Trang chủKiến ThứcCông ty ripple bị kiện: SEC và công ty có thể đi...

Công ty ripple bị kiện: SEC và công ty có thể đi vào hồi kết trong năm

Theo gợi ý của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), thẩm phán Sarah Netburn đã đồng ý gia hạn thêm thời gian để SEC hoàn tất việc điều tra. Do đó đã đẩy ngày điều trần quan trọng tiếp theo sang tận ngày 14 tháng 1 năm 2023. Chính vì quyết định này mà mọi thứ đang ngày càng trở nên khó khăn hơn đối với Ripple.

Công ty ripple bị kiện: SEC và công ty có thể đi vào hồi kết trong năm
Công ty ripple bị kiện: SEC và công ty có thể đi vào hồi kết trong năm

Công ty ripple bị kiện: SEC và công ty có thể đi vào hồi kết trong năm 2023

Theo như kế hoạch ban đầu, ngày 10 tháng 12 năm 2021 sẽ diễn ra buổi điều trần giữa SEC và Ripple, tuy nhiên, kế hoạch đã bị dời lại vì SEC cho rằng sẽ không thể đáp ứng đúng thời hạn ban đầu vì họ có nhiều chứng cứ cần phải thu thập.

– Advertisement –

Quyết định của thẩm phán Netburn về việc đồng ý gia hạn thời gian để SEC có thêm thời gian điều tra đã khiến Ripple nổi giận.

Ripple đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ quyết định này, và nói rằng kéo dài thời gian sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến công ty, do đó Ripple muốn kết thúc vụ kiện này càng sớm càng tốt.

Nhưng phía SEC thì lại liên tiếp tìm nhiều lý do để xin gia hạn thêm thời gian.

Ripple mong muốn được mau chóng gỡ bỏ xiềng xích, vì vụ kiện này đã làm chậm tiến độ nhiều dự án của Ripple trong suốt năm 2020 và 2021.

Giữa những trở ngại pháp lý đang diễn ra, hiện đã kéo dài sang năm thứ ba, CEO Ripple, Brad Garlinghouse, đã lên Twitter chỉ trích công khai SEC.

Garlinghouse gọi vụ kiện là không công bằng với Ripple, ông cho rằng SEC đang muốn lấy XRP ra làm vật tế thần.

“Rõ ràng việc kéo dài vụ kiện, bên thiệt hại nặng nhất chắc chắn là Ripple và những nhà đầu tư đang nắm giữ XRP”

Công ty ripple bị kiện: SEC và công ty có thể đi vào hồi kết trong năm 2022

Xem thêm: Bitcoin là gì và cách đào Bitcoin như thế nào để hiệu quả?

Trong suốt thời gian diễn ra vụ kiện, Garlinghouse đã nhiều lần bày tỏ sự không hài lòng trước sự thiếu rõ ràng của SEC, cho rằng cơ quan quản lý đang có sự thiên vị đối với Bitcoin và Ethereum.

Trích dẫn mức tiêu thụ năng lượng và hiệu quả khai thác, Garlinghouse nói rằng XRP là một lựa chọn tiền tệ kỹ thuật số tốt hơn, vì nó khai thác tốn ít năng lượng hơn, sạch hơn và hiệu quả hơn so với BTC và ETH.

Garlinghouse tin rằng một ETF XRP sẽ được ra mắt trong năm nay nếu như Ripple không bị cuốn vào cuộc chiến pháp lý với SEC.

Gần đây, Ripple tuyên bố rằng họ sẵn sàng ngồi xuống nói chuyện và tìm ra hướng hòa giải êm đẹp nhất với SEC, nhưng với 1 điều kiện là SEC phải công nhận XRP không phải là chứng khoán.

SEC và công ty có thể đi vào hồi kết trong năm 2023

Theo tiết lộ đến từ Giám đốc điều hành Ripple là ông Brad Garlinghouse, “mối thù” lâu dài giữa công ty và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã sắp kết thúc.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC diễn ra trong tuần này, Brad Garlinghouse đã nhấn mạnh tiến độ đạt được trong vụ án mặc dù quá trình xét xử diễn ra chậm chạp. Ông dự đoán rằng trường hợp của Ripple có thể sẽ kết thúc vào năm 2023, bằng những động thái tích cực đến từ phía Thẩm phán.

“Rõ ràng, chúng tôi đang thấy những tín hiệu lạc quan từ các câu hỏi được thẩm phán đặt ra. Thẩm phán nhận ra đây không chỉ là vấn đề về Ripple, mà còn có ý nghĩa rộng hơn thế.”

Quá trình hiện đang trong giai đoạn khám phá sâu hơn, nơi mỗi bên trao đổi báo cáo của chuyên gia về việc xem xét các khía cạnh khác nhau. Để đáp lại yêu cầu gia hạn của SEC, tòa án đã yêu cầu gia hạn để đưa ra kết luận vào giữa tháng 1 năm 2023.

Mặc dù bị vướng bận với SEC trong năm qua, nhưng các giám đốc điều hành của Ripple đã rất nỗ lực hạn chế tác động của rào cản đối với hoạt động kinh doanh công ty. Garlinghouse tuyên bố rằng việc mở rộng của Ripple sang khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và hành lang Trung Đông-Bắc Phi không bị ảnh hưởng bởi vụ kiện của SEC. Bên cạnh đó, công ty cũng đang nuôi tham vọng lên sàn chứng khoán sau khi mọi việc được giải quyết êm thỏa.

SEC và công ty có thể đi vào hồi kết trong năm
SEC và công ty có thể đi vào hồi kết trong năm

Về phía cộng đồng, Ripple cũng nhận được hỗ trợ đến từ những người nắm giữ XRP. Hơn 6.000 holder XRP tình nguyện bước vào “cuộc chiến”, điều này sẽ cho phép họ tham gia vụ án với tư cách bị đơn và ủng hộ Ripple trong tuyên bố rằng XRP không vi phạm luật chứng khoán. Tuy nhiên, thẩm phán đã ra phán quyết vào tháng 10 rằng các chủ sở hữu XRP cá nhân không thể hành động trong vụ kiện đang diễn ra của Ripple với tư cách là bị đơn.

Song, mọi bằng chứng mới nhất đều nghiêng về Ripple. Tòa án đã bác bỏ đề nghị tiếp cận Ripple của SEC do nghi ngờ Ripple có thể đã biết rằng XRP có thể là chứng khoán từ các cố vấn pháp lý của công ty trước khi tiếp tục thực hiện bán cho các nhà đầu tư. Đồng thời, SEC chưa bao giờ thông báo cho các bên thứ ba rằng họ xem XRP là chứng khoán.

Nhatkytraders

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 2

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT