Trang chủKiến ThứcLãi Suất Ngân Hàng Tháng 1 năm 2023 Có Những Thay Đổi...

Lãi Suất Ngân Hàng Tháng 1 năm 2023 Có Những Thay Đổi Gì?

Lãi suất ngân hàng tháng 1 đang là nội dung các khách hàng tìm kiếm và tham khảo trước khi bước vào một năm mới. Khi gửi tiền tiết kiệm hay vay từ ngân hàng thì khách hàng sẽ nhận được những lãi suất nào. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số thông tin về lãi suất ngân hàng trong tháng 1.

Lãi Suất Ngân Hàng Là Gì ?

Lãi suất ngân hàng được nghĩa trong tiếng anh là “Bank interest rate”. Lãi suất ngân hàng được hiểu là tỷ lệ phần trăm trong hợp đồng vay mượn giữa tiền vốn được gửi vào hoặc tiền cho vay với mức lãi trong khoảng thời gian nhất định do quy định của ngân hàng hay trong thỏa thuận để phù hợp với hệ thống của từng ngân hàng.

Lãi Suất Ngân Hàng Là Gì?
Lãi Suất Ngân Hàng Là Gì?

Lãi suất ngân hàng tháng 1 được thể hiện bằng tỷ lệ phần trăm, phần nghìn hoặc phần vạn trên số tiền người gửi hoặc cho vay trong thời gian nhất định ( có thể là ngày, tháng, năm). Tuỳ vào mức độ cao thấp khác nhau dựa vào thời gian gửi tiết kiệm hoặc cho vay, về thời hạn có thể là dài hạn hoặc ngắn hạn. Và còn tùy vào thời kỳ, loại ngân hàng người gửi chọn, phương thức trả trước hay trả sau…

Những Hình Thức Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Với Lãi Suất Cao

Trước khi lựa chọn ngân hàng để phù hợp với nhu cầu mỗi người thì chúng ta nên tìm hiểu xem lãi suất ngân hàng có những hình thức nào. Dưới đây sẽ là một số loại hình thức lãi suất ngân hàng tháng 1 phù hợp mà bạn có thể tham khảo:

Những Hình Thức Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Với Lãi Suất Cao
Những Hình Thức Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Với Lãi Suất Cao
 • Tiết kiệm không kỳ hạn: với hình thức này sẽ có mức lãi suất thấp nhất và khách hàng có thể rút tiền bất kỳ lúc nào. Đa số hình thức này sẽ phù hợp với những khách hàng hưởng lãi suất ngân hàng tháng 1 theo ngày và các giao dịch thanh toán.
 • Tiết kiệm bậc thang: đây là hình thức giúp bạn hưởng tiền lãi suất ngân hàng tháng 1 tăng dần theo số dư, nghĩa rằng nếu tiền gửi càng nhiều thì lãi suất càng lớn.
 • Tiết kiệm góp tích luỹ: với cách này bạn có thể gửi nhiều lần trong thời hạn bất cứ lúc nào với lãi tăng theo số dư tiền gửi.
 • Tiết kiệm lũy tiến: bạn sẽ được nhận lãi suất ngân hàng tháng 1 theo ngày và tiền lãi hôm nay sẽ được cộng thêm với tiền vốn rồi tính cho lãi hôm sau nên tiền lãi suất ngân hàng sẽ cao hơn hình thức thông thường.

Top 3 Ngân Hàng Gửi Tiết Kiệm Có Lãi Suất Ưu Đãi Cao

Nếu bạn đang không biết phải chọn lựa ngân hàng nào để nhận lãi suất ngân hàng tháng 1 được nhiều ưu đãi tốt nhất cho bạn thì dưới đây sẽ là top 3 mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

Top 3 Ngân Hàng Gửi Tiết Kiệm Có Lãi Suất Ưu Đãi Cao
Top 3 Ngân Hàng Gửi Tiết Kiệm Có Lãi Suất Ưu Đãi Cao

Ngân Hàng Số Timo

Lãi suất tiết kiệm tại Timo đang được đánh giá là cạnh tranh khá cao, dao động từ 6% đến 8.9% một năm tuỳ vào kỳ hạn mà bạn gửi. Bên cạnh đó bạn có có hội được có nhiều ưu đãi với mức lãi suất cao khi rút tiền trước hạn. Đây sẽ là một lựa chọn thích hợp cho bạn nhận lãi suất ngân hàng tháng 1 an toàn.

Ngân Hàng Số Timo
Ngân Hàng Số Timo

Ngân Hàng BIDV

Lãi suất ngân hàng tháng 1 của BIDV được dao động từ 4.9% đến 7.4% một năm và không có sự chênh lệch nhiều so với các nhóm Big 4. BIDV được xem là ông lớn trong thị trường ngân hàng tại Việt Nam với hình thức gửi tiết kiệm có nhiều ưu đãi như tiền gửi có kỳ hạn, được tích lũy online… với sự kết hợp hệ thống bảo mật và các công nghệ tiên tiến mang đến sự an toàn khi sử dụng của khách hàng.

Ngân Hàng BIDV
Ngân Hàng BIDV

Ngân Hàng Agribank

Đây được đánh giá là ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất trong các hệ thống ngân hàng khác tại thị trường Việt Nam với các hình thức gửi tiết kiệm như gửi tiết kiệm có hạn, theo kỳ và các sản phẩm khác. Agribank hỗ trợ khách hàng đa dạng các gói tiết kiệm với lãi suất 4.9% đến 7.4% tuỳ vào kỳ hạn mang đến sự uy tín cho người sử dụng.

Xem thêm: Lãi suất ngân hàng agribank

Ngân Hàng Agribank
Ngân Hàng Agribank

So Sánh Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Có Kỳ Hạn Và Không Kỳ Hạn Của Các Ngân Hàng Tháng 1 Năm 2023

Trước khi tìm hiểu về các mức lãi suất ngân hàng tháng 1 hiện nay thì bạn có thể tham khảo bảng dưới đây. Đây là bảng so sánh lãi suất tiết kiệm có hai hình thức là không kỳ hạn và có kỳ hạn ở một số ngân hàng:

So Sánh Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Có Kỳ Hạn Và Không Kỳ Hạn Của Các Ngân Hàng Tháng 1 Năm 2023
So Sánh Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Có Kỳ Hạn Và Không Kỳ Hạn Của Các Ngân Hàng Tháng 1 Năm 2023

Lãi Suất Của Các Ngân Hàng Hiện Nay

Lãi Suất Của Các Ngân Hàng Hiện Nay
Lãi Suất Của Các Ngân Hàng Hiện Nay

Gửi Không Kỳ Hạn

Với hình thức gửi tiền không kỳ hạn này không có thời hạn ấn định, vì thế lãi suất ngân hàng chỉ rơi vào dưới 0.1 đến 0.8% trên một năm áp dụng tại quầy ngân hàng và 0.2 đến 0.25% khi người gửi trực tuyến.

Gửi Không Kỳ Hạn
Gửi Không Kỳ Hạn

Đối với loại hình thức này thì hiện nay một số ngân hàng như Bắc Á, VRB, Kiên Long , SCB,… đã đưa mức lãi suất lên 1% trên một năm, với lãi suất này được tính là cao nhất so với các ngân hàng khác.

Gửi Có Kỳ Hạn

Với loại hình này được áp dụng của các ngân hàng được xem là khá linh hoạt khiến khách hàng dễ dàng lựa chọn. Đa số các ngân hàng đều có cạnh tranh về lãi suất tiền gửi của khách hàng ở gói tiền gửi tiết kiệm loại hình này.

Gửi Không Kỳ Hạn
Gửi Không Kỳ Hạn

Đối Với Loại Hình Gửi Tại Quầy:

 • Mức hạn từ 1 đến 3 tháng, theo thống kê các ngân hàng có mức lãi suất cao nhất là 6.0% như Bắc Á, Đông Á, Kiên Long, PGBank, SCB, VIB, VietCapitalBank,… Bên cạnh đó các ngân hàng khác có mức lãi suất thấp hơn nhưng không chênh lệch đáng kể, từ 4% đến 5.8%. Theo đánh giá mức lãi suất thấp nhất là ngân hàng CBBank với lãi suất là 3.8% cho kỳ hạn là 1 tháng và 3.9% cho kỳ hạn là 3 tháng.
 • Với kỳ hạn là 6 tháng thì Đông Á giữ vị trí mức lãi suất cao nhất so với các ngân hàng khác là 9.35%, đi sau đó mức lãi suất thấp nhất là ngân hàng MB với 5,7%. Đối với các ngân hàng thuộc Big 4 như BIDV, VietinBank, Vietcombank thì mức lãi suất là 6% một năm, còn đối với ngân hàng Agribank là 6.1% một năm.
 • Còn đối với kỳ hạn 12 tháng thì ngân hàng giữ được vị trí có lãi suất cao nhất là SCB với 9.95%, vị trí mức lãi suất thấp nhất là 6.8% một năm là ngân hàng MB.
 • Ngân hàng SCB đối với những kỳ hạn dài hơn thì có mức lãi suất ngân hàng cao nhất là 9.6% một năm với kỳ hạn là 18, 24 và 36 tháng. Và ngân hàng SCB là ngân hàng có lãi suất tiết kiệm tháng 1 cao nhất trong các ngân hàng khác.

Đối Với Khách Hàng Gửi Trực Tuyến:

 • Mức hạn 1 tháng khi khách hàng gửi online sẽ có nhiều lãi suất ngân hàng có các mức hấp dẫn lên tới 6.0% như các ngân hàng như Bắc Á, Bảo Việt, Kiên Long, PVcomBank, SCB, VIB, TPBank,…
 • Với mức kỳ hạn là 3 tháng thì hầu như các ngân hàng đều có mức lãi suất dao động trung bình từ 4.75 đến 6%. Với vị trí thấp nhất là ngân hàng CBBank tương ứng với mức lãi suất là 3.95% một năm.
 • Từ mức hạn 12 tháng đến 36 tháng thì ngân hàng SCB được xếp đứng thứ hai với lãi suất cao nhất là kỳ hạn 18 tháng 36 tháng tương ứng với lãi suất 9.95%

Đối với loại hình gửi tiết kiệm online được sự chú ý và hấp dẫn với khách hàng hơn là gửi tiền mặt tại quầy ngân hàng. Vì vậy bạn nên có sự cân nhắc kỹ càng về các hình thức trên để hưởng mức lãi suất và ưu đãi cao như mong đợi.

Qua đó cho thấy việc lựa để gửi tiền và nhận lãi suất ngân hàng cực kì quan trọng, nó phụ thuộc vào tài chính đầu tư, thời hạn, ngân hàng và loại hình bạn muốn đầu tư để có lãi suất tốt nhất, vì thế hãy dành thời gian để tìm hiểu rõ ràng trước khi “rót” tiền để nhận được lãi suất ngân hàng tháng 1 một cách tốt nhất.

Cách Để Nhận Lãi Suất Ngân Hàng Tháng 1 Được Tối Ưu Nhất?

Để có được mức lãi suất ngân hàng tháng 1 này được tối ưu nhất khi mang tiền đến ngân hàng thì bạn nên tham khảo một số các lưu ý được tổng hợp dưới đây:

Cách Để Nhận Lãi Suất Ngân Hàng Được Tối Ưu Nhất
Cách Để Nhận Lãi Suất Ngân Hàng Tháng 1 Được Tối Ưu Nhất
 • Không nên dùng hết số tiền đầu tư của bạn vào một sản phẩm tiết kiệm. Việc chia ra nhiều sản phẩm với nhiều hạn mức khác nhau không những sẽ giúp bạn nhận được mức lãi suất chênh lệch mà có thể giải quyết được tình trạng bạn cần tiền gấp mà không bị ảnh hưởng quá nhiều đến lợi nhuận bạn nhận được từ lãi suất ngân hàng.
 • Song song các tính năng nổi bật của sản phẩm thì việc bạn cần chú ý đến nhất là kỳ hạn của ngân hàng mà bạn chọn, đặc biệt là lãi suất ngân hàng tháng 1 vì như đã đề cập năm mới sẽ làm thời điểm vàng cho bạn gửi tiền tiết kiệm, bên cạnh đó sẽ giúp bạn có một kế hoạch tài chính tốt nhất ( nên chọn sản phẩm ngắn hạn và dài hạn ).
 • Mức lãi suất các thời kỳ là khác nhau nên nhận lãi suất cao nhất thì bạn nên thường xuyên cập nhật các thông tin về chúng. Cách tốt nhất và rõ ràng nắm bắt thông tin chính xác nhất đó chính là liên hệ trực tiếp với ngân hàng để có được thông tin chuẩn từ đó chúng ta sẽ có được lãi suất ngân hàng tối ưu tạo niềm tin cho các mức hạn sau.

Kết Luận

Tóm lại trên đây là toàn bộ các thông tin về lãi suất ngân hàng tháng 1 đi từ chi tiết đến tổng quan mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn tham khảo trước khi bạn lựa chọn ngân hàng phù hợp để gửi tiết kiệm. Hy vọng với những thông tin trên từ Nhật ký Traders phần nào có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm, lựa chọn một ngân hàng hay lãi suất ngân hàng phù hợp với nhu cầu của mình trong năm 2023.

Đánh giá bài viết

4.6 / 5. Lượt đánh giá: 5

Nguyễn Thành Phương
Nguyễn Thành Phương
Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Mình sẽ vận dụng những kiến ​​thức tích lũy và đúc kết để cung cấp cho các bạn những thông tin chính xác, tư vấn và hỗ trợ giao dịch các dịch vụ tài chính ngân hàng, hàng hóa, bảo hiểm và đầu tư hiệu quả nhất!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT