Google search engine
Trang chủKiến ThứcNhững con vật biểu trưng trong chứng khoán

Những con vật biểu trưng trong chứng khoán

nhatkytraders.com – Trong bài viết này, chúng ta sẽ bàn luận hình ảnh những con vật đang được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường chứng khoán nhé.

1. Chứng khoán Bò – Sự lạc quan

Những con bò đực đại diện cho các nhà đầu tư đang trong tâm lý lạc quan về triển vọng tương lai của thị trường cổ phiếu. Họ tin rằng thị trường sẽ tiếp tục xu hướng đi lên. 

2. Chứng khoán Gấu – Sự bi quan

Chú gấu biểu trưng tâm lý những nhà đầu tư hoặc thương nhân đang trong trạng thái bi quan về thị trường. Họ tin rằng thị trường đang có xu hướng giảm, thiếu niềm tin về các khía cạnh tương lai của thị trường cổ phiếu và tin rằng thị trường sẽ chìm trong sắc đỏ. 

Tham khảo thêm:

3. Chứng khoán Thỏ – Sự thống lĩnh

Thuật ngữ thỏ sử dụng để mô tả những nhà giao dịch nắm giữ một vị thế trong một khoảng thời gian rất ngắn. Thời gian giao dịch của các nhà giao dịch này thường tính bằng phút.

Nhà giao dịch này là những người có vốn đầu tư lớn và cố gắng thu lợi nhuận trong ngày. Họ luôn muốn tránh những rủi ro qua đêm (hoặc dài hạn) và chỉ tìm kiếm cơ hội thu về một số tiền nhanh chóng trong ngày. 

4. Chứng khoán Rùa – Sự tỉ mỉ

Biểu trưng cho những nhà đầu tư mua/bán chậm, luôn thận trọng và giao dịch trong khung thời gian dài hạn. Họ nhìn vào khung thời gian và nắm giữ số lượng giao dịch ít nhất có thể. Đây là những nhà đầu tư không quan tâm đến những biến động ngắn của thị trường, thường quan tâm đến khoản lợi nhuận dài hạn.

5. Chứng khoán Heo – Sự thiếu kiên nhẫn

Biểu tượng cho các nhà đầu tư thiếu kiên nhẫn, luôn chấp nhận rủi ro cao, tham lam và dễ xúc động. Những nhà đầu tư này không thực hiện bất kỳ phương pháp phân tích nào, mà chỉ tập trung tìm kiếm các mẹo và tâm lý muốn kiếm tiền nhanh chóng trên thị trường.

6. Chứng khoán Đà điểu – Sự bảo thủ

Hình ảnh thế hiện các nhà đầu tư đang vùi đầu các giao dịch trên thị trường đang có xu hướng giảm và luôn hy vọng danh mục đầu tư của họ sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều trong thị trường biến động. 

Những nhà đầu tư kiểu này thường phớt lờ tin tức tiêu cực, luôn kỳ vọng nó sẽ biến mất trong tương lai và không ảnh hưởng đến khoản đầu tư của họ. Họ luôn chấn an tâm lý của bản thân bằng cách không quan tâm đến tin tức đó, giúp danh mục của họ luôn ổn định.

7. Chứng khoán Gà – Sự sợ hãi

Gà chọi ám chỉ những nhà đầu tư đang sợ hãi trên thị trường chứng khoán và không chấp nhận rủi ro. Họ tránh xa rủi ro thị trường bằng cách gắn bó với các kênh đầu tư như trái phiếu, tiền gửi ngân hàng hoặc chứng khoán chính phủ.

8. Chứng khoán Cừu – Sự kiên định

Cừu biểu tượng cho các nhà đầu tư gắn bó với phong cách đầu tư duy nhất và không thay đổi theo điều kiện thị trường.

Họ thường là những người cuối cùng bước vào xu hướng tăng và cuối cùng thoát ra khỏi xu hướng giảm. Những con cừu thích đứng về phía số đông và đầu tư theo một sự hướng dẫn của một nhà đầu tư nào đó, không quan tâm đến việc phát triển những chiến lược cho riêng mình. 

9. Chứng khoán Chó – Kém tiềm năng

Chó hình ảnh thể hiện những cổ phiếu không tiềm năng do hoạt động kém hiệu quả. Nhiều nhà phân tích tài chính xem xét kỹ lưỡng các cổ phiếu này, vì họ kỳ vọng chúng sẽ phục hồi trong tương lai gần.

10. Chứng khoán Hươu – Sự bình tĩnh

Nhà đầu tư này không thực sự quan tâm đến xu hướng thị trường tăng giá hay giảm giá. Họ luôn quan sát, bình tĩnh trước mọi biến động, để đưa ra những chiến lược giao dịch của riêng mình.

11. Chứng khoán Sói – Sức mạnh

Sói biểu tượng cho những nhà đầu tư mạnh mẽ sử dụng các phương tiện phi đạo đức để kiếm tiền từ thị trường chứng khoán. Hầu hết, những con sói này có liên quan đến  sự chuyển động của thị trường chứng khoán. 

12. Chứng khoán Cá voi – Sự quyền lực

Đây là những nhà đầu tư lớn có thể di chuyển giá cổ phiếu trên thị trường, khi họ thực hiện mua hoặc bán. Nhiều nhà đầu tư nhỏ kiếm được rất nhiều tiền khi giao dịch theo quyết định của các nhà đầu tư này.

13. Chứng khoán Cá mập – Tính thống lĩnh

Cá mập là những nhà giao dịch chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền. Họ tham gia vào các giao dịch, kiếm tiền và thoát khỏi thị trường này khi thấy đủ. Các cá mập rất ít quan tâm những điều đang diễn ra trên thị trường.

14. Chứng khoán Vịt què – Sự thua cuộc

Vịt què là hình ảnh của nhà giao dịch thua cuộc trên thị trường chứng khoán, cùng với những khoản lỗ khổng lồ. Các nhà đầu tư này thường sẽ rơi vào tình huống vỡ nợ do không đủ khả năng để tiếp tục đầu tư. Cụm từ “vịt què” bắt nguồn từ những năm đầu của giao dịch hàng hóa và sự phát triển của Sở giao dịch chứng khoán London vào giữa những năm 1700.

15. Chứng khoán Diều hâu và chim bồ câu

Diều hâu và chim bồ câu là những thuật ngữ được sử dụng để mô tả các nhà hoạch định chính sách và có các quyết định quan trọng đối với các tình huống kinh tế khác nhau. Về cơ bản, nó cho thấy sự nhạy cảm của mỗi nhà hoạch định chính sách đối với tình hình kinh tế. 

Kết luận

Qua bài viết này, nhatkytraders muốn mang đến những thông tin hữu ích về một số biểu tượng trong đầu tư, giúp các nhà giao dịch hiểu hơn về thị trường và những thông tin xung quanh đến đầu tư chứng khoán.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ĐÁNH GIÁ SÀN
spot_img
BÀI VIẾT NỔI BẬT