Google search engine
Trang chủKiến ThứcCổ phiếu trả cổ tức dành cho người thích thu nhập thụ...

Cổ phiếu trả cổ tức dành cho người thích thu nhập thụ động

Bạn sẽ có được lợi nhuận liên tục từ các công ty này mà không cần phải bán cổ phiếu.

Ai lại không thích thu nhập thụ động khi đầu tư, khi mà bạn chỉ cần mua một số cổ phiếu và để công ty làm mọi việc còn bạn chỉ việc thu tiền.

Một điều tuyệt vời về cổ phiếu chia cổ tức là bạn không cần phải bán chúng để hưởng lợi nhuận. Bạn có thể quyết định tái đầu tư cổ tức hay đơn giản là cầm tiền về.

Tham khảo thêm:

Đó là quyết định lớn thứ hai của bạn, còn quyết định lớn nhất khi đầu tư để có thu nhập thụ động là nên mua cổ phiếu nào. Có khoảng 4.000 công ty niêm yết công khai ở Hoa Kỳ và số công ty trả cổ tức thay đổi hàng quý.

Nhưng bạn không cần phải đi đâu xa để tìm các công ty có thành tích lâu dài cũng như triển vọng hợp lý cho tương lai trong việc mang lại lợi nhuận cạnh tranh. Bạn có thể bắt đầu, chọn lựa, thậm chí kết thúc tìm kiếm của mình bằng cách xem xét ba cổ phiếu sau: Essex Property Trust (ESS), Consolidated Edison (ED) và Altria Group (MO).

Cổ phiếu trả cổ tức dành cho người thích thu nhập thụ động

Cổ tức Essex Property Trust, Consolidated Edison, Altria Group

Hết mình với Essex Property Trust

Các nhà đầu tư vào Essex Property Trust có thể gặt hái lợi ích từ quyền sở hữu nhà ở đa gia đình mà không phải bận tâm về việc thu tiền thuê hay sửa chữa hệ thống ống nước.

Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT) này, giống như ConEd, là một Quý tộc cổ tức (Dividend Aristocrat) – thành viên của câu lạc bộ các công ty Fortune 500 đã tăng cổ tức của họ trong ít nhất 25 năm liên tiếp. Trong trường hợp của Essex con số đó là 29 năm, với lợi suất hiện tại khoảng 2,55% từ một cổ phiếu hiện đang giao dịch ở mức khoảng 344 USD/cổ phiếu.

Mặc dù Essex không có đối tượng khách hàng bắt buộc, tức là dạng công ích có sự điều tiết như ConEd, nhưng công ty có một danh mục đầu tư sinh lời khoảng 250 khu căn hộ cao cấp trải khắp Bờ Tây, đặc biệt là ở San Francisco và vùng phụ cận, những khu vực luôn có sẵn nguồn người thuê có thu nhập và mong muốn sống ở đó.

ConEd mang lại thu nhập ổn định trong nhiều thập kỷ

Khi ConEd tăng cổ tức lên 0,015 USD- một xu rưỡi – vào tháng 1, điều đó đã đánh dấu 48 năm tăng liên tiếp của một trong những công ty cung cấp năng lượng đa dạng và công ích do nhà đầu tư sở hữu lớn nhất quốc gia.

ConEd không chỉ cung cấp dịch vụ điện, khí đốt và hơi nước cho Thành phố New York và phần lớn khu vực phụ cận ở phía Đông Nam bang New York và phía Bắc New Jersey, mà còn kinh doanh năng lượng mặt trời với tư cách chủ sở hữu lớn thứ hai của các dự án trong lĩnh vực này trên lục địa.

Bạn có thể mua ConEd với giá khoảng 97 USD/cổ phiếu và nhận về cổ tức là 0,79 USD mỗi cổ phiếu với lợi suất khoảng 3,25%, tạo thêm cho danh mục đầu tư của bạn một dòng thu nhập thụ động.

Tổng lợi nhuận Essex Property Trust, Consolidated Edison, Altria Group

Đạt được cổ tức dồi dào từ Altria

Altria Group không phải là Quý tộc cổ tức, nhưng cũng không phải hạng xoàng. Nhà sản xuất Marlboros đã tăng cổ tức trong 13 năm liên tiếp đồng thời đa dạng hóa nguồn thu nhập để giảm bớt sự phụ thuộc vào các sản phẩm thuốc lá.

Altria cho biết họ đặt mục tiêu tỷ lệ chi trả cổ tức là khoảng 80% thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) đã điều chỉnh và hiện đang hướng dẫn tăng trưởng EPS từ 4% đến 7% khi tất mọi việc hoàn thành vào năm 2022. Bạn sẽ mất khoảng 54,60 USD cho 1 cổ phiếu Altria, nhưng với mức giá đó, công ty mang lại cho bạn khoản chi trả khoảng 6,55% từ cổ tức 0,90 USD/cổ phiếu.

Các nhà đầu tư Altria đang đổ vốn vào một doanh nghiệp có vẻ khá an toàn, miễn là mọi người tiếp tục hút thuốc, vape và uống bia. Cùng với việc ngày càng tập trung vào các sản phẩm không khói, Altria cũng có các khoản đầu tư vào Anheuser-Busch InBev SA/NV, nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới và công ty cần sa Cronos Group. Đó là một chiến lược tăng doanh thu để bù đắp cho sự sụt giảm nghiêm trọng lượng người hút thuốc lá ở Hoa Kỳ và sẽ giúp giữ cho cổ tức tiếp tục được chi trả trong nhiều năm tới.

Nhatkytraders.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ĐÁNH GIÁ SÀN
spot_img
BÀI VIẾT NỔI BẬT