Đầu tư quỹ chỉ số là gì?

0
265

Quỹ chỉ số là gì?

nhatkytraders.com – Quỹ chỉ số là khoản đầu tư theo dõi chỉ số thị trường, thường được tạo thành từ cổ phiếu hoặc trái phiếu. Các quỹ chỉ số thường đầu tư vào tất cả các thành phần có trong chỉ số mà bạn lựa chọn theo dõi. Các quỹ sẽ có những người quản lý quỹ với nhiệm vụ đảm bảo rằng quỹ chỉ số hoạt động giống như chỉ số.

Quỹ chỉ số là gì?

Quy trình 3 bước của bạn để đầu tư vào quỹ chỉ số

1. Chọn một chỉ số

Có hàng trăm chỉ số khác nhau mà bạn có thể theo dõi bằng cách sử dụng quỹ chỉ số. Chỉ số phổ biến nhất là S&P 500 Index, bao gồm 500 công ty hàng đầu trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Dưới đây là danh sách ngắn về một số chỉ số hàng đầu bổ sung, được chia nhỏ theo phần thị trường, bao gồm:

 • Các cổ phiếu lớn của Hoa Kỳ: S&P 500, Dow Jones Industrial Average, Nasdaq Composite
 • Cổ phiếu nhỏ của Hoa Kỳ: Russell 2000, S&P SmallCap 600
 • Chứng khoán quốc tế: MSCI EAFE, MSCI Thị trường mới nổi
 • Trái phiếu: Bloomberg Barclays Global Aggregate Bond

Ngoài các chỉ số rộng này, bạn có thể tìm thấy các chỉ số ngành gắn với các ngành cụ thể, chỉ số quốc gia nhắm mục tiêu đến cổ phiếu ở các quốc gia đơn lẻ, chỉ số phong cách nhấn mạnh các công ty đang phát triển nhanh hoặc cổ phiếu có giá trị…

2. Chọn quỹ phù hợp cho chỉ số của bạn

Khi bạn đã chọn một chỉ mục, bạn thường có thể tìm thấy ít nhất một quỹ chỉ số để đầu tư. Đối với các chỉ số phổ biến như S&P 500, bạn có thể có hàng tá lựa chọn trở lên, tất cả đều theo dõi cùng một chỉ số.

Nếu bạn có nhiều lựa chọn, có một số câu hỏi cơ bản sau sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp:

 • Đầu tiên, quỹ chỉ số nào theo dõi chặt chẽ nhất hoạt động của chỉ số?
 • Thứ hai, quỹ chỉ số nào có chi phí thấp nhất?
 • Thứ ba, có bất kỳ hạn chế hoặc hạn chế nào đối với một quỹ chỉ số ngăn cản bạn đầu tư vào nó không?
 • Và cuối cùng, nhà cung cấp quỹ có các quỹ chỉ số khác mà bạn cũng muốn sử dụng không? Câu trả lời cho những câu hỏi đó sẽ giúp bạn dễ dàng chọn quỹ chỉ số phù hợp hơn.

3. Mua cổ phiếu quỹ chỉ số

Để mua cổ phiếu trong quỹ chỉ số bạn đã chọn, bạn thường có thể mở tài khoản trực tiếp với công ty quỹ tương hỗ cung cấp quỹ. Ngoài ra, bạn có thể mở tài khoản môi giới với một nhà môi giới cho phép bạn mua và bán cổ phiếu của quỹ chỉ số mà bạn quan tâm.

Một lần nữa, để quyết định cách nào là tốt nhất để bạn mua cổ phiếu của quỹ chỉ số của mình, bạn phải xem xét chi phí và tính năng. Một số nhà môi giới tính thêm phí cho khách hàng của họ để mua cổ phiếu quỹ chỉ số, khiến việc trực tiếp thông qua công ty quỹ chỉ số để mở tài khoản quỹ sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư thích giữ tất cả các khoản đầu tư của họ trong một tài khoản môi giới duy nhất. Nếu bạn dự kiến ​​đầu tư vào một số quỹ chỉ số khác nhau do các nhà quản lý quỹ khác nhau cung cấp, thì tùy chọn môi giới có thể là cách tốt nhất để bạn kết hợp tất cả các khoản đầu tư của mình vào một tài khoản duy nhất.

Tại sao nên đầu tư vào quỹ chỉ số?

Đầu tư quỹ chỉ số là một trong những cách dễ dàng và hiệu quả nhất để các nhà đầu tư xây dựng sự giàu có.

Mua cổ phiếu quỹ chỉ số

Tham khảo thêm:

Chỉ cần phù hợp với hiệu suất ấn tượng của thị trường tài chính theo thời gian, các quỹ chỉ số có thể biến khoản đầu tư của bạn thành một ổ trứng khổng lồ về lâu dài – và lợi thế là, bạn không cần phải trở thành một chuyên gia thị trường chứng khoán để làm điều đó.

Các nhà đầu tư nhận thấy quỹ chỉ số đặc biệt hữu ích vì nhiều lý do:

 • Giảm thiểu thời gian của bạn để nghiên cứu các cổ phiếu riêng lẻ. Thay vào đó, bạn có thể dựa vào người quản lý danh mục đầu tư của quỹ để đầu tư vào một chỉ số đã bao gồm các cổ phiếu bạn muốn đầu tư.
 • Bạn có thể đầu tư với ít rủi ro hơn. Hầu hết các chỉ số bao gồm hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm cổ phiếu và các khoản đầu tư khác, và việc đa dạng hóa giúp bạn ít có khả năng bị thiệt hại lớn nếu điều gì đó tồi tệ xảy ra với một hoặc hai công ty trong chỉ số.
 • Các quỹ chỉ số có sẵn cho nhiều loại đầu tư. Bạn có thể mua quỹ chỉ số chứng khoán và quỹ chỉ số trái phiếu, quỹ này bao gồm hai phần quan trọng trong chiến lược đầu tư của hầu hết mọi người. Nhưng bạn cũng có thể mua các quỹ chỉ số tập trung hơn để đi sâu vào các phần nhất định của thị trường tài chính.
 • Bạn sẽ phải trả ít thuế hơn. Các quỹ chỉ số khá hiệu quả về thuế so với nhiều khoản đầu tư khác. Ví dụ: quỹ chỉ số không phải thực hiện nhiều việc mua và bán tài sản nắm giữ của họ như các loại quỹ khác, và do đó, quỹ chỉ số tránh tạo ra lợi nhuận vốn có thể thêm vào hóa đơn thuế của bạn.

Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để gắn bó với kế hoạch đầu tư của bạn thông qua đầu tư quỹ chỉ số. Tại Việt Nam, bạn có thể tiếp cận tới các quỹ chỉ số thông qua nhà môi giới quốc tế. 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận