Trang chủBlogLãi Suất Ngân Hàng Vietinbank | Cách Tính Lãi Suất Vietinbank

Lãi Suất Ngân Hàng Vietinbank | Cách Tính Lãi Suất Vietinbank

Bước vào năm mới mọi người đang có xu hướng tìm kiếm về lãi suất ngân hàng Vietinbank 2023. Khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi gì từ ngân hàng Vietinbank hay những lợi ích gì khi chọn ngân hàng này. Thông qua bài viết dưới đây các khách hàng đã và đang tìm hiểu về lãi suất ngân hàng Vietinbank sẽ có cái nhìn tổng quan hơn.

Tổng Quan Về Ngân Hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank hay có tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam đã được thành lập vào ngày 26 tháng 03 năm 1988, được tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo Hội đồng Bộ trưởng Nghị định số 53/HĐBT. 

Tổng Quan Về Ngân Hàng Vietinbank
Tổng Quan Về Ngân Hàng Vietinbank

Giai Đoạn Lịch Sử Của Ngân Hàng Vietinbank

Giai Đoạn Lịch Sử Của Ngân Hàng Vietinbank
Giai Đoạn Lịch Sử Của Ngân Hàng Vietinbank
 • Giai đoạn một : từ tháng 07 năm 1988 đến năm 2000 Ngân hàng Vietinbank đã thực hiện xây dựng và chuyển đổi từ hệ thống Ngân hàng cấp một thành hệ thống Ngân hàng cấp hai : Ngân hàng Công Thương nay thành Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam hay được gọi tắt là Vietinbank đã hình thành và đi vào hoạt động đến ngày hôm nay.
 • Giai đoạn hai: từ năm 2001 đến năm 2008 Ngân hàng Vietinbank đã thực hiện đề án về tái cơ cấu Ngân hàng Công Thương để xử lý khoản nợ, mô hình về tổ chức, cơ chế về chính sách và cơ chế về hoạt động lĩnh vực kinh doanh.
 • Giai đoạn ba:  từ năm 2009 đến năm 2013 Ngân hàng Vietinbank đã thực hình thành công cổ phần hoá, đổi mới mạnh mẽ, phát triển đột phá các mặt hoạt động về ngân hàng.
 • Giai đoạn bốn từ năm 2014 cho đến nay Ngân hàng Vietinbank hầu như đã tập trung xây dựng và thực thi quản trị theo chiến lược đã đề ra, đột phá về mảng công nghệ và tiếp tục đổi mới toàn diện hoạt động trong ngân hàng nhằm thúc đẩy quá trình tăng trưởng kinh doanh đi đôi với bảo đảm hiệu quả, an toàn và bền vững.

Thông Tin Về Cổ Phiếu 

Ngân hàng Vietinbank đã được Sở giao dịch Chứng khoán tại Thành phố Hồ Chí Minh hay được gọi là HOSE chấp thuận về việc niêm yết từ ngày 16 tháng 07 năm 2009 với các thông tin như sau:  

Thông Tin Về Cổ Phiếu
Thông Tin Về Cổ Phiếu
 • Mã cổ phiếu: CTG
 • Loại: Cổ phiếu phổ thông
 • Mệnh giá: 10.000 đồng/cổ phần
 • Tổng số cổ phần tại công ty: 4.805.750.609 cổ phần

Sứ Mệnh Của Ngân Hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank được xem là ngân hàng đầu tiên trong phát triển đất nước trên cơ sở mang lại giá trị tối ưu dành cho khách hàng, các cổ đông và người lao động.

Sứ Mệnh Của Ngân Hàng Vietinbank
Sứ Mệnh Của Ngân Hàng Vietinbank

Giá Trị Cốt Lõi 

Ngân hàng Vietinbank đã đề ra 5 giá trị cốt lõi nhằm đưa chất lượng đến cho khách hàng

 • Lấy Khách Hàng Là Trung Tâm

Ngân hàng Vietinbank lấy nhu cầu của khách hàng là mục tiêu phục vụ của Ngân hàng. Luôn luôn lắng nghe tiếng nói của khách hàng và chia sẻ với các bên liên quan để đưa ra các giải pháp cũng như sự tư vấn nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Đồng thời để đảm bảo an toàn cho khách hàng nội bộ và khách hàng bên ngoài.

 • Đổi Mới Về Sự Sáng Tạo

Ngân hàng Vietinbank luôn thử hiện sự sáng tạo trong mọi hoạt động, luôn liên tục cập nhật đổi mới sự kế thừa để tạo ra những giá trị tốt nhất cho hệ thống Ngân hàng, các khách hàng và đóng góp cho sự phát triển của đất nước ngày đi lên.

 • Chính Trực

Ngân hàng Vietinbank luôn nhất quán và kiên định trong từng suy nghĩ và hành động đảm bảo sự tuân thủ, kỷ luật, trung trực, minh bạch và giữ vững sự đạo đức trong nghề nghiệp.

 • Tôn Trọng

Ngân hàng Vietinbank luôn thể hiện thái độ và hành động của sự lắng nghe, chia sẻ và quan tâm ghi nhận với khách hàng, với đối tác, các cổ đông, lãnh đạo và đồng nghiệp cũng như tôn trọng bản thân.

 • Trách Nhiệm 

Và cuối cùng là thể hiện tinh thần, thái độ, hành động của hệ thống, từng bộ phận, cán bộ của Ngân hàng Vietinbank đều phải có trách nhiệm cao đối với khách hàng, các cổ đông, lãnh đạo và đồng nghiệp và đặc biệt là dành cho chính thương hiệu Vietinbank. Thực hiện tròn trách nhiệm của Ngân hàng Vietinbank đến với cộng đồng, xã hội. Đây cũng chính là trách nhiệm đáng tự hào của Vietinbank.

Đối với Ngân hàng Vietinbank, sự an toàn, hiệu quả và bền vững là điều không thể thiếu sót nhưng bên cạnh đó sự trung thành, tận tụy, đoàn kết, kỷ cương lại không thể không được nhắc đến khi phục vụ khách hàng đã và đang đặt niềm tin cho ngân hàng vì thế sự thành công lớn nhất mà Vietinbank đạt được là sự thành công của chính khách hàng đã tin tưởng Ngân hàng Vietinbank. Khách hàng luôn cho Ngân hàng Vietinbank những cơ hội để mang đến cho khách hàng sự hài lòng về dịch vụ và chất lượng.

Khái Quát Về Các Dịch Vụ Lãi Suất Ngân Hàng Vietinbank 2023

Dịch vụ về lãi suất Ngân hàng Vietinbank 2023 đang luôn được khách hàng quan tâm mỗi ngày. Ngày nay Vietinbank đang đứng vị trí ngân hàng uy tín tại Việt Nam với nhiều dịch vụ gửi tiền để nhận lãi suất Ngân hàng Vietinbank 2023 nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hai dịch vụ được khách hàng quan tâm nhiều nhất hiện nay là dịch vụ gửi tiền tiết kiệm và dịch vụ hỗ trợ về vay vốn.

Khái Quát Về Các Dịch Vụ Lãi Suất Ngân Hàng Vietinbank 2023
Khái Quát Về Các Dịch Vụ Lãi Suất Ngân Hàng Vietinbank 2023

Dịch Vụ Gửi Tiền Tiết Kiệm

Đối với khách hàng cá nhân khi gửi tiền tiết kiệm với hình thức online trên Vietinbank iPay Mobile hay iPay Website sẽ được ngân hàng cộng thêm lãi suất 0.5% một năm. Đây là dịch vụ không chỉ an toàn mà còn hữu ích cho bạn đang có khoản chi phí nhàn rỗi.

Dịch Vụ Vay Vốn

Dịch vụ lãi suất vay vốn tại Ngân hàng Vietinbank đang có mức là 0.85% đến 1% một tháng. Mức lãi suất của ngân hàng cũng giống như các ngân khác tại Việt Nam sẽ thay đổi dựa trên mức dư nợ giảm dần. Thời hạn vay kéo dài từ 12 tháng đến 48 tháng, mức tiền vay tối thiểu phải dưới 300 triệu đồng.

Lãi Suất Ngân Hàng Vietinbank 2023 Hiện Nay

Để bảo vệ quyền lợi cho các khách hàng đã tin tưởng Ngân hàng Vietinbank cũng như về lãi suất Ngân hàng Vietinbank 2023 cùng với những dịch vụ tương ứng với các khách hàng thì Ngân hàng Vietinbank áp dụng các mức lãi suất theo đối tượng gửi tiền tiết kiệm.

Khái Quát Về Các Dịch Vụ Lãi Suất Ngân Hàng Vietinbank 2023
Khái Quát Về Các Dịch Vụ Lãi Suất Ngân Hàng Vietinbank 2023

Dành cho Khách Hàng Cá Nhân

Lãi suất Ngân hàng Vietinbank 2023 áp dụng cho tiền gửi nội tệ của khách hàng cá nhân từ 4.1% một năm đến 6.4% một năm có kỳ hạn 1 tháng đến 36 tháng và cho khách hàng trên 36 tháng. So sánh với tháng trước, lãi suất sẽ cao hơn 0.7% đến 1 điểm % tại các kỳ gửi trong tháng sau.

Dành cho Khách Hàng Cá Nhân
Dành cho Khách Hàng Cá Nhân

Nếu gửi 1 tháng, 3 tháng hay 5 tháng thì tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 đến 12 tháng sẽ có mức lãi suất cao hơn hẳn, thời gian vốn quay vòng cũng không quá dài. Vì vậy nếu khách hàng xác định gửi tiền tiết kiệm trong thời gian tương đối dài, khách hàng nên gửi tiết kiệm với thời hạn từ 6 đến 12 tháng sẽ nhiều ưu đãi hơn so với 1 tháng, 3 tháng và 5 tháng.

Dành cho Khách Hàng Tổ Chức

Lãi suất Ngân hàng Vietinbank 2023 dành cho doanh nghiệp sẽ có hạn mức lãi suất là 4.6% một năm đến 6.2 phần trăm một năm và được lĩnh vào cuối kỳ. Bên cạnh đó lãi suất tháng sau sẽ được cao hơn với tháng trước từ 1 cho đến 1.6% một năm. Các doanh nghiệp sẽ được giới hạn lãi suất tiền gửi khoảng từ 4.6% một năm đến 6.2% một năm cho kỳ hạn từ 1 đến 36 tháng và dành cho doanh nghiệp từ 36 tháng trở lên. 

Xem thêm: Lãi suất ngân hàng agribank

Dành cho Khách Hàng Tổ Chức
Dành cho Khách Hàng Tổ Chức

Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Vietinbank

Lãi suất Ngân hàng Vietinbank 2023 không kỳ hạn miễn là kỳ hạn gửi sẽ không có thời gian cố định và khách hàng có thể rút ra bất kỳ lúc nào không cần phải thông báo thông qua Ngân hàng Vietinbank. Khách hàng chỉ cần đến chi nhánh của ngân hàng gần nhất để được hướng dẫn làm thủ tục giao dịch viên.

Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Vietinbank
Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Vietinbank

Công thức để tính lãi suất Ngân hàng Vietinbank 2023 không kỳ hạn được tính như sau: 

Lãi = Số dư x lãi suất x số ngày thực gửi/360

Nếu lãi suất Ngân hàng Vietinbank 2023 được khách hàng thực hiện qua hình thức online sẽ được mức lãi suất cao hơn tại quầy từ 0.1% đến 0.3% một năm. Qua đó tối ưu hoá được tiền lãi mà khách hàng nhận được.

Khi rút trước kỳ hạn toàn bộ số tiền gửi ở ngân hàng, mức lãi suất Ngân hàng Vietinbank 2023 hoàn toàn sẽ trả cho bạn bằng mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn thấp nhất của bên gửi tuỳ vào ban đối tượng khách hàng cũng như sẽ hoạt động theo điều lệ trong hợp đồng tại thời điểm khách hàng rút trước hạn. 

Các Chính Sách Ưu Đãi Ở Ngân Hàng Vietinbank

Bên cạnh lãi suất Ngân hàng Vietinbank 2023 nhiều ưu đãi cho khách hàng thì hiện nay ngân hàng đang cung cấp rất nhiều chính sách chương trình hấp dẫn được áp dụng các quốc gia:  Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Singapore…

Các Chính Sách Ưu Đãi Ở Ngân Hàng Vietinbank
Các Chính Sách Ưu Đãi Ở Ngân Hàng Vietinbank
 • Ưu đãi mua và chuyển tiền ngoại tệ nhằm mục đích thừa kế hoặc định cư.
 • Ưu đãi mua và chuyển ngoại tệ phục vụ mục đích du học.
 • Ưu đãi mua và chuyển tiền ngoại tệ phục vụ mục đích trợ cấp hỗ trợ cho người thân ở nước ngoài.

Và các ưu đãi mua và chuyển tiền ngoại tệ nhằm phục vụ các mục đích khác của nhu cầu khách hàng.

Kết Luận

Tóm lại trên đây là một số thông tin về lãi suất Ngân hàng Vietinbank 2023 dành cho các khách hàng đã và đang phân vân việc có nên chọn ngân hàng này để rót tiền đầu tư của mình vào. Năm mới sẽ là một năm khởi đầu mới nếu khách hàng có dự định đầu tư tiết kiệm của mình để nhận được lãi suất Ngân hàng Vietinbank 2023 có thật nhiều ưu đãi tuỳ vào mức hạn của mỗi người. Cảm ơn bạn đã theo dõi Nhật ký Traders.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Nguyễn Thành Phương
Nguyễn Thành Phương
Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Mình sẽ vận dụng những kiến ​​thức tích lũy và đúc kết để cung cấp cho các bạn những thông tin chính xác, tư vấn và hỗ trợ giao dịch các dịch vụ tài chính ngân hàng, hàng hóa, bảo hiểm và đầu tư hiệu quả nhất!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT