Trang chủKiến ThứcCổ phiếu Blue Chip là gì? Những cổ phiếu Blue Chip hàng...

Cổ phiếu Blue Chip là gì? Những cổ phiếu Blue Chip hàng đầu hiện nay

Thế nào là cổ phiếu Blue chip?

Trước hết để hiểu được cổ phiếu Blue chip là gì thì nhà đầu tư phải hiểu về thuật ngữ Blue Chip bắt nguồn từ đâu. Blue chip được xác định có nguồn gốc từ hoạt động đầu tư Poker. Từ đó làm cho nhà đầu tư hiểu rõ hơn loại hình cổ phiếu Blue chip chính là loại hình dùng để miêu tả các công ty nổi tiếng và chất lượng cao dẫn đầu trong hoạt động đầu tư cổ phiếu hay chứng khoán….

Cổ phiếu Blue Chip là gì? Những cổ phiếu Blue Chip hàng đầu hiện nay
Thế nào là cổ phiếu Blue chip?

Đặc điểm cổ phiếu Blue chip 

Cổ phiếu Blue Chip khá phổ biến ở thời điểm hiện tại. Loại hình cổ phiếu này có 4 đặc điểm chính :

Cổ tức chính là khoản thanh toán thường xuyên cho công ty của họ. Những công ty có khả năng tự chi trả cổ tức được gọi là công ty trưởng thành. 

– Tăng trưởng ổn định các công ty có sự tăng trưởng khá ổn định và không có sự tăng trưởng vượt bật vì thế cổ phiếu Blue chip mang lại sự ổn định trước sự thách thức về thời gian. 

– Vốn hoá thị trường lớn hay còn gọi là thước đo giá trị của một công ty. Số vốn hoá của thị trường này rất lớn 5 tỷ đô

– Các cấu thành chỉ số : thường là S&P500, Nasdaq 102,…

Xem thêm: Mục đích của tự doanh chứng khoán là gì?

Lợi ích của cổ phiếu Blue chip 

Ngày nay cổ phiếu Blue chip được sử dụng rộng rãi trong đầu tư. Từ đó cho thấy tin tưởng và áp dụng của các nhà đầu tư đối với loại cổ phiếu này. Hãy điểm qua các lợi ích của nó 

  • Độ tin cậy

Cổ phiếu Blue chip mang cho mình nhiều lợi thế. Nó không có khả năng sụp đổ nhưng nó có thể cho nhà đầu tư thấy được loại đầu tư này đã trải qua những khó khăn và thử thách để có được sự tin cậy từ nhà đầu tư như ngày hôm nay. Từ đó cổ phiếu Blue chip trở thành một người bạn đồng hành cùng nhà đầu tư. 

Lợi ích của cổ phiếu Blue chip 
Lợi ích của cổ phiếu Blue chip 
  • Chiến lược: 

Với sự cạnh tranh hay thị trường suy thoái hiện nay thì dẫn đến lợi thế của chiến lược vô cùng rõ ràng. Lúc này thì các công ty lớn sẽ sử dụng nguồn tài nguyên cũng như sức mạnh của mình để thu hút khách hàng. Ngược lại công ty nhỏ phải chen lấn lẫn nhau để tồn tại. 

  • Hiệu quả hoạt động cao

Có thể nói nhờ vào sự tận dụng cũng như nắm bắt thời cơ hợp tác với cá cổ đông mà các nhà đầu tư đem lại cho mình lợi nhuận như mong đợi

  • Tính an toàn

Cổ phiếu Blue chip tồn tại cho mình cả 2 lợi thế gồm cổ phiếu lựa chọn không mất giá trị và cổ phiếu không cắt giảm cổ tức ngay trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế. 

Từ những lợi ích trên cho thấy cổ phiếu Blue chip là loại hình rất đáng tin tưởng áp dụng trong việc đầu tư cổ phiếu hiện nay 

Bên cạnh đó cổ phiếu Blue chip cũng có những nhược điểm như giá của cổ phiếu Blue chip luôn cao hơn những loại cổ phiếu khác và chúng sẽ không đem lại lợi nhuận cao như khi đầu tư vào các công ty nhỏ hơn. 

Những loại cổ phiếu Blue chip hàng đầu hiện nay 

MERCK: là loại hình công nghệ sinh học mới và thuốc chống ung thư. Điều này đã làm cho khả năng phục hồi bệnh tăng đáng kể. 

Cổ phiếu Blue Chip là gì? Những cổ phiếu Blue Chip hàng đầu hiện nay
Những loại cổ phiếu Blue chip hàng đầu hiện nay 

COCA COLA: từ lâu Coca Cola đã để lại ấn tượng tốt trong mắt người dùng về chất lượng sản phẩm. Đây là loại nước dẫn đầu về người sử dụng. Từ đó hãng này đã mở và ra mắt thêm những loại nước uống và từ đây cổ tức tăng lên biến coca cola trở thành tiềm năng đối với người sử dụng

FACEBOOK: nhờ loại hình cổ phiếu Blue chip mà facebook trở thành trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Là công cụ dễ sử dụng thuận tiện nên facebook đã trở thành người bạn đồng hành cùng con người. 

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT