Trang chủBlogCổ phiếu APPLE (AAPL) là gì ?

Cổ phiếu APPLE (AAPL) là gì ?

Cổ phiếu Apple (AAPL) hiện đang được chú ý rất nhiều khi tiếp tục dẫn đầu sàn chứng khoán. Bỏ qua tác động của đại dịch covid-19, giá cổ phiếu của Apple vẫn ở mức cao. Nhiều người thắc mắc tại sao Apple lại có bước đột phá lớn như vậy? Họ tò mò và tìm hiểu giá trị thực của cổ phiếu APPLE.

Cổ phiếu APPLE (APPL) là gì?

Nhiều chuyên gia khẳng định Apple là một công ty lớn, có tầm hoạt động rộng và sự lớn mạnh của nó, đặc biệt là trong giai đoạn vừa qua là minh chứng cho uy tín của công ty. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng cổ phiếu của Apple (APPL) là vô cùng giá trị.

Những con số doanh thu ấn tượng của công ty cũng khiến các nhà đầu tư tin tưởng vào giá cổ phiếu của Apple. Mức độ ổn định, và bất chấp những ảnh hưởng bất lợi từ bên ngoài, Apple vẫn là một trong những công ty dẫn đầu về tiêu thụ sản phẩm toàn cầu.

Cổ phiếu APPLE (APPL) là gì?
Cổ phiếu APPLE (AAPL) là gì ?

Nên mua cổ phiếu APPLE không?

Khi mà Ipad, Iphone và các thiết bị điện tử thông minh khác của Apple luôn đứng đầu trong danh sách sản phẩm bán chạy nhất thì chắc hẳn chúng ta đã không còn xa lạ với cái tên APPLE. Tuy giá của những sản phẩm này không hề rẻ nhưng vẫn chiếm thị phần rất lớn trên thị trường. Vậy lý do là gì?

Nên mua cổ phiếu APPLE không?
Nên mua cổ phiếu APPLE không?

Đầu tiên, doanh số của Apple đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 8%. Đây là con số tăng trưởng mà nhiều công ty khao khát đạt được. Vào những năm 2020, khi đại dịch covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế thế giới, cổ phiếu Apple vẫn ổn định. Nguyên nhân là do doanh nghiệp vẫn có doanh thu từ hoạt động kinh doanh trực tuyến tăng trưởng đều đặn. Những điểm chuẩn này thể hiện rõ nét trong bức tranh tổng thể về lợi nhuận của Apple trong năm qua.

Thứ hai, kế hoạch mới nhất được Apple công bố là tích hợp 5G vào các thiết bị iPhone. Nắm bắt được xu hướng thị trường công nghệ, Apple sẽ có những bước phát triển vượt bậc về doanh thu và độ tin cậy trong tương lai.

Thứ ba, không chỉ ở Mỹ có doanh thu lớn, ở các nước phát triển khác, Apple cũng lãi không hề nhỏ. Việc thống trị thị trường nước ngoài giúp Apple khẳng định vị thế ổn định lâu dài so với các đối thủ toàn cầu khác.

Thứ tư, không chỉ con số doanh thu và tốc độ chiếm lĩnh thị trường mới là ấn tượng. Ngoài ra, Apple còn mang đến một thực tế đáng ngạc nhiên rằng đây là một công ty có rất ít nợ và trả cổ tức đều đặn hàng năm theo một tỷ lệ nhất định. Có thể thấy rõ, vị thế của Apple trên thị trường Mỹ, sự nỗ lực không ngừng đã giúp Apple có được thành công như ngày hôm nay. Vì vậy các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu Apple rất yên tâm và tin tưởng vào doanh nghiệp.

Ưu điểm và nhược điểm của Apple:

Ưu điểm và nhược điểm của Apple
Ưu điểm và nhược điểm của Apple

Có phù hợp để đầu tư trong thời gian ngắn không?

Với thành công của mình trên thị trường, Apple luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư ngắn hạn hay dài hạn. Giá cổ phiếu của Apple đang có xu hướng giảm trong giai đoạn vừa qua khiến các nhà đầu tư bán lẻ muốn nắm bắt cơ hội ngay lập tức.

Nguyên nhân của sự sụt giảm này được cho là do giá cổ phiếu bị chia cắt. Không chỉ những nhà đầu tư có kinh nghiệm và túi tiền rủng rỉnh mới muốn đầu tư vào cổ phiếu Apple mà các cá nhân khác cũng muốn sở hữu cổ phiếu Apple. Việc phân chia giá cổ phiếu cũng đã mở rộng đối tượng đầu tư vào thị trường chứng khoán của Apple. Ngay cả khi bạn có ít vốn thì khoản đầu tư ngắn hạn này cũng rất đáng để cân nhắc. Apple luôn là một khoản đầu tư khá an toàn và trả cổ tức phần trăm đúng hạn.

Xem thêm: Mối quan hệ giữa vàng và USD

Có thể mua được cổ phiếu của Apple không?

Nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam cũng rất quan tâm đến cổ phiếu Apple, nhưng họ đã không thể tiếp cận được cổ phiếu do nhiều nguyên nhân và quy định về đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Cách 1: Thông qua bên trung gian bên thứ ba

Pháp luật Việt Nam không cho phép cá nhân đầu tư trực tiếp vào chứng khoán nước ngoài, nhưng có thể ủy quyền thông qua các tổ chức tài chính hợp pháp. Vì vậy, các nhà đầu tư Việt Nam có thể tìm kiếm các công ty hoặc quỹ đầu tư tài chính uy tín để mua cổ phiếu.

Cách 2: Đầu tư trên thị trường phái sinh

Đối với cách tiếp cận này, bạn sẽ thực hiện thông qua chuyển hướng. Có nghĩa là, bạn không sở hữu cổ phiếu trực tiếp, nhưng đặt cược vào biến động giá của nó thông qua một hợp đồng. Thông thường các nhà đầu tư ngắn hạn sẽ ưu tiên lựa chọn này.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến giá cổ phiếu của Apple. Hi vọng sẽ giúp những ai quan tâm đến cổ phiếu Apple có thêm những kiến ​​thức quan trọng. Từ đó, bạn sẽ cân nhắc và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn hơn!

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT