Google search engine
Trang chủKiến ThứcNhận Định Cổ Phiếu REE| Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu...

Nhận Định Cổ Phiếu REE| Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu REE

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh (REE) luôn không ngừng phát triển và khẳng định vị thế vững vàng của mình. Vì thế, cổ phiếu REE luôn được các nhà đầu tư lựa chọn và tin tưởng. Hãy cùng theo dõi bài viết này để có thể am hiểu cũng như lựa chọn đầu tư hợp lí nhất.

Tổng quan về thương hiệu và cổ phiếu REE

Cổ phiếu REE của Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh (REE) là một trong hai cổ phiếu được niêm yết đầu tiên trên sàn giao dịch HOSE, nằm trong top 30 công ty sở hữu vốn hoá lớn nhất thị trường Việt.

Tổng quan về thương hiệu và cổ phiếu REE
Tổng quan về thương hiệu và cổ phiếu REE

CTCP Cơ điện lạnh (REE) được thành lập vào năm 1977 với tiền thân là Xí nghiệp Quốc doanh Cơ Điện Lạnh. Vào ngày 28/7/2000, cổ phiếu REE được niêm yết chính thức trên sàn HOSE. Ngoài ra, CTCP Cơ điện lạnh REE còn là một trong hai công ty đầu tiên niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán tp HCM. Qua hơn 50 năm hoạt động, CTCP Cơ điện lạnh REE luôn phát triển mạnh mẽ, bền bỉ theo thời gian và vươn lên trở thành một Tập đoàn đa ngành tiêu biểu trong thị trường Việt Nam.

Hiện nay, CTCP Cơ điện lạnh REE đã có mặt trong nhiều lĩnh vực, trong đó có 4 lĩnh vực trọng điểm: Năng lượng, Nước sạch, Phát triển và cho thuê BĐS, Cơ điện lạnh và máy điều hoà không khí. Tính đến nay, doanh nghiệp đang sỡ hữu 18 công ty liên kết và 31 công ty con.

Với bề dày kinh nghiệm, đội ngũ chất lượng, thiết bị công nghe tiên tiến, cùng những chiến lược sáng suốt của ban lãnh đạo, REE đã khẳng định được vị thế vững vàng của mình, nhận được sự tín dụng từ các ngân hàng, nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước.

Nhận định cổ phiếu REE

Suốt những năm hình thành và phát triển, cổ phiếu REE luôn giữ cho mình sự phát triển vững vàng, không bị lung lay do ngoại cảnh khó khăn chung của thị trường.

Mới đây, Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE vừa công bố báo cáo tài chính quý 3 năm 2022. Trong báo cáo, doanh nghiệp đã ghi nhận mức doanh thu chạm mốc 2.233 tỷ đồng, tăng gấp đôi doanh thu của quý 3 năm 2021.

Nhận định cổ phiếu REE
Nhận định cổ phiếu REE

Trong đó, đóng góp của lĩnh vực hạ tầng điện nước chiếm đến 55% (1,208 tỷ đồng). Đồng thời, đóng góp của các công ty liên doanh cũng tăng gấp 2,2 lần so với quý 3/2021. Loại bỏ các khoản chi phí khác, CTCP Cơ điện lạnh REE báo lãi sau thuế 834 tỷ đồng, gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó lợi nhuận được nhận về là 681 tỷ đồng.

Theo như phân tích, sự tăng trưởng mảng năng lượng mang lại lợi nhuận tăng 258 tỷ đồng so với cùng kỳ cho REE, đóng góp trọng yếu là mảng thuỷ điện với tình hình thuỷ văn thuận lợi.

Xem thê nhận định về cổ phiếu oil

Bên cạnh đó, mảng bất động sản tăng trưởng tốt nhờ khoản lãi tới từ công ty liên kết là Địa ốc Sài Gòn khi ghi nhận kết quả dự án trong khi cùng kỳ năm 2021 chưa có. Tuy nhiên REE cho biết thêm góp phần trong biến động lợi nhuận tăng mảng bất động sản còn do công ty đã thực hiện giảm 20% tiền thuê và phí dịch vụ để cùng chia sẻ khó khăn trong đại dịch COVID-19 với khách thuê.

Tổng kết lại 9 tháng đầu năm, trong khi các doanh nghiệp khác chao đảo trên thị trường chứng khoán do lạm phát, dịch bệnh,… Doanh thu của CTCP Cơ điện lạnh REE vẫn giữ vững tăng trưởng tới 61% lên hơn 6.300 tỷ đồng. Kết quả LNST đạt 2.545 tỷ đồng, gấp 2,1 lần cùng kỳ năm trước.

Như vậy, so với kế hoạch mà doanh nghiệp đặt ra năm 2022 là doanh thu hợp nhất 9.247 tỷ đồng và lợi nhuận thuộc về cổ đông công ty mẹ 2.061 tỷ đồng (lần lượt tăng 60% và 10% so với thực hiện năm ngoái), kết thúc quý 3, REE đã hoàn thành 68% chỉ tiêu doanh thu và gần về đích với chỉ tiêu lợi nhuận cả năm.

Giá cổ phiếu REE

Ngày 15/11

Giá cổ phiếu REE giảm khá nhiều (4,8% – 7%) xuống mức 67,000đ/cp. Sau đó, giá được bị dao động trong phiên với mức cao nhất lên đến 68,900đ/cp, mức thấp nhất ở 63,800đ/cp. Kết phiên, cổ phiếu REE vẫn giữ vững lượt mua trên thị trường với khối lượng là 469,900cp.

Ngày 9/12

Trong giờ mở phiên, REE bán được 989.200 cổ phiếu với giá sàn 77,400đ/cp. Cả bên mua và bên bán đều giao dịch sôi động, đẩy giá REE lên mức cao nhất trong ngày là 81,000đ/cp, sau đó gần chốt phiên lại đảo chiều, giảm lại mức 80,000 đ/cp.

Kết phiên giao dịch, lượng lớn cổ phiếu REE được khớp lệnh tại mức giá tham chiếu tăng 2,6% – 3,36% so với ngày 8/12.

Và vào đầu những năm 2023, nhìn chúng cổ phiếu đã có mức giảm nhẹ.

Giá cổ phiếu REE
Giá cổ phiếu REE

Ngày 3/1

Giá cổ phiếu REE tăng nhẹ (1% – 1,4%) ở mức 71,300đ/cp. Sau đó, giá bị dao động trong phiên với mức cao nhất lên đến 73,800đ/cp. Kết phiên, cổ phiếu REE vẫn giữ vững lượt mua trên thị trường với khối lượng là 275,700cp.

Ngày 5/1

Theo cập nhật mới nhất, giá cổ phiếu REE  tăng nhẹ (1,4% – 1,92%)  vào mức 72,700đ/cp. Giá được đẩy lên cao nhất trong phiên với mức 74,500đ/cp. Đạt khối lượng bán ra là 393,500cp.

Có nên mua cổ phiếu REE?

Nhìn vào sự phát triển mạnh mẽ của tập đoàn Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh từ khi thành lập cho đến nay, REE cho thấy được vị thế của mình cũng như xây dựng niềm tin cho khách hàng. Đến thời điểm hiện tại, REE đã vươn lên trở thành một Tập đoàn đa ngành tiêu biểu trong thị trường Việt Nam luôn phát triển bền vững và không ngừng tăng trưởng theo thời gian.

Có nên mua cổ phiếu REE?
Có nên mua cổ phiếu REE?

Trong tình hình thị trường biến động do dịch Covid-19, trong khi nhiều ngành nghề có xu hướng giảm thì doanh thu và lợi nhuận của REE vẫn giữ vững sự tăng trưởng bền bỉ. Điều này cho thấy được khả năng phát triển tích cực trong hoạt động kinh doanh, không chỉ hiện tại mà cả tương lai sẽ vẫn giữ vững và được đẩy mạnh hơn nữa.

Tự những nhận định trên có thể đánh giá rằng, cổ phiếu REE là một trong những cổ phiếu đáng mua ở thời điểm hiện tại.

Cổ phiếu vinamilk vnm là gì?

Cách mua cổ phiếu REE tốt nhất

Trên sàn giao dịch HOSE, số lượng cổ phiếu tối thiểu được mua là 100 cổ phiếu. Giá giao dịch ngày 5/1/2023 là vào mức 72,700 đồng/cổ phiếu. Như vậy, muốn mua cổ phiếu REE, các nhà đầu tư sẽ phải bỏ ra ít nhất khoảng 73 triệu VNĐ.

Để mua được cổ phiếu REE, các nhà đầu tư cần thực hiện các bước sau đây:

Cách mua cổ phiếu REE tốt nhất
Cách mua cổ phiếu REE tốt nhất

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán 

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên để nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu. Nó được thực hiện hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Nhà đầu tư đặt mua cổ phiếu REE bằng tài khoản chứng khoán được mở tại các công ty giao dịch.

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán 

Sau khi đã có tài khoản, các bạn cần đăng nhập qua app chứng khoán rồi nạp tiền vào tài khoản. Số lượng cổ phiếu tối thiểu được mua là 100 cổ phiếu. Giá giao dịch của cổ phiếu REE vào ngày 5/1/2023 là vào mức 72,700 đồng/cổ phiếu. Như vậy, muốn mua cổ phiếu REE, các nhà đầu tư sẽ phải nạp vào tài khoản chứng khoán ít nhất là 72tr700 VNĐ.

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu REE

Sau khi hoàn tất các bước trên, các bạn thực hiện đặt lệnh mua ở phần đặt lệnh cổ phiếu.

Chọn khối lượng cổ phiếu cần đặt mua (tối thiểu là 100 cổ phiếu) trong mã cổ phiếu REE. Sau khi chọn xong, nhấn xác nhận, lúc này sẽ có mã OTP được gửi về số điện thoại để xác nhận giao dịch. Cần xem lại mục sổ lệnh sau khi thực hiện khớp lệnh.

Các thông số cần lưu ý khi đặt lệnh:

  • Giá mua: Muốn mua cổ phiếu REE, bạn sẽ phải đặt lệnh thấp nhất ở cột dư bán hiện thị trên màn hình.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều lệnh bạn có thể dùng trong khi giao dịch, phổ biến nhất là lệnh giới hạn và lệnh thị trường.

Cần lưu ý những điều dưới đây để mua cổ phiếu REE sinh lời nhất:

  • Cần thấu hiểu, phân tích và đánh giá được biểu đồ kỹ thuật cổ phiếu ở các thời điểm từ trước đến nay. Từ đó, đưa ra những nhận định dựa trên những gì biểu thị trên biểu đồ.
  • Tìm hiểu và nắm rõ thị trường, xu hướng bất động sản hiện tại cũng như tương lai đặc biệt là tình hình kinh doanh của Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE.
  • Các nhà đầu tư cần bình tĩnh phán đoán thị trường, tránh trường hợp quá sợ rủi ro bán nhanh chóng khi giá cổ phiếu có xu hướng giảm vì đây là cổ phiếu dài hạn.

Tìm hiểu về cổ phiếu vietjet

Kết luận

Bài viết trên, chúng tôi đã có những phân tích, đánh giá từ cơ bản đến chi tiết nhất về cổ phiếu REE. Hy vọng những nhận định, thông tin trên từ Nhật ký Traders sẽ giúp các nhà đầu tư đưa ra các lựa chọn phù hợp nhất khi thực hiện giao dịch cổ phiếu REE.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT