Trang chủBlogNhững Kênh Đầu Tư Có Thể Giúp Bạn "Đổi Đời"

Những Kênh Đầu Tư Có Thể Giúp Bạn “Đổi Đời”

Nếu lướt nhanh trên các nền tảng mạng xã hội, các diễn đàn hay trang tin tức, chúng ta có thể tìm thấy dễ dàng những bài viết với nội dung cổ vũ bản thân, dạy cách làm giàu. Quả thực, làm giàu có hàng ti tỉ cách thức khác nhau. Quan trọng là người đầu tư phải có nguồn vốn, chiến lược và phải nhạy bén với thị trường thì mới thực hiện được mộng “đổi đời”. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng nhau tìm hiểu những kênh đầu tư tốt nhất có thể giúp bạn hiện thực hóa ước mơ “đổi đời” nhé!

Những Kênh Đầu Tư Có Thể Giúp Bạn "Đổi Đời"
Những Kênh Đầu Tư Có Thể Giúp Bạn “Đổi Đời”

Kênh đầu tư vàng – kênh trú ẩn an toàn

Đầu tư vàng là hình thức giao dịch tương đối phổ biến, an toàn hiện nay được nhiều người sử dụng. Nếu có số tiền nhàn rỗi, đa phần người Việt sẽ mua vàng tích trữ, chờ đến khi vàng lên giá sẽ tiến hành bán ra hoặc khi nào có nhu cầu sử dụng gấp tiền mặt mới bán.

Đây là kênh đầu tư dài hạn có thể nói là rất an toàn, vàng được giao dịch rộng rãi nên dễ mua vào và bán ra. Tuy nhiên lợi nhuận không cao và dễ bị lạm phát.

Về cơ bản, vàng vẫn luôn có một chỗ đứng nhất định trong danh mục của các nhà giao dịch chuyên nghiệp, dù cho đây được đánh giá là kênh có diễn biến giao dịch rất khó lường. Xét trên các khía cạnh đặc thù, đầu tư vàng vẫn luôn giữ được sức hút từ xưa đến nay là bởi:

 • Cách thức hoạt động đơn giản: bản chất đầu tư vàng là việc mua và nắm giữ vàng trong dài hạn, chờ lên giá và bán đi để kiếm lời, bất cứ ai cũng có thể tham gia.
 • Khả năng thanh khoản cao: có thể dễ dàng quy đổi vàng thành tiền mặt tại các tổ chức tín dụng hoặc doanh nghiệp được Nhà nước cấp phép kinh doanh vàng.

Đầu tư bất động sản

Trong tất cả các loại hình đầu tư, bất động sản vẫn luôn chiếm vị thế là kênh đầu tư “vua” bởi tiềm năng mang lại lợi nhuận rất lớn và sự ổn định trong thời gian dài, có khả năng tích sản truyền lại qua các thế hệ con cháu.

Thực tế là như vậy, bất động sản là sự lựa chọn hàng đầu cho bất cứ ai có khoản tiền nhàn rỗi không cần dùng đến trong thời gian dài từ 5,10 năm hoặc hơn bởi:

 • Luôn có xu hướng tăng giá: về cơ bản dân số luôn tăng, kéo theo nhu cầu nhà ở/ mặt bằng kinh doanh ngày càng lớn.
 • Đa dạng phân khúc: tùy theo số vốn và khả năng chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư, có rất nhiều loại hình bất động sản để lựa chọn như đất nền thổ cư, đất nền nông nghiệp, căn hộ đô thị, biệt thự nghỉ dưỡng…
 • Lợi nhuận rất lớn: trung bình tỷ lệ tăng giá bất động sản tại Việt Nam dao động từ 15-30%/năm, cao hơn nhiều so với tỷ lệ lạm phát.
 • Sử dụng được đòn bẩy: chỉ cần trả trước từ 20% giá trị tài sản để sở hữu 100% bất động sản, giúp các nhà giao dịch nhỏ có tín dụng tốt và thu nhập ổn định có thể dễ dàng tiếp cận.
 • Tạo ra dòng tiền thụ động: kiếm lợi nhuận trong lúc chờ giá đất tăng thông qua việc cho thuê bất động sản làm nhà ở, kinh doanh cửa hàng,…

Đầu tư thị trường chứng khoán 

Hiện nay, đầu tư chứng khoán không còn quá xa lại với nhiều người. Không cần phải đầu tư số vốn lớn, chỉ cần vài triệu là nhà giao dịch đã có thể tham gia kiếm tiền ở thị trường này.

Với ưu điểm chỉ cần vốn đầu tư nhỏ, tính thanh khoản trong đầu tư cao, dễ chuyển đổi chứng khoán sang tiền mặt tuy nhiên người giao dịch cần có kiến thức chuyên môn để hạn chế những rủi ro do biến động lên xuống của thị trường tài chính.

Đầu tư cổ phiếu là quá trình mua bán cổ phiếu (hoặc chứng khoán) của một công ty được niêm yết với hy vọng tạo ra lợi nhuận. Đầu tư cổ phiếu online là khi nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu trực tuyến thông qua máy tính, laptop hoặc điện thoại.

 • Tỷ suất lợi nhuận cao: Trong lịch sử, cổ phiếu chính là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất so với các kênh giao dịch khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một kênh giao dịch có lợi nhuận cao trong danh mục giao dịch của mình, giao dịch chứng khoán chính là một sự lựa chọn.
 • Có thu nhập thủ động: Nhiều công ty thường phân phối thường niên một phần thu nhập của mình cho các cổ đông. Nếu bạn là một nhà đầu tư đang tìm kiếm thu nhập thụ động, chiến lược tăng trưởng cổ tức có thể mang lại hiệu quả rất tốt.
 • Đa dạng, không yêu cầu nhiều vốn: Bạn có thể đầu tư vào một số cổ phiếu ở các quốc gia, lĩnh vực và ngành nghề khác nhau, mang lại cho bạn nhiều cơ hội thành công, qua đó cũng phân tán được rủi ro cho bạn. Mặt khác, số vốn ban đầu bạn phải bỏ ra do bạn quyết định, không yêu cầu số vốn lớn như đầu tư bất động sản.
 • Tính thanh khoản cao: Hầu hết các cổ phiếu giao dịch trên một sàn giao dịch lớn đều có thể dễ dàng mua và bán. Tính thanh khoản này cho phép nhà đầu tư linh hoạt chuyển đổi cổ phiếu của họ thành tiền mặt nhanh chóng nếu cần.

Lời kết

Còn bạn? Với bạn đi đâu là kênh đầu tư giúp bạn “đổi đời”? Quá trình đầu tư để “đổi đời” đã giúp bạn nhận lại những bài học quý giá nào? Hãy chia sẻ câu chuyện giao dịch của mình tại cuộc thi Nhật Ký Trader 2 – Muốn “đổi đời”, tôi đã đổi những gì? để săn giải và học hỏi kinh nghiệm từ những nhà giao dịch khác nhé!

Những Kênh Đầu Tư Có Thể Giúp Bạn "Đổi Đời"
Những Kênh Đầu Tư Có Thể Giúp Bạn “Đổi Đời”

Mình thường dạo quanh diễn đàn Traderhub để giao lưu với cộng đồng anh em trader. Đôi lúc có những câu chuyện được chia sẻ của anh em mình thấy khá thú vị và rất giống với những gì mình đã trải qua khi trading. Mới đây mình cũng tham gia cuộc thi viết “Muốn “đổi đời” – tôi đã đổi những gì?” để học hỏi kinh nghiệm về giao dịch và chủ yếu là trải lòng về câu chuyện đánh đổi của mình để “đổi đời”. Rất mong anh em tham gia chung đề giao lưu và ủng hộ mình để đạt giải cao trong cuộc thi. Mình để link bài viết ở dưới nhé. Cảm ơn anh em rất nhiều!

Cuộc thi viết Nhật Ký Trader 2 – Muốn “đổi đời”, tôi đã đổi những gì? là cuộc thi viết sáng tạo dành cho cộng đồng nhà đầu tư tài chính ở mọi thị trường, do Traderhub tổ chức và diễn ra từ 01/12 đến 31/12/2022.

Website cuộc thi: www.traderhub.vn/competition/muon-doi-doi-toi-da-doi-nhung-gi 

Fanpage: www.facebook.com/traderhubfx 

#Traderhub #Nhatkytrader  #Toidadoidoi

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT