Trang chủKiến ThứcHình thức đào Ethereum phổ biến trên thị trường

Hình thức đào Ethereum phổ biến trên thị trường

Ngoài việc đầu tư vào ETH thông qua giao dịch trực tiếp trên các sàn giao dịch, nhiều người chọn đào Ethereum như một khoản đầu tư cho mục đích sở hữu. Hãy cùng tìm hiểu thêm về đào Ethereum là gì? Các nhà giao dịch nên tham gia đào ETH không? Phương pháp khai thác hiệu quả nhất hiện nay là gì?

Hình thức đào Ethereum phổ biến trên thị trường

Tìm hiểu đào Ethereum là gì?

Là quá trình sử dụng các thiết bị chuyên dụng để tham gia vào mạng lưới Ethereum và giải các thuật toán phức tạp. Người giao dịch khi tham gia được thưởng đồng ETH là loại tiền được sử dụng để thanh toán cho các ứng dụng trong hệ thống Ethereum hoặc cho các giao dịch với các loại tiền kỹ thuật số khác.

Người khai thác đầu tiên giải được phương trình tính toán sẽ được thưởng 2 ETH cho mỗi khối, cũng như chi phí hoa hồng giao dịch được thêm vào khối.

Xem thêm: Trader là gì? Để trở thành một trader chuyên nghiệp cần có gì?

Cách đào Ethereum một cách hiệu quả

Có những bước cơ bản để tham gia đào ETH:

 • Bước 1: Tạo ví Ethereum
 • Bước 2: Cài đặt GPU và thiết lập nó trên máy tính của bạn.
 • Bước 3: Tham gia nhóm đào Ethereum
 • Bước 4: Tiến hành việc đào ETH

Tạo ví Ethereum

Để tạo ví ETH, người dùng có thể chọn giữa hai loại ví lạnh và ví nóng:

Trong đó ví lạnh được bảo mật cao nhưng chi phí sở hữu cao. Hai ví lạnh phổ biến được nhiều nhà đầu tư lựa chọn là Ledger Nano X và Trezor Model T.

Còn đối với ví nóng, mọi người nên sử dụng ví uy tín, đáng tin cậy như MyEtherWallet – hoàn toàn miễn phí, linh hoạt và dễ sử dụng, mang lại tính bảo mật cao cho tài sản của bạn. Nhưng lưu ý không tiết lộ thông tin đăng nhập và khóa riêng tư của bạn để tránh khả năng bị các hacker tấn công.

Cài đặt GPU và thiết lập nó trên máy tính của bạn

Để lựa chọn thiết bị đào Ethereum, bạn cần tìm đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng của máy trong quá trình sử dụng. Hiện tại, các thợ đào ETH phải được trang bị phần cứng và phần mềm tốt để cải thiện hiệu suất khai thác.

Phần cứng quan trọng nhất của ETH là GPU – Bộ xử lý đồ họa (Graphical Processing Unit). Các dòng card nổi tiếng có thể kể đến như Card AMD, NVidia, GTX 1070, …

Về phần mềm, người dùng cần sử dụng phần mềm có thể kết nối tốt với hệ thống phần cứng máy tính và có thể khai thác nhiều loại tiền tệ cùng một lúc. ETHMiner, Claymore Miner, Phoenix Miner là ba phần mềm nổi tiếng được các nhà đầu tư yêu thích.

Bất chấp việc giá trị ETH sụt giảm do nhiều nguyên nhân khách quan khác nhau, cơn sốt card đồ họa trên thị trường vẫn đang diễn ra. Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi mua máy đào ETH ở đâu, nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm thấy máy đào ETH tốt nhất trên thị trường rao bán trên mạng, trên các diễn đàn tập trung vào thợ đào, đào coin chuyên nghiệp, hoặc những nơi cung cấp địa chỉ ví ETH uy tín,…

Sau khi thiết bị được chọn thành công, người dùng thực hiện cập nhật Driver trên trang web của nhà cung cấp GPU. Một số trang web hỗ trợ cập nhật như AMD hoặc Geforce sẽ giúp bạn phát hiện và sửa lỗi nhanh chóng trên hệ thống máy tính của mình.

Tiếp theo, bạn cần tạo một tài khoản khách hàng Ethereum để xác minh các giao dịch trên mạng lưới Ethereum, giữ cho hệ thống an toàn và chính xác. Người dùng nên truy cập địa chỉ MyEtherWallet để tạo tài khoản nhằm tránh bị lừa đảo bởi các URL tương tự.

Cài đặt GPU và thiết lập nó trên máy tính của bạn

Tham gia nhóm đào Ethereum

Nhiều chuyên gia khuyến nghị hình thức đào Ethereum bằng cách tham gia một nhóm khai thác. Vì các nhà đầu tư có thể gộp sức mạnh tính toán của họ với nhiều thợ đào khác để giúp cải thiện và giải quyết vấn đề nhanh hơn, nên có cơ hội thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Tham gia vào một nhóm đào có lợi hơn so với việc khai thác ETH một mình. Theo khả năng tính toán của mỗi công nhân, phần thưởng được phân bổ theo tỷ lệ thích hợp.

Người dùng cần tìm một nhóm đào tốt bằng cách đánh giá sức mạnh tính toán, cấu trúc thanh toán chi phí, bảo mật, danh tiếng của nhóm khai thác và thông tin khác của toàn bộ nhóm khai thác.

Một số mỏ đào khai thác tồn tại trong thời gian rất ngắn, nếu không tìm hiểu kỹ sẽ rất dễ mất thời gian reset, thêm chi phí và không thu được lợi nhuận cao. Phí của thợ đào thường dao động từ 0% đến 2% và các mỏ có số dư ETH lớn hơn 1 thường thanh toán ETH cho thành viên mỗi 24 giờ, 4-6 lần một ngày.

Tiến hành việc đào Ethereum

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, người dùng thiết lập hệ thống máy tính hoạt động. Tùy thuộc vào loại máy, có những cách khác nhau để khởi động thiết bị, trong đó mọi người có thể xác nhận số lượng ETH mà họ đã khai thác bằng cách truy cập ví lưu trữ. Trung bình, mất khoảng 60-70 ngày để GPU khai thác 1 ETH và con số này tăng lên cùng với số lượng thợ đào tham gia vào mạng lưới.

Chi phí đào Ethereum là bao nhiêu?

Việc xác định tổng chi phí đào ETH cho mỗi người đào là khác nhau. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ loại và đặc điểm của giàn khoan của bạn, đến hóa đơn tiền điện, và không gian sẽ khác nhau tùy từng nơi. Tuy nhiên, nói chung việc xác định tổng chi phí phải tính đến:

 • Phí lưu trữ: Thay đổi tùy theo loại hình lưu trữ, nếu bạn sử dụng ví nóng để lưu trữ, bạn cần trả phí cho nhà cung cấp, nếu bạn chọn ví lạnh, bạn cần bỏ tiền ra mua ví ngay từ đầu.
 • Phí bảo trì thiết bị: Máy móc cần được bảo trì, bảo dưỡng để đảm bảo hoạt động lâu dài.
 • Phí mặt bằng: Các thợ đào chuyên nghiệp cần đầu tư một cỗ máy khổng lồ chiếm diện tích lớn, và bạn cần bố trí chúng một cách hợp lý và khoa học trong một không gian để dễ dàng kiểm soát, giám sát và bảo trì hoạt động của mình. Đây là khoản phí bắt buộc và phải trả hàng tháng/hàng năm trên cơ sở cá nhân.
 • Phí điện: Máy tính cần phải hoạt động liên tục để tìm và khai thác ETH và mức tiêu thụ điện tăng lên đòi hỏi người lao động phải chuẩn bị thanh toán cho nó vào những thời điểm nhất định.

Chưa nói đến việc mua một chiếc máy thật “trâu” sẽ tốn bao nhiêu tiền, ngoài ra bạn có thể truy cập trang Cryptocompare để tính nhanh tổng chi phí và kết quả tương đối chính xác.

Các thông số quan trọng khi đào Ethereum

Một trong những thông số quan trọng mà các thợ đào không bỏ qua là Hash Rate: Tốc độ mà thợ đào hoạt động, Hash Rate càng cao thì cơ hội tìm thấy khối tiếp theo càng sớm và do đó khả năng nhận được phần thưởng tiếp theo càng lớn.

Vì các thợ đào làm việc bằng cách cố gắng giải quyết vấn đề càng nhanh càng tốt trước bất kỳ công cụ nào khác, nên cơ hội nhận được ETH cao hơn. Ngoài ra, hãy chú ý đến các thông số cơ bản sau: Chọn máy có GPU với 2-3 khối tản nhiệt để làm mát, vì máy sẽ bị nóng trong quá trình hoạt động và cần ít nhất 4 RAM trở lên, để đảm bảo nguồn điện và Internet ổn định, v.v.

Kinh nghiệm đào ETH một cách tối ưu 

Đào Ethereum yêu cầu bạn phải có một số vốn nhất định ngay từ đầu. Các mẹo sau đây từ các thợ đào chuyên nghiệp sẽ phần nào giúp mọi người tiết kiệm và tối ưu hóa tốc độ khai thác:

 • Bạn không nên ép xung máy quá nhiều chỉ vì muốn đào Ethereum nhanh nhưng lại tốn điện năng và nguy hiểm đến tuổi thọ của máy, không bền.
 • Nếu phát hiện lỗi bất thường khi GPU vẫn bình thường, thợ máy nên bật GPU-Z để kiểm tra nhiệt độ mạch VRM.
 • Memclock không sử dụng lõi VGA và đắt hơn vì nó có thể tăng HMz lên 700, người ta có thể cân nhắc sử dụng phần mềm MSI Afterburner để kéo lõi xuống khoảng 1MHz và vẫn khai thác tốt ETH.
 • Cần thay đổi cài đặt nguồn để ngăn máy tự động quay lại chế độ ngủ.
 • Nên học hỏi và cập nhật thêm kiến ​​thức kỹ thuật để hỗ trợ hệ thống máy xúc hoạt động hiệu quả.

Dù bằng cách nào, các thợ đào cần phải tiếp cận theo một hướng: giảm mức tiêu thụ điện năng của hệ thống hoặc tối đa hóa lượng tiền điện tử được khai thác liên quan đến việc sử dụng năng lượng. Do đó, sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc để máy khai thác liên tục mà không cần theo dõi và đánh giá thường xuyên.

Hình thức đào Ethereum phổ biến trên thị trường

Hình thức đào Ethereum phổ biến trên thị trường

Đào Ethereum trên điện thoại di động: Bạn có thể tải trực tiếp app khai thác trên điện thoại di động của mình và tạo tài khoản dưới dạng trò chơi để tham gia. Khi bạn hoàn thành các nhiệm vụ do ứng dụng cung cấp, bạn sẽ được thanh toán bằng ETH. Tuy nhiên, không có nhiều coin ở dạng này, nó chỉ là để giải trí và đó là một cách tốt để người mới tiếp xúc với các phương pháp khai thác ETH cơ bản.

Đào Ethereum trên máy tính: Sử dụng các phần mềm chuyên dụng để đào ETH trực tiếp trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, do các phần mềm này rất nặng nên nguy cơ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy là rất cao nếu không được tính toán, cài đặt và vận hành cẩn thận.

Đào Ethereum bằng CPU: CPU máy tính cũng hỗ trợ khai thác ETH, bạn cần tải xuống các công cụ và cài đặt chúng trên CPU để nhanh chóng bắt đầu khai thác. Tuy nhiên, rủi ro với cách làm này là máy tính của bạn sẽ quá nóng đến mức hư hỏng.

Đào Ethereum bằng GPU: Hình thức khai thác được đề xuất nếu bạn có quỹ đầu tư và phù hợp với những người chọn khai thác nhiều. Bạn cần một thiết bị máy tính có GPU một card đồ họa chuyên dụng để xử lý và khai thác ETH. Ngoài ra, cần phải có quạt làm mát để làm mát hệ thống, vì nhiệt độ máy sẽ tăng nhanh trong hình thức hoạt động liên tục này của máy.

Đào bằng công cụ AISC: AISC là phần cứng được tạo riêng để khai thác. Các thiết bị có AISC rất mạnh mẽ, có tính khả dụng tốt và rất hiệu quả. Chúng thường được gọi là máy đào chuyên nghiệp và chỉ phù hợp với những người có nhiều tiền vì đầu tư rất tốn kém và việc bảo trì cũng khó hơn.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc đào Ethereum mà chúng tôi muốn truyền tải đến bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho lựa chọn đầu tư, tham gia vào thị trường tiền điện tử của mỗi người. Dù ở bất kỳ hình thức nào, việc đầu tư ETH đều tồn tại những ưu điểm và hạn chế cần lưu ý. Tùy vào nhu cầu mà mỗi người sẽ có lựa chọn tham gia đào ETH hay giao dịch trực tiếp trên sàn. Miễn sao bạn chịu khó học hỏi, tìm hiểu kỹ trước khi tham gia để tránh những rủi ro trong quá trình đầu tư của mình.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT