Trang chủKiến ThứcCổ Phiếu HYBE Là Gì| Nhận Định Giá Và Sự Phát Triển...

Cổ Phiếu HYBE Là Gì| Nhận Định Giá Và Sự Phát Triển Năm 2023

Cổ phiếu HYBE được coi là sụt giảm vào thời điểm nửa năm cuối 2022. Tuy nhiên, công ty HYBE lại có những kế hoạch cũng như những dự án để đem đến nguồn lợi nhuận cho nhiều nhà đầu tư đang theo cổ phiếu này.

Tổng quan về Hybe Corporation

Tiền thân của Hybe Corporation là Big Hit Entertainment. Big Hit chính thức ra mắt vào tối ngày 1/2/2005 tại Bang Si-hyuk. Big Hit chỉ là một công ty nhỏ bé, không có tên tuổi và danh tiếng. Để có được những thành công cùng danh tiếng ngày hôm nay là cả một quá trình gian khó. Cả công ty và những thành viên của Big Hit nói chung đều đã nỗ lực vươn tới cực lớn.

Tổng quan về Hybe Corporation
Tổng quan về Hybe Corporation

Khi mới ra mắt thì công ty quản lý JYP cũng ký hợp đồng với 8Eight vào năm 2007. Sau đấy 3 năm Big Hit cùng với JYP Entertainment ký hợp đồng quản lý chính thức cho ban nhạc thần tượng 2AM. Đồng thời Bang Si-hyuk cũng ký hợp đồng với RM như là thành viên chính thức của BTS.

Từ những ngày tháng mới debut BTS và Big Hit đã dùng tầng 2 của một ngôi nhà thành đại bản doanh của công ty. Khi đó quả thực là khoảng thời gian rất vất vả với công ty và 7 chàng trai BTS. Bởi lẽ tất cả 7 thành viên phải sống cùng 1 phòng KTX đặt trên tầng 3 của ngôi nhà.

Đến năm 2017, Big Hit di chuyển cột thép tới một ngôi nhà mới sẽ rộng và đẹp hơn khá nhiều. Trong nhà sẽ có các phòng với những công năng khác nhau như phòng giặt quần áo, phòng tập hát và phòng khiêu vũ. .. Đến năm 2020, công ty sẽ di chuyển tới địa điểm mới (quận Yongsan) , bao gồm 19 tầng và 7 tầng mái. Cuối cùng thì sau bao nhiêu nỗ lực ban nhạc BTS và cả công ty đã có được thành công bước đầu.

Vào ngày 10/03/2021, Big Hit đã chuyển đổi thương hiệu sang Hybe Corporation. Đi kèm với việc là những đổi mới trong cấu trúc công ty và phương thức vận hành, trụ sở, . .. Công tác chuyển đổi thương hiệu đã hoàn tất trong Đại hội đồng thường niên vào tối ngày 30/03.

Hãng thu âm của Big Hit vẫn tồn tại với thương hiệu Big Hit Music và HYBE. “Công ty mẹ” HYBE bao gồm Big Hit Music, BELIFT LAB, Pledis Ent. hãng Source Music, KOZ Ent. và HYBE Labels Japan. Không chỉ tập trung vào lĩnh vực giải trí, âm nhạc, công ty Hybe Corporation cũng đầu tư Internet và địa ốc.

Cổ phiếu HYBE tuột dốc vì vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS

Hôm 28.9, HYBE Co. chứng kiến mức giá cổ phiếu giảm 7,1% ở mức 129.000 KRW (khoảng 90,70 USD) và thấp hơn giá chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) là 135.000 KRW (khoảng 94,90 USD) .Điều này đồng nghĩa với việc HYBE đã để mất một khoản tài sản hơn 10 tỉ USD (khoảng 230 nghìn tỉ đồng) vào lúc đạt đỉnh cao trong tháng 11 năm ngoái.

Cổ phiếu HYBE tuột dốc vì vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS
Cổ phiếu HYBE tuột dốc vì vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS

Đây là lần đầu tiên cổ phiếu của HYBE giảm về dưới giá IPO tính từ khi bắt đầu chào sàn chứng khoán hồi tháng 10.2020. Theo đó, giá cổ phiếu của HYBE tăng đều đều cho đến khi đạt đỉnh cao là hôm 18.11.2021 lên mức 419.000 KRW (khoảng 295 USD) cũng ngay sau khi HYBE thông báo những khoản đầu tư trên thị trường trao đổi tiền tệ số, Dunamu, Inc.

Tuy nhiên đến tháng 6.2022, cổ phiếu HYBE bắt đầu trượt dốc từ khi nhóm nhạc hàn quốc BTS tạm thời dừng quảng bá nhằm thúc đẩy những kế hoạch solo của 7 thành viên. Cùng với đó là scandal bạo lực học đường của Kim Garam, cựu thành viên nhóm nhạc nữ sinh Lesserafim khiến nhiều nhà đầu tư đã rút tiền ra. lúc bấy giờ khi cổ phiếu của HYBE đã giảm 25% và có giá trị vốn hoá chỉ là 2 nghìn tỉ KRW (khoảng 1,44 tỉ USD) .

Đến tháng 8, giá trị cổ phiếu HYBE phục hồi lại và đạt 15,67% sau khi debut thành công của nhóm nhạc thần tượng NewJeans.

Vào đầu tháng 9 vừa qua, sau khi vượt qua các khảo sát nhỏ, Bộ Quốc phòng đã đưa tuyên bố xung quanh việc liệu có miễn trừ nghĩa vụ quân sự đối với BTS khiến nhiều nhà đầu tư bắt đầu lo ngại cho việc tìm kiếm lợi nhuận tại HYBE.

Nhiều người tin biết rằng hầu hết khoản thu nhập có được của công ty là đến từ nhóm nhạc nam quốc dân BTS. Việc các thành viên BTS xuất ngũ trong thời gian 18 tháng sẽ khiến khoản lợi nhuận của công ty bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, số khác lại biết HYBE có thêm cơ hội để tăng trưởng khi đã mua nhiều doanh nghiệp quy mô trung và dài hạn. Mất BTS, HYBE sẽ bị thiệt hại nặng nề nhưng sẽ sớm được hồi phục bởi những nỗ lực của nhiều nghệ sĩ thế hệ mới như NewJeans, TXT hay Lesserafim…

Cập nhật cổ phiếu HYBE

Tháng 6/2022, cổ phiếu HYBE tiếp tục trượt dốc do thông tin nhóm nhạc Hàn Quốc BTS tạm thời dừng hoạt động nhằm tập trung cho sự nghiệp solo của 7 thành viên. Cùng với đó là scandal bạo lực học đường của Kim Garam, cựu thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc Lesserafim khiến nhiều nhà đầu tư đã rút tiền vốn. Thời điểm ấy, cổ phiếu HYBE đã sụt giảm 25% và có mức vốn hoá hiện tại là 2.000 tỷ KRW (tương đương 1,44 tỉ USD).

Tuy nhiên, kinh tế của HYBE đang ngày càng hồi phục và tăng trưởng do thành công ngoạn mục của NewJeans, & TEAM cùng việc mở rộng thị trường.

Cập nhật cổ phiếu HYBE
Cập nhật cổ phiếu HYBE

Theo đó ngày 21/12, giá cổ phiếu HYBE đang dao động quanh mức 169.000 won, tăng 4,0% (6.500 won) so với ngày hôm trước. Như vậy, từ lúc rơi về mức thấp nhất là 107.000 won vào ngày 13/10 thì giá cổ phiếu HYBE của công ty trên đã tăng hơn 50%.

Theo Korea Times, mức giá cổ phiếu HYBE không ngừng tăng do hy vọng của nhiều nhà đầu tư vào thành công của những dự án mới cùng việc phát triển thị trường quốc tế.

Trước nữa, vào tháng 6, cổ phiếu HYBE trượt mạnh khi thông tin ban nhạc Hàn Quốc BTS tạm thời dừng quảng bá để chuẩn bị thực hiện một số kế hoạch solo. Cùng thời điểm, scandal bạo lực học đường của Kim Garam – cựu chủ tịch Lesserafim đang gây xôn xao cũng khiến nhiều nhà đầu tư ồ ạt thoái vốn. Thời điểm ấy, cổ phiếu HYBE mất 25% và có mức vốn hoá thị trường vào khoảng 1,44 tỷ USD.

Đến tháng 8, giá cổ phiếu HYBE phục hồi mạnh sau sự xuất hiện của nhóm nhạc NewJeans. Song vào đầu tháng 9 khi vượt qua đợt khảo sát cuối cùng thì Bộ Quốc phòng lại bất ngờ tuyên bố rằng việc họ sẽ miễn trừ nghĩa vụ quân sự đối với BTS. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư đã cảm thấy lo ngại cho sự an toàn của việc sinh lãi tại cổ phiếu HYBE.

Các nhà phân tích tin rằng, hầu hết khoản lợi nhuận thu về của Apple sẽ là từ BTS. Bởi vậy, việc các thành viên phải xuất ngũ trong khoảng 18 tháng khiến khoản lợi nhuận của BTS có khả năng bị rủi ro cao.

Tuy nhiên, bản nghiên cứu thị trường mới nhất đã vạch lại sức hấp dẫn nổi trội của một số ban nhạc mới như NewJeans, & TEAM và kế hoạch phát triển qui mô quốc tế hiện công ty đang sử dụng đã cho phép HYBE giải quyết những khó khăn tài chính lệ thuộc vào BTS.

Chiến lược mở rộng toàn cầu của HYBE

Tháng 4/2021, HYBE cho biết đã trả tổng số 1,05 tỷ USD nhằm thâu tóm Ithaca Holdings – tập đoàn kinh doanh truyền hình và giải trí được “ông bầu” nổi tiếng bậc nhất nước Mỹ Scooter Braun thành lập, quy tụ hàng loạt tên tuổi lớn, trong đó có Justin Bieber và Ariana Grande.

Theo đó, công ty con của HYBE ở Hoa Kỳ sẽ đảm nhiệm thương vụ này. Đại diện HYBE nhấn mạnh mục tiêu của thương vụ trên là thúc đẩy nhanh chóng việc gia nhập thị trường toàn cầu của hãng.

Sau thương vụ sát nhập với tập đoàn giải trí Ithaca Holdings, HYBE Labels sẽ tăng cường hoạt động ở Nhật Bản với chuyên gia trong giảng dạy về quản lí nghệ sĩ, nhằm đảm bảo có thể cung cấp nội dung chất lượng cao và trợ giúp vào việc phát triển của nhiều nghệ sĩ trên phạm vi toàn cầu.

Chiến lược mở rộng toàn cầu của HYBE
Chiến lược mở rộng toàn cầu của HYBE

Mới đây, HYBE Nhật Bản đã cho ra mắt thương hiệu hoàn toàn mới NAECO với mục đích hỗ trợ phát triển những nghệ sĩ hàng đầu Nhật Bản tiến ra toàn cầu. Nghệ sĩ chuyên nghiệp đầu tiên của NAECO là người mẫu kiêm diễn viên Yurina Hirate.

Cô cũng được nhớ đến với vai trò là center của ban nhạc danh tiếng Keyakizaka 46. Ngôi sao gần đây cũng đóng trong drama nổi tiếng Roppongi Class – phiên bản Nhật của Itaewon Class.

Giá cổ phiếu HYBE hiện tại (30/12/2022)

Hiện tại, cổ phiếu HYBE đang có giá bán là 173.500 KRW cho một cổ phiếu, tương đương với 3.250.263vnđ, và đang có xu hướng tăng trưởng tốt kể từ 1/10/2022.

Giá cổ phiếu HYBE hiện tại (30122022)
Giá cổ phiếu HYBE hiện tại (30122022)
 • Khối lượng: 193,760
 • Giá Mua/Bán: 173,500/174,000
 • Biên độ ngày: 168,000 – 175,500
 • Giá đóng cửa hôm trước: 170,000
 • Doanh thu: 1.7T
 • Giá mở cửa: 168,000
 • Biên độ 52 tuần: 107,000 – 360,500
 • EPS: 6,615.11
 • Vốn Hóa Thị Trường: 7.17T
 • Cổ tức (Lợi suất đầu tư): N/A
 • Khối lượng trung bình (3 thg): 191,737
 • Tỉ số P/E: 24.66
 • Beta: 1.6
 • Thay đổi 1 năm: -50.29%
 • Những Cổ Phiếu Trong Tay Cổ Đông: 41,353,387
 • Ngày báo cáo Doanh lợi sau: 20 tháng 3, 2023

Tóm tắt kỹ thuật

Tóm tắt kỹ thuật
Tóm tắt kỹ thuật
Loại5 phút15 phútHàng giờHàng ngàyHàng tháng
Trung bình ĐộngTrung TínhMuaMua MạnhMua MạnhTrung Tính
Chỉ báo Kỹ thuậtBánMuaMua MạnhMua MạnhBán Mạnh
Tổng kếtTrung TínhMuaMua MạnhMua MạnhBán

 

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cổ phiếu của công ty giải trí Hybe Corporation. Hy vọng qua bài viết này từ Nhật ký Traders, bạn đọc đã nắm rõ được tất cả những thông tin hữu ích về cổ phiếu HYBE.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Nguyễn Thành Phương
Nguyễn Thành Phương
Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Mình sẽ vận dụng những kiến ​​thức tích lũy và đúc kết để cung cấp cho các bạn những thông tin chính xác, tư vấn và hỗ trợ giao dịch các dịch vụ tài chính ngân hàng, hàng hóa, bảo hiểm và đầu tư hiệu quả nhất!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT