Google search engine
Trang chủKiến ThứcĐánh giá sàn MT5 qua 8 ưu điểm nổi bật

Đánh giá sàn MT5 qua 8 ưu điểm nổi bật

Metatrader 5 được biết đến là một phần mềm giao dịch dùng để hỗ trợ phát hiện tín hiệu nổi bật trên thị trường tài chính. Nền tảng giao dịch này được đưa vào sử dụng từ năm 2010 và được cải tiến từ phần mềm MT4. Vậy MT5 là gì? MT5 có đặc điểm gì nổi trội hơn MT4? Hãy cùng theo dõi bài đánh giá sang MT5 dưới đây!

Sàn MT5 là gì?

Cũng giống như MT4, MT5 cũng không phải là một sàn giao dịch. MT5 là một nền tảng cho phép các nhà đầu tư giao dịch mua bán một loại sản phẩm nào đó như cổ phiếu, vàng, tiền tệ,… trên nền tảng trực tuyến.

MT5 có tên gọi đầy đủ là MetaTrader 5, cũng là một nền tảng được MetaQuotes phát hành vào năm 2010. Tuy rằng được nâng cấp với nhiều tính năng hơn, nhưng so với MT4 thì hiện tại MT5 có lượng khách hàng sử dụng ít hơn. Bởi đa phần, họ đã quen với việc sử dụng MT4 và họ cũng không muốn tốn thời gian để nghiên cứu, sử dụng  một nền tảng mới. 

Những lý do nên sử dụng MT5

Theo thực tế, hiện nay MetaTrader 5 đang là một nền tảng giao dịch phổ biến nhất trên thị trường giao dịch trực tuyến hiện nay. Bởi những lý do sau đây:

Có thể tiếp cận nhiều thị trường

MT5 là công cụ lý tưởng, để đa dạng hóa danh mục đầu tư trên các thị trường khác nhau. Để phòng ngừa những rủi ro cho các nhà đầu tư khi tham gia giao dịch. Hơn nữa, MT5 cũng có thể cung cấp quyền truy cập vào các thị trường tài chính không giới hạn. 

MT5 có khả năng truy cập với các thị trường như: Forex, cổ phiếu, hợp đồng tương lai, quyền chọn và trái phiếu,… Như vậy, ta có thể thấy so với MT4 thì MT5 có khả năng tiếp cận thị trường tài chính lớn hơn. 

Định tuyến đặt lệnh trực tiếp

Metatrader 5 được thiết kế dành cho các nhà giao dịch tích cực. Chính vì vậy, MetaQuotes sẽ cho phép chuyển lệnh trực tiếp từ ứng dụng. Đến các nhà cung cấp thanh khoản mà không cần qua sàn. MT5 cũng có thể, liên kết được với vô số nhà cung cấp thanh khoản có tiếng thế giới như LMAX, Currenex,…

Đa dạng các loại lệnh

Trong khi các nền tảng giao dịch khác chỉ cung cấp 2 loại lệnh đặt sẵn. Thì MT5 lại cung cấp 6 loại lệnh bao gồm:

Sàn MT5 lại cung cấp 6 loại lệnh
Sàn MT5 lại cung cấp 6 loại lệnh
 • Lệnh dừng mua.
 • Lệnh dừng bán.
 • Lệnh giới hạn mua.
 • Lệnh giới hạn bán.
 • Lệnh giới hạn dừng mua.
 • Lệnh giới hạn dừng bán.

Đặc biệt, các lệnh này sẽ bổ sung cho các lệnh thị trường và được phân chia theo chính sách khớp lệnh:

 • Có thể thực hiện hay hủy bỏ.
 • Dùng ngay lập tức hoặc hủy bỏ.
 • Hoặc trả về.

Đối với những trader mới, thì có vẻ rất phức tạp. Tuy nhiên, những lệnh này lại rất cần thiết cho các nhà giao dịch vì nó có độ chính xác cao hơn. Khi tham giao thị trường tài chính.

Các công cụ kỹ thuật và cơ bản

Để có thể giao dịch thành công, nhà đầu tư cần có khả năng phân tích thị trường chính xác. Đây chính là lý do để cho các chuyên gia phát triển các công cụ xử lý dữ liệu. Các công cụ này, được gọi là chỉ báo kỹ thuật. Hiện nay, MT5 đang cung cấp 38 chỉ báo và 44 đối tượng phân tích. Giúp các trader có thể hình dung được xu hướng thị trường. 

Có giao dịch tự động

Giao dịch tự động trên nền tảng MT5 giúp nhà đầu tư cải thiện được hiệu suất mà không cần tự đặt lệnh. Giao dịch tự động trên MT5 được thực hiện với robot giao dịch, được gọi là Expert Advisors, hoạt động tự động, thực hiện phân tích thị trường dựa trên hướng dẫn lập trình và bắt đầu giao dịch.

Xem thêm

Có tài khoản Demo

Với MT5, sau khi đã cài đặt ứng dụng trên máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh. Thì các Trader có thể truy cập vào thị trường tài chính thông qua tài khoản Demo. Với tài khoản Demo này, các trader có thể trải nghiệm giao dịch thử để trau dồi kiến thức. Cũng như kinh nghiệm trước khi đi vào giao dịch chính thức. 

Khả năng truy cập tốt 

Các nhà giao dịch có thể sử dụng MT5 trên máy tính và cả thiết bị di động. Đối với một số nhà giao dịch dùng máy tính. Họ không cần phải cài đặt mà vẫn sử dụng được chương trình vì MT5 có một phiên bản web. 

Phí khi tải MT5

MT5 có sẵn và miễn phí trên trang web MetaTrader 5. MT5 không tính phí cho các nhà đầu tư tải về, mà nó tính phí giấy phép cho các sàn giao dịch sử dụng nó. Số tiền này giao động trong khoảng 75.000$ đến 300.000$. MT5 thường xuyên có các bản cập nhật, bổ sung tính năng theo thời gian để cải thiện tính năng và giao diện.

So sánh giữa nền tảng MT4 và MT5

So với MT4 thì MT5 có nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn cụ thể:

 • MT5 đơn giản hơn, dễ sử dụng hơn, có giao diện thân thiện với người dùng.
 • Có thể tùy chỉnh các đơn vị thời gian và cập nhật thêm các phương pháp đo lường mới
 • Có tích hợp lịch kinh tế bên trong phần mềm Metatrader 5.
 • Tóm tắt sơ lược lịch sử giao dịch tự động trên biểu đồ chỉ số
 • Có thể xem lại lịch sử giao dịch trên thị trường chứng khoán 
 • Có tốc độ kết nối tới server nhanh và ổn định hơn.
 • Nền tảng giao dịch ổn định hơn MT4.
 • Thực hiện lệnh giao dịch nhanh và chính xác hơn
 • Cho phép phòng vệ rủi ro (hedging) nhằm đóng vị thế và bảo toàn lợi nhuận cho khách hàng.
 • Sử dụng được trên PC, Android và bất kỳ trình duyệt nào được hỗ trợ.

Lời kết

Bài đánh giá sàn MT5 trên cho chúng ta thấy. Nền tảng giao dịch MT5 không chỉ mới hơn mà còn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn phiên bản MT4 phổ biến, ra đời trước đó. Tuy nhiên, mỗi một nhà đầu tư sẽ có cách thức giao dịch và sở thích giao dịch riêng. Chính vì vậy, những thông tin trên đây được đưa ra nhằm mục đích giúp các nhà đầu có thêm sự lựa chọn. Và hiểu rõ hơn về nền tảng giao dịch MT5 này. 

Nhatkytraders.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT