Có nên bỏ việc trở thành Trader fulltime tại sao không?

0
378

nhatkytraders.com – Nếu bạn là một nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường, bạn dễ dàng nhìn thấy có rất nhiều nhà đầu tư sẵn sàng bỏ việc để trở thành trader full time, ngồi cả ngày với những bảng biểu và chỉ số. Họ liên tục đăng những ngày dài với những lệnh lời lãi, bạn nhận ra rằng mình cũng cần dành nhiều thời gian cho việc trading nếu mình muốn có lợi nhuận. Bạn phân vân mình có nên bỏ việc để làm thương nhân full time? Trước khi nghĩ tới việc bỏ việc, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngắn dưới đây để biết trader full time không chỉ có màu hồng.

Có nên bỏ việc trở thành Trader fulltime tại sao không?

Như thế nào là trader fulltime?

Nhiều người thường nghĩ rằng trader full time là người ngồi trading cả ngày với chiếc máy tính của mình và bảng biểu. Trên thực tế trader full time được chia làm hai loại:

  • Trader full time theo phiên: Tức là thương nhân đó chỉ hoạt động full công suất trong phiên đó, hoặc phiên Âu hoặc phiên Mỹ, hoặc phiên Bắc Mỹ hoặc là phiên Á. Những thương nhân này sẽ làm việc hết sức mình trong phiên rồi dành thời gian ăn, ngủ, nghỉ và hoạt động cùng gia đình. Họ có lợi thế là ít phải mất thời gian di chuyển, bởi họ có thể làm việc ngay tại nhà, có thời gian nhàn rỗi chơi cùng với con cái, người thân và cân bằng cuộc sống của chính mình.
  • Trader full time cả ngày: tức là thương nhân này sẽ hoạt động gần như cả ngày bất kể ngày hay đêm, không quan trọng giờ giấc, nếu mệt họ sẽ nghĩ ngơi một lát, ăn một ít đồ ăn khi đói. Ngoài ra, họ sẽ không dành nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống, mà sống với thế giới trading của họ cả ngày. Nghe thì có vẻ nhàm chán, nhưng nếu trở thành một trader full time là điều mà bạn mong muốn thì việc này bạn hoàn toàn có thể chấp nhận được. Nhược điểm của kiểu thương nhân này đó là thiếu đi các mỗi quan hệ xã hội và thường không ổn định thu nhập, nếu tháng thị trường xanh thì thu nhập của họ khấm khá nhưng nếu thị trường đỏ thì họ có thể mất sạch.

Như thế nào là trader fulltime?

Tham khảo thêm:

Một ưu điểm chung của cả hai loại thương nhân trên là khi bạn dành nhiều thời gian là lựa chọn trader như một nghề nghiệp chân chính bạn sẽ có nhiều thời gian tập trung vào thị trường hơn, hiểu và phân tích thị trường nhiều hơn. Bạn có thể có thời gian học cách giữ tâm trí mình thoải mái song song với việc chuẩn bị một chiến lược trading dài hạn.

Có nên bỏ việc để làm trading fulltime không?

Câu trả lời này hoàn  toàn phụ thuộc vào bạn bởi full time hay part time đều có những ưu và nhược điểm riêng. Thương nhân part time có thêm những nguồn thu nhập khác và niềm vui khác trong cuộc sống, những mối quan hệ xã hội khác bên cạnh việc trading nhưng họ cũng có thêm nhiều áp lực ngoài đời sống khác. Trader full time đem lại cho bạn sự thoải mái trong trading full thời gian nhưng cũng là một thách thức lớn với bạn khi sống với sự lên xuống thất thường của thị trường. Có nhiều nhà đầu tư cho rằng trader full time sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn trader part time, điều này hoàn toàn sai lầm bởi nếu bạn trở thành thương nhân toàn thời gian mà không có những chiến lược đúng đắn, những phân tích thị trường sâu sắc bạn cũng rời bỏ thị trường sớm thôi.

Cơ hội kiếm tiền là ngang nhau, chính vì vậy trước khi bạn lựa chọn con đường nào bạn có thể tìm hiểu, phân tích thêm và liệt kê ra cả những nhược điểm để xem chính mình có thể chấp nhận những rủi ro đó hay không.

Kết luận

Như vậy, trên đây là cái nhìn tổng quan và ý kiến của Nhật Ký Traders về việc có nên bỏ việc để làm trader full time hay không. Hy vọng đã đem tới cho các nhà đầu tư những cách nhìn mới về nghề nghiệp này. Chúc bạn đầu tư thành công và có những lựa chọn đúng đắn.

Nhật ký traders

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận