Trang chủKiến ThứcHướng dẫn về Woodies CCI để giao dịch thành công

Hướng dẫn về Woodies CCI để giao dịch thành công

Hơn 30 năm trước, Giáo sư Ken Wood (“Woodie”) đã khám phá thành công phương pháp giao dịch của riêng mình dựa trên chỉ báo CCI – vốn không phổ biến lắm vào thời điểm đó.

Xác định những định kiến ​​nhất định mà thị trường sẽ di chuyển dựa trên chỉ báo Woodies CCI này. Qua nhiều năm, giáo sư đã hoàn thiện phương pháp của mình thông qua nghiên cứu và thực hành, và cuối cùng quyết định thành lập một cộng đồng Woodies CCI với hàng triệu thành viên trên khắp thế giới (mà ông gọi là Câu lạc bộ Woodies CCI). Với phương châm “Trader giúp đỡ trader”, anh tích cực chia sẻ những bí quyết của mình với cộng đồng và thế giới. Đó cũng là tôn chỉ mà anh ấy đã đặt ra cho câu lạc bộ.

Nội dung bài viết dưới đây là tổng hợp, trích đoạn, tóm tắt và lược dịch cách sử dụng chỉ báo CCI của Woody qua cuốn sách tâm huyết do cha đẻ của Woody viết: Trade the Patterns – The revolutionary Way of Trading the CCI.

Link cộng đồng Woodie Club: www.woodiescciclub.com

Hướng dẫn về Woodies CCI để giao dịch thành công
Hướng dẫn về Woodies CCI để giao dịch thành công

Lời mở đầu

Nếu các nhà giao dịch thực sự muốn thực hành thành công “võ thuật” của Woodies CCI, họ phải nhất quán tuân theo các quy tắc của nó. Đây là một hệ thống thực sự toàn diện.

Điều đầu tiên trong tư duy giao dịch của hệ thống là nhà giao dịch không nên bị phân tâm bởi bất kỳ tài liệu hoặc phương pháp nào khác trong khi tìm hiểu hệ thống cho đến khi anh ta ổn định hoặc không còn hứng thú với việc học nữa. Điều này cũng xảy ra với Woodies CCI. Nếu một nhà giao dịch đang xem xét một phương pháp khác, họ không thể tập trung vào việc thực hành phương pháp này!

Thứ hai, không bao giờ giao dịch tiền thật cho đến khi nhà giao dịch hiểu đầy đủ về Woodies CCI và tin tưởng vào những gì anh ta đang giao dịch trên tài khoản demo.

Thứ ba, khi nó không thành công, không có nghi ngờ gì rằng hệ thống không hợp lệ. Có nhiều lý do khiến nó không hoạt động: không tuân theo các quy tắc, sự không chắc chắn trên thị trường, tâm lý hiện tại của người giao dịch, v.v. Thỉnh thoảng, miễn là bạn kiên trì và kỷ luật bản thân. Chơi 10 thua 5 là chuyện bình thường.

Thứ tư, không điều chỉnh bất kỳ quy tắc nào trong hệ thống Woodies CCI, vì đây là hệ thống do chuyên gia xây dựng. Có một lý do đằng sau các quy tắc được thực hiện. Một nhà giao dịch chỉ có thể tùy chỉnh theo cách của mình khi anh ta thành thạo và cho rằng thay đổi phù hợp.

Hệ thống chỉ báo Woodies CCI được thiết kế để giải quyết tất cả những khó khăn trong quyết định giao dịch của nhà giao dịch, bao gồm: khi nào vào, khi nào thoát, quản lý giao dịch, khi nào chốt lời, cách bảo vệ lợi nhuận, cách không giao dịch quá mức, cách kiểm soát cảm xúc và xem xét lại quyết định của Trader. Năm … Năm … Nó cung cấp cho các nhà giao dịch mọi thứ họ cần để giao dịch. Vì vậy, một lần nữa, tôi muốn nói với độc giả rằng hãy tuân theo các quy tắc của Woodies CCI.

Hệ thống đồ thị Woodies CCI

Hệ thống đồ thị Woodies CCI
Hệ thống đồ thị Woodies CCI

Khi giao dịch với hệ thống chỉ báo Woodies CCI, người đọc không cần phải suy nghĩ, thêm bớt hay tạo bất cứ thứ gì. Đó là một hệ thống hoàn chỉnh với các hướng dẫn đầy đủ để bạn hình dung và làm theo. Không có gì để nói thêm vì nếu có thì nó đã được tác giả thêm vào sau nhiều năm buôn bán thực tế và học hỏi không ngừng. Đây là điều đầu tiên tôi muốn nói về hệ thống này.

Các hệ thống khác thường gặp vấn đề khi tích hợp quá nhiều số liệu. Chúng tôi không giao dịch với quá nhiều chỉ báo, vì điều này có thể dẫn đến “quá tải” khi phân tích chúng và cuối cùng vẫn không thể biết được tín hiệu nào thực sự đáng tin cậy (trong trường hợp các chỉ báo cho thấy tín hiệu thực). tín hiệu ngược lại). Tại sao lại thêm nhiều số liệu như vậy. Mặc dù chỉ có 1 công cụ Woodies CCI và một số thiết lập với các chỉ báo cụ thể là có thể giao dịch tốt.

Công thức Woodies CCI được xây dựng dựa trên động lượng giá trong một khoảng thời gian cụ thể. Nó là một “chỉ báo hàng đầu” (một chỉ báo dự đoán giá) chứ không phải là một “tụt hậu” (một chỉ báo theo sau giá). Điều này làm cho số liệu Woodies CCI vượt trội hơn so với các số liệu khác và khi kết hợp với hệ thống Woodies CCI, nó hoạt động tốt hơn các hệ thống khác. Woodies CCI sẽ giúp các nhà giao dịch đánh bại các nhà giao dịch khác bằng 1 hoặc một vài cây nến và cho các nhà giao dịch biết chính xác nơi nào là hợp lý để thoát ra. Woodies sẽ giúp bạn tránh xa những giao dịch tồi tệ và giúp bạn không kiếm được quá nhiều.

Hệ thống đồ thị Woodies CCI
Hệ thống đồ thị Woodies CCI

Hình ảnh trên cho thấy một tập hợp các sơ đồ sử dụng hệ thống Woodies CCI. Có bốn thị trường khác nhau, mỗi thị trường chỉ có một khung thời gian.

Chúng tôi chọn YM và ZB trên khung M5 và ER và EUR tương lai trên khung M3. Trên thực tế, một khi chúng ta giao dịch trên bất kỳ khung thời gian nào, chúng ta không thay đổi lại nó mà chỉ cố định một khung.

Độc giả vui lòng lưu ý một vài điều trên biểu đồ. Gọn gàng và đơn giản, đặc biệt là không có biểu đồ giá ở đâu, chỉ có chỉ báo Woodies CCI hiển thị các mẫu của nó. Chúng ta chỉ cần tập trung vào khuôn mẫu của nó và quên đi mọi thứ khác.

Hệ thống CCI của Woodies sẽ sử dụng hai chỉ số CCI để giao dịch. CCI đầu tiên có 14 chu kỳ, được hiển thị bằng màu đen và chúng tôi gọi nó là CCI. Thứ hai là CCI 6 chu kỳ, được hiển thị bằng màu đỏ, chúng tôi gọi nó là Turbo CCI hoặc TCCI.

Bản thân Woodies giao dịch bằng cách sử dụng biểu đồ giá, công cụ trục Woodies và thậm chí cả đường EMA 24 kỳ. Nhưng anh ấy không sử dụng nó trong hệ thống Woodies CCI, vì vậy chúng ta cũng sẽ không nói về nó. Hãy nhớ không thêm bất cứ điều gì vào biểu đồ!

Tác giả Woodies chỉ tập trung vào một khung thời gian. Anh ấy không cần nhìn vào các khung thời gian khác để xác nhận. Bạn nên chọn không tham gia vào khung thời gian và chỉ sử dụng nó để giao dịch. Đối với Woodies, khung thời gian M3, M5 hoặc biểu đồ đánh dấu với thông số 33, 89 hoặc 133 dấu tích là phù hợp với anh ta. Đây là một trong những quy tắc chúng ta cần nhớ.

Sau đó, chúng tôi sẽ thêm hai dòng CCI 14 kỳ và CCI 6 kỳ, điều chỉnh màu sắc để dễ phân biệt hơn và thậm chí như trong hình, nó có thể thân thiện với mắt hơn và dễ nhận dạng các mẫu hơn. Bởi vì tôi sẽ đưa ra một ví dụ dựa trên mẫu này. Nếu ai không thích điều này, hãy cố gắng làm cho hai dòng CCI dễ phân biệt nhất có thể.

Phương pháp này hiệu quả với những người bị bỏng, chúng ta phải phản ứng rất nhanh. Chúng tôi giải quyết với khung M3, vì vậy chúng tôi sẽ không chờ đợi quá lâu. Woodies CCI mang lại cho chúng tôi rất nhiều lợi nhuận trên mọi thị trường khác nhau mỗi ngày. Tất cả những gì nhà giao dịch cần làm là đợi mẫu CCI xuất hiện. Ngay sau khi có tín hiệu từ CCI, chúng tôi đặt lệnh; khi có tín hiệu thoát, chúng tôi nhảy ra ngoài. Nó đơn giản mà.

Chúng tôi cũng có thể thêm một chỉ báo để hỗ trợ như một bộ đếm thời gian, hiển thị thời gian còn lại cho đến khi một thanh CCI mới được hình thành. Chúng ta có thể sử dụng công cụ này để tính toán thời gian vào lệnh và sẽ tìm hiểu về nó trong các chương tiếp theo.

Tôi e rằng các nhà giao dịch mới sẽ bị cám dỗ để thêm một số chỉ báo “an toàn” và “chắc chắn”, vì vậy tôi sẽ giải thích thêm về điều này. Woodies CCI là một hệ thống chỉ sử dụng biểu đồ CCI, thậm chí không sử dụng biểu đồ giá, vì tại sao hãy nhìn vào biểu đồ dưới đây:

Hệ thống đồ thị Woodies CCI
Hệ thống đồ thị Woodies CCI

Trong hình trên, chúng ta cũng thấy 4 giao dịch được thực hiện. Đường màu vàng đơn là điểm vào và đường màu vàng kép là điểm thoát. Các đường màu xanh và màu hồng là đường xu hướng.

Có một số cài đặt khác, nhưng chỉ lấy 4 cái này. Ở đây chúng tôi có 4 mẫu CCI bao gồm 2 quần short TLB, quần short ma và quần dài TLB. Có thể thấy, chúng ta có thể biết phải làm gì mà không cần nhìn vào biểu đồ hình nến. Các nhà giao dịch không thể học Woodies CCI khi nhìn vào biểu đồ giá. Đôi khi biểu đồ giá đưa ra các tín hiệu khác với CCI, điều này thực sự gây nhầm lẫn.

Trong 4 cài đặt hiển thị ở trên, bạn có thể thấy hai chế độ CTR đầu tiên, từ trái sang phải là một điểm vào rất tốt. Hai mô hình tiếp theo là Ghost Short và CTR Long, có ít lợi nhuận hơn. Nhưng cả 4 cài đặt đều có rất ít rủi ro. Hệ thống Woodies CCI kiểm soát chặt chẽ các điểm vào và ra cũng như rủi ro và phần thưởng của bạn. Người đọc tuân theo các quy tắc giao dịch.

Woodies CCI để xác định xu hướng giao dịch

Mỗi thị trường đều có xu hướng riêng và không cần phải nhìn vào một biểu đồ để xác định một biểu đồ khác.

Một điều rất quan trọng nữa là khi giao dịch với hệ thống Woodies CCI, bạn phải xác định được xu hướng và giao dịch với chúng. Không bao giờ đi ngược xu hướng.

Woodies CCI để xác định xu hướng giao dịch
Woodies CCI để xác định xu hướng giao dịch

Woodies CCI xác định các xu hướng sau:

+ Nếu CCI nằm trên đường Zero-line (ZL) trong 6 thanh, giá đang trong xu hướng tăng.

+ Nếu CCI nằm dưới đường Zero-line (ZL) 6 thanh, giá đang trong xu hướng giảm.

Đường cong ZL rất quan trọng trong hệ thống Woodies CCI. Tất cả các chế độ CCI đều được ZL công nhận. Nó cũng hoạt động như một hỗ trợ và kháng cự quan trọng cho hành động giá hiện tại. Một lần nữa, trong hành động giá hiện tại. Không có ích lợi gì trong việc xác định các điểm cản trong tương lai. Bởi vì mô hình Woodies CCI sẽ điều chỉnh theo chuyển động của thị trường và sẽ tạo ra một đường ZL mới (tất nhiên nó chỉ có ý nghĩa tại thời điểm đó).

Hơn nữa, các giá trị +100 và -100 cũng là hỗ trợ và kháng cự bổ trợ cho mức giá hiện tại. Trong điều kiện thị trường hiện tại, giá trị +200 (hoặc cao hơn) là mức quá mua và –200 (hoặc thấp hơn) là mức quá bán.

Khi một xu hướng đang diễn ra (được xác định bằng cách sử dụng quy tắc CCI 6 thanh), sẽ có một số thanh xuất hiện theo hướng ngược lại (ngoài ZL), điều này sẽ không ảnh hưởng đến xu hướng. Nhưng một khi bạn thấy 2 thanh của CCI tiếp tục xuất hiện ngược với xu hướng, thì có thể xu hướng sắp thay đổi. Đây là cách xác định xu hướng thị trường. Tất nhiên, nếu xu hướng không được xác định rõ ràng, chúng ta không nên đặt lệnh, hãy tiếp tục chờ đợi và kiên nhẫn.

Khi các thanh CCI luân phiên liên tục trên và dưới đường ZL, xu hướng không rõ ràng. Tốt hơn chúng ta nên ngồi bên ngoài.

Chúng tôi không xem xét việc đặt hàng cho đến khi có một xu hướng rõ ràng trên thị trường. Đây là quy tắc tiếp theo của chỉ báo Woodies CCI. Không bao giờ giao dịch khi xu hướng không rõ ràng hoặc đi ngược lại xu hướng.

Xem thêm: Tạo được ví lưu trữ Electroneum (ETN Coin) ở đâu?

Woodies CCI để xác định xu hướng giao dịch
Woodies CCI để xác định xu hướng giao dịch

Chúng ta có thể thấy trong biểu đồ đầu tiên rằng trong hộp màu vàng có hơn 6 thanh CCI bên dưới đường ZL, vì vậy xu hướng đang giảm và chúng ta chỉ đang tìm kiếm một đợt bán khống.

Tiếp tục chú ý đến đồ thị 1, ở bên phải của hộp màu vàng, CCI bắt đầu vượt qua ZL. Trong trường hợp này, nếu CCI tăng và hiển thị tối đa 3 thanh trên ZL, chúng ta vẫn có thể tìm kiếm các lệnh bán. Nếu thanh thứ 4 xuất hiện, bạn không thể tìm kiếm lệnh BÁN được nữa. Nếu tất cả 6 thanh CCI đều nằm trên ZL, chúng ta sẽ tìm thấy lệnh mua một lần nữa.

Trong đồ thị thứ 2, chúng ta thấy sự lộn xộn của các thanh CCI trên và dưới. Tất nhiên, không có bên nào đủ điều kiện cho 6 thanh CCI. Trong trường hợp này, mua hoặc bán thậm chí không được chấp nhận. Đây là một trong những cách Woodies CCI ngăn bạn giao dịch quá mức và chọn những giao dịch tốt cho bạn. Bạn không cần phải nghĩ về nó, phải không? Vì mọi thứ đã nằm trong cơ chế. Miễn là tín hiệu chính xác, hãy làm điều đó. Đó là ưu điểm của hệ thống Woodies CCI.

Trong biểu đồ thứ 3, chúng ta thấy rõ ràng xu hướng tăng với hơn 6 thanh CCI mỗi năm trên ZL, tất nhiên, bây giờ chỉ cần tìm điểm mua.

Kết luận

Một lần nữa, các nhà giao dịch hãy nhớ rằng đây là một chiến lược cá nhân đã được nghiên cứu và cải tiến trong nhiều năm. Các nhà giao dịch hoặc tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn tiêu chuẩn do Giáo sư Woodies đặt ra, hoặc chỉ nên thay đổi khi họ thực sự tự tin rằng họ đã đạt được cùng một mức độ thành thạo.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 2

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT