Google search engine
Trang chủNhật KýNhật ký giao dịch là gì?

Nhật ký giao dịch là gì?

Ghi nhật ký giao dịch là một chiến lược thông minh để nâng cao hiệu suất và tạo sự tự tin khi đầu tư chứng khoán hoặc Forex. Thành công trong giao dịch ngoại hối đòi hỏi mức độ lập kế hoạch và thực hành cao. Để luôn thành công trong giao dịch, các nhà giao dịch ngoại hối cần phải trải qua một quá trình học hỏi toàn diện.

Công cụ tốt nhất để theo dõi và tối ưu hóa hệ thống của nhà giao dịch ngoại hối là sử dụng nhật ký giao dịch. Nếu bạn có kế hoạch trở thành một nhà đầu tư thành công thông qua hiệu suất, thì nhật ký giao dịch có thể giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Nhật ký giao dịch là gì?
Nhật ký giao dịch là gì?

Nhật ký giao dịch là gì?

Nhật ký giao dịch là một trong những công cụ hiệu quả nhất để quản lý hiệu suất. Một cuốn sổ hoặc một file ghi lại các giao dịch hàng ngày sẽ giúp bạn có thể xem xét các giao dịch đã thực hiện trong ngày. Điều này sẽ giúp bạn có kết quả tốt hơn và để tham khảo trong tương lai. Nhật ký có thể giúp bạn theo dõi tiến độ cũng như nghiên cứu những sai lầm mắc phải khi nhập hoặc thoát giao dịch. Về lâu dài, nhật ký giao dịch có thể trở thành nền tảng để bạn dựa vào đó mà thực thi tốt hơn.

Xem thêm:

Lợi ích của việc có một nhật ký giao dịch

Với nhật ký giao dịch, các nhà giao dịch ngoại hối có thể phát triển một chiến lược sinh lời dựa trên kinh nghiệm giao dịch. Nếu được cập nhật thường xuyên và chăm chỉ, nhật ký giao dịch của bạn sẽ là chìa khóa cho sự thuận lợi trong đầu tư.

 • Nhật ký giao dịch sẽ giúp bạn phát triển chiến lược của mình
Có thể lợi ích quan trọng nhất của nhật ký là nó có thể giúp bạn tìm ra chiến lược nào phù hợp nhất với bạn. Thông qua việc ghi chép tỉ mỉ các chi tiết mà bạn có được, tất cả các tính toán và chuyển động được thực hiện trong phiên giao dịch có thể được kiểm tra một cách chính xác. Khuôn khổ này có thể xác định sự thành công của các giao dịch và có thể tránh rủi ro trong tương lai để có một chiến lược giao dịch lý tưởng hơn.
 • Quản lý các yếu tố kích thích cảm xúc

Một sự nghiệp thành công trong giao dịch ngoại hối có liên quan rất nhiều đến tâm lý và trạng thái tinh thần. Hầu hết các nhà giao dịch ngoại hối đều trải qua một số cảm xúc hoang mang, lo lắng có thể dẫn đến các hành động không có kế hoạch. Có một nhật ký giao dịch cho phép bạn ghi lại tất cả những gì bạn cảm thấy và học được từ giao dịch. Việc ghi nhận những biến động đã xảy ra giúp bạn có kinh nghiệm và vững vàng trong các tình huống tương tự.

 • Biết điểm mạnh và điểm yếu của bạn

Ghi lại mọi giao dịch có thể giúp xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn với tư cách là một nhà giao dịch ngoại hối. Thông qua những quan sát này, bạn có thể trở thành cố vấn của chính mình và củng cố các kỹ năng giao dịch tốt hơn. Viết nhật ký cũng cho phép bạn có trách nhiệm hơn đối với bất kỳ sai sót nào. Bằng cách thừa nhận những gì bạn làm tốt nhất hoặc những gì cần cải thiện thêm, bạn có thể tối ưu hóa các kỹ năng giao dịch của mình và kết hợp chúng vào hệ thống giao dịch của mình.

 • Giúp bạn tránh khỏi một giao dịch bốc đồng

Có nhật ký giao dịch là một cách tuyệt vời để bám sát kế hoạch giao dịch. Hầu hết các nhà giao dịch có xu hướng mất tiền trên thị trường ngoại hối vì các động thái không có kế hoạch hoặc giao dịch bốc đồng. Nhật lý có thể giúp bạn kiểm soát cảm xúc và quyết định của mình, giúp bạn nhận thức rõ hơn về những hậu quả có thể xảy ra. 

Nội dung cần có của nhật ký giao dịch

bạn có thể viết nhật ký giao dịch trong một cuốn sổ tay, hoặc làm một file excel, hoặc thậm chí sử dụng phần mềm chuyên dụng. Bất cứ cách thức nào cũng sẽ hữu ích.

Dưới đây là các chủ đề cần xem xét đưa vào nhật ký giao dịch của bạn:

 • Ngày vào và ngày ra với cặp ngoại hối
 • Thời điểm thực hiện giao dịch và loại lệnh
 • Khối lượng các giao dịch
 • Giới hạn vốn
 • Kết quả của giao dịch (Lãi hoặc lỗ từ giao dịch)
 • Điều kiện thị trường trong ngày giao dịch
 • Phân tích sơ bộ thị trường hôm đó
 • Đánh giá rủi ro
 • Kiểm tra tỷ lệ lợi nhuận và giao dịch thành công
 • Kỹ năng có được hoặc kỹ năng cần cải thiện
 • Cần chuẩn bị gì và cải tiến gì trong tương lai

Nhatkytraders.

Đánh giá bài viết

4 / 5. Lượt đánh giá: 10

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT