Trang chủKiến ThứcCổ Phiếu APH Là Gì? | Nhận Định Giá Cả Trong Năm...

Cổ Phiếu APH Là Gì? | Nhận Định Giá Cả Trong Năm 2023

Cùng Nhật Ký Traders tìm hiểu về tình hình mã cổ phiếu APH trong năm 2022 để từ đó đánh giá được tiềm năng của mã cổ phiếu này trong năm 2023 ở bài viết dưới đây.

Cổ phiếu APH do công ty nào phát hành?

Cổ phiếu APH do Công ty Cổ phần Tập đoàn An Phát Holdings phát hành, được niêm yết trên sàn HoSE.

Cổ phiếu APH do Công ty Cổ phần Tập đoàn An Phát Holdings phát hành
Cổ phiếu APH do Công ty Cổ phần Tập đoàn An Phát Holdings phát hành

Đôi nét về công ty Cổ phần Tập đoàn An Phát Holdings

Công ty TNHH Anh Hải Duy, tiền thân của Tập đoàn An Phát Holdings, được thành lập năm 2002.

Nhà máy đóng gói đầu tiên của Tập đoàn được khai trương tại Khu công nghiệp Nam Sách, Hải Dương vào năm 2005.

2009: Thành lập Công ty Cổ phần Nhựa và Khoáng sản An Phát – Yên Bái, nay là Công ty Cổ phần An Tiến Industries (HII) – thành viên Tập đoàn với hoạt động chính là sản xuất phụ gia ngành nhựa.

Năm 2010, Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát đổi tên thành Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh, là đơn vị thành viên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì nhựa.

2013: Hoạt động sản xuất và kinh doanh được mở rộng nhanh chóng, mở ra nhiều thị trường xuất khẩu mới.

Công ty Cổ phần An Phát Holdings (APH) được thành lập vào năm 2017 và chiến lược phát triển của Tập đoàn đã được công bố. Vốn điều lệ của Công ty Cổ phần An Phát Holdings đạt 1.100 tỷ đồng vào tháng 12/2017.

Năm 2018, Công ty Cổ phần An Phát Holdings được đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn An Phát Holdings, tăng vốn điều lệ lên 1.241 tỷ đồng.

Lễ ký kết giữa An phát Holdings và ITOCHU
Lễ ký kết giữa An phát Holdings và ITOCHU

Năm 2019, Tập đoàn đã công bố bộ nhận diện doanh nghiệp mới được phối hợp với tất cả các công ty thành viên. Mua 49,23% cổ phần của CTCP Nhựa Hà Nội (mã CK: NHH), mở rộng sang lĩnh vực phụ trợ ngành nhựa. Công ty Cổ phần Nhựa Hà Nội (MCK: NHH) là công ty con được giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh; APH đã mua 51% cổ phần của TLC Korea Ltd, công ty tiên phong trong lĩnh vực sản xuất vật liệu sinh học tại Hàn Quốc, thông qua công ty con của mình. ANKOR Bioplastics JSC thay thế TLC Korea Ltd.

Năm 2020: Tập đoàn ra mắt công chúng và phát hành cổ phiếu trên HoSE với mã APH. Tính đến 31/12/2020, vốn hóa thị trường đạt 10.424 tỷ đồng, trở thành nhóm niêm yết có vốn hóa cao nhất ngành nhựa Việt Nam. Tập đoàn đã đầu tư vào đề xuất xây dựng nhà máy sản xuất nhựa phân hủy hoàn toàn PBAT. Đây là một sáng kiến ​​quan trọng trong việc hiện thực hóa kế hoạch chuyển đổi xanh, giúp Tập đoàn tự chủ về nguồn nguyên liệu sinh học và trở thành Top 4 nhà sản xuất PBAT lớn nhất thế giới.

Ai là người đang nắm giữ cổ phiếu APH nhiều nhất?

Tổng số lượng cổ phiếu APH niêm yết trên HoSE là 195.107.442 cổ phiếu.

Công ty TNHH IGG USA Việt Nam là cổ đông sở hữu nhiều cổ phiếu APH nhất với 52.242.200 cổ phiếu, chiếm tỷ lệ sở hữu 26,87%. Ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch HĐQT nắm giữ nhiều cổ phiếu APH thứ hai, với tỷ lệ sở hữu 4,87%, tiếp đến là cổ đông Nguyễn Lê Trung, Phó Chủ tịch HĐQT, với tỷ lệ sở hữu 2,26%.

Lịch sử giá cổ phiếu APH

Giá cổ phiếu APH biến động mạnh kể từ khi niêm yết trên HoSE. Giá cổ phiếu APH tăng vọt với độ dốc lớn trong tháng đầu tiên giao dịch, sau đó chững lại từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2020, sau đó giá cổ phiếu APH tăng trở lại vào tháng 12 năm 2020 trước khi lao dốc mạnh vào tháng 2 năm 2021. Giá cổ phiếu APH tăng nhanh trở lại vào tháng 5 năm 2021 trước halving vào tháng 10/2021.

Giá cổ phiếu APH cao nhất là 73.300 đồng/cổ phiếu ghi nhận vào ngày 31/05/2021 (tính theo giá điều chỉnh).

Giá cổ phiếu APH thấp nhất là 37.000 đồng/cổ phiếu ghi nhận vào ngày 31/12/2021 (theo giá điều chỉnh).

Lịch sử giá cổ phiếu APH
Lịch sử giá cổ phiếu APH

Có nên đầu tư vào cổ phiếu APH không?

Đánh giá mã cổ phiếu APH trong năm 2022

Với sự sụt giảm giá cổ phiếu APH như hiện nay, nhiều nhà đầu tư đã tỏ ra bất ngờ và nản lòng. Một số chuyên gia đã điều tra và giải thích điều này.

Một trong những lý giải được đưa ra nhiều nhất là thông tin tạm dừng phát hành 800 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ đã khiến cổ phiếu APH lao dốc.

Kết quả là giá cổ phiếu này đã giảm 50% kể từ cuối năm 2021. Bên cạnh việc phát hành trái phiếu, đề xuất chào mua công khai 20 triệu cổ phiếu cũng bị hủy bỏ. Nhìn chung, nó đã có ảnh hưởng đáng kể đến giá cổ phiếu của APH trong thời gian gần đây.

Theo những biến động phức tạp của thị trường chứng khoán Việt Nam. Sự kiện của Chủ tịch Tân Hoàng Minh hồi tháng 4 khiến cổ phiếu này giảm xuống dưới 30.000 đồng/cổ phiếu. Hơn nữa, kinh tế vi mô khiến giá của những cổ phiếu này giảm.

Cổ phiếu APH có nhiều biến động
Cổ phiếu APH có nhiều biến động

Tuy nhiên, nhìn một cách khách quan vào kết quả kinh doanh quý I/2022 của công ty, An Phát Holdings đã làm được những gì cho đến nay.

Xem thêm nhận định về cổ phiếu CEO

APH đạt hơn 4.475 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 70% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận đóng góp của công ty đạt 510 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 64% so với quý I/2021.

Có khả năng cổ phiếu APH giảm nhanh là do thị trường chứng khoán có nhiều động thái bất lợi. Chúng ta có thể đi xa hơn và nhìn thấy tiềm năng đầu tư dài hạn của cổ phiếu APH.

Định hướng phát triển của An Phát Holdings

Trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ tiếp tục phát triển các dự án trọng điểm trong lĩnh vực cốt lõi là nhựa sinh học và bất động sản khu công nghiệp, thực hiện chiến lược giá trị xanh. Đồng thời, Tập đoàn nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị thành viên, mở rộng vị thế thị trường trong các ngành công nghiệp phụ trợ, bao bì, nhựa nguyên liệu và nhựa xây dựng, đẩy mạnh hiệu quả. cũng như sự cởi mở trong quản trị doanh nghiệp.

Hoạt động sản xuất, thương mại: Tập trung vào hai mũi nhọn là sản phẩm xanh và bất động sản công nghiệp, đồng thời phát triển sản phẩm, dịch vụ và phát triển tệp khách hàng, thị trường tại các khu công nghiệp, nắm bắt hiểu xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng về Việt Nam và xu hướng tiêu dùng xanh.

Định hướng phát triển tiêu dùng xanh
Định hướng phát triển tiêu dùng xanh

Nguồn vốn và nguồn đầu tư: Thực hiện các biện pháp huy động vốn hiệu quả, điều tiết và sử dụng tối ưu các nguồn tài trợ dự án mới để hỗ trợ cho các kế hoạch kinh doanh ngắn, trung và dài hạn của Tập đoàn.

Nhận định giá cả của cổ phiếu bcg

Quản trị doanh nghiệp và phát triển văn hóa doanh nghiệp: Cải thiện mô hình quản trị doanh nghiệp sao cho hiệu quả, tinh gọn và áp dụng các thông lệ tốt nhất trên thế giới.

Kết luận

Dựa trên nhưng chia sẻ trên, tiềm năng phát triển của cổ phiếu APH khá cao vì thế mà nhiều nhà đầu tư có thể lựa chọn đây là cổ phiếu đầu tư dài hạn của mình.

Xem thêm: Cổ Phiếu IBC Là Gì? Có Nên Đầu Tư Cổ Phiếu IBC Trong Năm 2023?

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT