Google search engine
Trang chủBlogLàm thế nào để trở thành một trader thành công?

Làm thế nào để trở thành một trader thành công?

nhatkytraders.com – Bài trước, chúng tôi đã nói về vấn đề liệu “Bạn có đang hành động như một trader thành công không?”. Và bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẽ đến bạn cách làm thế nào để có thể trở thành một trader thành công.

Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

Làm thế nào để trở thành một trader thành công?

Giao dịch hiện tại có lẽ là việc khá khó khăn với hầu hết tất cả mọi người, vì tâm lý cần thiết để có thể giao dịch thành công là điều thường rất khó có được đối với hầu hết các nhà giao dịch nhỏ.

Nếu một trader không có tính kỷ luật, sự kiên nhẫn và học cách làm thế nào để lập kế hoạch giao dịch một cách bài bản nhất, thì bạn sẽ không bao giờ có được tư duy của một Baller cả.

Về cơ bản, thì bạn cần phải tập trung cao độ vào các quá trình giao dịch, và ưu tiên hàng đầu là sẽ bảo toàn vốn trước khi biến tài khoản của bạn trở lên có nhiều lợi nhuận lớn hơn. Không làm được điều này thì có lẽ là lý do lớn nhất khiến cho các nhà giao dịch nhỏ thất bại nhiều trên thị trường.

Tuy nhiên, việc một trader sẽ khởi đầu với một tài khoản nhỏ cũng có thể được xem như là một điều tốt. Bởi vì với một tài khoản nhỏ, thì bạn có thể sẽ tránh được khả năng mất đi một khoản tiền rất lớn như nhiều người khác vẫn đang làm. Và nếu như bạn thành công với tài khoản nhỏ này của mình, thì bạn cũng sẽ học hỏi được rất nhiều để làm nên điều tương tự với tài khoản lớn hơn.

Có những Trader khi tham gia vào thị trường với rất nhiều tiền nhưng lại không hề có kỹ năng và mang lại cho mình một tâm lý rất sai lầm, kết quả là họ sẽ rất nhanh chóng đánh mất đi tất cả. Đây là minh chứng cho thấy rằng tiền không tạo ra nhà giao dịch thành công, mà chính nhà giao dịch đó mới tạo ra tiền.

Khi bước vào thị trường này chỉ với một số tiền lớn thì không thể nào giúp bạn trở thành 1 nhà giao dịch thành công được, dù cho nó có thể sẽ giúp bạn có được tâm lý tốt hơn một chút. Trừ khi bạn phải thực sự dành thời gian để có thể phát triển được kỹ năng và kinh nghiệm giao dịch, nếu không thì bạn hoàn toàn không thể nào có được vị thế của một Baller.

Một nhà giao dịch thành công thường sẽ phải có cả hai tố chất sau: tư duy giao dịch phù hợp và quy trình giao dịch phù hợp. Nếu như bạn bắt đầu với 1 tài khoản nhỏ, cách tốt nhất để bạn đạt được thành công ở trên thị trường này và sở hữu được tư duy của một “Baller”, là hãy thật tập trung nắm vững về chiến lược giao dịch, giữ kỷ luật tối đa, và hoàn thiện được các quy trình giao dịch của mình.

Lời cuối dành cho bạn để có thể trở thành một trader thành công

Lời cuối dành cho bạn để có thể trở thành một trader thành công

Tham khảo thêm:

Một trader vẫn đang gặp khó khăn lớn trên thị trường này rất có thể là do bạn đang cố gắng quá sức, vượt ra khỏi ngoài khả năng của bản thân. Bạn giao dịch quá thường xuyên với mong muốn sẽ được kiếm tiền mãnh liệt, bạn cũng đã mạo hiểm quá nhiều vì nghĩ rằng cứ thử đi rồi sẽ tìm ra cách mà thôi… Tuy nhiên, đó không phải là 1 cách để bạn giao dịch thành công, mà là con đường chính đưa bạn đến thất bại.

Tất cả các nhà giao dịch thành công đều sẽ hiểu rằng thời gian được xem là thứ duy nhất họ không thể nào mua được, và họ tận dụng được thời gian đó để làm những điều có ích. Họ giao dịch một cách hợp lý và có tính kỷ luật để tối ưu được thời gian và không làm mất tiền. Nếu như mất tiền, bạn lại sẽ một lần nữa đánh mất đi thời gian. Thời gian là thứ tốt nhất, bạn đừng đánh mất nó một cách vô ích.

Có vẻ điều này sẽ hơi nghịch lý, nhưng một trader sẽ kiếm tiền nhanh hơn bằng cách là giao dịch ít hơn, cộng với việc quản lý những rủi ro của mình một cách nhất quán.

Một nhà giao dịch thành công sẽ luôn dành nhiều ngày để có thể nghiên cứu thị trường trước khi đưa ra quyết định hành động. Anh ta chỉ cần hành động khi xác định được ngưỡng rủi ro ở trong phạm vi cho phép và tuyệt đối phải tuân theo kỷ luật.

Anh ta cũng sẽ biết rằng mình phải có cơ hội tốt hơn bằng cách là tìm ra chỉ một vài thiết lập tốt nhất ở mỗi tháng, tiết kiệm được vốn rủi ro của mình thay vì là cả ngày lao vào các khung thời gian thấp và liên tục đánh cược với những rủi ro đó.

Một trader giao dịch thành công lâu năm thường sẽ được thành tựu vì họ có tầm nhìn, họ lập được kế hoạch và kiên trì thực hiện chúng theo đúng kế hoạch, việc còn lại chỉ đơn giản là sẽ ngồi quan sát khi những kế hoạch đó bắt đầu diễn ra.

KẾT LUẬN

Chúng tôi muốn nhấn mạnh với các bạn như thế này, những điều tác giả Nial Fuller chia sẻ ở bài trước là những sự thật đang diễn ra, nó đã được nhìn nhận bằng chính kinh nghiệm thực tế và kiến thức của một nhà giao dịch thực thụ, một huấn luyện viên chuyên nghiệp như anh.

Và hy vọng với bài chia sẻ này đã giúp cho các bạn có thêm được những kiến thức, những bài học lớn cho bản thân mình để có thể áp dụng vào thực tế, để một ngày gần nhất có thể trở thành được những nhà giao dịch thành công trên thị trường này.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ĐÁNH GIÁ SÀN
spot_img
BÀI VIẾT NỔI BẬT