Google search engine
Trang chủKiến ThứcCó nên mua XLM Coin tại thị trường hiện nay?

Có nên mua XLM Coin tại thị trường hiện nay?

nhatkytraders.com – Stellar hay còn gọi là XLM Coin là một trong những blockchain ra đời từ sớm với mục đích tập trung vào việc thanh toán và những tính năng khác từ tiền tệ như là vận chuyển, lưu trữ,…

Vậy có nên mua XLM Coin hay không? Và làm thế nào để sở hữu được nó? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Mục đích sử dụng của Stellar (XLM) là gì?

Fees

Stellar (XLM) được dùng để thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới của Stellar. Phí giao dịch sẽ được tính theo công thức sau:

Phí giao dịch = Số hoạt động * phí cố định

Stellar cho phép một giao dịch có thể chứa 100 hoạt động là tối đa với mức phí cố định cho mỗi hoạt động là 0,00001 XLM.

Rewards

Stellar (XLM) được dùng làm phần thưởng cho những người tham gia voting trong mạng lưới.

Điều kiện tối thiểu để có thể voting trong mạng lưới là ví đó cần chứa hơn 50 triêu XLM tương đương 0,05% tổng cung.

Payment & Remittance

Stellar bắt buộc người dùng phải nắm một lượng nhỏ XLM trong tài khoản của họ. Như vậy mới có thể sử dụng dịch vụ thanh toán, chuyển tiền của Stellar.

Liquidity

XLM được dùng để làm cross-currency (tiền tệ chuyển đổi).

Chúng tôi sẽ lấy ví dụ cho các anh em dễ hình dung như sau:

Anh em chuyển tiền cho đối tác ở Thượng Hải thông qua Stellar. Sau đó, dùng tiền USD và đối tác ở Thượng Hải sẽ nhận tiền CNY.

Để làm việc đó, hệ thống của Stellar sẽ chuyển tổng giá trị USD sang XLM, sau đó dùng XLM chuyển sang CNY.

Vậy có nên mua XLM Coin hay không?

Vậy có nên mua XLM Coin hay không?

Để đánh giá có nên đầu tư vào XLM Coin hay không, hãy cùng chúng tôi xem xét điểm mạnh và điểm yếu của nền tảng Stellar – cơ sở của đồng tiền ảo này.

Điểm mạnh

 • Đây là một trong những nền tảng blockchain lâu đời nhất và phát triển nhất và hiện nó đã phát triển tương đối toàn diện.
 • Stellar ngày càng có nhiều đối tác khách hàng, trong đó có các công ty công nghệ lớn như IBM – doanh nghiệp này công khai sử dụng Stellar để giải quyết giao dịch fiat xuyên biên giới trong thời gian gần.
 • Stellar có khả năng được ứng dụng thực tế bởi nó chuyên về các giao dịch thanh toán và các tính năng như giao dịch tiền tệ.
 • Nhà đồng sáng lập hệ sinh thái Stellar là Jed McCaleb – ông đã tham gia nghiên cứu bitcoin / blockchain từ năm 2011 và là nhân vật rất được tôn trọng trong toàn ngành. Hệ sinh thái Stellar được duy trì bởi một đội ngũ nòng cốt mạnh mẽ và cố vấn bởi các nhà lãnh đạo nổi tiếng trong ngành công nghệ.
 • Stellar có thời gian giao dịch nhanh hơn và phí nhỏ hơn và có tiềm năng cạnh tranh như một nền tảng ICO trong tương lai.
 • Stellar không chú trọng vào tiếp thị hay cường điệu hóa mà tập trung xây dựng công nghệ và cộng đồng.
 • Công nghệ SCP có năng lượng tính toán thấp, khó xâm nhập. Đây là điểm lợi thế hơn cơ chế bằng chứng công việc (PoW) truyền thống.

Điểm yếu

 • XLM Coin có tỷ lệ lạm phát 1%/năm nhưng thực tế tỷ lệ lạm phát của đồng tiền này từng vượt quá 5% vào năm 2018. XLM coin tính tỷ lệ lạm phát dựa trên tổng nguồn cung (hoặc 104,2 tỷ) thay vì cung cấp lưu thông (18,8 tỷ).
 • Hợp đồng thông minh trên Stellar chưa hoàn thành Turing, bởi vậy tính năng này trở nên kém linh hoạt hơn hợp đồng thông minh trên Ethereum hoặc các nền tảng khác. Tuy nhiên, nhờ vậy, Stellar lại ít bị tấn công hơn Ethereum.
 • XLM Coin không cung cấp phần thưởng khối cho các nhà khai thác nút dẫn đến khó tạo động lực cho các thợ đào tham gia xác minh nút. Đặt bên cạnh Ethereum, thực tế là Stellar có ít nút hơn nhiều.
 • Sự cạnh tranh trong ngành là khá cao trong lĩnh vực nền tảng chuyển tiền / thanh toán. Thậm chí, Stellar còn phải cạnh tranh với chính người anh ruột Ripple của mình.

Nhìn chung, các dự án phi lợi nhuận như Stellar hứa hẹn mang lại lợi nhuận khá tốt cho các nhà đầu tư. Hệ sinh thái này cũng có lợi lớn với một loạt các ứng dụng và được đánh giá về chuyên môn cao cho chất lượng của nền tảng, trong khi công nghệ của XLM coin là độc quyền có rất ít sự cạnh tranh.

Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển có năng lực của Stellar cũng đang tập trung vào việc tạo ra một môi trường sử dụng tốt nhất cho người dùng và phổ biến nền tảng của họ hơn nữa. Việc công bố quan hệ đối tác với IBM và các công ty mang tính biểu tượng khác đã chứng minh sự thừa nhận của cộng đồng công nghệ đối với XLM Coin.

Tham khảo thêm:

KẾT LUẬN

Như vậy, đọc đến đây chắc hẳn anh em cũng đã biết là mình có nên đầu tư vào XLM coin (Stellar) hay không rồi. Dù đầu tư bất cứ một loại đồng nào đều cũng sẽ có những điểm lợi và hại của nó. Nhưng đối với Stellar chúng tôi nghĩ rằng các bạn sẽ có được những điều thú vị riêng. Và để biết được cách có thể sở hữu được đồng Stellar thì hãy đón xem ở bài viết sau nhé!

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT