Trang chủKiến ThứcLãi Suất Ngân Hàng Vietcombank | Cách Tính Lãi Suất Vietcombank 2023

Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank | Cách Tính Lãi Suất Vietcombank 2023

Giữ vẫn thương hiệu ngân hàng lâu năm tại Việt Nam vì vậy lãi suất ngân hàng Vietcombank 2023 đang là từ khoá được mọi người tìm kiếm. Bài viết dưới đây sẽ gồm các thông tin về lãi suất ngân hàng Vietcombank 2023.

Sơ Lược Về Ngân Hàng Vietcombank

Sơ Lược Về Ngân Hàng Vietcombank
Sơ Lược Về Ngân Hàng Vietcombank

Giới Thiệu Ngân Hàng Vietcombank

Trước đây ngân hàng Vietcombank là ngân hàng Ngoại thương tại Việt Nam đến nay là ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam được thành lập và được chính thức hoạt động vào ngày 01 tháng 04 năm 1963, tiền thân của ngân hàng là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

Giới Thiệu Ngân Hàng Vietcombank
Giới Thiệu Ngân Hàng Vietcombank

Bên cạnh là một ngân hàng chuyên phục vụ về kinh tế đối ngoại nay ngân hàng Vietcombank trở thành một ngân hàng đa năng, hoạt động trong đa lĩnh vực, cung cấp được cho khách hàng đầy đủ dịch vụ về tài chính hàng đầu trong lĩnh vực thương mại quốc tế.

Về lĩnh vực hoạt động truyền thống như kinh doanh vốn, tín dụng, huy động vốn, tài trợ dự án… và mảng dịch vụ ngân hàng hiện đại như kinh doanh ngoại tệ, công vụ phái sinh, dịch vụ thẻ và ngân hàng điện tử…

Song song đó ngân hàng Vietcombank còn phát triển thêm một hệ thống mang tên là Autobank với hơn 2.500 máy ATM và có hơn 60.000 đơn vị chấp nhận thanh toán bằng thẻ trên toàn quốc. Hoạt động của ngân hàng còn được hỗ trợ của mạng lưới 1.173 ngân hàng đại lý tại 95 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Phát triển thì không thể không nhắc đến đội ngũ cán bộ năng lực tại ngân hàng Vietcombank, năng lực, nhạy bén với môi trường kinh doanh hiện đại và khắc nghiệt mang tính hội nhập cao, ngân hàng Vietcombank luôn là sự hàng đầu của các tập đoàn, các doanh nghiệp lớn và các đông đảo khách cá nhân khác.

Giá Trị Cốt Lõi 

Ngân hàng Vietcombank có 6 giá trị cốt lõi được áp dụng vào những năm khi mới được thành lập đến hiện tại, hoạt động dựa trên các giá trị cốt lõi được đề ra và mong muốn khách hàng sẽ cảm thấy an tâm về ngân hàng.

Giá Trị Cốt Lõi
Giá Trị Cốt Lõi
 • Sáng tạo hay được gọi tiếng anh là Innovative, sự sáng tạo này sẽ mang lại những giá trị thiết thực cho khách hàng khi đến sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng.
 • Phát triển không ngừng hay được gọi trong tiếng anh là Continuous, sự phát triển không ngừng này hướng đến mục tiêu mở rộng danh mục khách hàng, đây được xem là nguồn tài sản quý giá nhất và đáng tự hào nhất của ngân hàng Vietcombank.
 • Chu đáo – Tận tâm được gọi trong tiếng anh là Caring, dùng hết sự chu đáo tận tâm của ngân hàng với khách hàng để làm tiêu chí phấn đấu, giúp khách hàng cảm nhận được mỗi ngày khi còn sử dụng dịch vụ tại ngân hàng.
 • Luôn nỗ lực tìm kiếm sự khác biệt trong tiếng anh là Individual, dùng sự khác biệt trên nền tảng chất lượng và giá trị cao nhất.
 • An toàn và bảo mật trong tiếng anh được gọi là Secure, với giá trị này nhằm bảo vệ tối đa các lợi ích của khách hàng, cổ đông.

Các giá trị này luôn phải được diễn ra song song cùng với nhau, nếu một trong những giá trị này bị tách rời đi thì đó sẽ không còn là giá trị cốt lõi của ngân hàng Vietcombank vì thế ngân hàng Vietcombank đã và đang luôn cố gắng hết mình mỗi ngày để phục vụ một cách tốt nhất cho khách hàng khi đến sử dụng các dịch vụ tại nơi đây, một nơi mà khách hàng cảm thấy an toàn và đặt niềm tin khi đến và hài lòng nhất.

Định Hướng Phát Triển

Đây là là tầm nhìn đến năm 2030 được ngân hàng Vietcombank đưa ra:

Định Hướng Phát Triển
Định Hướng Phát Triển

Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, là một trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực Châu Á, một trong 300 tập đoàn về tài chính ngân hàng lớn nhất trên thế giới, là một trong 1000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu có góp phần đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Mục Tiêu Chiến Lược Đến Năm 2025

Ngân hàng Vietcombank có 6 mục tiêu được đề ra để áp dụng đến năm 2025 với những tiêu chí như sau:

Mục Tiêu Chiến Lược Đến Năm 2025
Mục Tiêu Chiến Lược Đến Năm 2025
 1. Đứng đầu số 1 về quy mô lợi nhuận cũng như thu nhập phi tín dụng.
 2. Đứng đầu về trải nghiệm khách hàng khi đến Vietcombank.
 3. Số 1 về bán lẻ và ngân hàng đầu tư.
 4. Đứng hàng đầu về nguồn nhân lực.
 5. Đứng đầu về ngân hàng số.
 6. Quản trị rủi ro tốt nhất.

Với 6 mục tiêu được đề ra của ngân hàng Vietcombank đã và đang cố gắng mỗi năm sẽ mang đến cho khách hàng nhiều sự ưu đãi và các lợi ích cho các khách hàng tại ngân hàng.

Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank 2023

Lãi suất ngân hàng Vietcombank 2023 trong quý đầu vẫn đang có sự duy trì ổn định nhằm thúc đẩy các khách hàng đến sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng. Sau đây là một số thông tin cập nhật lãi suất ngân hàng Vietcombank 2023.

So sánh với tháng 12 năm 2022 thì lãi suất ngân hàng Vietcombank 2023 đã tăng cao từ 0.8 đến 1%. Theo như tìm hiểu thì Vietcombank có:

Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank 2023
Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank 2023
 • Tiền gửi có mức hạn 1 tháng và 2 tháng có lãi suất một năm là 4.9%.
 • Tiền gửi có mức hạn 3 tháng thì có lãi cao hơn so với 1 tháng và 2 tháng là 5.4% một năm.
 • Tiền gửi có mức hạn là 6 tháng và 9 tháng thì ở mức 6%.

Cụ thể hơn thì lãi suất ngân hàng Vietcombank 2023 chia ra 2 dang là cho khách hàng cá nhân và cho khách hàng doanh nghiệp.

 • Đối Với Khách Hàng Cá Nhân

Dưới đây là bảng thông tin về lãi suất ngân hàng Vietcombank 2023  bao gồm kỳ hạn gửi tiết kiệm, mức lãi theo kỳ hạn và tiền gửi có kỳ hạn. Mức lãi và tiền gửi có kỳ hạn sẽ phụ thuộc vào khách hàng chọn kỳ hạn là bao nhiêu để gửi vào:

 • Đối Với Doanh Nghiệp

Dưới đây là bảng thông tin về lãi suất ngân hàng Vietcombank 2023 bao gồm kỳ hạn gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán và tiền gửi có kỳ hạn. Tiền gửi thanh toán và tiền gửi có kỳ hạn sẽ phụ thuộc vào khách hàng chọn kỳ hạn là bao nhiêu để gửi vào :

Xem thêm về lãi suất ngân hàng agribank

Các Lý Do Nên Chọn Đăng Ký Gửi Tiết Kiệm Tại Vietcombank

Gửi tiền đầu tư của mình cho tương lai là vô cùng an toàn và lời lãi nhưng để được an toàn về lãi thì chúng ta cần tìm hiểu rõ ngân hàng cũng như các mức hạn phù hợp với bản thân để chọn ra sản phẩm phù hợp với mình nhất để tránh bị lạm phát từ việc gửi tiền và nhận lãi cũng như giúp đồng tiền sinh lời một cách tốt nhất.

Vietcombank sẽ là một trong những lựa chọn của các khách hàng khi có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm và có được những ưu đãi lãi suất ngân hàng Vietcombank 2023 thật nhiều ưu đãi.

Các Lý Do Nên Chọn Đăng Ký Gửi Tiết Kiệm Tại Vietcombank
Các Lý Do Nên Chọn Đăng Ký Gửi Tiết Kiệm Tại Vietcombank

Dưới đây sẽ là một số thông tin về các lợi ích khi bạn muốn gửi tiết kiệm của bản thân để nhận lãi suất ngân hàng Vietcombank 2023 tốt nhất:

 • Ngân hàng Vietcombank đem đến cho khách hàng nhiều gói tiết kiệm giúp khách hàng có thể lựa chọn tạo sự thuận tiện và thu hút khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng.
 • Hệ thống bảo mật chặt chẽ và nghiêm ngặt, bảo đảm được tiền của khách hàng được lưu trữ ở nơi an toàn nhất khi được thực hiện giao dịch gửi vào ngân hàng Vietcombank.
 • Ngân hàng Vietcombank đã đề ra nhiều định mức gửi tiền khác nhau. Tiền gửi không kỳ hạn từ 1 đến 7 ngày, các kỳ hạn dài hạn từ 1 năm đến 5 năm.
 • Tiền của bạn sẽ được tính lãi suất tương ứng với từng thời điểm theo quy định tại ngân hàng khi bạn gửi tiền tại ngân hàng Vietcombank.
 • Bên cạnh lãi suất ngân hàng, sự uy tín và thương hiệu của ngân hàng khi gửi tiền cũng là yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu kỹ để bảo toàn giá trị.
 • Để cập nhật được lãi suất ngân hàng Vietcombank 2023 thì các khách hàng có thể dễ dàng tra cứu thông qua các trang thông tin như Website, app Vietcombank, dịch vụ sms banking Vietcombank,…

Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank 

Tại ngân hàng Vietcombank có nhiều cách tính lãi suất khác nhau dựa trên từng nhu cầu của khách hàng. Hầu như khi khách hàng mở sổ tiết kiệm, nhân viên tại ngân hàng sẽ hỗ trợ cách tính lãi tiền tại Vietcombank.

Với các tài khoản tiết kiệm ngân hàng tại Việt Nam, tính lãi chủ yếu được chia ra hai dạng, một là lãi suất có kỳ hạn và lãi suất không có kỳ hạn. Dưới đây sẽ là cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank 2023 theo công thức lãi suất có kỳ hạn như sau:

Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank
Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank

Lãi suất gửi = Số tiền gửi * Lãi suất (%/năm) * Số ngày gửi/360

Song song đó một số gói tiết kiệm khác tại ngân hàng Vietcombank còn có áp dụng công thức tính lãi kép :

Lãi suất gửi = Số dư tiền gửi * Thời gian gửi * Lãi suất áp dụng cho thời gian gửi tiền

Ưu Điểm Dịch Vụ Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank

Dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank đa dạng với nhiều gói như vay vốn, gửi tiết kiệm, mở tài khoản tín dụng,… với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.

Lãi suất ngân hàng tháng 1 bạn cần biết

Ưu Điểm Dịch Vụ Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank
Ưu Điểm Dịch Vụ Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank
 • Lãi suất cao và nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Hạn mức cho vay, gửi tiết kiệm vô cùng linh hoạt.
 • Cách thức đăng ký vay, gửi tiết kiệm linh hoạt gồm các giao dịch tại chi nhánh hoặc giao dịch thực hiện trực tuyến.
 • Các dịch vụ đa dạng : phát hành cã trái phiếu trong
 • nước và ngoài nước, cung cấp các dịch vụ về kinh doanh ngoại tệ.

Tất cả các dịch vụ lãi suất ngân hàng Vietcombank 2023 được ngân hàng chú trọng từ chi tiết đến lớn hơn để mang lại chất lượng tốt nhất. Các mức lãi suất được điều chỉnh phù hợp với từng dịch vụ khác nhau mang đến cho khách hàng cảm thấy được nhiều sự lựa chọn và ngân hàng Vietcombank luôn đề cao sự bảo mật và cũng như chất lượng dành cho khách hàng lên hàng đầu.

Kết Luận 

Tóm lại trên đây là một số thông tin của Nhật ký Traders về lãi suất ngân hàng Vietcombank 2023 dành cho các khách hàng đã và đang phân vân có nên chọn ngân hàng này để rót tiền đầu tư của mình vào. Năm mới sẽ là một năm khởi đầu mới nếu bạn có dự định đầu tư tiết kiệm của mình để nhận được lãi suất ngân hàng Vietcombank 2023 có thật nhiều ưu đãi tuỳ vào mức hạn của mỗi người.

Đánh giá bài viết

4.6 / 5. Lượt đánh giá: 5

Nguyễn Thành Phương
Nguyễn Thành Phương
Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Mình sẽ vận dụng những kiến ​​thức tích lũy và đúc kết để cung cấp cho các bạn những thông tin chính xác, tư vấn và hỗ trợ giao dịch các dịch vụ tài chính ngân hàng, hàng hóa, bảo hiểm và đầu tư hiệu quả nhất!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT