Google search engine
Trang chủKiến ThứcĐánh giá sàn Robinhood: Nhà môi giới số 1 trong dịch vụ...

Đánh giá sàn Robinhood: Nhà môi giới số 1 trong dịch vụ cổ phiếu

Sàn Robinhood được thành lập năm 2015, với mục tiêu là giúp cho các nhà đầu tư có thể tiếp cận thị trường tài chính được dễ dàng hơn. Robinhood được xem là nhà môi giới tiên phong trong dịch vụ cổ phiếu miễn phí hoa hồng.

Thậm chí, nhà môi giới này còn có thể mang lại cho nhà đầu tư nhiều hơn thế chứ không chỉ dừng lại ở những giao dịch tự do. Tại sao lại như vậy? Để biết được lý do chúng ta cùng nhau phân tích chi tiết về nền tảng đầu tư. Cấu trúc phí, cùng ưu và nhược điểm mà mọi trader cần biết. Trước khi quyết định lựa chọn sử dụng sàn môi giới giao dịch Robinhood.

Tổng quan chung về sàn Robinhood

Tham khảo thêm:

Như đã chia sẻ ở trên, Robinhood là sàn môi giới chứng khoán phù hợp với những nhà đầu tư đang tìm kiếm một sàn giao dịch uy tín. Để đầu tư cổ phiếu, ETF, quyền chọn, cổ phiếu lẻ và tiền điện tử trên ứng dụng di động. Tuy nhiên, nó không thích hợp với những nhà đầu tư muốn mở tài khoản IRA hay mua quỹ tương hỗ.

Tỷ lệ ký quỹ tại sàn Robinhood 

Bạn cần phải nạp số tiền tối thiểu là 5 USD để mở tài khoản Robin Hood Gold. Đặc biệt, sàn còn miễn phí vay ký quỹ cho 1000 USD đầu tiên. Có nghĩa là bạn không phải mất bất cứ khoản lãi nào với các giao dịch ký quỹ nhỏ hơn mức này.

Bên cạnh đó, Robinhood tính lãi suất ký quỹ cố ddingj với các tài khoản có số dư trên 1000 USD. Đây là một tỷ lệ khá cạnh tranh, tỷ lệ ký quỹ của 2.5% thấp hơn rất nhiều so với các sàn giao dịch khác trên thị trường.

Nền tảng giao dịch tại sàn Robinhood

Hiện tại,  Robinhood sử dụng nền tảng do mình tự thiết kế. Hầu hết các nhà đầu tư đã và đang giao dịch tại sàn. Đều đánh giá nền tảng này khá đơn giản, dễ thực hiện, không rườm rà. Tuy nhiên, nếu bạn muốn truy cập vào các công cụ hay các tài liệu nghiên cứu chứng khoán. Một nền tảng giao dịch nâng cao thì bạn cần tìm hiểu một sàn giao dịch có nền tảng tốt hơn.

Kể từ khi thành lập đến nay, sàn Robinhood luôn nằm trong top ứng dụng giao dịch hàng đầu trên thị trường. Điều gây ấn tượng nhất với khách hàng chính là sự giản đơn, tiện dụng trong nền tảng giao dịch của sàn. Bên cạnh đó, những chức năng cố hữu thì cổng thông tin điện tử chưa có nhiều đổi mới.

Hơn nữa, sàn đã và đang nâng cao các tính năng mở rộng trên nền tảng giao dịch phiên bản web. Cả phiên bản cổng thông tin điện tử và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Giúp các nhà đầu tư dễ nghiên cứu và sử dụng hơn.

Tài khoản IRA của sàn Robinhood 

Hiện tại sàn chỉ có 7 loại tiền điện tử, không cung cấp các token lớn
Hiện tại sàn chỉ có 7 loại tiền điện tử, không cung cấp các token lớn

Hiện tại, sàn chỉ cung cấp các tài khoản môi giới tiêu chuẩn. Điều này cũng có nghĩa là bạn không thể đầu tư thông qua IRA hay mở tài khoản giám sát. Ký thác, Coverdell tại sàn Robinhood.

Danh mục đầu tư về tiền điện tử còn nhiều hạn chế

Danh mục tiền điện tử của sàn Robinhood thật đáng thất vọng. Hiện tại sàn chỉ có 7 loại tiền điện tử, không cung cấp các token lớn. Con số này không tương xứng với các loại tiền tệ thanh toán đơn thuần.

Các loại phí giao dịch tại sàn

Mặc dù, Robinhood không thu phí hoa hồng với giao dịch chứng khoán. ETF và quyền chọn đặt qua các nền tảng trực tuyến và di động của sàn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sàn hoàn toàn miễn phí, Robinhood vẫn thu những khoản phí nhất định. Dưới đây là một số khoản phí phổ biến tại sàn:

  • Chi phiếu bị trả lại hoặc phí ACH (bù trừ tự động: 0 USD.
  • Chuyển khoản trong nước/quốc tế: 0 USD.
  • Chuyển phát séc trong nước qua đêm: 20 USD.
  • Sao kê ngân hàng: 5 USD.
  • Xác nhận giao dịch: 2 USD.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại sàn Robinhood

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chính là nhược điểm lớn nhất của sàn. Việc hỗ trợ khách hàng chủ yếu được thực hiện thông qua phần hỗ trợ giúp trên trang web hoặc hệ thống chat tự động của sàn. Bạn có thể gửi email cho bộ phận chăm sóc khách hàng nhưng thường không nhận được phản hồi nhanh chóng.

Đứng trước thực trạng này, Robinhood đã đầu tư rất nhiều vào khâu chăm sóc khách hàng. Sàn đã bổ sung thêm các dịch vụ hỗ trợ và hiện đang cung cấp hỗ trợ trực tiếp qua điện thoại. Mặt khác, sàn cũng đã tăng gấp ba lần quy mô của đội chăm sóc khách hàng trong năm 2020. 

Trên đây là những đánh giá sàn Robinhood một cách chi tiết, công tâm trên mọi khía cạnh. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn về sàn. Từ đó có được quyết định đúng đắn nhất cho mình. Chúc bạn thành công hơn trong con đường trading của mình. 

Nhatkytraders.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ĐÁNH GIÁ SÀN
spot_img
BÀI VIẾT NỔI BẬT