Google search engine
Trang chủKiến ThứcCổ Phiếu Vietjet Là Gì? | Nhận Định Đầu Tư Năm 2023

Cổ Phiếu Vietjet Là Gì? | Nhận Định Đầu Tư Năm 2023

Ảnh hưởng dịch bệnh đã qua, điều kiện hoạt động của nhóm ngành hàng không hiện nay dần tốt lên. Trong số đó, cổ phiếu Vietjet của Công ty cổ phần Hàng không Vietjet cũng được phát triển. Vậy có nên đầu tư vào mã cổ phiếu Vietjet thời điểm này? Hãy xem bài viết dưới đây!

Giới Thiệu Về Công Ty Cổ Phần Hàng Không Vietjet

Vietjet, với tư cách là một hãng hàng không giá cả phải chăng, là một trong những động lực chính cho sự tăng trưởng của thị trường hàng không Việt Nam. Nhờ chiến lược giá vé hợp lý, sự tăng trưởng thị phần của công ty thúc đẩy nhu cầu vận tải hàng không và tạo ra một phân khúc khách hàng mới, bao gồm cả những người lần đầu bay và thu hút hành khách từ các phương thức vận tải khác.

Giới Thiệu Về Công Ty Cổ Phần Hàng Không Vietjet
Giới Thiệu Về Công Ty Cổ Phần Hàng Không Vietjet

Từ tháng 7 năm 2015 đến tháng 12 năm 2016, phần lớn hành khách của công ty là hành khách lần đầu bay. Công ty tin rằng Vietjet đóng vai trò then chốt trong việc biến vận tải hàng không trở thành lựa chọn cho những hành khách trước đây không có khả năng chi trả.

Thành Tích Nổi Bật Của Vietjet 

 • Airlineratings.com, xếp hạng an toàn hàng không 7 sao cao nhất thế giới.
 • Top 50 hãng hàng không hàng đầu trên toàn thế giới về hiệu quả tài chính và sức khỏe năm 2018 của Tạp chí Airfinance Journal.
 • Trong quá trình phát triển, Vietjet đã đạt 32 giải thưởng trong nước và 9 giải thưởng quốc tế.
 • Vietjet lọt vào “Top 500 hãng hàng không hàng đầu Châu Á”.
 • Ngoài ra hãng còn có dịch vụ vận chuyển an toàn nhất trong các hãng hàng không. Đồng thời, còn có chương trình khuyến mãi tốt nhất Việt Nam.
Thành Tích Nổi Bật Của Vietjet 
Thành Tích Nổi Bật Của Vietjet

Bên cạnh đó, doanh nghiệp đã nhận được nhiều danh hiệu uy tín như: “Nơi làm việc tốt nhất”, “Hãng hàng không được yêu thích nhất Việt Nam” và “Thương hiệu nhà tuyển dụng tốt nhất châu Á”. Ngoài ra, Vietjet Air đã vinh dự nhận được bằng khen và quân kỳ của Thủ tướng Chính phủ vì những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của ngành hàng không Việt Nam.

Xem thêm nhận định về cổ phiếu hpx

Tìm Hiểu Về Mã Cổ Phiếu Vietjet

Các hoạt động và đường bay nội địa của Vietjet dù không mấy sôi động nhưng không bị phá sản như các hãng hàng không khác trong đại dịch Covid-19. Do đó, trên thị trường chứng khoán của Vietjet vẫn đang hoạt động tốt.

Tìm Hiểu Về Mã Cổ Phiếu Vietjet
Tìm Hiểu Về Mã Cổ Phiếu Vietjet

Năm 2017, mã cổ phiếu của Vietjet chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM HOSE với mã VJC. Cổ phiếu Vietjet được coi là một trong những thị trường lớn nhất và hơn nữa, là cạnh tranh nhất so với các cổ phiếu khác trong ngành hàng không.

Thông tin về mã cổ phiếu Vietjet:

 • Mã chứng khoán: VJC
 • Sàn giao dịch: HOSE
 • Giá trị thị trường: 68,78001 tỷ đồng

Số lượng cổ phiếu niêm yết là 300 triệu cổ phiếu, tương ứng vốn đăng ký 3 nghìn tỷ đồng. Tư vấn cho việc niêm yết của Vietjet là Công ty Chứng khoán Bản Việt.

Giá Cổ Phiếu VietJet Hôm Nay

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của VJC, tuần này đã có thêm 3 phiên. Cụ thể, trong ngày giao dịch 4/8, giá cổ phiếu Vietjet tăng 3,5% lên 129.800 đồng/cổ phiếu. Đối với VJC, đây là mức giá cao nhất kể từ đợt bùng phát Covid-19 lần thứ 4.

Giá Cổ Phiếu VietJet Hôm Nay
Giá Cổ Phiếu VietJet Hôm Nay

Trên sàn HOSE, giá giao dịch của cổ phiếu Vietjet vào khoảng 110.000 đồng/cổ phiếu, tính toán sơ bộ với mức giá này, cổ phiếu Vietjet sẽ đạt giá trị 10.256 tỷ đồng vào quý III/2022.

Tính đến 30/9/2022, tổng tài sản của Vietjet tăng 22,5% lên 56.288 tỷ đồng. Tiền và các khoản tương đương tiền tăng 10,6% lên 2.042 tỷ đồng, hàng tồn kho tăng 11,6% so với đầu năm.

Kết Quả Hoạt Động Của Vietjet Đến Hết Năm 2022

Kết quả kinh doanh quý III vừa được Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (Hose: VJC) công bố cho thấy Vietjet đang dẫn đầu về gia tăng lượng hành khách nội địa và quốc tế, thúc đẩy phục hồi kinh tế, du lịch nội địa và quốc tế tại Việt Nam.

Kết Quả Hoạt Động Của Vietjet Đến Hết Năm 2022
Kết Quả Hoạt Động Của Vietjet Đến Hết Năm 2022

Trong quý III/2022, Vietjet đã thực hiện hơn 35.000 chuyến bay, vận chuyển 6,4 triệu lượt hành khách. Lưu lượng hành khách nội địa góp phần vào sự phục hồi, với các chuyến bay tăng 36% và tổng lưu lượng hành khách tăng 44%. Lưu lượng hành khách quốc tế đã bắt đầu phục hồi, đạt khoảng 25% so với trước Covid-19. Tổng khối lượng hàng hóa vận chuyển trong quý đạt 11.500 tấn.

Trong quý IV/2022, công ty kỳ vọng sẽ đạt doanh thu và hiệu quả cao hơn nhờ lượng khách du lịch tăng trưởng mạnh, đặc biệt là ở các thị trường quốc tế. Vietjet đã vượt qua đại dịch một cách kiên cường và dũng cảm. Trong điều kiện kinh tế Việt Nam, các hãng hàng không không nhận được nhiều hỗ trợ tài chính và hỗ trợ tài chính từ trong nước như các nước phát triển.

Vietjet đã chủ động mở rộng hoạt động kinh doanh, tăng cường củng cố nguồn lực tài chính từ sự hỗ trợ của các cổ đông, nhà đầu tư, các đối tác trong và ngoài nước. Công ty sẵn sàng mọi nguồn lực cho hoạt động vận chuyển hành khách và hàng hóa với chi phí tốt, phục vụ cho hồi phục kinh tế, du lịch, giao thương và nhu cầu đi lại của người dân.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu ibc không?

Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Vietjet Lúc Này?

Hiện nay tình hình dịch bệnh giảm mạnh, các nhóm ngân hàng đa số đều đang trên đà phát triển . Đối với Vietjet cũng vậy, hiện tại tăng trưởng không ngừng và có kết quả kinh doanh rất tốt đồng thời còn là hãng hàng không được cho là có nền tài chính mạnh trong các hãng hàng không, chỉ trong 9 tháng năm 2022, Vietjet ghi nhận doanh thu hơn 11.6 ngàn tỷ trong quý 3, tăng 337%.

Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Vietjet Lúc Này?
Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Vietjet Lúc Này?

Và chắc chắn rằng trong thời gian tới sự phát triển của ngành hàng không này sẽ ảnh hưởng tích cực đến cổ phiếu Vietjet.

Trước tình hình mở rộng để phát triển, triển vọng trong ngắn hạn đầy tích cực, chúng tôi đánh giá việc đầu tư mua cổ phiếu Vietjet Air ở mức giá hiện tại là không có một chút biên rủi ro nào cả. Do vậy các nhà đầu tư khi mua cổ phiếu VJC nên thật sự an tâm, chúng tôi khuyến khích trong thời điểm này phải chớp thời cơ tốt nhất để đầu tư cổ phiếu ngành hàng không.

Cách Mua Cổ Phiếu Vietjet

 • Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Trước khi bạn có thể mua cổ phiếu của các cổ đông, bạn cần mở một tài khoản chứng khoán. Điều này có thể được thực hiện trực tuyến, miễn phí. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và khi nhận quyền sở hữu của ban đối với các cổ phiếu mà bạn muốn mua.

Cách Mua Cổ Phiếu Vietjet
Cách Mua Cổ Phiếu Vietjet
 • Bước 2: Tiền phải được gửi vào tài khoản chứng khoán

Trước khi mua cổ phiếu Vietjet, bạn cần gửi tiền vào tài khoản ngân hàng cá nhân. Đây là bước thứ hai trong quy trình mua để đầu tư vào cổ phiếu Vietjet. Bạn cần gửi 11.000.000 VNĐ để mua 100 cổ phiếu.

 • Bước 3: Hoàn thành mua cổ phiếu Vietjet

Sau khi đặt lệnh mua, bạn có được cổ phiếu Vietjet. Các cổ phiếu được niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, còn được gọi là HOSE. Bạn có thể dễ dàng đặt mua thông qua các tài khoản chứng khoán.

Nhận Định Cổ Phiếu Vietjet 2023

Tháng 6/2022, doanh thu hợp nhất của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet quý II vượt 11,6 nghìn tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, doanh thu tăng gần 227%. Mỗi nhân viên đạt 181 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, gấp 40 lần cùng kỳ năm trước.

Nhận Định Cổ Phiếu Vietjet 2023
Nhận Định Cổ Phiếu Vietjet 2023

Nhờ mức tăng trưởng hơn 30%, Vietjet đã vận chuyển hơn 6 triệu lượt khách trong các chuyến bay quý II. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này đạt được nhờ sự gia tăng đáng kể nhu cầu đối với các chuyến bay nội địa. Đến quý II/2022, hãng đã khai thác trên 33.000 chuyến bay, lần lượt tăng 135% và 200% so với quý trước.

Xem thêm nhận định cổ phiếu phr

Chính phủ quyết định mở cửa du lịch vào ngày 15 tháng 3 sau khi đại dịch được kiểm soát. Điều này khiến lượng khách đi lại của Vietjet tăng lên. Ngoài ra, họ đã thực hiện một số chiến lược để tăng cường kinh doanh – chẳng hạn như thu hút nhiều khách hàng hơn bằng chiết khấu.

 • Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của khách hàng, Vietjet đã triển khai các đường bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan sau khi chính phủ cho phép khai thác các đường bay quốc tế.
 • Theo dự báo của các chuyên gia, nhu cầu di chuyển hàng không sẽ tăng trong giai đoạn 2023 – 2024. Vietjet đã bổ sung 8 máy bay mới vào đội bay của mình sau khi xem xét điều này.
 • Kết quả dịch vụ tốt hơn từ việc công ty tăng cường tương tác với khách hàng và tăng cường nhận diện thương hiệu của họ.
 • Hãng hàng không Vietjet nhanh chóng chiếm thị phần lớn trong nhóm hàng không giá rẻ ASEAN nhờ định hướng phân khúc hàng không giá rẻ. Họ tiếp tục bổ sung máy bay vào hạm đội của mình theo điều này.
 • Vietjet có kế hoạch biến Swift 247 thành một công ty hậu cần điện tử trong thời gian tới. Họ cũng dự đoán đợt chào bán công khai lần đầu cho hoạt động kinh doanh vận tải của họ vào năm 2023.

Vietjet đạt được thành công trong ngành hàng không nhờ xây dựng được hình ảnh riêng nhờ mục tiêu và định hướng của mình. Sau 5 năm, giá cổ phiếu Vietjet đã có những bước tăng trưởng tương tự như những bước tăng trưởng của các công ty lớn hơn.

Vietjet phải đối mặt với một số khó khăn liên quan đến thành tích và lợi ích của họ, chẳng hạn như:

 • Hai hãng hàng không của Myanmar và Hàn Quốc đã có đường bay đến Việt Nam. Đầu tiên là Myanmar Airways International bắt đầu khai thác đường bay đến Việt Nam trong tháng 9 và tháng 10/2022. Hãng hàng không khác là Air Premia bắt đầu khai thác các đường bay từ quê nhà Hàn Quốc đến Việt Nam.
 • Bất chấp những nỗ lực của Hàn Quốc trong việc điều chỉnh các chuyến bay quốc tế, chính sách Zero Covid của Trung Quốc vẫn hạn chế du lịch quốc tế. Giai đoạn hậu dịch, Vietjet đã thực hiện hơn 12.000 chuyến bay so với chỉ 8 chuyến cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, các chuyến bay nội địa nhanh chóng phục hồi trong khi các chuyến bay quốc tế vẫn bị đình trệ.

Kết Luận

Tóm lại VJC là cổ phiếu có mức giá an toàn cao khi đầu tư vì thuộc top 30 cổ phiếu vốn hóa và thanh khoản tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Ngoài ra, năm 2023 là năm khởi đầu cho sự phát triển và tăng trưởng của ngành hàng không. Các chuyên gia nhận định đây là thời điểm tuyệt vời cho cổ phiếu Vietjet. Hãy theo dõi Nhật ký Traders tìm hiểu về các tin tức cổ phiếu mới năm 2023.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT