Google search engine
Trang chủNhật KýLevel 14 điều cần lưu ý khi đầu tư chứng khoán online với...

4 điều cần lưu ý khi đầu tư chứng khoán online với 10 triệu đồng

Nhật ký traders Chứng khoán luôn là mục tiêu hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Tất nhiên, những gì mang lợi nhuận lớn đều đi kèm với rủi ro cao, và chứng khoán cũng không ngoại lệ. Hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư mới đang tìm cách tham gia vào thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, nguồn vốn của họ có hạn, hoặc đơn giản là họ mong muốn được thực hành giao dịch trên thị trường chứng khoán. Nhatkytraders sẽ điểm qua Top 4 kỹ thuật giúp đầu tư vào cổ phiếu có giá khởi điểm từ 10 triệu đồng trong bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo thêm:

1. Đầu tư 10 triệu đồng vào cổ phiếu có được không? 

Có nhiều quan điểm khác nhau về việc liệu đầu tư chứng khoán chỉ dành cho những người giàu có. Nhưng thực tế, đầu tư là điều mà ai cũng có thể đạt được mà không cần nhiều tiền.

Vấn đề ở đây không phải là bạn bỏ ra bao nhiêu tiền vào cổ phiếu. Vì số tiền bạn có thể đầu tư vào ngành này không được quy định bởi bất kỳ công ty chứng khoán nào. Bạn có thể bắt đầu từ một tài khoản chứng khoán với một số tiền nhỏ và đầu tư nó. Vì vậy, đừng chần chừ mà hãy đầu tư vào chứng khoán khởi điểm từ 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng nên lưu ý, một khoản đầu tư cổ phiếu trị giá mười triệu đồng chỉ mang lại lợi nhuận hàng năm từ hai đến ba đồng. Đầu tư vào tài sản có giá trị 10 triệu đô la cũng là một cách tốt để bắt đầu tìm hiểu về thị trường. Khớp lệnh, cách thị trường chứng khoán hoạt động và cách hoạt động của tài khoản chứng khoán là tất cả những ví dụ về điều này. Vì vậy, mười triệu đồng là một khoản đầu tư hợp lý để bạn thực hiện trong thị trường này.

2. Cách đầu tư vào cổ phiếu vốn từ 10 triệu đồng hiệu quả

Để tham gia thị trường chứng khoán, không có công ty chứng khoán nào yêu cầu mức đầu tư tối thiểu. Tuy nhiên, mỗi thị trường chứng khoán sẽ có một số lượng cổ phiếu tối thiểu mà bạn có thể mua. Ví dụ:

Nó được xác định bởi giá cổ phiếu của từng công ty trên thị trường mà bạn muốn đầu tư. Các nhà đầu tư sẽ có thể xác định số tiền tối thiểu mà họ phải bỏ ra. Các nhà đầu tư mới cần phải nghiên cứu nhiều và tích lũy nhiều kinh nghiệm trước khi có thể đầu tư vào ngành đầy rủi ro này. Đầu tư vào chứng khoán bắt đầu từ 10 triệu đồng là đáng giá và hợp lý. Sau đó nhà đầu tư có thể quyết định tiếp tục đầu tư hay không.

2.1. Mở một tài khoản ngân hàng với một ít tiền gửi

Khi bạn có mười triệu đồng trong ngân hàng và muốn đầu tư vào cổ phiếu. Bạn chỉ cần đến một công ty chứng khoán, mở tài khoản và bắt đầu giao dịch. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng tất cả các tổ chức tài chính đều có yêu cầu ký quỹ tối thiểu. Để mở tài khoản và bắt đầu giao dịch hoặc đầu tư nhé.

Đầu tư cổ phiếu của riêng bạn

Khi bạn tự mình đầu tư vào chứng khoán, bạn thường thông qua một công ty môi giới chứng khoán. Bạn có thể tìm ra cổ phiếu nào sinh lời thông qua các công ty môi giới. Tất nhiên, các nhà đầu tư sẽ phải trả cho người môi giới một khoản phí cho mỗi giao dịch thành công. Họ sẽ thường xuyên đưa ra lời khuyên giúp bạn thực hiện các lệnh giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Đầu tư vào cổ phiếu vốn hóa trung bình

Đầu tư vào tài sản có giá trị 10 triệu đồng sẽ là lựa chọn tốt nhất giúp bạn giữ nguy hiểm ở mức tối thiểu. Việc tối ưu hóa này không bỏ qua tầm quan trọng của việc làm việc với các trung gian đáng tin cậy. Họ cũng sẽ đặt ra yêu cầu về vốn tối thiểu cho các doanh nghiệp đó.

Đầu tư vào cổ phiếu vốn hóa trung bình

2.2. Chi phí đầu tư chứng khoán có thể tăng từ 10 triệu đồng lên 20 triệu đồng?

Khi bạn là người mới, bạn cần một môi giới chứng khoán thì bạn cũng phải biết rằng mỗi giao dịch thành công bạn sẽ phải trả bao nhiêu. Chi phí có thể từ hàng chục phần trăm đến hàng trăm phần trăm nếu bạn đầu tư vào tài sản trị giá hàng trăm triệu.

Hơn nữa, khi bạn tiếp tục thực hiện các giao dịch, chi phí đó có thể tăng lên. Bạn sẽ mất phí giao dịch mỗi khi mua hoặc bán cổ phiếu, phí này sẽ lớn hơn nếu bạn thông qua một nhà môi giới.

Phí do trung gian đầu tư tính

Tất nhiên, mỗi công ty đầu tư trung gian chuyên nghiệp sẽ có cấu trúc phí riêng. Một số người trung gian sẽ tính các khoản phí như phí bảo trì và phí giao dịch. Các doanh nghiệp khác chỉ thu phí nếu khoản đầu tư của khách hàng có lãi. Phí trung gian đầu tư thực sự có lợi hơn hoa hồng.

2.3. Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn

Bạn có một số tiền mặt dự phòng, nhưng không nhiều và bạn muốn đầu tư vào cổ phiếu với giá khởi điểm là 10 triệu đồng. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng việc đa dạng hóa cổ phiếu với một khoản tiền như vậy là rất khó. Thông qua trung gian, bạn có thể một lần nữa đầu tư vào nhiều loại cổ phiếu. Hỗ trợ các nhà đầu tư trong việc giảm thiểu rủi ro và có thể tăng lợi nhuận.

Các doanh nghiệp này có nhiều loại hình đầu tư. Kết quả là, nếu giá của một cổ phiếu giảm, các cổ phiếu khác sẽ hỗ trợ. Lợi ích chính mà các công ty chứng khoán chuyên nghiệp tập trung là đạt được trạng thái cân bằng này.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn

2.4. Đầu tư ngắn hạn – Đầu tư cổ phiếu cho tương lai với giá khởi điểm từ 10 triệu đồng

Một khoản đầu tư cổ phiếu mười triệu đô la không phải là một số tiền nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận thu về sẽ không đủ để bạn hài lòng với khoản đầu tư này. Do đó, các nhà đầu tư có nhiều khả năng gửi tiền của họ vào ngân hàng để được an toàn. Thay vì đầu tư dại dột vào những cổ phiếu có thể giảm giá trị, hãy chớp lấy cơ hội bất cứ lúc nào. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu đầu tư sớm, số tiền này sẽ mang lại nguồn thu nhập liên tục theo thời gian. Các nhà đầu tư thông minh sẽ thấy nó phù hợp để đầu tư thêm trong tương lai.

Top 4 kỹ thuật hiệu quả để đầu tư 10 triệu VND vào cổ phiếu mà Nhatkytraders đã khám phá và muốn chia sẻ với bạn đã được liệt kê ở trên. Tôi hy vọng bạn sẽ dũng cảm tham gia thị trường chứng khoán mà không sợ mất tiền.

Đọc thêm thông tin:

Đánh giá bài viết

4.5 / 5. Lượt đánh giá: 11

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT