Google search engine
Trang chủKiến ThứcNhững Cổ Phiếu Nên Đầu Tư Dài Hạn Cho Năm 2023

Những Cổ Phiếu Nên Đầu Tư Dài Hạn Cho Năm 2023

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua giai đoạn điều chỉnh mạnh khiến giá nhiều cổ phiếu quay trở lại vùng hấp dẫn. Đối với nhiều nhà đầu tư, đây sẽ là cơ hội mua vào tuyệt vời.

Tuy nhiên, nên mua cổ phiếu nào trong dài hạn là một câu hỏi không dễ trả lời. Vì vậy, trong nội dung bài viết, nhatkytraders sẽ giúp bạn tìm kiếm danh sách những cổ phiếu tốt, top đầu tư dài hạn được chọn lọc theo các tiêu chí: Kinh doanh tốt, tài chính vững mạnh, kinh doanh tăng trưởng và hưởng lợi từ nhiều yếu tố vĩ mô. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những loại nào nhé.

Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam Năm 2023

Hiện Việt Nam đã kiểm soát dịch bệnh và đang từng bước thúc đẩy nền kinh tế. Thị trường chứng khoán hiện tại cũng khá ổn định. Đầu năm 2023 được cho là thời điểm tốt để đầu tư, vì thị trường dường như đang thể hiện sự lạc quan trong sắc xanh.

Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam Năm 2023
Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam Năm 2023

Khi dịch bệnh được cải thiện cũng là cơ hội để các nhà đầu tư tham gia thị trường. Bởi vì tại thời điểm này, các quỹ nước ngoài sẽ đổ vào nước ta, điều này cho thấy thị trường chứng khoán sẽ hồi phục mạnh mẽ.

So Sánh Lợi Nhuận Đầu Tư Cổ Phiếu Ngắn Hạn Và Dài Hạn

Đầu tư cổ phiếu ngắn hạn và dài hạn, nhà đầu tư nên chọn hình thức nào mang lại thu nhập.

So Sánh Lợi Nhuận Đầu Tư Cổ Phiếu Ngắn Hạn Và Dài Hạn
So Sánh Lợi Nhuận Đầu Tư Cổ Phiếu Ngắn Hạn Và Dài Hạn

Đầu Tư Ngắn Hạn

Các khoản đầu tư cổ phiếu ngắn hạn có thể mang lại lợi nhuận chênh lệch thị trường nhanh chóng. Nếu thị trường biến động, hãy tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Định dạng này sẽ phù hợp với những người có kinh nghiệm phân tích dữ liệu tài chính và khả năng đưa ra kết luận về các xu hướng trong tương lai.

Đầu Tư Cổ Phiếu Ngắn Hạn
Đầu Tư Cổ Phiếu Ngắn Hạn

Việc nắm giữ cổ phiếu trong thời gian ngắn có thể giúp bạn giảm tác động của lạm phát. Có thể mua bán bất cứ lúc nào, không sợ mất giá so với đầu tư dài hạn. Ngoài ra, định dạng này cũng giúp dễ dàng giao dịch các cổ phiếu có tính thanh khoản cao trên thị trường.

Đầu Tư Dài Hạn

Mục tiêu của đầu tư cổ phiếu dài hạn chủ yếu là tiền lãi được trả hàng tháng và lợi ích của cổ đông. Tuy nhiên, đầu tư dài hạn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với đầu tư ngắn hạn. Được chứng minh bằng những lợi ích sau:

Đầu Tư Cổ Phiếu Dài Hạn
Đầu Tư Cổ Phiếu Dài Hạn
 • Lợi nhuận cao và vốn có thể được đảm bảo.
 • Rủi ro đầu tư thấp.
 • Tái đầu tư hiệu quả.
 • Không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc.
 • Giảm thiểu chi phí giao dịch.

Xem thêm về cổ phiếu PNJ

Những Cổ Phiếu Tốt Đầu Tư Dài Hạn

Những Cổ Phiếu Tốt Đầu Tư Dài Hạn
Những Cổ Phiếu Tốt Đầu Tư Dài Hạn

Cổ Phiếu Chăm Sóc Sức Khỏe Thích Hợp Đầu Tư Dài Hạn

Bạn nên mua cổ phiếu nào vào năm 2023? Sự bùng phát ngày càng tăng là dấu hiệu tốt nhất cho thấy nhóm cổ phiếu này đang được chú ý nhiều hơn. Người dân chú trọng bảo vệ sức khỏe nên chi nhiều tiền hơn cho việc khám, chữa bệnh. Đây là cơ hội cho nhóm ngành này và là cơ hội cho các nhà đầu tư cổ phiếu trên thị trường.

Cổ Phiếu Chăm Sóc Sức Khỏe Thích Hợp Đầu Tư Dài Hạn
Cổ Phiếu Chăm Sóc Sức Khỏe Thích Hợp Đầu Tư Dài Hạn

Hiện tại, hầu hết cổ phiếu riêng lẻ của các công ty chứng khoán thuộc nhóm y tế và sức khỏe đều có sắc xanh, được kỳ vọng sẽ trở thành nhóm được quan tâm đầu tư dài hạn. Cổ phiếu đầu tư dài hạn ngành y tế năm 2023:

 • Công Ty Cổ Phần Traphaco – Traphaco JSC (HOSE: TRA).
 • Công ty cổ phần Dược Hậu Giang (DHG – Pharma).
 • Bệnh Viện Quốc Tế Thái Nguyên (TNH .,JSC).

Đầu Tư Dài Hạn Ở Nhóm Ngân Hàng

Bạn nên mua cổ phiếu nào để đầu tư dài hạn? Theo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia kinh tế, nhóm cổ phiếu vua này rất đáng để theo đuổi cả hiện tại và tương lai.

Cổ Phiếu Nên Đầu Tư Dài Hạn Ở Nhóm Ngân Hàng
Đầu Tư Dài Hạn Ở Nhóm Ngân Hàng

Cổ phiếu ngân hàng là cổ phiếu đầu tư dài hạn được xếp vào loại có tính thanh khoản cao. Và, chúng phát triển đều đặn. Trong khi nền kinh tế gặp khó khăn vì đại dịch, hoạt động huy động vốn và vay vốn cũng diễn ra mạnh mẽ.

Ngoài những ưu điểm trên, nhà đầu tư cổ phiếu ngân hàng cần hiểu rõ tình trạng nợ xấu có thể tạo ra sự khác biệt ở cổ phiếu ngân hàng. Nên chọn các ngân hàng cung cấp dịch vụ thắt chặt tài sản để đầu tư cổ phiếu dài hạn một cách an toàn.

Cổ phiếu đầu tư dài hạn nhóm ngân hàng năm 2023:

 • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam tên viết tắt: Vietcombank.
 • Ngân hàng TMCP Á Châu tên viết tắt: ACB.
 • Ngân hàng TMCP Tiên Phong tên viết tắt là: TPBank.
 • Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt tên viết tắt là: LienVietPostBank.
 • Ngân hàng quốc tế VIB.

Đầu Tư Dài Hạn Vào Ngành Sản Xuất Nông Nghiệp 

Có lẽ không có quá nhiều người lạc quan về cổ phiếu này để đầu tư vào công nghệ nông nghiệp dài hạn. Tuy nhiên, chính sự phát triển của khoa học công nghệ mà nền nông nghiệp ngày càng trở nên hoàn thiện hơn. Nhờ có sự can thiệp của máy móc, tiến độ hoạt động sản xuất cũng trở nên nhanh chóng và hiệu quả.

Đầu Tư Dài Hạn Vào Ngành Sản Xuất Nông Nghiệp Nên Chọn Cổ Phiếu Nào?
Đầu Tư Dài Hạn Vào Ngành Sản Xuất Nông Nghiệp

Ngoài mối quan tâm về sức khỏe, mọi người cũng quan tâm đến những loại thực phẩm để nuôi cơ thể của họ. Đặc biệt khi mô hình canh tác hữu cơ ra đời ngày càng được nhiều người biết đến. Từ đó có thể thấy đầu tư dài hạn vào nhóm cổ phiếu này cũng có tiềm năng lớn.

Những cổ phiếu tốt nhóm sản xuất nông nghiệp nên đầu tư dài hạn trong năm 2023:

 • Công ty Cổ Phần Tập đoàn Lộc Trời.
 • Công ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu An Giang – ANGIMEX.
 • Công ty Cổ Phần Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam.
 • Công ty Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai.

Xem thêm về cổ phiếu gex

Đầu Tư Vào Lĩnh Vực Fintech Dài Hạn

Vào năm 2023, các nhà đầu tư dài hạn sẽ chọn cổ phiếu Fintech do mức độ phổ biến của chúng. Các công ty này cung cấp các dịch vụ hữu ích và thuận tiện cho công chúng. Khi các nhà đầu tư cần tài trợ, họ nhận ra mức độ quan tâm của mọi người đối với chủ đề này.

Đầu Tư Vào Bất Kỳ Cổ Phiếu Nào Trong Lĩnh Vực Fintech Dài Hạn
Đầu Tư Vào Lĩnh Vực Fintech Dài Hạn

Có thể thấy một ví dụ điển hình về tầm quan trọng của Fintech: Cơn lốc tiền ảo, thương mại điện tử hay chứng khoán sắp tới sẽ cần đến công nghệ.

Bởi vì đầu tư vào nhóm ngành này là vi phạm pháp luật và thiếu sự bảo vệ pháp lý cho các nhà đầu tư, làm như vậy sẽ gây bất lợi cho bạn. Điều này là do nhà nước của chúng ta coi việc đầu tư vào tiền ảo hoặc ngoại hối là bất hợp pháp.

Các công ty Fintech có thể đầu tư

 • Tập đoàn FPT.
 • Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt.
 • Công ty công nghệ VNG.

Đầu Tư Vào Logistics Để Kiếm Lợi Nhuận Dài Hạn

Mọi người đang bắt đầu sử dụng các phương thức vận chuyển và các trang thương mại điện tử để đầu tư dài hạn. Đột phá mới đến từ việc nhóm ngành này mới phát triển được vài năm. Thêm vào đó, nhiều người trong lĩnh vực này đã làm việc chăm chỉ trong một thời gian dài. Nếu muốn đầu tư dài hạn, đừng bỏ qua các cổ phiếu nhóm này.

Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Logistics Để Kiếm Lợi Nhuận Dài Hạn
Đầu Tư Vào Logistics Để Kiếm Lợi Nhuận Dài Hạn

Nhà đầu tư nên thêm cổ phiếu dài hạn Logistics vào danh mục đầu tư của mình.

 • Tổng Công ty CP Bưu chính Viettel.
 • Công ty Cổ Phần Vận Tải Và Xếp Dỡ Hải An.
 • Tổng Công ty Chuyển Phát Nhanh Bưu Điện.
 • Công ty Cổ phần Cảng Rau Quả.

Đầu Tư Vào Thị Trường Nước Ngoài Dài Hạn

Những cổ phiếu tốt dài hạn nào cung cấp khuyến nghị đầu tư nước ngoài? Hãy đầu tư vào cổ phiếu được khuyến nghị này trong một thời gian dài.

Đầu Tư Cổ Phiếu Vào Thị Trường Nước Ngoài Dài Hạn
Đầu Tư Vào Thị Trường Nước Ngoài Dài Hạn

Thông tin chi tiết về cổ phiếu hhs

 • Facebook: Bạn nên đầu tư dài hạn năm 2023 vào cổ phiếu của Facebook. Công ty có 2 tỷ người dùng hàng ngày và đang phát triển bốn mạng xã hội chính: Messenger, Instagram, Whatsapp và Facebook gốc. Tình yêu của các nhà đầu tư dành cho thương hiệu và các chiến lược thông minh của Facebook giúp nó phát triển và mang lại lợi nhuận.
 • Apple: Các nhà đầu tư luôn đổ xô vào Apple. Chúng cực kỳ sinh lợi đồng thời thu hút rất nhiều tiền và của cải. Nhưng quản lý hàng tồn kho của Apple tiếp tục là một vấn đề mà công ty vẫn chưa giải quyết tốt.
 • Tesla: Một trong những giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô. Vì điều này, nhiều chuyên gia đầu tư khuyên bạn nên mua cổ phiếu của Tesla khi họ dự đoán công ty sẽ đạt đến vinh quang. Mã cổ phiếu của Tesla là TSLA và nó được coi là một trong 10 cổ phiếu đầu tư dài hạn hàng đầu vào năm 2023.
 • Google: Google kiếm được 45 đến 50% doanh thu ấn tượng từ quảng cáo trên Facebook. Ngoài ra, lượng người dùng tích cực trên các dịch vụ của Google giúp tăng doanh thu của họ lên khoảng 45 đến 50%. Điều này dẫn đến cơ hội cho các nhà đầu tư mới đầu tư vào cổ phiếu từ các quốc gia khác.

Trong tương lai, top cổ phiếu đầu tư dài hạn có thể trở nên rất có giá trị. Cân nhắc mua chúng ngay bây giờ để bạn có thể gặt hái nhiều lợi ích trong những năm tới. Tuy nhiên, dù bạn lựa chọn thế nào thì cũng phải có kế hoạch đầu tư hợp lý và nắm rõ thông tin thị trường để hành động trong mọi tình huống. Hy vọng các nhà đầu tư sẽ ra quyết định thật thông thái và thành công thông qua bài viết này của Nhật ký Traders.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT