Trang chủKiến ThứcCổ phiếu Moderna (MRNA) là gì? Phân tích cổ phiếu Moderna (MRNA)

Cổ phiếu Moderna (MRNA) là gì? Phân tích cổ phiếu Moderna (MRNA)

Cổ phiếu Moderna (MRNA) cũng đang được thị trường chú ý trong thời gian gần đây. Vậy đầu tư vào cổ phiếu Moderna có thực sự mang lại lợi nhuận cho các nhà giao dịch ngay bây giờ không?

Cổ phiếu Moderna là gì?  

Moderna Inc là một công ty công nghệ sinh học của Mỹ được thành lập vào năm 2010 và có trụ sở chính tại Cambridge, Massachusetts. Moderna được biết đến với việc phát triển vắc xin mRNA. Công nghệ này cho phép mọi người tăng cường phản ứng miễn dịch với vi rút. Công ty được biết đến nhiều nhất với vắc xin chống lại COVID-19. Liên minh châu Âu đã mua 80 triệu liều vắc xin của Moderna trong đợt đại dịch đầu tiên, khiến nhiều nhà đầu tư mua cổ phiếu của công ty.

Cổ phiếu của Moderna Inc đang ở trong quá trình xu hướng tăng dài hạn và chứng kiến ​​một đợt giảm giá nhỏ. Tuy nhiên, Moderna có một sản phẩm thương mại là vắc xin COVID-19. Ở một thời gian dài, công ty này tồn tại chỉ dựa vào vốn đầu tư mạo hiểm và tài trợ. Ngành công nghệ sinh học rất cạnh tranh và rất khó để đo lường thị trường bán hàng.

Moderna phải cạnh tranh với những gã khổng lồ như Johnson & Johnson, Pfizer, Sanofi, và những công ty khác, những công ty có nhiều năng lực sản xuất và cơ hội thu hút các nhà đầu tư. Theo nhiều cách, giá cổ phiếu của công ty phản ánh hiệu quả của các sản phẩm của Moderna và mức độ phổ biến của chúng đối với người tiêu dùng.

Tỷ lệ mRNA đã bị ảnh hưởng ở phương tiện truyền thông của Moderna. Khả năng phủ sóng tích cực giúp các công ty giành thị trường mới. Kết quả là doanh số bán hàng tăng và tâm lý nhà đầu tư được cải thiện và giá trị cổ phiếu của công ty tăng lên.

Xem thêm: Những điều cần biết đầu tư cổ phiếu dài hạn cho nhà đầu tư

Cổ phiếu Moderna là gì?  
Cổ phiếu Moderna là gì?  

Phân tích cổ phiếu Moderna (MRNA)

Giám đốc điều hành Moderna cho biết thêm, ngoài vắc-xin Covid-19, công nghệ của họ cũng có thể được áp dụng để phòng ngừa và điều trị các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp khác, bao gồm: Tế bào hô hấp (RSV) và Cytomegalovirus (CMV). Một số bệnh nguy hiểm khác điều trị chẳng hạn như ung thư và các bệnh viêm nhiễm.

Thực sự rất khó để xác định liệu các loại vắc xin khác có thành công như vắc xin Covid-19 được cấp phép nhanh không. Hiện tại, hầu hết các loại vắc xin của Moderna vẫn đang trong quá trình thử nghiệm trên người, ngoại trừ vắc xin chống lại virus cytomegalovirus. Nếu thành công, vắc-xin có thể trở thành một sản phẩm trị giá hàng tỷ đô la. Ngoài ra, Moderna đang cố gắng đẩy nhanh quá trình thử nghiệm trên người một loại vắc-xin chống lại virus Epstein-Barr, loại virus gây ra bệnh tăng bạch cầu đơn nhân.

Trong tháng này, Moderna báo cáo doanh thu quý II vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích Phố Wall, với doanh số vắc xin COVID-19 trong nửa đầu năm đạt 6 tỷ USD. Công ty đã ký một thỏa thuận mua trước trị giá 12 tỷ đô la, bao gồm tùy chọn thêm 8 tỷ đô la cho vắc xin Covid-19.

Một số nhà phân tích, bao gồm cả Oppenheimer, cho biết họ nghĩ rằng cổ phiếu của Moderna đã được định giá trong dự báo bán hàng của họ và việc đặt cược thêm là một cuộc tranh luận. Geoff Meacham, Giám đốc điều hành của Bank of America Securities, nhận xét rằng các công ty cần phải chứng minh xác suất thành công 100% trước khi toàn bộ hệ thống thấy họ tăng lên.

Ngoài ra, báo cáo Meacham của Wall Street Journal cũng cho biết, nhiều người tin rằng Moderna sẽ đạt được thành công tương tự như vắc xin Covid-19, có thể được thực hiện trong vòng vài năm tới. Tuy nhiên, trường hợp duy nhất của họ cho đến nay là vắc xin Covid-19.

Khoảng 7 trong số 17 nhà phân tích khuyến nghị mua cổ phiếu, dựa trên ước tính đồng thuận của các nhà phân tích về xu hướng cổ tức trong tương lai của Moderna, trong khi các con số tương tự là trung lập. tạo ra. tạo ra. Ước tính thống nhất trong 12 tháng tới cho thấy cổ phiếu có thể giảm 27% so với giá hiện tại.

Nên đầu tư vào cổ phiếu Moderna hay không?

Đầu tháng 8 năm 2021, giá cổ phiếu của mRNA chạm mức 493,76 USD, và hai tuần sau đó, cổ phiếu này giảm 20%. Trước đó, mRNA đóng cửa ở mức 400,30 đô la, định giá công ty vắc xin là 160 tỷ đô la.

Việc định giá đưa cổ phiếu của công ty có trụ sở tại Massachusetts vào cùng phạm vi với các công ty dược phẩm hàng đầu thế giới, bao gồm Bristol-Myers Squibb, GlaxoSmithKline và chuỗi nhà thuốc bán lẻ CVS Health.

Ngay bây giờ, các nhà đầu tư đang cân nhắc câu hỏi “Tôi có nên mua cổ phiếu Moderna trong đợt giảm giá này không?”

Câu trả lời cho câu hỏi đó sẽ phụ thuộc vào cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu gần đây và sự thành công của vắc xin sử dụng công nghệ mRNA của công ty. Có nhiều nhà phân tích tin rằng cổ phiếu Moderna đang điều chỉnh đúng hướng.

Theo phân tích của CNBC, cổ phiếu mRNA dẫn đến xu hướng giảm của S&P 500 trong năm nay.

Do đó, các nhà phân tích Oppenheimer cho biết đang phân tích việc thực hiện và quản lý công nghệ liên quan đến công nghệ mRNA của Moderna. Tuy nhiên, việc định giá dường như đã vượt xa quan điểm của họ về năng lực của cổ phiếu này.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT