đang phát triển. Trong một số trường hợp, những yếu tố này có thể dẫn đến sự biến động lớn hơn về giá cổ phiếu và hiệu quả hoạt động của quỹ. Đầu tư vào quỹ tương hỗ, thay vì cổ phiếu riêng lẻ, có thể là một cách để giảm thiểu một số rủi ro được mô tả dưới đây.

Rủi ro kinh tế

Điều này đề cập đến sự ổn định của môi trường kinh tế của đất nước. Các quốc gia có nền tài chính ổn định và nền kinh tế tương đối mạnh có khả năng cung cấp môi trường đầu tư đáng tin cậy hơn so với các quốc gia có nền tài chính yếu hơn hoặc nền kinh tế không ổn định.

Rủi ro chính trị

Rủi ro này đề cập đến môi trường chính trị của một quốc gia và cách môi trường đó có thể dẫn đến những tổn thất không lường trước được cho các nhà đầu tư. Rủi ro chính trị đôi khi được coi là khả năng của một quốc gia trong việc duy trì một môi trường thuận lợi cho đầu tư bên ngoài.

Ngay cả khi nền kinh tế của một quốc gia mạnh, một môi trường chính trị không thân thiện (hoặc trở nên không thân thiện) với các nhà đầu tư bên ngoài có thể tạo ra rủi ro lớn hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Biến động tiền tệ / tỷ giá hối đoái

Tỷ giá hối đoái giữa tiền tệ của một quốc gia và đô la Mỹ liên tục biến động. Điều này ảnh hưởng đến giá trị đô la của khoản đầu tư ngay cả khi giá của chứng khoán vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, biến động tiền tệ có thể có lợi cho bạn trong một số trường hợp nhất định. Ví dụ: khi đồng đô la Mỹ giảm giá so với các loại tiền tệ khác, lợi tức từ cổ phiếu nước ngoài tăng lên.

Ít thông tin hơn

Trong nhiều trường hợp, thị trường nước ngoài và cổ phiếu do các công ty nước ngoài phát hành không nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà phân tích tài chính. Do đó, các nhà đầu tư có thể phải đưa ra quyết định dựa trên thông tin có thể không đầy đủ như đầu tư vào chứng khoán Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, nó cũng có thể tạo cơ hội cho các nhà quản lý quỹ tích cực sử dụng các kỹ năng nghiên cứu của họ để có khả năng xác định và khai thác các chứng khoán ít được biết đến hơn.

Thanh khoản giảm

Ở một số thị trường nước ngoài, chứng khoán được giao dịch ít thường xuyên hơn nhiều. Tính thanh khoản giảm này có thể gây khó khăn hơn cho việc mua hoặc bán một số chứng khoán nhất định, điều này có thể làm giảm lợi nhuận của bạn hoặc tăng lỗ nếu bạn buộc phải bán chứng khoán.

Những ai đang đầu tư chứng khoán quốc tế?

Có nhiều nhà đầu tư tài chính khác nhau với các mục tiêu, mục tiêu tài chính và quy mô đầu tư khác nhau trên thị trường chứng khoán.

Các nhà đầu tư có thể được phân loại dựa trên các tiêu chí của họ. Chúng được liệt kê dưới đây.

Chủ đề được chia thành ba phần:

Tạo ra lợi nhuận là mục tiêu của các nhà đầu tư cá nhân khi họ mua bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

Các nhà đầu tư tổ chức các nhà đầu tư tổ chức, chẳng hạn như quỹ đầu tư chứng khoán, thông qua các hành động cá nhân của họ.

Các khoản đầu tư được phân thành các nhóm khác nhau dựa trên loại hình kinh doanh mà chúng đại diện. Bao gồm các:

  • Các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp thường xuyên đầu tư vào cổ phiếu như một phần của hoạt động kinh doanh thông thường của họ.
  • Các nhà đầu tư chuyên nghiệp trong ngành chứng khoán là các công ty tài chính, công ty bảo hiểm, công ty cho thuê tài chính, ngân hàng thương mại và các tổ chức kinh doanh có liên quan đến thị trường chứng khoán.
  • Các nhà đầu tư chứng khoán không chuyên thường phân tích và đưa ra quyết định đầu tư của riêng họ. Họ được gọi là những nhà đầu tư chứng khoán nghiệp dư vì họ mua và bán chứng khoán mà không cần biết chúng là gì.
  • Các nhà đầu tư từ các quốc gia khác nhau có thể được nhóm thành hai loại dựa trên quốc tịch của họ.
  • Có thể tìm thấy những người và tổ chức đầu tư vào chứng khoán trong nước trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
  • Luật Doanh nghiệp và Luật Chứng khoán cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài mua, bán chứng khoán của Việt Nam.
Những ai đang đầu tư chứng khoán quốc tế?
Những ai đang đầu tư chứng khoán quốc tế?

Lợi ích khi đầu tư chứng khoán quốc tế

Kênh đầu tư linh hoạt

Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng đầu tư thông qua thị trường chứng khoán nhờ có rất nhiều lựa chọn. Đây là lý do tại sao nhiều người chọn tham gia vào thị trường. Đầu tư một khoản tiền nhỏ dẫn đến khả năng đầu tư sinh lời. Lựa chọn cổ phiếu có vốn phù hợp không cần số vốn lớn.

Tính thanh khoản vượt trội

Giá trị giao dịch của thị giá chứng khoán hàng ngày có thể lên tới gần 5.000 tỷ đồng Việt Nam, tức 300 đô la mỗi ngày. Đây là kênh đầu tư có tính thanh khoản cao với người mua và người bán; giúp bạn dễ dàng tham gia và thoát khỏi thị trường bất cứ lúc nào.

Các nhà đầu tư hiểu tại sao cổ phiếu là một lựa chọn tuyệt vời khi so sánh với các loại bất động sản khác về tính thanh khoản. Không có cách nào để bán bất động sản ngoài việc tái định cư, điều này khiến nó khác nhiều so với việc mua một căn hộ hoặc một mảnh đất.

Lợi nhuận cao, hưởng chênh lệch giá cổ phiếu

Một nhà đầu tư sở hữu cổ phần của một công ty cũng giống như sở hữu một phần nhỏ của doanh nghiệp. Họ có quyền biểu quyết xem doanh nghiệp có thực hiện những thay đổi lớn và thu được lợi nhuận từ việc kinh doanh hay không. Khi giá cổ phiếu của công ty tăng, các nhà đầu tư kiếm được nhiều tiền hơn.

Được nhận cổ tức hàng năm

Khi một công ty hoạt động hiệu quả và phát triển các sản phẩm mới, các nhà đầu tư được thưởng cổ tức – được trả từ lợi nhuận của doanh nghiệp. Tất cả cổ tức phải được nhận vào cuối danh sách trả cổ tức của công ty, hoặc nhà đầu tư phải sở hữu cổ phần của công ty.

Không cần vốn lớn

Học cách đầu tư vào thị trường chứng khoán không đòi hỏi phải có số tiền ban đầu khổng lồ hay số tiền mặt lớn. Bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu với số tiền đồng Việt Nam trị giá ít nhất là $ 10- $ 20 USD.

Khi đầu tư vào bất động sản, mức vốn hóa lớn chỉ là phù hợp. Ngoài ra, bạn không phải đợi lâu để kiếm lợi nhuận. Bạn có thể bán bất kỳ cổ phiếu nào của mình được giữ lâu hơn hai ngày khi phiên giao dịch tăng giá đến gần và các kỳ vọng được đáp ứng.

Chơi chứng khoán quốc tế bị sập bẫy lừa đảo

Có một số cách mà những kẻ lừa đảo có thể lừa mọi người. Chúng bao gồm mạo danh đại diện ngân hàng, nhận việc làm thông qua gian lận hoặc sử dụng các cơ quan pháp lý mạo danh để báo cáo vi phạm. Một trò lừa đảo phổ biến liên quan đến gian lận kinh doanh đa cấp bằng cách sử dụng danh tính bị đánh cắp để điều hành doanh nghiệp.

Một vụ lừa đảo mới xuất hiện thời gian gần đây, là giả danh chuyên gia chứng khoán quốc tế. Trò lừa đảo này hoàn toàn mới lạ; hầu hết những người bị tấn công là những nhà đầu tư lần đầu hoặc những người không có kiến ​​thức về chứng khoán đặc biệt là chứng khoán quốc tế.

Những kẻ lừa đảo đã luôn ở xung quanh; họ chỉ mới bắt đầu lừa đảo người dân ở các tỉnh thay vì thủ đô. Họ sử dụng discord, messenger, group Facebook,Twitter, Zalo,Instagram, fanpage chạy quảng cáo, Telegram để lừa mọi người cung cấp thông tin nhạy cảm hoặc tiền. Những trò gian lận này thường là kết quả của những người tham lam và không nhận thức được, chiếm đoạt tài sản, mất hơn 1 tỷ đồng.

Chơi chứng khoán quốc tế bị sập bẫy lừa đảo
Chơi chứng khoán quốc tế bị sập bẫy lừa đảo

Khi được đề nghị tham gia nhóm tư vấn cơ hội đầu tư chứng khoán quốc tế, ban đầu chị Mùi chỉ đầu tư số tiền nhỏ với sự giới thiệu của một tổ chức tự xưng là chuyên gia. Việc này tỏ ra có lãi, khiến đối tượng yêu cầu chị đầu tư thêm 80 triệu đồng. Yêu cầu này được chấp thuận bởi một tổ chức cũng cung cấp 20 triệu khác cho tài khoản chứng khoán.

Vì nạn nhân tin rằng cô ấy sẽ dễ dàng kiếm được lợi nhuận trong lần lừa đảo đầu tiên của họ, họ đã chọn đầu tư nhiều tiền hơn vào lần lừa đảo thứ hai. Đối tượng đã nộp hơn 600 triệu đồng vào các tài khoản mà đối tượng lừa đảo tạo ra để lừa chị Mùi tin rằng việc đầu tư chứng khoán quốc tế thật dễ kiếm tiền.

Sau đó, chị Mùi đã tin tưởng đối tượng tiếp tục kế hoạch đầu tư của mình, dẫn đến việc họ đầu tư thêm tiền vào một vụ lừa đảo thứ ba. Tôi phát hiện ra rằng mình đã bị lừa. Họ tính tôi 346 triệu nhiều hơn số tiền tôi nợ họ. Do điều này, tôi đã ngừng thanh toán cho họ và không thể lấy lại tiền của mình.

Chia sẻ có một nhà đầu tư bị sập bẫy lừa đảo chứng khoán quốc tế

Chia sẻ của một nhà đầu tư trên mạng xã hội khi đầu tư chứng khoán quốc tế bị lừa đảo: Cảnh báo lừa đảo bọn này lừa gia đình bạn em mất 120tr rồi mọi người ạ cno dụ bạn em vào nhóm lúc đầu chỉ cần đầu tư 600k là được vào nhóm sau 10 ngày chơi nó đọc lệnh sẽ được 8tr nhưng trong nhóm lại giới thiệu các gói 30-40-60tr gì đó thu về cả tiền tỉ do nợ nần gia đình bạn em chơi thử gói 30tr nó đọc lệnh 2-4 thao tác 1 lần đặt không kịp nó gọi chửi rồi bảo lỗi dữ liệu bắt phải nạp thêm 30tr mới chơi được tiếp

Do đã chơi lên được 200tr rồi nó tiếc nạp thêm 30tr vào lần này có chỉ chơi 1 lệnh 1 thao tác còn từ 2 thao tác b em k đặt nưã lên đc 800tr nó bảo hoàn thành bảo sẽ rút đc xong nó kêu phải đongs thuế bắt bạn em chuyển cho 160tr nữa mới rút được 800tr ra lucs này bạn em mới biết bị lừa rồi và k còn tiền chuyển cho bọn nó mong mọi người cảnh giác với bọn này nhé ak

Đây là link sàn đó https://trade.avatrader1.com/ Và đây là stk cno bắt chuyển vào để chơi 46010003930835 BIBV NGUYEN VAN MINH và 1 stk nữa là 19038745305014 Techcombank VU DINH TUAN Bọn này là 1 đường dây lừa đảo từ 4-5 ng ạ nó còn lấy nick tele khác nhắn tin cho mẹ của bạn em gạ chơi và cả 2 mẹ con nap tổng 120tr mất trắng nhà đang nợ rất nhiều bạn em mới đẻ con xong chưa làm được gì do nhẹ dạ ham lợi nhuận cao dẫn đến ngày hôm nay

Chia sẻ có một nhà đầu tư bị sập bẫy lừa đảo chứng khoán quốc tế
Chia sẻ có một nhà đầu tư bị sập bẫy lừa đảo chứng khoán quốc tế

Tổng kết

Để không trở thành con mồi béo bở cho những tội ác như vậy, người ta cần phải cẩn thận, không tin vào sự dụ dỗ của những công việc nhẹ nhàng và kiếm được nhiều tiền như người được giới thiệu. Đó cũng là lời cảnh báo cho những kẻ thiếu hiểu biết, tiếp nhận những thông tin không có căn cứ, muốn làm giàu nhanh chóng chỉ vì lòng tham mà tiền mất tật mang.

Đánh giá bài viết

4.1 / 5. Lượt đánh giá: 22

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT