Google search engine
Trang chủKiến ThứcGiao dịch đa khung thời gian như thế nào?

Giao dịch đa khung thời gian như thế nào?

nhatkytraders.com – Phân tích nhiều khung thời gian là một quy trình kỹ thuật bao gồm việc theo dõi cùng một tài sản dưới nhiều biểu đồ khung thời gian. Các nhà giao dịch có xu hướng phân tích nhiều hơn một khung thời gian để đặt lệnh của họ theo cùng một hướng của xu hướng chính.

Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn sẽ tìm hiểu phân tích đa khung thời gian là gì và tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng nó để giao dịch ngoại hối.

Giao dịch đa khung thời gian như thế nào?

Đa khung thời gian là gì?

Theo định nghĩa, phân tích nhiều khung thời gian là quá trình theo dõi cùng một tài sản hoặc một cặp tiền tệ trong các khung thời gian khác nhau. Ví dụ, để mua một cặp tiền tệ, bạn phải đợi ít nhất 2 đến 3 khung thời gian khác nhau điều chỉnh theo cùng một hướng để mua. Thực tế là không có giới hạn về số lượng khung thời gian bạn có thể sử dụng. 

Quá trình phân tích nhiều hơn một biểu đồ, cung cấp cho nhà đầu tư khả năng xác định xu hướng dài hạn của tài sản và tránh xa các xu hướng ngắn hạn. Các xu hướng ngắn hạn này được các nhà đầu tư coi là nhiễu của thị trường. Bằng cách sử dụng phân tích nhiều khung thời gian, các nhà giao dịch đang tập trung vào bức tranh toàn cảnh hơn thay vì cố gắng nắm bắt mọi biến động giá thực hiện trên biểu đồ.

Tầm quan trọng của phân tích nhiều khung thời gian

Hãy xem xét ví dụ sau, bạn quan tâm đến việc mua cặp EURUSD trên biểu đồ 1 giờ. Xu hướng đang tăng và bạn muốn tận dụng xu hướng đi lên này để kiếm tiền trên thị trường. Vì vậy, bạn đã mua EURUSD và đột nhiên, thị trường đảo chiều và bắt đầu đi xuống. Bạn nhìn vào giao dịch mua của mình và bây giờ bạn đang ở trong tình thế đỏ.

Các bước phân tích và lựa chọn khung thời gian

Các bước phân tích và lựa chọn khung thời gian

Tham khảo thêm:

  1. Bạn bắt đầu bằng cách chọn phong cách giao dịch của mình. Điều này sẽ giúp bạn chọn kết hợp khung thời gian phù hợp để sử dụng trong phân tích nhiều khung thời gian của mình.
  2. Sau đó, bạn có thể chọn các khung thời gian để theo dõi tài sản hoặc cặp tiền tệ của mình. Thông thường, ba khung thời gian khác nhau là đủ và chúng sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần thiết để lập kế hoạch và thực hiện các giao dịch của bạn.
  3. Kết hợp khung thời gian phù hợp để sử dụng dựa trên phong cách giao dịch của bạn. Một scalper yêu cầu bộ khung thời gian khác với một swing hoặc một nhà giao dịch vị thế. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải cẩn thận lựa chọn kết hợp khung thời gian của bạn để tránh giao dịch ngược với xu hướng.

Kết hợp các khung thời gian

  • Một nhà phân tích tỷ lệ có thể sử dụng kết hợp các biểu đồ 15 phút, 5 phút và 1 phút để phân tích và giao dịch thị trường. Biểu đồ 15 phút sẽ là khung thời gian cao hơn, biểu đồ 5 phút là khung thời gian trung gian và cuối cùng là biểu đồ 1 phút là khung thời gian thấp hơn.
  • Một nhà giao dịch trong ngày có thể sử dụng biểu đồ hàng ngày làm khung thời gian cao hơn, biểu đồ 4 giờ làm khung thời gian trung gian và biểu đồ cuối cùng là biểu đồ 1 giờ hoặc 30 phút làm khung thời gian thấp hơn.
  • Một nhà giao dịch swing sẽ cần biểu đồ hàng tuần làm khung thời gian cao hơn, biểu đồ hàng ngày làm khung thời gian trung gian và biểu đồ 4 giờ làm khung thời gian thấp hơn.
  • Cuối cùng, một nhà giao dịch vị thế có thể sử dụng biểu đồ hàng tháng làm khung thời gian cao hơn, biểu đồ hàng tuần làm khung thời gian trung gian và biểu đồ hàng ngày làm khung thời gian thấp hơn.

Việc sử dụng ba khung thời gian là số lượng biểu đồ phù hợp mà nhà giao dịch nên cân nhắc khi sử dụng phân tích nhiều khung thời gian. Sự kết hợp của ít hơn ba hoặc nhiều hơn ba dẫn đến mất dữ liệu thích hợp hoặc gây nhầm lẫn cho nhà giao dịch.

Vì vậy, theo nguyên tắc chung, kết hợp ba khung thời gian khác nhau là lựa chọn tốt nhất khi sử dụng phân tích nhiều khung thời gian.

Nhật ký traders

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT