Trang chủKiến ThứcKịch bản trong tương lai của Bitcoin là gì?

Kịch bản trong tương lai của Bitcoin là gì?

Bitcoin làm thất vọng ngay cả những nhà phân tích lạc quan hoặc bi quan nhất, khiến nhiều người phải xem xét lại tiền điện tử trong tương lai tới.

Bitcoin đã có một tuần biến động giá nhỏ. Kể từ ngày 11/4, giá của các loại tiền kỹ thuật số đã dao động trong khoảng 39.442 USD đến 42.380 USD, chênh lệch khoảng 3.000 USD/BTC, tương đương 7,44%.

Khi so sánh với mức chênh lệch giá 35,7% trong ba tháng trước, mức chênh lệch giá nói trên là không đáng kể. Ngay cả khi vẫn còn, con số này nhạt nhòa so với mức chênh lệch hàng năm của BTC là 68%.

Mặt khác, Bitcoin đã không đạt 48.000 USD hoặc giảm xuống 30.000 USD như dự đoán. Tiền điện tử phổ biến nhất thế giới dù có dao động nhưng không quá mạnh, khiến nhiều nhà đầu tư khó phân biệt liệu BTC có được coi là một tài sản cố định, tương tự như vàng hay không, hay liệu nó sẽ tăng và giảm theo nhịp độ thị trường. Thị trường tiền điện tử nói chung.

BTC đã được giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại khoảng 47.000 USD chỉ một tháng trước, dao động ở mức 42.000 USD trở lên, mang lại cho các nhà đầu tư hy vọng rằng tiền điện tử đáng kính có thể đạt tới 48.000  USD trở lên. Tuy nhiên, do những tin tức bất lợi trên các thị trường tài chính quan trọng, giá đóng cửa của BTC đã giảm nhanh chóng.

Ngày 12/4, Mỹ cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng lên 8,5% trong tháng 3, mức cao nhất kể từ năm 1981. Trong khi đó, tại Vương quốc Anh, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng lên 7%, mức cao nhất trong 30 năm.

Các nhà giao dịch tiền điện tử ngày càng lo ngại về viễn cảnh Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất trong suốt năm 2022 để chống lại áp lực lạm phát vì những lý do đã nêu ở trên, theo Cointelegraph. Các nhà đầu tư dự kiến sẽ bỏ trốn khỏi các loại tài sản rủi ro hơn như tiền điện tử nếu nền kinh tế thế giới bước vào thời kỳ suy thoái. Kể từ đó, những lo ngại này đã giữ cho Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử trong thế tiêu cực.

Bitcoin

Mặt khác, các nhà phân tích khác dường như không đồng ý rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử nổi bật khác là những khoản đầu tư rủi ro. Điều này cũng được chứng minh bởi thực tế là, mặc dù giá thay đổi, BTC vẫn trên 37.000 USD vào cuối tháng Hai.

Việc xác định xem Bitcoin hay Ethereum là rủi ro hay tài sản bảo mật cần có thời gian. Tuy nhiên, sự sụp đổ gần đây về giá của hai đồng tiền này, cũng như các loại tiền điện tử khác, đã gây cản trở cho các dự đoán tăng giá.

Năm ngoái, BTC đã vượt qua rào cản 60.000 đô la hai lần, nâng tổng vốn hóa thị trường của nó lên hơn 1 nghìn tỷ đô la và trở thành đồng tiền kỹ thuật số có giá trị nhất thế giới. Tuy nhiên, sự sụt giảm gần đây nhất xuống 40.000 đô la làm giảm giá trị vốn hóa thị trường của công ty xuống chỉ còn 800 tỷ đô la. Tháng 11 năm ngoái, Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin, có giá trị thị trường là 500 tỷ đô la.

Bỏ qua sự biến động gần đây, Bitcoin có thể quay trở lại rào cản nghìn tỷ đô la vào đầu năm sau nếu tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 159 phần trăm của nó được duy trì. Crypto Head – trang nghiên cứu và đánh giá hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số – đã được Forbes đánh dấu.

Trong khi tốc độ tăng trưởng lịch sử cho thấy rằng nhiều loại tiền điện tử lớn, bao gồm cả Bitcoin, có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại trong những năm tới, các nhà phân tích ngành công nghiệp tiền điện tử không chắc chắn. sự chắc chắn trong ngắn hạn

“Bitcoin đã giảm giá trị trong quý 4 năm 2021, nhưng giao dịch vào năm 2022 sẽ không chắc chắn.” Tuy nhiên, trong ngắn hạn, thị trường có thể quan tâm đến Bitcoin hơn, ”Paul Robinson, chiến lược gia tại DailyFX, cho biết trong một bài báo của Forbes.

Bitcoin

Sự biến động của Bitcoin gần đây tương tự như sự biến động của thị trường chứng khoán, và bị ảnh hưởng bởi thái độ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng như xung đột Nga-Ukraine.

Do đó, ông Robinson dự đoán rằng thị trường tiền điện tử sẽ trở nên phức tạp hơn nhiều trong tương lai.

Nhatkytraders.

Đọc thêm: 7 sự thật về Bitcoin mà bất kỳ ai cũng nên biết

Đánh giá bài viết

4.5 / 5. Lượt đánh giá: 11

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT