Trang chủKiến ThứcLợi ích của việc nắm giữ cổ phiếu dài hạn

Lợi ích của việc nắm giữ cổ phiếu dài hạn

Nắm giữ cổ phiếu dài hạn là gì?

Một chiến lược đầu tư dài hạn đòi hỏi nhà đầu tư phải nắm giữ các khoản đầu tư trong khoảng thời gian hơn một năm. Chiến lược này bao gồm nắm giữ cổ phiếu trong dài hạn hoặc các tài sản như trái phiếu, cổ phiếu, quỹ hoán đổi danh mục (ETF), quỹ tương hỗ,… Những cá nhân thực hiện cách tiếp cận dài hạn đòi hỏi kỷ luật và kiên nhẫn, bởi nhà đầu tư phải có khả năng chấp nhận một số rủi ro nhất định trong khi họ chờ đợi lợi nhuận cao hơn trong tương lai.

Đầu tư vào cổ phiếu và nắm giữ chúng là một trong những cách tốt nhất để làm giàu trong dài hạn. Ví dụ: S&P 500 chỉ thua lỗ hàng năm trong 11 năm trong số 47 năm từ 1975 đến 2022, chứng tỏ rằng thị trường chứng khoán tạo ra lợi nhuận thường xuyên hơn nhiều so với không có.

Nắm giữ cổ phiếu dài hạn là gì?
Nắm giữ cổ phiếu dài hạn là gì?

Lợi ích của việc nắm giữ cổ phiếu dài hạn

Lợi nhuận dài hạn tốt hơn

Thuật ngữ loại tài sản đề cập đến một loại đầu tư cụ thể. Chúng có chung đặc điểm, chẳng hạn như tài sản có thu nhập cố định (trái phiếu) hoặc cổ phiếu. Loại tài sản tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm tuổi tác, hồ sơ rủi ro và khả năng chịu đựng, mục tiêu đầu tư và số vốn bạn có. Nhưng loại tài sản nào là tốt nhất cho các nhà đầu tư dài hạn?

Nếu chúng ta xem xét lợi nhuận của loại tài sản trong vài thập kỷ, chúng ta thấy rằng cổ phiếu nhìn chung hoạt động tốt hơn hầu hết các loại tài sản khác. S&P 500 mang lại lợi nhuận trung bình 11,82% mỗi năm trong khoảng thời gian từ năm 1928 đến năm 2021. 

Lợi ích của việc nắm giữ cổ phiếu dài hạn

Các thị trường mới nổi có một số tiềm năng lợi nhuận cao nhất trong thị trường chứng khoán, nhưng cũng có mức độ rủi ro cao nhất. Loại này trước đây đã kiếm được lợi nhuận trung bình hàng năm cao nhưng những biến động ngắn hạn đã ảnh hưởng đến hiệu suất của chúng.

Vượt qua mức cao và mức thấp

Cổ phiếu được coi là khoản đầu tư dài hạn. Điều này một phần là do không có gì lạ khi cổ phiếu giảm giá trị từ 10% đến 20% hoặc hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Các nhà đầu tư có cơ hội vượt qua một số mức cao và thấp này trong khoảng thời gian nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ để tạo ra lợi nhuận dài hạn tốt hơn.

Nhìn lại lợi nhuận của thị trường chứng khoán kể từ những năm 1920, các cá nhân hiếm khi mất tiền khi đầu tư vào S&P 500 trong khoảng thời gian 20 năm. Ngay cả khi xem xét những thất bại, chẳng hạn như Đại suy thoái, Thứ Hai đen tối, bong bóng công nghệ và khủng hoảng tài chính, các nhà đầu tư sẽ thu được lợi nhuận nếu họ đầu tư vào S&P 500 và giữ nó không bị gián đoạn trong 20 năm.

Thuế suất lợi nhuận thấp hơn

Lợi nhuận thu được từ việc bán bất kỳ tài sản vốn nào sẽ dẫn đến lãi vốn. Điều này bao gồm bất kỳ tài sản cá nhân nào, chẳng hạn như đồ nội thất hoặc các khoản đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản.

Lợi ích của việc nắm giữ cổ phiếu dài hạn

Một nhà đầu tư bán chứng khoán trong vòng một năm dương lịch kể từ khi mua nó sẽ nhận được bất kỳ khoản lãi nào bị đánh thuế là thu nhập thông thường. Đây được gọi là tăng vốn ngắn hạn. Tùy thuộc vào tổng thu nhập đã điều chỉnh (AGI) của cá nhân, mức thuế suất này có thể cao tới 37%.

Bất kỳ chứng khoán nào được bán sau khi nắm giữ hơn một năm đều dẫn đến lãi vốn dài hạn. Lợi nhuận bị đánh thuế ở mức tối đa chỉ 20%. Các nhà đầu tư trong khung thuế thấp hơn thậm chí có thể đủ điều kiện để được hưởng thuế suất lãi vốn dài hạn 0%.

Kết luận

Có nhiều chiến lược để nhà đầu tư theo đuổi, nếu lựa chọn chiến lược nắm giữ cổ phiếu dài hạn, hãy kiên nhẫn và chờ đợi để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Nhật ký traders

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT