Google search engine
Trang chủKiến ThứcKênh xu hướng trong phân tích kỹ thuật

Kênh xu hướng trong phân tích kỹ thuật

Được tạo thành từ một kênh xu thế hay kênh xu hướng trong phân tích kỹ thuật là một đường thẳng song song với nó.Khi giá tăng thì đường xu hướng sẽ được vẽ từ một đỉnh và ngược lại khi giá giảm thì vẽ đường xu hướng từ một đáy, những đường xu hướng này được xác định và có ý nghĩa theo thời gian. Đây được xem là một thước đo không chính thức cho các trader biết được xu hướng hiện tại có thể tiến thêm được bao xa tại điểm giao động mạnh nhất.

Xem thêm

Mục đích chính của kênh xu hướng trong phân tích kỹ thuật:

  • Dùng để thu lãi trong kinh doanh ngắn hạn
  • Có thể dùng để tạo trạng thái nến đổi chiều ngắn hạn của xu hướng chính trong ngắn hạn
  • Dùng để đo lường xu hướng chính hiện tại đang diễn ra như thế nào

Kênh giá là gì bạn có thể hiểu đơn giản là hai đường xu hướng được vẽ song song cùng chiều với nhau và các mức nến lên xuống sẽ nằm ở giữa 2 đường này.

Hai đường chạy song song này tạo ra ranh giới hỗ trợ và kháng cự cho kênh xu hướng tăng lúc này giá sẽ giao động lên, xuống giữa hai đường này. Để có thể xác định được tín hiệu vào lệnh mua/bán hợp lý trong trường hợp này bạn có thể áp dụng các kiến thức căn bản về nến đảo chiều cùng xu hướng phân tích kỹ thuật để ra vào lệnh. Kênh xu hướng giảm được tạo ra từ hai đường song song đi xuống và cũng tương tự có thể áp dụng các kiến thức nến đảo chiều và phân tích kỹ thuật để ra vào lệnh.

Để giao dịch tốt nhất bạn có thể dùng các tín hiệu đảo chiều tại các đường bao kênh xu hướng. Kênh xu hướng ngoài việc giúp bạn tìm ra các tín hiệu nến đảo chiều để giao dịch thì kênh xu hướng còn có thể cho bạn biết thêm về chất lượng của các đường hỗ trợ hoặc kháng cự trong giao dịch.

Nếu như bạn tìm hiểu sâu hơn một chút về đường xu hướng, và vẽ thêm một đường song song với đường xu hướng lên hoặc xu hướng xuống thì bạn sẽ tạo ra được một kênh xu hướng.

Bạn có thể vẽ 1 đường song song với đường xu hướng xuống và dịch chuyển đến vị trí sao cho chúng chạm vào những điểm thấp nhất trong giai đoạn gần đây để tạo ra một kênh xu hướng đi lên (ascending channel). 

Cũng tương tự như bạn vẽ kênh xu hướng đi lên, để tạo ra một kênh xu hướng đi xuống (descending channel), bạn chỉ cần vẽ một đường song song với đường xu hướng xuống và dịch chuyển chúng đến vị trí sao cho chạm vào điểm đỉnh của những đường xu hướng gần đây. 

Thời điểm mua thích hợp nhất là khi giá chạm vào đường kênh dưới đáy và ngược lại, khi giá chạm vào đường kênh phía trên thì đó là lúc bạn nên bán.

Kênh xu hướng trong phân tích kỹ thuật bị phá vỡ khi nào.

  • Có nhiều hơn một đường xu hướng bị phá vỡ trong ngày khi giá đóng cửa nằm dưới đường xu hướng.
  • Sử dụng điều kiện 3%, đường xu hướng sẽ được xác lập khi dưới mức 3%.
  • Quy luật 2 ngày: Nếu trong vòng 2 ngày mà giá vẫn chưa quay về đường xu hướng thì coi như xu hướng đó bị phá vỡ, đây là cách hữu hiệu để bạn đề phòng tín hiệu giả rằng đường xu hướng bị phá vỡ
  • Giá mục tiêu khi phá vỡ xu hướng: giá của xu hướng mới sẽ di chuyển một đoạn đúng bằng khoảng cách đạt được ở xu hướng cũ.

Kết luận

Kênh xu hướng trong phân tích kỹ thuật bạn có thể hiểu đơn giản là hai đường song song và ở giữa là những nấc nến. Tín hiệu đảo ngược xảy ra khi chạm đường Xu hướng, bạn có thể bắt các giao dịch đảo chiều hồi giá như bài Cơ hội bắt sóng đảo chiều cùng Đường xu hướng hoặc đợi nến kết thúc ở ngoài Đường xu hướng và vào giao dịch Khi Đường xu hướng bị phá vỡ.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ĐÁNH GIÁ SÀN
spot_img
BÀI VIẾT NỔI BẬT